แต่งหมอนอิงอย่างไร..ให้โซฟาสวยสะดุดตาเรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก museinteriors.net

            รู้หรือไม่ว่าหมอนอิงสวย ๆ นั้นช่วยเพิ่มเสน่ห์ให้ห้องได้ทันตาเห็นเลยทีเดียว เพราะหมอนพวกนี้สามารถสร้างจุดสนใจให้กับห้องได้เป็นอย่างดี ไม่ต่างจากของตกแต่งสวย ๆ ที่ประดับอยู่บนหน้าเค้กเลยล่ะ แถมยังเป็นตัวช่วยให้โซฟาของคุณดูนุ่มสบายน่าพักผ่อนมากขึ้นอีกต่างหาก

            ดังนั้นการเลือกหมอนอิงสวย ๆ มาประดับจึงถือว่าเป็นเรื่องที่สำคัญมาก อย่างไรก็ดี การจะจัดวางหมอนอิงให้ดูสวยลงตัวก็ต้องใช้เทคนิคอยู่บ้างเหมือนกันนะ เพราะต่อให้เลือกหมอนสวยไฮโซราคาแพง ๆ มาใช้ แต่ถ้าจัดเรียงไม่สวยหรือไม่เข้ากับสไตล์ห้องก็คงไม่ช่วยให้ห้องดูสวยขึ้นได้หรอก ดังนั้นคุณจึงควรรู้เทคนิคการเลือกหมอนอิงเหล่านี้เอาไว้บ้างยังไงล่ะ เลือกหมอนให้เข้าชุด

            ก่อนอื่นคุณต้องกำหนดให้แน่นอนก่อนว่า ห้องของคุณนั้นเป็นสไตล์ไหนกันแน่ ไม่ว่าจะเป็นสไตล์หวานแหววแบบวินเทจหรือเรียบเท่ทันสมัยแนวคอนเท็มโพรารี ซึ่งถ้าคุณเลือกแต่งห้องสไตล์วินเทจก็ควรเลือกใช้หมอนสีพาสเทลลายหวาน ๆ ให้เข้ากัน ในขณะที่คนที่ตกแต่งห้องแนวเปรี้ยวทันสมัยควรเลือกหมอนสีสด ๆ สกรีนลายเด่น ๆ เข้าไว้ เพื่อเพิ่มลูกเล่นให้กับห้อง ทั้งนี้สีของหมอนควรเป็นแบบที่ดูกลมกลืนกันด้วยนะคะ สีต้องเข้ากับโซฟา

            นอกจากสไตล์ห้องแล้ว สีของโซฟาก็เป็นอีกสิ่งสำคัญที่คุณควรคำนึงถึงด้วยเหมือนกัน เพราะหมอนที่เข้าชุดกันจะช่วยให้โซฟาดูโดดเด่นลงตัวขึ้นอีกเยอะ จนพลอยทำให้มุมนั่งเล่นของคุณดูน่าสนใจยิ่งขึ้นไปอีก คุณจึงควรเลือกสีของหมอนให้เข้ากับโซฟา โดยใช้หมอนสีสว่างกับโซฟาสีโทนมืด และเลือกหมอนสีเข้ม ๆ มาประดับโซฟาสีอ่อน เพียงเท่านี้ก็จะช่วยให้มุมนั่งเล่นของคุณโดดเด่นสมใจอย่างที่ต้องการ และถ้าคุณเป็นคนชอบความแตกต่าง ก็จัดเต็มกับการใช้สีตัดกันของหมอนอิงกับโซฟา แค่นี้ก็เด่นได้ไม่ซ้ำใครแล้วล่ะ สไตล์ของโซฟาก็สำคัญ

            สไตล์ของโซฟานั้นมีมากมายหลายแบบ ทั้งหรูหราไฮโซ คลาสสิก ไปจนถึงแบบเรียบง่ายสไตล์โมเดิร์น ซึ่งแนวของโซฟาแต่ละแนวก็เข้ากับหมอนแต่ละแบบแตกต่างกันไป เช่น โซฟาย้อนยุคขนาดใหญ่มักเหมาะกับหมอนผ้าลูกไม้สีเรียบ ๆ หรือโซฟาไม้สานสบายแบบบ้านพักริมทะเลเหมาะกับหมอนอิงสีสดใส เป็นต้น ดังนั้นก่อนจะเลือกซื้อก็อย่าลืมคำนึงถึงจุดนี้ด้วยนะจ๊ะ DIY ก็เข้าท่า

            หากไม่เจอหมอนอิงที่ถูกใจสักที คุณอาจลองลงมือทำด้วยตัวเองก็ได้นะ จะได้หมอนหน้าตาถูกใจในราคาประหยัดยังไงล่ะ แถมยังเปิดโอกาสให้ตัวเองได้โชว์ฝีมือและมั่นใจได้ว่าจะไม่ซ้ำใครอีกด้วย เพราะฉะนั้นอยู่ว่าง ๆ ก็ลองถักนิตติ้งปลอกหมอนสวย ๆ ขึ้นมาใช้ดูบ้างก็ดีนะคะ หรือถ้าใครจะเอาผ้ามาเย็บให้โซฟาและหมอนอิงให้มีลายเดียวกันก็ดูเก๋ไปอีกแบบได้เหมือนกัน ลองหาเทคนิคการตัดเย็บหมอนอิงมาเป็นตัวอย่าง จะได้ช่วยนำทางให้คุณ DIY ได้ง่ายขึ้นจ้า
 
            เพียงเท่านี้ห้องนั่งเล่นของคุณก็ดูสวยสะดุดตาด้วยหมอนอิงเก๋ ๆ ได้แล้วแหละ เพราะฉะนั้นจัดบ้านคราวหน้าอย่าลืมเอาเทคนิคดี ๆ เหล่านี้ไปใช้กันดูนะคะแบบบ้านสวย ตกแต่งบ้าน สินเชื่อบ้าน ฮวงจุ้ยบ้าน สวนสวยๆ คลิกเลย

   คลิกอ่านความคิดเห็นของเพื่อน ๆ ได้ที่นี่

แต่งหมอนอิงอย่างไร..ให้โซฟาสวยสะดุดตา โพสต์เมื่อ 5 ตุลาคม 2555 เวลา 14:40:55 2,209 อ่าน แสดงความคิดเห็น

คิดอย่างไรกับเรื่อง: แต่งหมอนอิงอย่างไร..ให้โซฟาสวยสะดุดตา ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP