x close

วิธีปูที่นอนให้ตึงเปรี๊ยะ ไม่ย่น ไม่ยับ หลับสบายทั้งคืน

          ปูที่นอนยังไงให้ตึง สวยงาม น่านอน ราวกับในโรงแรม ? มาดูวิธีปูที่นอน พร้อมจัดผ้านวมง่าย ๆ ไม่ต้องรีด ไม่ต้องหนีบ ก็สวยงาม ชวนมอง นอนสบายทั้งคืนได้
วิธีปูที่นอน

          ที่นอนถือเป็นหนึ่งในของใช้ในห้องนอนที่จำเป็นที่สุด ทว่าหลายคนมักจะเจอปัญหา ผ้าปูที่นอนยับ ย่น ไม่ตึง ไม่เรียบเหมือนกับที่เห็นกันตามโรงแรม จนพาลให้หงุดหงิดหัวใจและอยากจะลุกขึ้นมาปูใหม่ทุกที ฉะนั้นวันนี้กระปุกดอทคอมก็เลยอาสานำขั้นตอนการปูเตียงหรือปูที่นอนแบบโรงแรมมากฝาก โดยจะเป็นการใช้ผ้าปูที่นอนแบบไม่รัดมุม แต่รับรองว่าทำง่าย ไม่ยาก แถมผลลัพธ์ออกมาสวยงามน่านอนชัวร์ !
วิธีปูที่นอนโดยใช้ผ้าปูที่นอนแบบไม่รัดมุม
วิธีปูที่นอน

          1. กางผ้าปูที่นอนให้คลุมทั่วที่นอน แล้วดึงขอบด้านบนของผ้าปูที่นอนให้ขนานไปกับขอบด้านบนของที่นอน

          2. จัดให้ผ้าปูที่นอนอยู่กึ่งกลางพอดี เพื่อให้ผ้าที่เหลือทั้งสองฝั่งซ้าย-ขวามีขนาดเท่ากัน

          3. ดึงผ้าปูที่นอนให้เรียบตึงทั้งด้านซ้ายไปด้านขวา และด้านบนลงด้านล่าง

          4. กางปลายด้านล่างของผ้าปูที่นอน แล้วเหน็บส่วนที่เกินออกมาเข้าใต้ที่นอน โดยระหว่างทำให้คว่ำมือลงเพื่อป้องกันไม่ให้ผ้าหลุดออกและช่วยให้งานเรียบร้อยที่สุด

          5. กางปลายด้านข้างของผ้าปูที่นอน แล้วเหน็บส่วนที่เกินออกมาเข้าใต้ที่นอน ทำแบบนี้ทั้งสองฝั่งซ้าย-ขวา พยายามดึงให้เรียบตึงมากที่สุด พร้อมทั้งเหลือมุมด้านล่างทั้งสองข้างไว้

          6. จับมุมผ้าที่เหลืออยู่ยกขึ้น แล้วดึงย้อนเข้ามาฝั่งที่นอน จากนั้นเหน็บปลายผ้าปูที่นอนด้านล่างที่เกินออกมาเข้าไปใต้ที่นอน

          7. พับผ้าปูที่นอนที่จับไว้ลงมาให้เป็นมุม 45 องศา แล้วเหน็บเข้าไปใต้ที่นอนให้แน่น ดึงให้ตึง เสร็จแล้วทำซ้ำแบบนี้กับอีกฝั่งหนึ่ง ก็เป็นอันเสร็จ

วิธีปูผ้าห่มหรือผ้านวม
วิธีปูที่นอน

          1. กางผ้าห่มลงไปให้คลุมทั่วที่นอน จากนั้นเก็บขอบด้านล่างและด้านข้างเหมือนตอนปูผ้าปูที่นอน แต่ให้เหลือมุมด้านล่างทั้งสองข้างไว้ก่อน

          2. ใส่น้ำเปล่าลงในขวดสเปรย์หรือขวดฟ็อกกี้ แล้วฉีดให้ทั่วผ้าห่ม หรือบริเวณที่มีรอยยับ

          3. ค่อย ๆ ตบ ๆ ผ้าห่มจนกระทั่งรอยยับหายไป

          4. เก็บมุมผ้าห่มที่เหลือเหมือนกับตอนเก็บมุมผ้าปูที่นอน

          5. จับขอบด้านบนของผ้าห่ม แล้วกะขนาดลงมาประมาณ 2 ฟุต พร้อมใช้มือสับลงไป จากนั้นก็พับลงมาให้ตรงกับที่เอามือสับไว้ ทำซ้ำแบบนี้กับอีกฝั่งหนึ่ง ก็เป็นอันเสร็จ

          แม้ว่าจะมีหลายขั้นตอนไปสักหน่อย แต่ถ้าได้ลองทำบ่อย ๆ รับรองว่าคล่องมือแน่ เอาล่ะ ในเมื่อได้รู้อย่างนี้แล้ว ใครอยากให้ที่นอนตึงเปรี๊ยะเหมือนในโรงแรม ก็ลองเปลี่ยนมาใช้ผ้าปูที่นอนแบบไม่รัดมุม แล้วก็ทำตามวิธีปูที่นอนเหล่านี้กันดูนะคะ
 

ขอบคุณข้อมูลจาก housebeautiful, thespruce และ artofmanliness

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
วิธีปูที่นอนให้ตึงเปรี๊ยะ ไม่ย่น ไม่ยับ หลับสบายทั้งคืน อัปเดตล่าสุด 6 สิงหาคม 2563 เวลา 16:39:15 84,524 อ่าน
TOP