ฮวงจุ้ยคอนโด สำหรับวิถีชีวิตในมุมสูง

 ฮวงจุ้ยคอนโด สำหรับวิถีชีวิตในมุมสูง

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม

          แน่นอนว่าคอนโดมิเนียม กลายเป็นตัวเลือกอันดับต้น ๆ ของคนที่อยากมีอสังหาริมทรัพย์เป็นของตัวเองไปแล้ว โดยเฉพาะวิถีชีวิตของคนเมือง ที่ต้องการความสะดวกสบายของการเดินทาง และง่ายต่อการดูแลรักษา จึงทำให้คอนโดมิเนียมไม่เคยหล่นหายไปจากความต้องการของคนสมัยใหม่

          แต่ก่อนที่จะตัดสินใจเลือกซื้อหาคอนโดมิเนียมสักห้อง วันนี้เราจะพาไปรู้จักกับ ฮวงจุ้ยคอนโด จาก “อาจารย์มาศ เคหาสน์ธรรม” หรือ “ซินแสไฮเทค” ที่ให้ข้อมูลไว้ในประชาชาติธุรกิจ เพื่อประกอบการพิจารณากันค่ะ

ลมและน้ำ

          ฮวงจุ้ย หมายถึง ศาสตร์จาก ลม (ฮวง) และน้ำ (จุ้ย) การพิจารณาเลือกคอนโดในอันดับแรก ต้องศึกษาเรื่องทิศทางของลมให้ดี โดยเลือกจุดที่ลมเข้าง่าย และถ้าเป็นไปได้ให้อยู่ใกล้จุดที่มีน้ำ เพราะเมื่อมีการพัดผ่านของลม ออกซิเจนจากน้ำจะถูกพัดเข้ามาด้วย ทำให้มีอากาศหายใจมากขึ้น แต่อย่าให้ใกล้สระน้ำหรือบ่อน้ำมากเกินไป เพราะพื้นดินอาจจะอ่อนจนทำให้ทรุดตัวง่าย

รูปทรงของคอนโด

          นอกจากนี้รูปทรงของคอนโดจะต้องดูไม่บิดเบี้ยว เพราะจะทำให้ได้รับพลังชี่ไม่ทั่วถึง อาจทำให้ผู้พักอาศัยเจ็บป่วยได้

ประตูทางเข้า

          ทางเข้าอาคารควรมีขนาดกว้างและสูงพอสมควร มีโถงภายในขนาดใหญ่ ดูสง่าและสว่าง เพื่อแสดงออกถึงภาพลักษณ์ที่ดีของผู้พักอาศัย เนื่องจากประตูเปรียบเสมือนปาก ซึ่งเป็นช่องทางในการรับพลังงานจากภายนอกเข้าสู่ภายใน ส่วนโถงเป็นแหล่งพักพลังงานก่อนถ่ายเทไปสู่ลิฟท์หรือบันได หากไม่มีโถงกว้างจะทำให้ผู้อยู่อาศัยการเงินไม่มั่นคง ไม่มีเหลือเก็บ

ลิฟท์โดยสาร

          หากเลือกคอนโดที่มีลิฟท์ไม่เหมาะสมกับจำนวนห้อง จะทำให้สภาพการเงินฝืดเคือง หากเป็นไปได้ควรเลือกห้องที่อยู่ใกล้ลิฟท์ ห้องหัวมุม หรือห้องที่ด้านหน้าเป็นโถงกว้าง เปิดออกมาไม่เจอเหลี่ยมมุมผนังตึก เพื่อให้พลังงานส่งผ่านได้ง่าย หากเลือกห้องที่อยู่ติดสวนหรือสระว่ายน้ำ จะช่วยให้ร่ำรวยและสุขภาพแข็งแรง

 ฮวงจุ้ยคอนโด สำหรับวิถีชีวิตในมุมสูง

ห้องนอน

          เมื่อเปิดออกมาไม่ควรมีสิ่งของกีดขวางหรือเจอมุมแหลม ไม่ควรหันหัวเตียงด้านเดียวกับประตู และตำแหน่งไฟจะต้องไม่ส่องโดนตัวคนเวลานั่งและนอน อีกทั้งยังห้ามมีแอร์อยู่บนศีรษะด้วย เพราะจะทำให้เจ็บป่วยบ่อย

ระเบียงห้อง

          ควรเลือกห้องที่มีระเบียงกว้างขวาง มองไปแล้วไม่มีตึกอื่นมาบดบังสายตา เนื่องจากการมีระเบียงที่เปิดโล่งจะช่วยรับพลังงานดี ๆ เข้าสู่ห้องได้ง่ายขึ้น

ตัวเลข

          หลายคนเชื่อว่าการเลือกอยู่คอนโด ชั้น 8 ชั้น 9 และชั้น 27 ซึ่งเป็นชั้นยอดฮิตตามเลขมงคลจะดีกว่า หรือการหลีกเลี่ยงชั้น 6 และชั้น 13 ตามความเชื่อว่าเป็นเลขไม่ดี แต่ที่จริงแล้วยังไม่ใช่หลักฮวงจุ้ยที่แท้จริง เป็นเพียงความเชื่อของคนโบราณที่สืบต่อกันมาเท่านั้น

          ได้รู้จักกับฮวงจุ้ยคอนโดแบบคร่าว ๆ ไปแล้ว หากใครยังไม่มั่นใจในการเลือกซื้อคอนโดให้ตรงตามหลักฮวงจุ้ยล่ะก็ ลองปรึกษาซินแสนที่เชี่ยวชาญก่อนตัดสินใจ ก็จะช่วยให้คุณมั่นใจขึ้นได้นะคะ
อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมจาก

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ฮวงจุ้ยคอนโด สำหรับวิถีชีวิตในมุมสูง โพสต์เมื่อ 2 มกราคม 2556 เวลา 15:50:04 2,125 อ่าน

คิดอย่างไรกับเรื่อง: ฮวงจุ้ยคอนโด สำหรับวิถีชีวิตในมุมสูง ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP