ห้องรับแขกขนาดเล็ก อบอุ่น ใกล้ชิดธรรมชาติเรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก onmyagenda.com

            หลายคนเป็นกังวลกับการตกแต่งห้องรับแขกที่มีพื้นที่จำกัด เพราะไม่มั่นใจว่าจะออกมาสวยลงตัวได้ไหม วันนี้กระปุกดอทคอมจึงมีตัวอย่างห้องรับแขกขนาดเล็ก ที่ตกแต่งออกมาได้อย่างสวย ลงตัว ดูอบอุ่น แถมยังใกล้ชิดธรรมชาติมาฝากกัน

            ห้องรับแขกห้องนี้ ออกแบบโดย Nicole Lanteri จากเว็บไซต์ On My Agenda ซึ่งเลือกใช้พื้นที่ที่มีอยู่อย่างจำกัดทำมุมรับแขกไว้ที่หน้าประตูเข้าบ้าน เพื่อให้สะดวกในการรองรับแขกที่แวะเวียนมาเยี่ยมบ้าน อีกทั้งยังเป็นการใช้สอยพื้นที่ได้อย่างคุ้มค่าอีกด้วย ส่วนผนังอีกด้านหนึ่งทำเป็นผนังเตี้ยระดับเอว เพื่อแบ่งโซนของมุมนั่งเล่นให้เป็นสัดส่วน ซึ่งจะทำให้ห้องรับแขกขนาดเล็กของคุณดูโปร่งโล่งสบายมากขึ้น อย่าเผลอเลือกใช้ผนังสูงจรดเพดานแบบปิดมิดชิด เพราะจะทำให้ห้องรับแขกของคุณดูแคบลงกว่าเดิมได้ 

            นอกจากนี้ยังใช้โซฟายาวสีเทา 2 ตัว ตั้งบนพรมสีส้มลวดลายกราฟิกที่เป็นจุดเด่นของห้อง ซึ่งพื้นที่แคบ ๆ ที่มีอยู่อย่างจำกัดทำให้ไม่มีที่พอสำหรับชั้นวางทีวี แต่ก็แก้ปัญหาได้ง่าย ๆ เพียงแค่ติดตั้งทีวีไว้กับผนังเตี้ยที่ใช้สำหรับกั้นห้อง ในจุดกึ่งกลางระหว่างโซฟา ด้านหลังโซฟาทั้ง 2 ฝั่ง เพิ่มของตกแต่งสวย ๆ อย่างโคมไฟ หรือกรอบรูป ก็จะทำให้ห้องรับแขกของคุณดูมีชีวิตชีวามากขึ้น และหากพอมีพื้นที่เหลือ ก็ลองตกแต่งเป็นมุมทำงานเล็ก ๆ ก็เป็นการใช้พื้นที่ให้คุ้มค่าขึ้นอีก

            โซฟาสีเทาเรียบ ๆ ทั้ง 2 ตัว อาจจะดูโล่งเกินไป ลองตกแต่งเพิ่มเติมด้วยหมอนอิงใบเก๋สัก 2-3 ใบ ที่นอกจากจะทำให้นั่งสบายขึ้นแล้ว ยังทำให้ห้องดูมีสีสันมากขึ้นอีกด้วยล่ะ มุมประตูเข้าบ้านที่เปิดโล่งจะทำให้มองเห็นต้นไม้รอบบ้านได้อย่างชัดเจน ยิ่งถ้าปลูกต้นไม้ไว้บังสายตาเยอะเท่าไหร่ ต้นไม้ก็จะช่วยบังแดด และทำให้ห้องรับแขกร่มเย็นขึ้นได้เท่านั้น แถมเวลามองออกไปจากห้องรับแขก ก็จะเห็นสีเขียวสุดสบายตา ทำให้รู้สึกผ่อนคลายอารมณ์สุด ๆ ไปเลย ลองไปดูห้องรับแขกขนาดเล็กที่ตกแต่งออกมาได้อย่างคุ้มค่าน่าอิจฉากันดีกว่า ..แบบบ้านสวย ตกแต่งบ้าน สินเชื่อบ้าน ฮวงจุ้ยบ้าน สวนสวยๆ คลิกเลย

   คลิกอ่านความคิดเห็นของเพื่อน ๆ ได้ที่นี่


ห้องรับแขกขนาดเล็ก อบอุ่น ใกล้ชิดธรรมชาติ โพสต์เมื่อ 17 กันยายน 2555 เวลา 13:36:24 716 อ่าน แสดงความคิดเห็น

คิดอย่างไรกับเรื่อง: ห้องรับแขกขนาดเล็ก อบอุ่น ใกล้ชิดธรรมชาติ ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP