วิธีแปลงโฉมห้องรับแขกสุดประหยัดที่ใคร ๆ ก็ทำได้

วิธีแปลงโฉมห้องรับแขกสุดประหยัดที่ใคร ๆ ก็ทำได้

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม

          ต่อให้จัดห้องรับแขกออกมาสวยแค่ไหน พออยู่ไปนาน ๆ ก็คงต้องมีเบื่อกันบ้างแหละ เพราะคงไม่มีใครชอบความซ้ำซากจำเจอยู่กับบรรยากาศแบบเดิม ๆ หรอกจริงไหม? ดังนั้นเพื่อให้เราได้รู้สึกสดชื่นกับสิ่งแปลกใหม่อยู่เสมอก็คงต้องหันมาจัดแต่งห้องดูใหม่กันบ้าง

          แต่ทว่า..หลาย ๆ คนมักล้มเลิกความคิดก่อนจะเริ่มต้นจัดห้องซะอีก เพราะกลัวว่าจะใช้งบประมาณมากหรือยุ่งยากจนเกินไป เชื่อเราเถอะว่าต่อให้มีงบจำกัดคุณก็สามารถแปลงโฉมห้องรับแขกให้สวยเหมือนใหม่ได้เช่นกัน แถมยังง่ายแสนง่ายอีกด้วย ไม่เชื่อก็ลองไปดูเคล็ดลับ 5 ข้อที่เรานำมาฝากกันเลย

วิธีแปลงโฉมห้องรับแขกสุดประหยัดที่ใคร ๆ ก็ทำได้
ภาพจาก Betty Room
1. ลองใช้กรงนกตกแต่งดู

          ถ้ามีกรงนกเก่าที่ไม่ได้ใช้ก็อย่าเพิ่งเอาไปโยนทิ้งให้เสียไปเปล่า ๆ นะคะ ลองเอาไปทำความสะอาดและนำมาใช้เป็นของแต่งโคมไฟดู รับรองเลยว่าจะช่วยให้ห้องดูเก๋แปลกตาขึ้นทันตาเห็นเลยล่ะ แถมดีไซน์ของมันยังช่วยให้ดูโปร่งสบายไม่เทอะทะอีกด้วยนะ ซึ่งถ้าอยากให้ดูไม่เหมือนใครขึ้นมาอีก อาจเพ้นท์ลายน่ารัก ๆ หรือติดโบว์สวย ๆ เพิ่มเข้าไปด้วยก็ได้

วิธีแปลงโฉมห้องรับแขกสุดประหยัดที่ใคร ๆ ก็ทำได้
ภาพจาก CWB Architects
2. มองหาของเก่ามาใช้

          อย่าดูถูกพวกของแอนทีคยุคคุณปู่คุณย่าเชียวนะคะ เพราะของที่ให้อารมณ์คลาสสิคย้อนยุคแบบนี้สามารถช่วยเสริมบรรยากาศหรูหรามีระดับให้บ้านได้เป็นอย่างดีเลยล่ะ แถมยังไม่ต้องเสียเงินสักนิดอีกต่างหาก แบบนี้แล้วจะเก็บไว้เฉย ๆ ทำไมล่ะ ในเมื่อแค่เอามาทำความสะอาดหรือทาสีเสียใหม่ก็ใช้ได้แล้ว แต่ถ้าคุณไม่มีของพวกนี้ติดบ้านอยู่เลย อาจซื้อในราคาถูกหน่อยตามร้านเฟอร์นิเจอร์มือสองได้เหมือนกันนะจ๊ะ

วิธีแปลงโฉมห้องรับแขกสุดประหยัดที่ใคร ๆ ก็ทำได้
ภาพจาก Jute Interior Design
3. DIY เอาเองซะเลย

          ใครรู้ตัวว่ามีฝีมือก็อย่าเก็บไว้เงียบ ๆ คนเดียว ลองเอาผลงานของคุณมาตั้งโชว์เป็นของแต่งบ้านกันดีกว่า ซึ่งคุณจะเลือกวาดรูป เพ้นท์จาน หรือทำของตกแต่งเล็ก ๆ น้อย ๆ อย่างกรอบรูปหรือตุ๊กตาขึ้นมาเองก็ได้ เท่านี้ก็จะได้ของแต่งห้องสวยไม่ซ้ำใครในราคาประหยัดมาเป็นของตัวเองแล้วล่ะ แถมยังเปิดโอกาสให้คุณได้โชว์ผลงานเก๋ ๆ ของตัวเองให้เพื่อน ๆ เห็นกันอีกด้วยนะ

วิธีแปลงโฉมห้องรับแขกสุดประหยัดที่ใคร ๆ ก็ทำได้
ภาพจาก Sabbe Design
4. ลองเปลี่ยนปลอกหมอนดู

          แม้จะดูเป็นแค่ของตกแต่งเล็ก ๆ น้อย ๆ ที่ไม่น่าจะมีผลกับธีมห้องมากนัก แต่ที่จริงแล้วหมอนอิงพวกนี้เป็นตัวบ่งบอกสไตล์ห้องได้เป็นอย่างดีเลยล่ะ ซึ่งเพียงแค่เปลี่ยนปลอกหมอนอิงบนโซฟาก็จะช่วยเปลี่ยนลุคให้ห้องได้ทันตาเห็นแล้ว ทั้งนี้ถ้าใครอยากให้ห้องดูแปลกตาเพื่อจะได้เปลี่ยนบรรยากาศแบบจัดเต็มยิ่งกว่านี้อีก อาจเปลี่ยนผ้าม่านดูด้วยก็ได้นะ

วิธีแปลงโฉมห้องรับแขกสุดประหยัดที่ใคร ๆ ก็ทำได้
ภาพจาก CWB Architects
5. เอาพรมใหม่ ๆ มาใช้ดูบ้าง

          วิธีนี้ไม่ได้แค่ช่วยให้คุณเปลี่ยนบรรยากาศให้กับห้องได้เพียงอย่างเดียวเท่านั้นหรอกนะ แต่ยังดีกับสุขภาพของคนในบ้านอีกด้วย เพราะการเก็บพรมเปื้อนฝุ่นไว้ในบ้านนาน ๆ จนสกปรกคงไม่ดีกับสุขภาพของคนในบ้านสักเท่าไหร่หรอก ดังนั้นซื้อพรมมาเก็บไว้เผื่อเปลี่ยนด้วยนะคะ และอย่าลืมเลือกแบบที่มีสีและขนาดเข้ากับมุมนั่งเล่นของคุณด้วยล่ะ

          เห็นไหมล่ะว่า การจัดห้องรับแขกให้สวยนั้น ไม่จำเป็นต้องใช้เงินมากหรือวุ่นวายน่าปวดหัวอะไรเลย รู้แบบนี้แล้วก็อย่าลืมไปจัดห้องรับแขกแก้เบื่อให้คุณได้สัมผัสบรรยากาศใหม่ ๆ บ้าง ห้องรับแขกของคุณจะได้ดูสดใสแปลกใหม่น่ามองอยู่เสมอนะคะ


แบบบ้านสวย ตกแต่งบ้าน สินเชื่อบ้าน ฮวงจุ้ยบ้าน สวนสวยๆ คลิกเลย

   คลิกอ่านความคิดเห็นของเพื่อน ๆ ได้ที่นี่
วิธีแปลงโฉมห้องรับแขกสุดประหยัดที่ใคร ๆ ก็ทำได้ โพสต์เมื่อ 12 ตุลาคม 2555 เวลา 14:49:27 479 อ่าน แสดงความคิดเห็น

คิดอย่างไรกับเรื่อง: วิธีแปลงโฉมห้องรับแขกสุดประหยัดที่ใคร ๆ ก็ทำได้ ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP