x close

รับบิ้งแอลกอฮอล์ กับประโยชน์ที่คุณอาจไม่เคยรู้ !

รับบิ้งแอลกอฮอล์
รับบิ้งแอลกอฮอล์ กับประโยชน์ที่คุณอาจไม่เคยรู้

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม

          การทำความสะอาดบ้านด้วยรับบิ้งแอลกอฮอล์อาจเป็นวิธีทำความสะอาดบ้านที่หลายคนยังไม่รู้ ว่ารับบิ้งแอลกอฮอล์มีประโยชน์ครอบคลุมเรื่องงานบ้านอะไรบ้าง

          ขึ้นชื่อว่าเป็นแอลกอฮอล์ สรรพคุณโดดเด่นที่สุดคงไม่พ้นความสามารถในการฆ่าเชื้อโรค แต่นอกจาก รับบิ้งแอลกอฮอล์ (Rubbing Alcohol) หรือแอลกอฮอล์ชนิด เอทิลแอลกอฮอล์ สำหรับใช้ล้างแผล ซึ่งจะมีฤทธิ์รุนแรงกว่าแอลกอฮอล์ทั่วไป จะทำความสะอาดพื้นที่ให้ปราศจากเชื้อโรคเกือบร้อยเปอร์เซ็นต์แล้ว รับบิ้งแอลกอฮอล์ยังสามารถนำมาทำความสะอาดบ้านได้อีกหลายจุดประสงค์เลยนะคะ ซึ่งหากว่าคุณ ๆ ยังไม่รู้ว่ารับบิ้งแอลกอฮอล์มีประโยชน์กับงานบ้านยังไงบ้าง วันนี้กระปุกดอทคอมขออาสาแนะนำวิธีใช้ทำความสะอาดบ้านตามข้อมูลด้านล่างนี้ไว้ ให้ลองนำไปใช้กันเลย

1. ทำความสะอาดกระจกได้ใสวิ้ง


          ไม่ว่ากระจกของคุณจะมัวเพราะคราบจากสเปรย์จัดแต่งทรงผม คราบยาสีฟัน คราบน้ำ หรือแม้แต่ฝุ่นแป้งอื่น ๆ ก็ทำความสะอาดกระจกให้กลับมาใสวิ้งได้ง่าย ๆ เพียงแค่นำผ้าหรือกระดาษหนังสือพิมพ์จุ่มรับบิ้งแอลกอฮอล์เล็กน้อย แล้วจัดการเช็ดกระจกคืนความเงาวับได้เลย

2. ฆ่าเชื้อโรคบนสมาร์ทโฟน

          สมาร์ทโฟนของเราถูกใช้งานตลอดทั้งวัน ยิ่งใครที่ติดเกมหรือติดแชทขนาดหนักก็คงใช้นิ้วสไลด์หน้าจอสมาร์ทโฟนกันเป็นว่าเล่น อย่างนี้ไม่ต้องเดาก็น่าจะรู้ว่าจอสมาร์ทโฟนของเราจะเต็มไปด้วยเชื้อโรคและแบคทีเรียอยู่กี่ชนิด ถ้าอย่างนั้นเอาเป็นว่าเรานำผ้าไมโครไฟเบอร์มาชุบรับบิ้งแอลกอฮอล์เล็กน้อยแล้วเช็ดทำความสะอาดสมาร์ทโฟนกันดีกว่า รวมไปถึงจอแอลซีดีอื่น ๆ ก็ใช้รับบิ้งแอลกอฮอล์ทำความสะอาดได้หมด

3. ขจัดคราบน้ำหมึก

          ต่อไปนี้ใครเผลอทำน้ำหมึกหกรดเสื้อผ้าก็ไม่ต้องกุมขมับกันแล้วล่ะค่ะ เพราะเราสามารถขจัดคราบน้ำหมึกออกไปได้ง่าย ๆ ด้วยรับบิ้งแอลกอฮอล์ โดยเทรับบิ้งแอลกอฮอล์ลงไปบนคราบให้พอชุ่ม หมักทิ้งไว้สัก 5 นาที แล้วค่อยนำผ้าไปซักตามปกติ แค่นี้คราบน้ำหมึกดำปี๋ก็จะหายไปอย่างไร้ร่องรอย

4. กำจัดคราบน้ำเกาะติดสุขภัณฑ์

          บรรดาก๊อกน้ำหรือฝักบัวที่สกปรกเพราะคราบน้ำเกาะติดหนึบ ขัดด้วยน้ำยาอะไรก็เอาไม่อยู่ ลองเปลี่ยนมาใช้รับบิ้งแอลกอฮอล์ทำความสะอาดสิคะ รับรองว่าจะต้องอึ้งกับความเงาวาวเหมือนใหม่ของก๊อกน้ำและสุขภัณฑ์อย่างแน่นอน


          โอ้โห ! รับบิ้งแอลกอฮอล์มีประโยชน์กับงานบ้านหลายอย่างเลยทีเดียวเนอะ ที่สำคัญยังเป็นน้ำยาทำความสะอาดที่ไร้สารเคมี แถมยังช่วยกำจัดเชื้อโรคได้อีกด้วย


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
รับบิ้งแอลกอฮอล์ กับประโยชน์ที่คุณอาจไม่เคยรู้ ! อัปเดตล่าสุด 25 สิงหาคม 2557 เวลา 17:05:15 45,820 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP