5 เทคนิคจัดห้องนอนสีฟ้าให้สวยเก๋

5 เทคนิคจัดห้องนอนสีฟ้าให้สวยเก๋

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม

          สีฟ้าเป็นสีที่สื่อถึงอิสระและความเงียบสงบ เพราะฉะนั้นจึงเป็นสีที่เหมาะกับการตกแต่งห้องนอนมากเลยล่ะ  นอกจากนี้ การแต่งห้องสีฟ้าให้ดูสวยนั้นก็ไม่ใช่เรื่องยาก เพียงแค่คุณรู้จักแต่งห้องให้ถูกวิธี คุณก็จะได้ห้องนอนสีฟ้าเก๋ ๆ แบบที่คุณอยากได้มาเป็นของตัวเองแล้ว ว่าแต่ห้องแนวนี้จะมีเทคนิคในการแต่งอย่างไรบ้างนั้น ลองไปอ่านกันดูเลยค่ะ

5 เทคนิคจัดห้องนอนสีฟ้าให้สวยเก๋
ภาพจาก Draw The Line Design

1. เลือกโทนที่เหมาะกับคุณ

          ถึงจะเป็นสีฟ้าเหมือนกันก็สามารถสื่อถึงความรู้สึกที่แตกต่างกันได้ตามโทนของสีที่ต่างกัน ฉะนั้นควรเลือกสีที่เหมาะกับบรรยากาศแบบที่คุณต้องการให้มากที่สุด หากต้องการให้ห้องได้ความรู้สึกแบบสบาย ๆ เหมือนพักผ่อนอยู่ในแถบชายทะเลย ก็ควรเลือกใช้สีฟ้าอ่อนที่ผสมสีขาวขุ่นมาก ๆ แต่ถ้าใครต้องการให้ห้องดูเป็นผู้ใหญ่ด้วยสไตล์โมเดิร์นก็ควรเลือกใช้สีฟ้าเข้มแทน
 
5 เทคนิคจัดห้องนอนสีฟ้าให้สวยเก๋
ภาพจาก Klang Designs

2. ตัดขอบผนังด้วยสีอื่น

          การตัดขอบผนังจะช่วยให้ห้องนอนสีฟ้าของคุณดูมีชีวิตชีวาไม่น่าเบื่อ ทั้งนี้หากตัดขอบทั้งส่วนบนและล่างของผนังด้วยสีขาว จะช่วยให้ห้องดูสว่างไสวสะอาดตามากขึ้น ในขณะเดียวกัน หากคุณเลือกตัดขอบด้วยสีดำจะช่วยให้ห้องดูเรียบเก๋ทันสมัยมากขึ้น เพราะฉะนั้นคุณสามารถเลือกตัดขอบผนังด้วยสีที่มีสไตล์เหมาะกับคุณได้ตามใจชอบ

5 เทคนิคจัดห้องนอนสีฟ้าให้สวยเก๋
ภาพจาก Kendall Wilkinson Design

3. ชั้นวางของก็ช่วยได้

          เช่นเดียวกับการตัดขอบผนัง สีสันต่าง ๆ ของชั้นวางของก็สามารถสร้างความรู้สึกที่แตกต่างให้กับภาพรวมของห้องได้เช่นกัน ถ้าคุณต้องการบรรยากาศอบอุ่นอ่อนหวาน ก็ควรเลือกชั้นวางของสีขาวดีไซน์คลาสสิก แต่หากอยากได้ห้องนอนสีฟ้าแนวโมเดิร์น ควรเลือกใช้ชั้นวางของสีดำรูปทรงเรียบ ๆ ตรง ๆ เพื่อให้ห้องดูมีดีไซน์เรียบเก๋เป็นผู้ใหญ่มากขึ้น หรือจะเป็นสีอื่นที่คุณชอบก็ได้ แต่อย่าให้ตัดกันเกินไปจนแย่งความเด่นไปหมดล่ะ

5 เทคนิคจัดห้องนอนสีฟ้าให้สวยเก๋
ภาพจาก Kim Armstrong

4. ผ้าปูเตียงบอกสไตล์

          เพื่อไม่ให้ห้องดูจืดชืดจนเกินไป ควรเลี่ยงผ้าปูเตียงสีฟ้าโทนเดียวกับผนัง เพราะจะทำให้สีดูกลืนกันเกินไปจนไม่มีอะไรโดดเด่น ควรใช้ผ้าปูเตียงลินินแบบเรียบ ๆ สีขาวขุ่นอมเทา หรือสีดำสนิท เพื่อให้ห้องดูเรียบหรูเป็นผู้ใหญ่ หรือถ้าใครต้องการให้ห้องดูมีบรรยากาศอบอุ่นแบบย้อนยุคหน่อย ๆ ก็สามารถเลือกลายดอกสีฟ้าเข้มกว่าผนังเล็กน้อยมาใช้ได้

5 เทคนิคจัดห้องนอนสีฟ้าให้สวยเก๋
ภาพจาก Anthony Baratta

5. ให้ดอกไม้เติมความสวย

          การนำดอกไม้สีสันโทนร้อนสะดุดตา เช่น สีเหลือง สีส้ม หรือ สีแดง มาประดับในแจกันดีไซน์เก๋สีเรียบ ๆ เช่น สีเบจ สีขาว และ สีดำ จะช่วยให้ห้องสีฟ้าแนวโมเดิร์นของคุณดูสดใสมากขึ้น ในขณะที่ดอกไม้สีหวาน ๆ อย่างดอกกุหลาบสีชมพู จะทำให้ห้องของคุณดูคลาสสิก และโรแมนติกสมเป็นห้องของเด็กผู้หญิงมากขึ้น


          และทั้งหมดนี้คือเทคนิค 5 ข้อในการแต่งห้องนอนของคุณให้ออกมาสวยโดดเด่นได้ง่าย ๆ ใครที่สนใจอยากจัดห้องนอนสีฟ้า ลองนำเทคนิคนี้ไปใช้กันดูนะคะ

 
5 เทคนิคจัดห้องนอนสีฟ้าให้สวยเก๋ โพสต์เมื่อ 17 สิงหาคม 2555 เวลา 13:29:05 1,133 อ่าน แสดงความคิดเห็น

คิดอย่างไรกับเรื่อง: 5 เทคนิคจัดห้องนอนสีฟ้าให้สวยเก๋ ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP