เคล็ดไม่ลับปรับห้องครัวให้เป็นสไตล์คันทรี


เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม

          สำหรับคนเมืองที่ชอบทำอาหารแล้วรู้สึกอยากใกล้ชิดธรรมชาติไปด้วย วันนี้กระปุกดอทคอมนำไอเดียดี ๆ ที่จะช่วยตอบโจทย์ความต้องการของคุณได้ นั่นคือการแต่งห้องครัวให้เป็นสไตล์คันทรี โดยเน้นการใช้สีและวัสดุจากธรรมชาติ ให้บรรยากาศห้องครัวของคุณดูใกล้ชิดธรรมชาติ แถมยังสวยคลาสสิกสุด ๆ ไปดูกันเลยดีกว่าค่ะว่าเคล็ดลับเด็ด ๆ เหล่านั้นคืออะไร ..

เคล็ดไม่ลับปรับห้องครัวให้เป็นสไตล์คันทรี
ภาพจาก Smith and Vansant
1. เน้นโทนสีขาว 

          ห้องครัวสไตล์คันทรีนั้นเน้นเรื่องการตกแต่งโดยใช้วัสดุธรรมชาติ ดังนั้นตัวห้องหรือเฟอร์นิเจอร์ต่าง ๆ จึงใช้ไม้เป็นวัสดุหลัก ฉะนั้นควรเลือกเครื่องใช้ที่เป็นโทนสีขาว เพราะนอกจากจะเพิ่มจุดเด่นให้ห้องแล้ว ยังทำให้ห้องดูสะอาด และสบายตาอีกด้วย เพราะห้องครัวไม้กับสีขาวสะอาดตานั้นดูเข้ากันสุด ๆ ไปเลยล่ะ
 
เคล็ดไม่ลับปรับห้องครัวให้เป็นสไตล์คันทรี
ภาพจาก Cico Books
2. โต๊ะไม้

          ในห้องครัวสไตล์คันทรีนั้น โต๊ะไม้น่าจะเป็นอีกองค์ประกอบหนึ่งที่เติมเต็มความเป็นคันทรีให้มากขึ้น ด้วยสีสันของตัวไม้จะช่วยคุมโทนให้กับบรรยากาศในห้อง แถมยังทำให้ดูใกล้ชิดธรรมชาติมากขึ้นอีกด้วย ถ้าเติมสีเขียว ๆ จากต้นไม้อีกสักหน่อย จะยิ่งเพอร์เฟคเลยล่ะ

เคล็ดไม่ลับปรับห้องครัวให้เป็นสไตล์คันทรี
ภาพจาก Venegas and Company
 3. เก้าอี้ไม้

          แน่นอนว่าเมื่อมีโต๊ะไม้ก็ต้องมีเก้าอี้ไม้เป็นของคู่กัน แต่หากคุณไม่ได้เลือกซื้อโต๊ะและเก้าอี้ไม้แบบเป็นชุด ให้คุณลองเปลี่ยนเป็นเลือกเก้าอี้ที่มีสีอ่อนกว่าโต๊ะสักหน่อยก็ยิ่งดี เพราะจะทำให้เฟอร์นิเจอร์นั้นดูมีมิติมากขึ้น แถมยังช่วยเสริมให้ห้องครัวคันทรีของคุณดูมีสไตล์กว่าเดิมอีกด้วยนะ จะบุผ้าให้นั่งสบายขึ้นก็ไม่ว่ากัน

เคล็ดไม่ลับปรับห้องครัวให้เป็นสไตล์คันทรี
ภาพจาก Archipelago Hawaii
4. เคาน์เตอร์

          เคาน์เตอร์ ดูเหมือนจะมีบทบาทมากในห้องครัวเพราะเป็นทั้งที่วางของ และส่วนประกอบอาหาร ดังนั้นบ้านส่วนใหญ่จึงเลือกใช้แบบสเตนเลสที่ไม่ค่อยเข้ากันกับห้องครัวสไตล์คันทรีสักเท่าไหร่ ดังนั้นหากเป็นไปได้ควรจะใช้เคาน์เตอร์ไม้ เพื่อให้ดูกลมกลืนไปกับห้อง ถ้าหากว่าอยากใช้เคาน์เตอร์ไม้แบบแผ่นเดียวไม่มีรอยต่อก็อาจจะหาไม้แผ่นใหญ่ ๆ ยากสักหน่อย ลองเปลี่ยนเป็นไม้ทั่วไปมาต่อกันแล้วเอาพลาสติกใสคลุมทับเพื่อป้องกันเศษอาหารลงไปในร่องไม้ก็ง่ายดีนะคะ แถมพลาสติกใสก็จะไม่บดบังความสวยงามของไม้ด้วย
 
เคล็ดไม่ลับปรับห้องครัวให้เป็นสไตล์คันทรี
ภาพจาก Canadian Cottage
5. พื้นไม้

          สิ่งที่ลืมไม่ได้เลยสำหรับห้องครัวสไตล์คันทรีก็คือ พื้นไม้ ซึ่งในปัจจุบันเราสามารถเลือกสี ขนาดและลายไม้ได้ตามต้องการ ทั้งพื้นปาร์เก้ พื้นลามิเนต พื้นไม้สัก พื้นไม้มะค่า เป็นต้น นอกจากจะให้บรรยากาศแบบคันทรีแล้ว การใช้พื้นไม้ยังมีอายุการใช้งานที่ยาวนาน ไม่เก็บฝุ่น แถมยังให้คุณได้ใกล้ชิดธรรมชาติมากขึ้นด้วย

เคล็ดไม่ลับปรับห้องครัวให้เป็นสไตล์คันทรี
ภาพจาก Marlene Wangenheim
6. ชั้นวางของ

          ชั้นวางของในห้องครัวสไตล์คันทรีของคุณ แน่นอนว่าต้องใช้ไม้เป็นวัสดุหลัก โดยเลือกความสูงและขนาดให้พอเหมาะกับห้องครัว และช่องว่างระหว่างชั้น ก็ควรเลือกที่เราสามารถหยิบใช้ได้สะดวก พื้นที่การติดตั้งชั้นวางของให้เลือกบริเวณมุมห้อง จะได้ไม่เกะกะ และเพื่อให้เหลือพื้นที่ไว้ใช้ประโยชน์อื่น ๆ ด้วย

เคล็ดไม่ลับปรับห้องครัวให้เป็นสไตล์คันทรี
ภาพจาก Buckenmeyer Architecture
 7. น้อยเข้าไว้

          ห้องครัวเป็นห้องสำหรับทำและรับประทานอาหาร ฉะนั้นไม่จำเป็นต้องใส่เฟอร์นิเจอร์มากมาย เลือกเฉพาะสิ่งที่จำเป็น เช่น โต๊ะ เก้าอี้ เคาน์เตอร์ ชั้นเก็บของ ก็พอค่ะ ห้องครัวของคุณจะได้ไม่รกจนหาของไม่เจอ และไม่กลายเป็นแหล่งสะสมเชื้อโรคแทนที่จะใช้ทำอาหาร แถมแบบน้อย ๆ เนี่ยดูเป็นสไตล์คันทรีมากกว่าด้วยนะ
 
เคล็ดไม่ลับปรับห้องครัวให้เป็นสไตล์คันทรี
ภาพจาก Julie Ranee
8. ตกแต่งด้วยของเก่า

          พลาดไม่ได้เด็ดขาดกับการตกแต่งห้องครัวคันทรีของคุณด้วยของเก่าหรือของวินเทจ เพราะสไตล์คันทรีนั้นไปกันได้ดีมาก ๆ กับความเก่าแบบวินเทจ ซึ่งของเก่าเหล่านี้มีราคาไม่แพง แถมยังเป็นของที่หาอีกไม่ได้แล้วด้วย เรียกว่าสวย เก๋ ไม่ซ้ำใครแบบสุด ๆ ซึ่งถ้าบ้านคุณไม่มีของเก่าเหล่านั้น ก็สามารถหาซื้อได้ตามตลาดมือสองทั่วไป ลองไปดูกันนะคะว่ามีของที่พอจะเข้าตาคุณบ้างหรือเปล่า

          ไม่ยากเลยใช่ไหมคะ สำหรับไอเดียการแต่งห้องครัวแบบคันทรี ที่จะช่วยเปลี่ยนห้องครัวของคุณให้ใกล้ชิดธรรมชาติ แถมยังดูสวย คลาสสิก อีกด้วย อย่าลืมนำเทคนิคดี ๆ เหล่านี้ไปปรับใช้กับห้องครัวของคุณกันนะคะ
 เคล็ดไม่ลับปรับห้องครัวให้เป็นสไตล์คันทรี โพสต์เมื่อ 17 สิงหาคม 2555 เวลา 09:38:46 1,025 อ่าน แสดงความคิดเห็น

คิดอย่างไรกับเรื่อง: เคล็ดไม่ลับปรับห้องครัวให้เป็นสไตล์คันทรี ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP