ห้องนอนขนาดเล็กน่ารัก สำหรับหนอนหนังสือ

 ห้องนอนขนาดเล็กน่ารัก สำหรับหนอนหนังสือ

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก  onmyagenda.com

           ถ้าคุณเป็นคนหนึ่งที่มีหนังสือสะสมเก็บเอาไว้จนเต็มไปหมด ไม่ว่าจะเป็นหนังสือเรียน นิยาย หรือนิตยสารก็ตาม คุณก็คงไม่อยากจะทิ้งมันไปง่าย ๆ ใช่ไหมคะ? แต่ยิ่งเก็บไว้มากเท่าไหร่ ห้องนอนของคุณก็ยิ่งเหลือพื้นที่แคบลงเท่านั้น วันนี้เราจึงมีตัวอย่างห้องนอนขนาดเล็ก ที่ใช้หนังสือที่สะสมไว้เหล่านั้นมาทำเป็นของแต่งห้องไปในตัวซะเลยมาฝากกัน

           โดยห้องนอนห้องนี้ถูกตกแต่งด้วยสีเอิร์ธโทนเบา ๆ แซมด้วยลายไม้จากพื้นและประตูห้อง เมื่อเป็นห้องที่มีขนาดไม่กว้างมากนัก การเลือกใช้เตียงเดี่ยวจึงเป็นวิธีแก้ปัญหาที่ดี ที่จะช่วยทำให้ห้องนอนมีพื้นที่เหลือมากขึ้น ผนังห้องฝั่งที่มีหน้าต่าง เพิ่มลูกเล่นด้วยลวดลายโทนน้ำตาลให้ดูมีจุดเด่น

           และเนื่องจากเจ้าของห้องสะสมหนังสือเอาไว้เป็นจำนวนมาก จึงต้องหาวิธีเก็บอย่างง่าย ๆ ด้วยการติดตั้งชั้นวางหนังสือแบบเปิดโล่ง ไล่ระดับขึ้นไป 3 ชั้น โดยมีตู้เก็บของสีขาวแบบเปิด-ปิดได้ วางอยู่ชั้นล่างสุด และทยอยนำหนังสือที่มีอยู่วางเติมเข้าไปแต่ละชั้นจนเต็ม มุมห้องใกล้ ๆ กับชั้นวางหนังสือเพิ่มโซฟาตัวเล็ก ๆ สำหรับนั่งเล่นเข้าไปสักหน่อยจะได้มีที่นั่งอ่านหนังสือได้อย่างชิล ๆ

           นอกจากนี้หนังสือที่มีอยู่ยังสามารถนำมาวางรองโคมไฟ บริเวณหัวเตียงได้อีกด้วยล่ะ คนรักหนังสือที่ไม่อยากทิ้งเล่มไหนไปให้เสียดาย ลองนำไอเดียเหล่านี้ไปประยุกต์ตกแต่งห้องของคุณดูนะคะ เพราะนอกจากจะไม่ต้องทิ้งหนังสือเล่มโปรดแล้ว ยังช่วยประหยัดงบค่าของตกแต่งบ้านได้อีกด้วย ว่าแล้วลองไปดูรูปเป็นไอเดียกันหน่อยดีกว่า ..


แบบบ้านสวย ตกแต่งบ้าน สินเชื่อบ้าน ฮวงจุ้ยบ้าน สวนสวยๆ คลิกเลย

   คลิกอ่านความคิดเห็นของเพื่อน ๆ ได้ที่นี่

ห้องนอนขนาดเล็กน่ารัก สำหรับหนอนหนังสือ โพสต์เมื่อ 17 ตุลาคม 2555 เวลา 18:31:41 397 อ่าน แสดงความคิดเห็น

คิดอย่างไรกับเรื่อง: ห้องนอนขนาดเล็กน่ารัก สำหรับหนอนหนังสือ ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP