7 ไอเดียตกแต่งห้องรับแขกให้ดูดี

7 ไอเดียตกแต่งห้องรับแขกให้ดูดี

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม

          นอกจากการจัดวางเฟอร์นิเจอร์แล้ว การใช้ของอื่น ๆ ตกแต่งเพื่อให้ห้องนั่งเล่นออกมาสวยก็เป็นสิ่งสำคัญเช่นกัน เพราะสามารถใช้เป็นตัวกำหนดสไตล์ของห้องได้ แถมยังช่วยให้ห้องดูมีลูกเล่นน่าสนใจขึ้นมากอีกด้วย เราจึงควรใส่ใจเรื่องการตกแต่งกันมากเป็นพิเศษสักหน่อย ดังนั้นวันนี้กระปุกดอทคอมจึงได้รวบรวมเทคนิคดี ๆ ในการตกแต่งห้องมาฝากเพื่อเป็นไอเดียให้คุณได้ลองไปใช้แต่งห้องนั่งเล่นของคุณดู จะมีไอเดียอะไรที่ถูกใจคุณบ้าง ต้องลองไปดูกันเลยค่

7 ไอเดียตกแต่งห้องรับแขกให้ดูดี
 ภาพจาก Crafty Nest

1. ใช้ฤดูเป็นธีมแต่งห้อง

          ถ้าคุณมีฤดูไหนที่ชอบเป็นพิเศษ อาจเลือกใช้จุดเด่นของฤดูนั้นมาใช้แต่งเป็นธีมห้องเพื่อให้ได้บรรยากาศสวย ๆ แบบฤดูที่คุณชอบก็ได้ เช่น ถ้าคุณชอบฤดูหนาวก็อาจใช้ของตกแต่งสีขาวเป็นหลัก และเลือกของประดับเป็นพวกที่มีดีไซน์เหมือนเกล็ดหิมะให้ดูน่ารักยิ่งขึ้นด้วยก็ได้

7 ไอเดียตกแต่งห้องรับแขกให้ดูดี
ภาพจาก Alaina Kaczmarski

2. ให้ความสำคัญกับการเลือกพรม

          หลายคนอาจคิดว่าพรมเป็นเพียงของตกแต่งห้องที่มีหรือไม่มีก็ได้ แต่ที่จริงแล้วการเลือกพรมสวย ๆ นั้นสำคัญกว่าที่คุณคิด เพราะพรมส่งผลกับสไตล์ของห้องมากทีเดียว แถมยังช่วยเป็นตัวเสริมให้มุมนั่งเล่นของคุณดูเด่นขึ้นได้อีกต่างหาก ดังนั้นควรเลือกพรมที่มีขนาดและดีไซน์เข้ากับห้องแบบที่คุณอยากได้ มาปูตรงมุมนั่งเล่นของห้องเพื่อเพิ่มจุดเด่นให้ดูน่าสนใจขึ้น
 
7 ไอเดียตกแต่งห้องรับแขกให้ดูดี
ภาพจาก Tobi Fairley

3. มองหาหมอนสวย ๆ มาประดับ

          หมอนอิงใบเล็ก ๆ ที่คุณเอามาวางแต่งบริเวณโซฟา นอกจากจะใช้ประโยชน์ได้จริงแล้ว ยังช่วยให้ห้องดูอบอุ่น อ่อนโยน น่าพักผ่อนมากขึ้นอีกด้วย คุณจึงควรมองหาหมอนสวย ๆ ที่มีลายเข้ากับสไตล์ห้องแบบที่คุณต้องการ มาช่วยเสริมในการตกแต่งห้องรับแขกของคุณดู
 
7 ไอเดียตกแต่งห้องรับแขกให้ดูดี
ภาพจาก Gabriele Pizzale

4. ไม่จำเป็นต้องตกแต่งมากเกินไป

          การตกแต่งห้องก็เหมือนตอนที่คุณใส่เครื่องประดับเวลาแต่งตัวนั่นแหละ ที่ถ้าคุณขนเครื่องประดับมาใส่เยอะเกินไปก็จะทำให้ดูรกแทนที่จะดูดี ดังนั้นเลือกแค่ของชิ้นโปรดที่เข้ากับห้องของคุณมาตกแต่งพอสมควรก็เพียงพอแล้ว

7 ไอเดียตกแต่งห้องรับแขกให้ดูดี
ภาพจาก Niche Interiors

5. ใช้ของเหมือนกันแต่งให้เข้าชุด

          แทนที่จะไปเลือกซื้อของที่มีลายเข้าชุดกัน คุณอาจซื้อของแบบเดียวกันมาหลายชิ้นเพื่อให้เข้าชุดแทนก็ได้ วิธีนี้จะช่วยให้ห้องดูกลมกลืนลงตัวขึ้นได้ง่าย ๆ ซึ่งสามารถทำได้หลายวิธี เช่น ใช้โต๊ะตัวเล็ก 2 ตัววางคู่กันแทนโต๊ะกาแฟ หรือนำกระจกแบบเดียวกันไปติดเรียงบนผนังแทนรูปก็ได้
 
7 ไอเดียตกแต่งห้องรับแขกให้ดูดี
ภาพจาก Cindi Carter

6. ตกแต่งด้วยของสะสม

          หากคุณมีของเกี่ยวกับงานอดิเรกสวย ๆ ของตัวเอง เช่น สะสมแสตมป์ รูปถ่าย งานฝีมือ หรือเล่นดนตรี ก็ควรนำของพวกนี้มาตกแต่งห้องนั่งเล่นของคุณบ้าง วิธีนี้นอกจากจะช่วยให้ห้องรับแขกดูสวยแบบเป็นตัวคุณสุด ๆ แล้ว ยังช่วยให้คุณได้อวดผลงานที่ไม่ซ้ำใครของตัวเองได้ง่าย ๆ อีกด้วย

7 ไอเดียตกแต่งห้องรับแขกให้ดูดี
ภาพจาก Domicile Interior Design

7. เลือกรูปภาพสวย ๆ มาติด

          แน่นอนว่ารูปสวย ๆ เป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้ในทุก ๆ ห้อง เพราะจะช่วยให้ผนังของคุณดูเด่นขึ้นแถมยังช่วยให้ห้องดูน่าสนใจมากขึ้นด้วย คุณจึงควรใส่ใจเรื่องการเลือกรูปภาพสวย ๆ มาประดับห้องของคุณเช่นกัน ทั้งนี้รูปที่คุณใช้ควรเข้ากับธีมห้อง และมีสีที่ตัดกับผนังเพื่อให้ดูโดดเด่นขึ้นด้วย


          อ่านจบแล้วก็อย่าลืมนำของแต่งห้องสวย ๆ มาประดับห้องรับแขกของคุณให้สวยเด่นขึ้นด้วยนะคะ

แบบบ้านสวย ตกแต่งบ้าน สินเชื่อบ้าน ฮวงจุ้ยบ้าน สวนสวยๆ คลิกเลย

   คลิกอ่านความคิดเห็นของเพื่อน ๆ ได้ที่นี่


7 ไอเดียตกแต่งห้องรับแขกให้ดูดี โพสต์เมื่อ 3 กันยายน 2555 เวลา 17:15:33 299 อ่าน แสดงความคิดเห็น

คิดอย่างไรกับเรื่อง: 7 ไอเดียตกแต่งห้องรับแขกให้ดูดี ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP