มาแต่งห้องนอนเอาใจเด็ก ๆ กันดีกว่าเรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม


           พวกเด็ก ๆ เนี่ยโตกันเร๊ว..เร็ว ถ้าจะให้พวกเขามานอนกับคุณพ่อคุณแม่เหมือนก่อนก็คงไม่ได้ เพราะเด็ก ๆ คงอยากจะมีห้องนอนส่วนตัวบ้างเหมือนกัน วันนี้กระปุกดอทคอมจึงมีทริคเด็ด ๆ ในการตกแต่งห้องนอนเด็กมาฝากคุณพ่อคุณแม่กัน ไปดูกันดีกว่าว่าจะแต่งห้องนอนให้ถูกใจเด็ก ๆ ได้อย่างไรบ้าง

            1. ถึงแม้ลูก ๆ ของคุณพ่อคุณแม่จะเป็นเด็กซน เด็กดื้อแค่ไหน แต่ถ้าเอาของที่เด็ก ๆ ชอบมาให้ก็ต้องสยบให้ทุกราย ฉะนั้นการตกแต่งห้องให้เด็ก ๆ คุณก็สามารถนำไอเดียนี้มาใช้ได้เหมือนกัน โดยการนำธีมของที่เขาชอบมาแต่งห้องดูสิคะ เช่น การ์ตูนตัวโปรด ดนตรีที่เขาชอบ หรือแต่งแนวสปอร์ต ๆ ตามกีฬาที่เขาเล่นก็ได้ รับรองว่างานนี้คุณพ่อคุณแม่ได้ใจเด็ก ๆ ไปเลยเต็ม ๆ

           2. หากเด็ก ๆ ไม่ได้ชอบอะไรเป็นพิเศษก็อาจจะเลือกสีที่พวกเขาชอบมาเป็นธีมหลักของห้องก็ได้ ก่อนแต่งห้องก็ลองถามลูกดูสักหน่อยว่า เด็ก ๆ ชอบสีอะไรเป็นพิเศษ หรืออาจจะดูจากคาแรคเตอร์ของเด็ก ๆ เป็นไกด์ไลน์หาไอเดียแต่งห้องให้ลูกก็ได้เหมือนกัน เช่น หากเป็นเด็กผู้หญิงหวาน ๆ น่ารัก ๆ ก็อาจจะแต่งด้วย สีแดง หรือสีชมพู ส่วนเด็กผู้ชายซน ๆ ก็น่าจะแต่งด้วยสีสด ๆ อย่างเช่น สีเหลือง สีเขียว หรือสีน้ำเงิน จะโดนใจพวกเขามากกว่า ซึ่งการแต่งห้องด้วยธีมสีนี้ ไม่เพียงแต่จะได้ห้องที่ถูกใจเด็ก ๆ เท่านั้น แต่ยังได้ห้องที่ใช้ได้นานไปจนเขาโตอีกด้วย

มาแต่งห้องนอนเอาใจเด็ก ๆ กันดีกว่า

           3. ถ้าเลือกสี หรือของที่ชอบไม่ได้ ก็อาจจะนำของใช้ภายในห้องอย่างใดอย่างหนึ่ง มาใช้เป็นไอเดียในการตกแต่งห้อง เช่น สีผนังห้อง ลายกระเบื้องของพื้นห้อง หรือสีวอลเปเปอร์มาเป็นธีมหลักก็ได้ ส่วนประกอบอื่น ๆ ภายในห้องก็แค่เลือกสี หรือลวดลายที่คล้ายคลึงกับของชิ้นแรกที่คุณเลือกเท่านั้นเอง

           4. คุณพ่อคุณแม่ยังรู้สึกกังวลอยู่ว่าจะเลือกของตกแต่งห้องเด็ก ๆ อย่างไรดี ก็ลองดูนะคะว่าสิ่งของที่คุณมีอยู่ ใช่โทนสีเดียวกับธีมห้องของลูกคุณหรือเปล่า ส่วนพวกปลอกหมอน ผ้าห่ม และผ้าม่าน ก็ควรจะใช้เนื้อผ้าประเภทเดียวกัน เพราะจะช่วยให้ห้องของเด็ก ๆ ดูกลมกลืน และเข้ากันได้ดีกว่าการเลือกใช้ของที่แตกต่างกันนะ

           5. หลังจากที่เลือกธีมห้องนอนให้กับเด็ก ๆ ได้แล้ว ก็ควรจะเลือกจุดเด่นให้กับห้องนอนของพวกเขาด้วยเช่นกัน โดยการตกแต่งเพิ่มเติมเข้าไปเพื่อใช้เป็นจุดดึงดูดสายตา อย่างเช่น ใช้เตียงนอนแบบสี่เสาให้อารมณ์แบบเจ้าหญิง ชั้นเก็บของแบบแปลกตา โต๊ะทำการบ้านสุดโมเดิร์นที่ไม่เคยเห็นที่ไหนมากก่อน หรือจะนำงานศิลปะที่เด็ก ๆ ทำขึ้นที่โรงเรียนมาประดับผนังห้องก็ได้จ้า

มาแต่งห้องนอนเอาใจเด็ก ๆ กันดีกว่า

           6. พยายามตกแต่งห้องด้วยของน้อยชิ้น เพราะเด็ก ๆ ยิ่งโตก็ยิ่งมีของเยอะ โดยเฉพาะอุปกรณ์การเรียน เพราะนอกจากหนังสือ สมุด ชีทเรียนแล้ว บางวิชาก็ยังต้องใช้อุปกรณ์เสริมด้วย ฉะนั้นคุณควรเว้นพื้นที่ว่าง หรือพื้นที่ในชั้นเก็บของเอาไว้ สำหรับเก็บอุปกรณ์การเรียนที่อาจจะเพิ่มเข้ามาดีกว่า

           7. ทุกครั้งที่ซื้อของคุณควรคำนึงถึงความปลอดภัยของเด็ก ๆ ด้วย โดยพยายามหลีกเลี่ยนของใช้ หรือของเล่นที่มีมุมแหลม ซ่อนปลั๊กไฟต่าง ๆ ให้พ้นสายเด็ก และไม่ควรเก็บของใช้ไว้ในตำแหน่งที่สูงจนเกินไป เพียงแค่นีคุณพ่อคุณแม่ก็สามารถปล่อยให้เด็ก ๆ อยู่ตามลำพังในห้องนอนของพวกเขาได้อย่างสบายใจแล้วล่ะ

           นอกจากวิธีเหล่านี้แล้ว ลองชวนเด็ก ๆ มาช่วยออกแบบห้องของพวกเขาด้วยก็ดีนะ จะได้โดนใจเจ้าของห้องมากขึ้น แต่สำหรับคุณพ่อคุณแม่ที่อยากเก็บความลับเอาไว้เซอร์ไพรส์พวกเขาล่ะก็ ลองนึกถึงความฝันตอนสมัยที่คุณยังเป็นเด็กดูนะคะ เพราะไอเดียเหล่านั้นจะทำให้คุณเข้าใจความต้องการของพวกเขาได้มากขึ้น


แบบบ้านสวย ตกแต่งบ้าน สินเชื่อบ้าน ฮวงจุ้ยบ้าน สวนสวยๆ คลิกเลย

   คลิกอ่านความคิดเห็นของเพื่อน ๆ ได้ที่นี่

มาแต่งห้องนอนเอาใจเด็ก ๆ กันดีกว่า โพสต์เมื่อ 18 ตุลาคม 2555 เวลา 15:50:34 271 อ่าน แสดงความคิดเห็น

คิดอย่างไรกับเรื่อง: มาแต่งห้องนอนเอาใจเด็ก ๆ กันดีกว่า ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP