x close

6 เครื่องทำน้ำแข็งแบบพกพา ราคาหลักพัน ไว้ใส่เครื่องดื่มดับร้อนที่บ้าน

อยากมีน้ำแข็งสะอาด ๆ ไว้ใส่เครื่องดื่มแก้วโปรด ตามไปชม 6 รีวิวเครื่องทำน้ำแข็งแบบพกพา ขนาดกะทัดรัด เหมาะสำหรับใช้ในบ้าน ราคาหลักพัน พร้อมเคล็ดลับในการเลือกซื้อเครื่องทำน้ำแข็ง ให้ได้เครื่องที่คุ้มค่ากับการใช้งาน 

เครื่องทำน้ำแข็ง

สำหรับคนที่ชอบดื่มเครื่องดื่มเย็น ๆ ใส่น้ำแข็งเยอะ ๆ แต่ถาดทำน้ำแข็งทำได้ทีละนิด แถมยังต้องรอนาน อยากได้เครื่องทำน้ำแข็งสักเครื่องมาไว้ใช้ที่บ้าน ตามไปดู 6 รีวิวเครื่องทำน้ำแข็งแบบพกพา ราคาหลักพัน พร้อมวิธีซื้อเครื่องทำน้ำแข็ง ที่จะช่วยให้เราสามารถทำน้ำแข็งได้ตลอดเวลา แถมยังมั่นใจได้ว่าสะอาด ปลอดภัย ไม่เสี่ยงต่อเชื้อโรคที่ปนเปื้อนมากับน้ำแข็ง ถ้าอยากรู้ว่า เครื่องทำน้ำแข็ง ยี่ห้อไหนดี ก่อนจะซื้อต้องเช็กจุดไหนบ้าง ตามไปชมพร้อม ๆ กันเลย

เครื่องทำน้ำแข็งแบบพกพา คืออะไร 

เครื่องทำน้ำแข็งแบบพกพา (Portable Ice Maker) เป็นเครื่องทำน้ำแข็งขนาดเล็ก ใช้สะดวก ติดตั้งง่าย สามารถทำน้ำแข็งในปริมาณมากได้ต่อเนื่อง โดยไม่ต้องรอนาน และหลักการทำงานก็ไม่ซับซ้อนเหมือนเครื่องทำน้ำแข็งขนาดใหญ่ที่เห็นตามร้านอาหารทั่วไป เพราะเพียงเสียบปลั๊ก เติมน้ำลงไปในช่องใส่น้ำ เลือกขนาดของน้ำแข็งที่ต้องการ แล้วเครื่องก็จะผลิตน้ำแข็งให้อัตโนมัติ สามารถวางได้ทุกที่ในบ้าน หรือจะพกพาไปใช้นอกสถานที่ก็ได้ 

วิธีซื้อเครื่องทำน้ำแข็งแบบพกพา

เครื่องทำน้ำแข็ง

1. ปริมาณการผลิตน้ำแข็ง

เครื่องทำน้ำแข็งจะมีอัตราการผลิตน้ำแข็งใกล้เคียงกัน ขึ้นอยู่กับแบรนด์และฟังก์ชันของตัวเครื่อง ส่วนใหญ่จะอยู่ที่ประมาณ 9-15 กิโลกรัมต่อวัน หากจะเลือกให้เหมาะสมกับการใช้งาน ให้เทียบกับความถี่ในการบริโภคต่อวัน แต่อย่างไรก็ตาม ยิ่งเครื่องผลิตปริมาณน้ำแข็งได้มาก ตัวเครื่องก็จะมีขนาดใหญ่ตามไปด้วยเช่นกัน ดังนั้นควรดูที่ขนาดตัวเครื่องกับพื้นที่ที่ต้องการจะติดตั้งควบคู่กันไปด้วย 

2. ประเภทและขนาดน้ำแข็ง

ข้อดีอีกหนึ่งอย่างของเครื่องทำน้ำแข็งก็คือ ทำน้ำแข็งได้หลายรูปแบบ มีทั้งรูปแบบลูกกระสุน (Bullet) ทรงลูกบาศก์ (Cube) ทรงถ้วย (Gourmet) และน้ำแข็งเกล็ด อีกทั้งยังมีให้เลือกหลายขนาด ทั้งขนาดเล็ก ขนาดกลาง และขนาดใหญ่ ซึ่งตรงนี้สามารถเลือกได้ตามความชอบเลย 

เครื่องทำน้ำแข็ง

3. ระยะเวลาทำน้ำแข็ง

ระยะเวลาในการทำน้ำแข็งส่วนใหญ่อยู่ที่ประมาณ 6-20 นาที หากไม่อยากรอนานอาจจะเลือกเครื่องที่ใช้เวลาน้อยลง แต่ควรดูปริมาณน้ำแข็งที่ผลิตได้ในแต่ละรอบด้วย เพราะบางเครื่องใช้เวลาน้อยกว่า แต่ก็ผลิตน้ำแข็งได้ในปริมาณจำกัด 

4. ราคา

ราคาเครื่องทำน้ำแข็งมีตั้งแต่หลักพันไปจนถึงหมื่น ขึ้นอยู่กับขนาดเครื่องและฟังก์ชันเสริม เพื่อเพิ่มความสะดวกในการใช้งาน เช่น การแสดงผลบนหน้าจอ LED เซ็นเซอร์แจ้งเตือนเมื่อน้ำแข็งเต็มหรือน้ำหมด วัสดุเพิ่มประสิทธิภาพเก็บความเย็น เป็นต้น 

วิธีดูแลเครื่องทำน้ำแข็ง

เพื่อให้ได้น้ำแข็งที่สะอาดและปลอดภัยต่อสุขภาพ ควรล้างถังใส่น้ำและเช็ดตัวเครื่องให้สะอาดทุกครั้งหลังการใช้ นอกจากนี้ควรวางไว้ในพื้นที่ที่ไม่โดนแดดโดยตรง หรือวางไว้ในพื้นที่ที่มีอุณหภูมิไม่สูงเกินไป เพื่อป้องกันไม่ให้ฉนวนหุ้มความร้อนเสื่อมประสิทธิภาพ ช่วยยืดอายุการใช้งาน ใช้พลังงานน้อยลง และเก็บรักษาน้ำแข็งได้นานขึ้น 

รีวิวเครื่องทำน้ำแข็ง 2021 

1. เครื่องทำน้ำแข็ง SmartTek รุ่น Mini

เครื่องทำน้ำแข็ง SmartTek ขนาดเล็ก ตัวเครื่องทำจากสเตนเลส ดีไซน์สวยทันสมัย มาพร้อมความจุถังน้ำ 2.2 ลิตร ผลิตน้ำแข็งได้ 12 กิโลกรัมต่อวัน ใช้งานง่ายใน 3 ขั้นตอน เพียงเติมน้ำ กดปุ่มทำงาน พร้อมเลือกขนาดน้ำแข็งที่ต้องการ จากนั้นรอประมาณ 6 นาที ก็จะได้น้ำแข็งมากินแล้ว ราคาอยู่ที่ 2,890 บาท 

2. เครื่องทำน้ำแข็ง Conair รุ่น CZB-45FB

เครื่องทำน้ำแข็ง Conair มาพร้อมถังน้ำ 2 ลิตร ผลิตน้ำแข็งได้ประมาณ 13 กิโลกรัมต่อวัน ใช้เวลา 6 นาทีต่อรอบ สามารถเลือกน้ำแข็งได้ 2 ขนาด ทั้งขนาดเล็กและขนาดใหญ่ มีแผงควบคุมการทำงานด้านหน้าตัวเครื่อง ใช้งานง่าย รวมถึงเซ็นเซอร์แจ้งเตือนเมื่อน้ำแข็งในถังเก็บเต็ม ราคาประมาณ 3,400 บาท 

3. เครื่องทำน้ำแข็ง Zagio รุ่น ZG-8754 MT

เครื่องทำน้ำแข็ง Zagio ตัวเครื่องทำจากพลาสติก แข็งแรง ทนทาน ดีไซน์ทันสมัย มาพร้อมกับถังน้ำความจุ 10 ลิตร ผลิตน้ำแข็งได้ 10 กิโลกรัมต่อวัน เลือกน้ำแข็งได้ 2 ขนาด ใช้งานง่าย มีไฟแสดงสถานะระหว่างการทำงาน และระบบแจ้งเตือนเมื่อน้ำหมด ราคาประมาณ 3,690 บาท 

4. เครื่องทำน้ำแข็ง Alpine รุ่น FC-18

เครื่องทำน้ำแข็ง Alpine มีความจุถังน้ำ 2.1 ลิตร สามารถผลิตน้ำแข็งได้ 15-18 กิโลกรัมต่อวัน ใช้เวลาประมาณ 10-15 นาทีต่อรอบ ภายในเครื่องสามารถเก็บน้ำแข็งได้ 1.1 กิโลกรัม ตัวเครื่องทำจากสเตนเลสและพลาสติกช่วยเพิ่มความแข็งแกร่ง มีหน้าจอ LED แสดงการทำงาน ราคาประมาณ 7,900 บาท 

5. เครื่องทำน้ำแข็ง SNG รุ่น SNG01

เครื่องทำน้ำแข็งขนาดเล็กจาก SNG ความจุถังน้ำ 2 ลิตร สามารถผลิตน้ำแข็งได้ 10-12 กิโลกรัมต่อวัน รูปทรงน้ำแข็งเป็นแบบหัวกระสุน สามารถเลือกได้ 3 ขนาด ใช้เวลาในการทำ 60 นาที ต่อ 0.5 กิโลกรัม เฉลี่ย 12 ก้อนต่อครั้ง ต่อ 10 นาที ราคาประมาณ 8,700 บาท 

6. เครื่องทำน้ำแข็ง Hicon รุ่น HZB-18S

เครื่องทำน้ำแข็ง Hicon ความจุถังน้ำ 3 ลิตร ใช้การเติมน้ำระบบแมนวล ระยะเวลาในการผลิต 9-10 นาทีต่อรอบ ผลิตน้ำแข็งได้ประมาณ 18 กิโลกรัมต่อวัน ลักษณะน้ำแข็งเป็นแบบหัวกระสุน ตัวเครื่องทำจากสเตนเลส ด้านหน้ามีแผงควบคุมการทำงานไว้สำหรับปรับขนาดน้ำแข็ง และเซ็นเซอร์แจ้งเตือนการเติมน้ำและเมื่อน้ำแข็งเต็ม ราคาประมาณ 9,900 บาท 

สำหรับคนที่อยากมีน้ำแข็งไว้กินกับเครื่องดื่มที่ชอบ แต่ไม่อยากออกไปซื้อมาจากข้างนอก ก็ลองนำเครื่องทำน้ำแข็งทั้ง 6 รุ่นนี้ไปพิจารณากันดูนะคะ ว่าแบบไหนที่เหมาะกับงบประมาณและการใช้งานของตัวเอง ด้วยเครื่องทำน้ำแข็งที่ซื้อมาแล้วรู้สึกคุ้มค่าคุ้มราคา 

ขอบคุณข้อมูลจาก build และ compactappliance 

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
6 เครื่องทำน้ำแข็งแบบพกพา ราคาหลักพัน ไว้ใส่เครื่องดื่มดับร้อนที่บ้าน โพสต์เมื่อ 9 มิถุนายน 2564 เวลา 16:10:44 15,659 อ่าน
TOP