x close

ง่ายเว่อร์ ! วิธีซักผ้าสีตก ให้กลับมาขาวปิ๊งเหมือนไม่เคยเปื้อน

          เสื้อผ้าสีตกอาจดูหมองจนไม่น่าใส่ แต่อย่าเพิ่งโยนทิ้งนะคะ เพราะวันนี้เรามีวิธีซักผ้าสีตก มาฝากกัน รับรองว่าทำตามแล้วเสื้อผ้าสีตก กลับมาขาวเหมือนใหม่แน่นอน

วิธีซักผ้าสีตก

          เสื้อสีขาวนอกจากจะเปื้อนง่ายแล้ว ยังสีตกง่ายอีกต่างหาก แต่ถ้าใจยังรักที่จะใส่เสื้อผ้าสีขาวอยู่ ก็อย่าไปแคร์ว่าจะมีอะไรมาทำให้มันหมองได้ เพราะวันนี้เรามีวิธีซักผ้าสีตกจาก คุณ สมาชิกหมายเลข 1200221 สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม มาให้ชมกัน เพราะเป็นวิธีซักผ้าสีตกที่ง่ายเว่อร์และได้ผลจริงด้วยนะ ถ้าไม่เชื่อก็ลองจำวิธีไปใช้กันดูเลยจ้า ^^

เย้ !! แก้ปัญหาเสื้อขาวโดนผ้าสีตกใส่ กลับมาขาวปิ๊งมาก ^^

          เนื่องจากจะเอาผ้ามารีด แต่พอกางออกมาเท่านั้นแหละ พระเจ้า !!! ทำไมเสื้อดำหมองมาก คือดำแบบใส่ไม่ได้แน่ ๆ ถามว่าแล้วทำไมตอนซักไม่ดู คือว่าตอนนั้นนึกครึ้มอยากลองซักเสื้อกับพวกกางเกงดู พอซักมามันก็ดูหมอง ๆ แต่ไม่ชัดไงพอไปวัดไปวาได้ แต่หลังเสื้อแห้งเท่านั้นแหละ ขอไม่ใส่ออกจากบ้านนะไม่ไหวจริง ๆ ทำไงต่อละทีนี้ ดูสภาพ !!!

วิธีซักผ้าสีตก

มาดูวิธีกันเลย ต้องเตรียมอะไรบ้าง

          1. ผ้าขาวที่โดนสีตก
          2. หม้อ
          3. น้ำส้มสายชู 1 ขวดเล็ก
          4. เกลือ 3 กำมือ
          5. ไฮเตอร์ 5 ฝา

วิธีซักผ้าสีตก

Step 1 ต้มผ้าขาวในน้ำเดือด

        เทน้ำเปล่าใส่หม้อแล้วเอาไปต้มเลยค่า ใส่ปริมาณกะให้ท่วมเสื้อสัก 2 นิ้ว พอน้ำเดือดค่อยเอาเสื้อใส่ลงไป แล้วต้มไปเลยค่ะประมาณ 10 นาที สีมันอาจไม่ออกนะไม่ต้องตกใจไป แต่ระวังฟองมันจะฟู่ (หมั่นดูด้วยนะ) จากนั้นคีบเสื้อออกมาแล้วเอาไปแช่น้ำธรรมดาค่ะ

Step 2 เตรียมส่วนผสม

        เปิดน้ำใส่ให้ท่วมผ้าขาวก็พอ จากนั้นนำเกลือกับน้ำส้มสายชูมาเทใส่ให้หมดเลยค่า แล้วก็คน ๆ ให้เข้ากันจากนั้นเอาผ้าใส่ลงไปแช่ ตอนนี้ทิ้งไว้ 20 นาทีค่ะ สังเกตว่าตอนนี้ผ้าก็ยังไม่ขาวนะคะ ไม่ต้องหมดกำลังใจทำต่อไปค่ะ รับรองขาวชัวร์

วิธีซักผ้าสีตก

Step3 ผ้าขาวทันใจ

          หลังจากแช่ผ้าในขั้นตอนที่ 2 ไปแล้ว ทำไมไม่เห็นมีอะไรดีขึ้นเลย ลองดูอีกทีถ้าไม่ดีก็ทิ้งแล้ว อุตส่าห์ออกไปซื้อไฮเตอร์มา ขั้นตอนนี้บอกเลยว่ามีข้อควรระวังอย่างมาก 2 ข้อคือ

          1. ใส่แค่ 4-5 ฝาพอ ย้ำหนัก ๆ เพราะใส่เยอะเกินไปผ้าเหลืองค่ะ เหลืองหนักมากก !!!
          2. ถ้าผ้าคุณไม่ขาวล้วน กรุณานำส่วนที่เป็นสีโผล่พ้นน้ำขึ้นมาเลยค่ะ (ย้ำหนัก ๆ) เช่นกัน ไม่อย่างนั้นสีหายหมดค่ะเจอมากับตัวแล้ว มาดูผลงานของการใส่ไฮเตอร์และแช่ไว้ 10 นาทีได้เลยค่ะ

วิธีซักผ้าสีตก

          - ความจริงพอใส่ไฮเตอร์ลงไปผ้าจะเริ่มเปลี่ยนสีแล้วค่ะ หลังจากนั้นพอครบปุ๊บเอาผ้าไปซักเลยค่ะ มันจะฉุนกลิ่นไฮเตอร์กับน้ำส้มสายชู ให้ล้างออกก่อนแล้วค่อยใส่ผงซักฟอกและดับกลิ่นด้วยน้ำยาปรับผ้านุ่ม มาดูเปรียบเทียบเลย
 วิธีซักผ้าสีตก

          ป.ล. เสื้อเราออกเหลืองเลยเพราะใส่ไฮเตอร์เยอะเกินไป

[เพิ่มเติม]

          วิธีการที่เอามาทำเราเสิร์ชหาดูในอินเทอร์เน็ต แล้วก็เลือกวิธีที่มีคนแนะนำซ้ำ ๆ กันเลยทำตามนะคะ พอได้ผลเลยนำมาแชร์กันค่ะ ถ้ามีแก้ไขหรือแนะนำยังไงก็เสริมได้ค่ะ

          - สำหรับเสื้อที่มีผ้าสีปนอยู่ด้วย มีคนแนะนำว่าให้ใช้ไฮเตอร์สำหรับผ้าสีหรือเวนิช ผ้าจะได้ไม่โดนกัดจนเหลือง
          - เวลาเทไฮเตอร์ลงไปในน้ำที่มีเกลือ+น้ำส้มสายชู เกิดเป็นแก๊สตามที่มีคนแจ้งมาจริงค่ะ ฉะนั้นซักในที่โล่งและระมัดระวังหน่อยเนอะ

ขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก คุณ สมาชิกหมายเลข 1200221 สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ง่ายเว่อร์ ! วิธีซักผ้าสีตก ให้กลับมาขาวปิ๊งเหมือนไม่เคยเปื้อน อัปเดตล่าสุด 8 มีนาคม 2565 เวลา 10:10:31 171,620 อ่าน
TOP