จุฬาฯ ชี้คนกรุงกลัวน้ำท่วมทำบ้านเดี่ยวขายยาก

จุฬาฯ ชี้คนกรุงกลัวน้ำท่วมทำบ้านเดี่ยวขายยาก


จุฬาฯชี้คนกรุงกลัวน้ำท่วมทำบ้านเดี่ยวขายยาก (ไอเอ็นเอ็น)

         นักวิชาการ จุฬาฯ เผย คนกรุงกังวลน้ำท่วม กระทบขายทาวน์เฮ้าส์ - บ้านเดี่ยว ลดลงสวนทางคอนโดฯ ตามแนวรถไฟฟ้า ชี้ รบ. แก้ปัญหาไม่ตรงจุดแนะยึดโครงการพระราชดำริปรับใช้ เชื่อปีนี้น้ำท่วมไม่แรงเท่าปีก่อน

         นายมานพ พงศทัต อาจารย์ผู้ทรงคุณวุฒิ คณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย กล่าวในงานสัมมนา AEC และตลาดอสังหาริมทรัพย์ในภูมิภาคอาเซียน ว่า คนกรุงเทพมหานครและปริมณฑล ยังคงมีความกังวลต่อสถานการณ์น้ำท่วม โดยไม่เชื่อว่าปีนี้น้ำจะไม่ท่วม แม้รัฐบาลจะพยายามทำงานอย่างหนัก แต่ยังไม่สามารถเข้าถึงปัญหาได้ และยังแก้ไขปัญหาไม่ตรงจุด โดยนำการแก้ไขปัญหาจากแนวทางพระราชดำริมาปรับใช้ในการสร้างแก้มลิงเขื่อน การปล่อยน้ำลงทะเล โดยส่วนตัวเชื่อว่าปีนี้น้ำคงจะท่วมอีกแต่ไม่รุนแรงเท่ากับปีที่ผ่านมา

         ซึ่งความกังวลดังกล่าว มีผลทำให้การขายที่อยู่อาศัยแนวราบ ทั้งบ้านเดี่ยว และทาวน์เฮ้าส์ ชะลอตัวลง สวนทางกับตลาดคอนโดมิเนียมที่กำลังขยายตัวอย่างต่อเนื่องจากคนกรุงรุ่นใหม่ ที่เปลี่ยนพฤติกรรมการซื้อเป็นคอนโดมิเนียมราคาไม่เกิน 3 ล้านบาท ที่อยู่ใกล้บริเวณรถไฟฟ้าใต้ดิน ทำให้สัดส่วนตลาดคอนโดมิเนียม ขยายตัวเพิ่มขึ้นจากร้อยละ 50 เป็นร้อยละ 60 บ้านเดี่ยวลดลงเหลือเพียงร้อยละ 20 และทาวน์เฮ้าส์มีสัดส่วนเพียงร้อยละ 25 เท่านั้นจุฬาฯ ชี้คนกรุงกลัวน้ำท่วมทำบ้านเดี่ยวขายยาก โพสต์เมื่อ 19 กันยายน 2555 เวลา 15:46:17 23 อ่าน แสดงความคิดเห็น

คิดอย่างไรกับเรื่อง: จุฬาฯ ชี้คนกรุงกลัวน้ำท่วมทำบ้านเดี่ยวขายยาก ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP