ว้าว ปู่ย่าเมืองผู้ดีปลูกดอกไม้รอบบ้านนานตลอด 26 ปี

ว้าว ปู่ย่าเมืองผู้ดีปลูกดอกไม้รอบบ้านนานตลอด 26 ปี

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก ambebi.ge

          เมื่อวันที่ 15 สิงหาคม เว็บไซต์เดลิเมลของอังกฤษรายงานว่า คู่สามีภรรยาวัย 65 ปี ชาวอังกฤษคู่หนึ่ง มีกิจวัตรประจำวันสุดแปลกในการทุ่มเทเวลากว่า 26 ปี เพื่อปลูกดอกไม้รอบ ๆ บ้านของพวกเขา จนกระทั่งปัจจุบันดอกไม้ต่าง ๆ ออกดอกสวยงามบานสะพรั่ง สร้างความตื่นตาให้กับเพื่อนบ้าน รวมถึงผู้ที่พบเห็นเป็นอย่างยิ่งทีเดียว


          รายงานระบุว่า สำหรับปู่ย่าคู่นี้มีนามว่า โรบิน และแอน สเตรนจ์ ชาวเมืองโคนิสตัน โคลด์ มณฑลนอร์ธยอร์กเชียร์ของอังกฤษ ได้ใช้เวลาว่างทุกเย็นและวันหยุดที่ผ่านมาเกือบ 3 ทศวรรษแล้ว ในการจัดแต่งบ้านสวนของพวกเขา และยังคงปลูกดอกไม้เพิ่มเติมทุกวัน โดยทุก ๆ ปีทั้งคู่จะใช้เงินหลายร้อยปอนด์เพื่อชื้อเมล็ดพันธุ์และกล้าไม้มาเพาะก่อนที่จะปลูกมันในทุกช่วงกลางเดือนมิถุนายน

ว้าว ปู่ย่าเมืองผู้ดีปลูกดอกไม้รอบบ้านนานตลอด 26 ปี

          โดย คุณย่า เล่าให้ฟังว่า วันหนึ่งเธอได้มองเห็นกระเช้าดอกไม้ที่แขวนไว้ มันสวยงามมาก พวกเขาจึงเกิดแรงบันดาลใจในการสร้างผลงานของพวกเขาเอง จากนั้นเป็นต้นมาพวกเขาก็ได้ปลูกดอกไม้มากขึ้น ๆ จนถึงปัจจุบัน ที่สำคัญมันก็ได้สร้างความประทับใจให้กับผู้ที่พบเห็นและผู้ที่ขับรถผ่านไปมา ซึ่งตื่นตาไปกับดอกไม้หลากสีนานาชนิดเช่นกัน

          ทั้งนี้ เธอยังกล่าวด้วยว่า เธอไม่อยากคิดเลยว่าหมดเงินไปกับการทำสวนนี้มากมายขนาดไหน แต่ดอกไม้และสวนที่ออกมานี้มันคุ้มค่ามาก และทั้งเธอกับสามีก็ดีใจที่ได้สร้างมันขึ้นมา

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ว้าว ปู่ย่าเมืองผู้ดีปลูกดอกไม้รอบบ้านนานตลอด 26 ปี โพสต์เมื่อ 15 สิงหาคม 2555 เวลา 16:16:00 452 อ่าน

คิดอย่างไรกับเรื่อง: ว้าว ปู่ย่าเมืองผู้ดีปลูกดอกไม้รอบบ้านนานตลอด 26 ปี ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP