x close

7 ร้านบริการล้างแอร์ เรียกช่างง่ายแค่กดแอปฯ เริ่มต้นหลักร้อย

          ล้างแอร์ ที่ไหนดี ? ส่อง 7 แอปพลิเคชันให้บริการช่างล้างแอร์ ศูนย์รวมผู้เชี่ยวชาญราคาประหยัด งบเริ่มต้นหลักร้อย ใช้งานง่ายแค่ปลายนิ้ว กดเปิดแล้วบุ๊กได้เลย
บริการล้างแอร์

อากาศเมืองไทยร้อนซะขนาดนี้ แอร์บ้าน จึงถือเป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าในบ้านที่เกือบทุกบ้านต้องมี ทว่าอย่าลืมนะคะว่าการติดตั้งแอร์แต่ละตัว มาพร้อมกับการดูแลที่มากตามไปด้วย เพราะหลังจากใช้ไปนาน ๆ ฝุ่นละอองหรือสิ่งสกปรกต่าง ๆ สามารถเข้าไปติดค้างในคอยล์ร้อน คอยล์เย็น จนทำให้เครื่องทำงานไม่มีประสิทธิภาพ เปลืองไฟ และใช้พลังงานมากกว่าเดิม นอกจากนี้เชื้อโรค เชื้อแบคทีเรีย ยังสามารถเข้าไปสะสมในที่กรองอากาศ จนทำให้เกิดอาการภูมิแพ้ได้ ฉะนั้นเจ้าของบ้านทุกคนจึงต้องคอยล้างแอร์อย่างสม่ำเสมอ ซึ่งสำหรับคนที่ไม่ถนัด ทำไม่เป็น หรือไม่มีเวลา วันนี้กระปุกดอทคอมก็ได้รวบรวมแอปพลิเคชันหรือบริษัทที่มีบริการล้างแอร์ มาฝาก ว่าแต่จะมีที่ไหน รายละเอียดเป็นยังไง ราคาเท่าไหร่บ้าง อย่ามัวรอช้า ตามมาดูกันเลยค่ะ

1. Seekster

ร้านล้างแอร์ Seekster

ภาพจาก เฟซบุ๊ก Seekster

บริการล้างแอร์ของแอปพลิเคชัน Seekster โดดเด่นด้วยการใช้งานที่ง่ายดายและทันสมัย ช่วยให้เจ้าของบ้านเรียกช่างแอร์ได้อย่างสะดวก รวดเร็วตามยุค 4.0 ผู้ให้บริการทุกคนผ่านการตรวจสอบประวัติอาชญากรรม สามารถชำระเงินได้หลากหลายช่องทาง แถมรับประกันหลังการทำความสะอาดนานถึง 30 วัน ส่วนขอบเขตการทำงาน ได้แก่ การทำความสะอาดคอยล์ร้อน คอยล์เย็น และบริเวณที่สกปรกที่เกิดจากการล้างแอร์ ครอบคลุมทั้งแอร์ติดผนัง แอร์แขวน แอร์ฝังฝ้า แอร์ 4 ทิศทาง และแอร์ตู้ตั้ง รองรับขนาดตั้งแต่ 9,000-18,000 BTU ราคาเริ่มต้น 549 บาท

2. ServisHero

ร้านล้างแอร์ ServisHero

ภาพจาก เฟซบุ๊ก ServisHero

“ServisHero” เป็นอีกหนึ่งแอปพลิเคชันที่รวมรวมผู้เชี่ยวชาญเกี่ยวกับบ้าน มีบริการล้างแอร์โดยช่างมืออาชีพ ซึ่งผ่านการอบอบรมและตรวจสอบประวัติเรียบร้อยแล้ว ตัวแฟลตฟอร์มใช้งานง่ายแค่ไม่กี่คลิก ชำระค่าบริการได้หลากหลายช่องทาง ประเมินและให้คะแนนช่างแต่ละคนได้ ไม่มีการบังคับเติมน้ำยาแอร์ ให้บริการเฉพาะกรุงเทพฯ และปริมลฑล ราคาเริ่มต้น 599 บาท 

3. Ayasan

ร้านล้างแอร์ Ayasan Service

ภาพจาก เฟซบุ๊ก Ayasan Service ศูนย์รวมบริการจัดหาแม่บ้าน พี่เลี้ยง คนขับรถ

“Ayasan” แอปพลิเคชันจัดหาแม่บ้าน พี่เลี้ยง ช่างซ่อม และช่างทำความสะอาดออนไลน์ มีบริการล้างแอร์ทั้งขนาดเล็กและขนาดใหญ่ โดยจุดเด่นอยู่ที่พนักงานทุกคนได้รับการอมรมอย่างดี ฝีมือมีคุณภาพ การันตีความปลอดภัย 100% หากไม่พอใจยินดีคืนเงิน อีกทั้งยังใช้งานง่าย เพียงแค่เลือกบริการ กรอกรายละเอียด และรอข้อความยืนยัน โดยให้บริการเฉพาะกรุงเทพฯ และปริมลฑล ราคาเริ่มต้น 600 บาท

4. Home Service by HomePro

ร้านล้างแอร์ Home Service by HomePro

ภาพจาก เฟซบุ๊ก Home Service by HomePro

บริการโฮมเซอร์วิสจากโฮมโปร (HomePro) ที่มีชื่อว่า “Home Service by HomePro” มาพร้อมกับสโลแกน บริการครบทุกเรื่องบ้าน ให้บริการล้างทำความสะอาดเครื่องใช้ไฟฟ้า โดยเฉพาะแอร์หรือเครื่องปรับอากาศ ด้วยช่างฝีมือที่ผ่านการทดสอบจากกรมพัฒน์และผ่านการตรวจสอบประวัติอาชญากรรม สามารถเลือกวัน-เวลาได้ตามสะดวก รับประกันนานถึง 30 วัน โดยรายละเอียดการทำความสะอาด ได้แก่ ล้างคอยล์ร้อนและคอยล์เย็นด้วยปืนฉีดน้ำแรงดันสูงที่ปลอดภัย ไร้สารเคมี พร้อมตรวจเช็กระบบไฟ น้ำยาแอร์ และอุณหภูมิ ระยะเวลาทำความสะอาดประมาณ 75-90 นาที ราคาเริ่มต้น 650 บาท

5. Fixzy

ร้านล้างแอร์ Fixzy

ภาพจาก เฟซบุ๊ก Fixzy

อีกหนึ่งแอปพลิเคชันที่มีบริการดูแลบ้านครบวงจรก็คือ “FIXZY” เพราะนอกจากจะให้บริการเกี่ยวกับการขนย้าย ซ่อมแซม ติดตั้ง และทำความสะอาดแล้ว ยังให้บริการล้างแอร์โดยทีมงานมืออาชีพที่มีประสบการณ์ มีความชำนาญ และผ่านการอบรมและตรวจสอบประวัติด้วย โดยจุดเด่นอยู่ที่ผู้ใช้บริการสามารถเลือกวัน เวลา และช่างได้ตามต้องการ เลือกช่องทางการชำระเงินได้ตามสะดวก ซึ่งจะให้บริการเฉพาะกรุงเทพฯ และปริมลฑล ครอบคลุมการทำความสะอาดทั้งคอยล์เย็นและคอยล์ร้อน รองรับทั้งแบบติดผนังและแอร์แขวน ราคาเริ่มต้น 690 บาท

6. 24 FIX

ร้านล้างแอร์ 24 FIX

ภาพจาก เฟซบุ๊ก 24 FIX

แน่นอนว่าแฟลตฟอร์มที่ให้บริการเรื่องซ่อมแซมอย่าง “24 FIX” ก็มีช่างแอร์ให้บริการด้วยเหมือนกัน โดยจะครอบคลุมทั้งงานติดตั้งแอร์ ซ่อมแอร์ และล้างแอร์ มีจุดเด่นคือการทำงามคุ้มค่า มีคุณภาพ ราคามาตรฐาน พนักงานผ่านการอบรมและตรวจสอบประวัติ ตัวเว็บใช้งานง่าย สะดวก รวดเร็ว มีระบบติดตามสถานะการทำงาน ให้บริการกว่า 28 เขต ทั่วทั่วกรุงเทพฯ ราคาเริ่มต้น 700 บาท

7. Index Home Service

ร้านล้างแอร์ Index Home Service

ภาพจาก เฟซบุ๊ก Index Home Service

นอกจากจะเป็นสเปเชี่ยลมอลล์เกี่ยวกับเฟอร์นิเจอร์ เครื่องใช้ไฟฟ้า ของแต่งบ้าน และของใช้ภายในบ้านแล้ว อินเด็กซ์ ลิฟวิ่งมอลล์ (Index Livingmall) ยังมีแอปพลิเคชั่น “Index Home Service” ที่ให้บริการเกี่ยวกับบ้านครบวงจร โดยผู้เชี่ยวชาญเฉพาะด้าน ซึ่งหนึ่งในนั้นก็คือบริการทำความสะอาดเครื่องใช้ไฟฟ้า เช่น เครื่องซักผ้า เครื่องทำน้ำอุ่น เครื่องกรองน้ำ เครื่องดูดควัน เตา ซิงค์ ตู้เย็น ปั๊ม แทงก์ รวมถึงแอร์บ้านหรือเครื่องปรับอากาศด้วย โดยในส่วนของแอร์จะมีทั้งการล้างแอร์ทั่วไปราคา 2,200 บาท และล้างแอร์ฆ่าเชื้อโรค Hygiene ราคา 2,700 บาท 

นอกจากจะช่วยให้แอร์ทำงานอย่างมีประสิทธิภาพและยืดอายุการใช้งานให้นานขึ้นแล้ว การล้างแอร์ยังช่วยลดปริมาณเชื้อโรค ฝุ่นละออง ลดการใช้พลังงาน และเป็นการประหยัดเงินค่าไฟไปในตัวด้วย ฉะนั้นถ้าหากใครรู้ตัวว่าล้างแอร์เองไม่ไหว ก็ลองเลือกสักแอปฯ สักบริษัทที่โดนใจ แล้วรีบกดบุ๊กจองตัวช่างล้างแอร์มาที่บ้านด่วน ๆ เลย

ขอบคุณข้อมูลจาก ayasan-app.com, seekster.co, fixzy.net, 24fix.co, homepro.co.th, servishero.com และ indexlivingmall.com
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
7 ร้านบริการล้างแอร์ เรียกช่างง่ายแค่กดแอปฯ เริ่มต้นหลักร้อย อัปเดตล่าสุด 30 พฤศจิกายน 2564 เวลา 15:12:39 107,257 อ่าน
TOP