x close

ฮวงจุ้ยบ้านปี 2566 พร้อมวิธีเสริมสิริมงคลตามปีนักษัตร

เปิดตำราฮวงจุ้ยบ้านปี 2566 ต้อนรับสิ่งดี ๆ ในปีเถาะ พร้อมสีมงคลและทิศบ้านมงคล ช่วยเสริมดวงตามปีเกิด 12 นักษัตร

ฮวงจุ้ยบ้าน 2566

ชวนมาเปิดบ้านต้อนรับสิ่งมงคลด้วยฮวงจุ้ยบ้านปี 2566 ซึ่งตรงกับปีเถาะหรือปีกระต่าย วันนี้กระปุกดอทคอมขอนำเสนอฮวงจุ้ยบ้านสำหรับจัดบ้านหรือตกแต่งบ้านใหม่กัน ทั้งสีมงคล ทิศบ้านมงคลตามปีนักษัตร ช่วยเสริมทั้งเรื่องการงาน การเงิน ความรัก และสุขภาพ เอาเป็นว่าจะเป็นอย่างไรบ้าง ตามมาดูกันเลยดีกว่าค่ะ

สีมงคลปี 2566
ฮวงจุ้ยบ้าน 2566

สีมงคล 2566 หรือสีมงคลสำหรับปีเถาะนี้ ได้แก่ สีฟ้า รวมทั้งสีเขียวและสีเหลือง โดยสามารถนำไปใช้ได้ทั้งการเลือกเสื้อผ้าเครื่องแต่งกาย เครื่องประดับ ของใช้ต่าง ๆ รวมทั้งตกแต่งในบ้านสำหรับห้องนั่งเล่น ห้องโถง หรือห้องครัว ถ้าใครอยากเน้นเรื่องงานให้นำตู้ปลาหรือภาพวาดน้ำพุมาวางก็จะช่วยเสริมความก้าวหน้าได้

ฮวงจุ้ย ทิศบ้านมงคล 2566
ฮวงจุ้ยบ้าน 2566

ฮวงจุ้ยบ้าน ทิศมงคล

  • ทิศตะวันออกเฉียงเหนือและทิศเหนือ เป็นทิศของโชคลาภ สุขภาพ ความรัก การงาน ครอบครัว และการประสบความสำเร็จ มีโชคลาภเงินทอง สามารถกระตุ้นเสริมพลังให้ชัดเจนด้วยการบูชาพระสังกัจจายน์ เซียมซูหรือกิมเซียมซู (กบคาบเหรียญ) หรือตกแต่งบ้านด้วยรูปปั้นมังกรและวัตถุมงคลเสริมดวงอื่น ๆ
  • ทิศตะวันออกเฉียงใต้ เป็นทิศเสริมเสน่ห์ด้านความรัก วิชาการ การศึกษา ความเฉลียวฉลาด อาชีพงานศิลปะ และการเงิน หากต้องการเสริมพลังมงคลให้แขวนเหรียญจีนโบราณเพื่อให้มีผู้อุปถัมภ์ค้ำจุน รูปปั้นเป็ดแมนดารินคู่ หรือสัญลักษณ์ Double Happiness อักษรจีนมงคล เพื่อความยั่งยืนของความรัก
ฮวงจุ้ยบ้าน 2566

ฮวงจุ้ยบ้าน ทิศอัปมงคล

  • ทิศตะวันตกเฉียงใต้ เป็นทิศร้าย ที่อาจทำให้มีสุขภาพไม่ดี มีโรคภัยไข้เจ็บ เงินทองรั่วไหล เสี่ยงอุบัติเหตุ สำหรับการแก้ไขแนะนำให้ใช้ของที่เป็นโลหะมันวาวไปวางในทิศดังกล่าว เช่น โคมไฟโลหะ กระดิ่งโลหะแขวน นาฬิกาลูกตุ้มที่เป็นโลหะ เป็นต้น
  • ทิศตะวันออก เป็นทิศร้าย เสี่ยงต่อการมีคดีความ ขึ้นโรงขึ้นศาล การโจรกรรม ธุรกิจติดขัด มีเรื่องให้ต้องเสียเงินทอง มีหนี้สิน สำหรับการแก้ไขแนะนำให้วางแผ่นยันต์โลหะหรือแขวนเหรียญจีนโบราณเพื่อปัดเป่าสิ่งร้ายออกไป
ฮวงจุ้ยปี 2566 ตามปีนักษัตร

ปีชวด

ฮวงจุ้ยบ้าน 2566

ดูดวง ฮวงจุ้ย ปีนักษัตร ปีชวด ปีนี้เป็นปีมงคลของบ้านคนปีชวด ทั้งด้านการงาน การเงิน ความรัก และครอบครัว ทั้งนี้ ถ้าต้องการเสริมดวงให้เฮง ๆ ปัง ๆ ควรวางตุ๊กตาเซรามิกรูปกระต่ายในห้องรับแขกหรือห้องทำงาน เพื่อช่วยเสริมพลังให้สมหวังในทุกสิ่ง บูชาเทพเจ้าไท้ส่วยเอี้ยทางทิศตะวันตกของบ้านเพื่อช่วยด้านการงาน

หนู คือสัญลักษณ์ของ นักษัตร ปีชวด หนูเป็นสัตว์ที่ปรากฎอยู่คู่กับพระพิฆเนศเสมอ หนูเป็นพาหนะของพระพิฆเนศและยังเป็นสัญลักษณ์ของความเฉลียวฉลาด ความอดทน และการทำงานหนัก หนูยังเป็นสัญลักษณ์ของความอุดมสมบูรณ์และความโชคดี คนเกิดปีชวดจึงเหมาะที่จะบูชาพระพิฆเนศ พระพิฆเนศจะช่วยประทานพรให้คนเกิดปีชวดประสบความสำเร็จในทุกด้านของชีวิต ทั้งด้านการเงิน ความรัก สุขภาพ และการทำงาน พระพิฆเนศถือเป็นหนึ่งใน 78 เทพของไพ่เทวะมันตรา พยากรณ์ ซึ่งเป็นไพ่พยากรณ์ 78 ใบ ที่เกิดจากความศรัทธาที่มีต่อเทพเชื้อสายต่าง ๆทั่วโลก ไพ่แต่ละใบสามารถตีความเพื่อช่วยคลี่คลายปัญหาและหาคำตอบให้กับแนวทางชีวิตในอนาคตให้ดีขึ้นได้

ปีฉลู

ฮวงจุ้ยบ้าน 2566

ดูดวง ฮวงจุ้ย ปีนักษัตร ปีฉลู แม้ปีนี้จะไม่ใช่ปีทองด้านความรัก การเงินมีความเสี่ยงที่จะขาดทุน สุขภาพก็ต้องหมั่นดูแลตัวเอง อาจเสี่ยงเจ็บป่วย แต่เป็นปีทองแห่งหน้าที่การงาน อาจมีโอกาสได้เปลี่ยนงานใหม่ หรือทำธุรกิจเป็นของตัวเอง ถ้าต้องการเพิ่มพลังความก้าวหน้าในอาชีพควรใช้หินโรสควอตซ์สีชมพูตกแต่งเป็นต้นไม้ต้นเล็ก ๆ หรือเซียมซูหรือกิมเซียมซู (กบคาบเหรียญ) นำมาวางไว้บนโต๊ะทำงานหรือห้องนั่งเล่น

ปีขาล

ฮวงจุ้ยบ้าน 2566

ดูดวง ฮวงจุ้ย ปีนักษัตร ปีขาล ปีนี้ด้านการงานเด่น หากมีโอกาสใหม่ ๆ เข้ามาก็ควรคว้าไว้ ด้านการเงิน มีรายได้เสริมจากการค้าขายและการลงทุน ด้านความรัก จะเจอเนื้อคู่ที่ใช่ ถ้าใครมีเนื้อคู่อยู่แล้วก็พยายามประคับประคองกันไป ด้านสุขภาพ ควรดูแลตัวเอง อาจมีอาการบาดเจ็บเกิดขึ้นบริเวณแขน ขา หรือข้อมือ แต่ไม่ร้ายแรงอะไรมาก เช่น การบาดเจ็บจากอุบัติเหตุเล็ก ๆ น้อย ๆ วิธีการแก้เคล็ดเสริมดวงแนะนำให้แขวนหินจักระ 7 ก้อน สวมสร้อยข้อมือปี่เซี้ยะ หรือสวมเครื่องรางรูปแมงป่อง

ปีเถาะ

ฮวงจุ้ยบ้าน 2566

ดูดวง ฮวงจุ้ย ปีนักษัตร ปีเถาะ ปีนี้เป็นปีแห่งความโชคดีของคนเกิดปีเถาะ โดยเฉพาะด้านการเงินจะมีกำไรเข้ามา แต่ทั้งนี้ควรใช้จ่ายอย่างรอบคอบ ด้านการงาน จะมีความราบรื่นและเติบโตในตำแหน่งที่ใหญ่ขึ้น ด้านสุขภาพ ควรระมัดระวังด้านการบาดเจ็บ ด้านความรัก จะมีความสุขสมหวัง แก้เคล็ดเสริมดวงชะตาด้วยการแขวนน้ำเต้ามงคลไว้ในรถยนต์หรือประตูบ้าน

ปีมะโรง

ฮวงจุ้ยบ้าน 2566

ดูดวง ฮวงจุ้ย ปีนักษัตร ปีมะโรง ปีนี้จะเหนื่อยหน่อย โดยเฉพาะด้านความรักที่อาจมีปัญหาด้านความสัมพันธ์ แนะนำให้วางรูปปั้นเป็ดแมนดารินคู่ในห้องนอน ด้านการงาน ต้องทำงานหนัก แม้จะเหนื่อยหน่อยแต่มีความก้าวหน้าแน่นอน ด้านการเงิน ต้องประหยัดมัธยัสถ์ ระวังการใช้จ่าย ด้านสุขภาพ ควรออกกำลังกายและดูแลด้านอาหารการกิน วิธีเสริมดวงด้านการงาน การเงิน ให้วางแจกันสีเขียวลายมังกรทางทิศตะวันออกเฉียงใต้ของบ้าน

ปีมะเส็ง

ฮวงจุ้ยบ้าน 2566

ดูดวง ฮวงจุ้ย ปีนักษัตร ปีมะเส็ง ปีนี้คนเกิดปีมะเส็งต้องอดทน เนื่องจากอาจมีความขัดสนด้านเงินทอง มีปัญหาหนี้สิน ต้องคิดหน้าคิดหลังก่อนใช้จ่าย ด้านการงานก็มีปัญหากับเพื่อนร่วมงาน ต้องทำงานด้วยความรอบคอบ แนะนำให้วางเซรามิกรูปกระต่ายหรือบูชาพระพิฆเนศเพื่อเสริมดวงชะตา ด้านความรัก ถ้ายังไม่มีคู่อาจไม่สมหวัง ถ้ามีคู่อยู่แล้วควรประคับประคองกันไป ด้านสุขภาพ ควรดูแลตัวเอง ออกกำลังกาย พักผ่อนให้เพียงพอ

ปีมะเมีย

ฮวงจุ้ยบ้าน 2566

ดูดวง ฮวงจุ้ย ปีนักษัตร ปีมะเมีย ปีนี้เป็นปีทองของคนเกิดปีม้า ด้านการเงิน มีรายได้เข้ามาหลายทาง มีกำไรจากการลงทุน ด้านการงาน มีโอกาสได้เลื่อนตำแหน่งหรือเปลี่ยนงานเพื่อความก้าวหน้า ถ้าต้องการเสริมดวงให้วางแจกันลายมังกรที่ห้องนั่งเล่น สำหรับด้านสุขภาพร่างกาย มีความแข็งแรง อาจมีอาการเจ็บป่วยเล็กน้อย ด้านความรัก มีความสุขสมหวัง และถ้าต้องการให้ได้ความรักยั่งยืนแนะนำสวมสร้อยข้อมือปี่เซี้ยะ

ปีมะแม

ฮวงจุ้ยบ้าน 2566

ดูดวง ฮวงจุ้ย ปีนักษัตร ปีมะแม ปีนี้เป็นปีแห่งความสำเร็จสมหวังในทุกสิ่งของคนเกิดปีมะแม ทั้งด้านการงานมีความเจริญก้าวหน้า ไม่มีเรื่องเครียด การเงินไม่ขัดสน มีกินมีใช้ตลอด ถ้ามีหนี้สินควรรีบชดใช้เพื่อตัดปัญหา ความรักราบรื่น สุขภาพจะมีเจ็บป่วยเล็กน้อย ถ้าต้องการเสริมดวงควรตกแต่งห้องนั่งเล่นด้วยรูปปั้นปลาหรือห้อยน้ำเต้า

ปีวอก

ฮวงจุ้ยบ้าน 2566

ดูดวง ฮวงจุ้ย ปีนักษัตร ปีวอก ปีนี้คนเกิดปีวอกมีการเปลี่ยนแปลง ด้านการงาน จะได้เปลี่ยนงานใหม่ซึ่งอาจต้องมีการปรับตัว ด้านการเงิน อาจมีปัญหาเรื่องเงินทอง มีคนมาหยิบยืมหรือมีหนี้สิน ดังนั้นต้องประหยัดอดออม ใช้จ่ายอย่างระมัดระวัง สุขภาพ อาจมีอาการเจ็บป่วย มีอุบัติเหตุ ควรวางรูปปั้นกระต่ายเพื่อเสริมดวงในห้องนั่งเล่น ห้องนอน หรือห้องทำงาน ด้านความรัก ถ้าใครยังไม่มีคู่หรือเพิ่งเลิกรามีโอกาสได้พบรักครั้งใหม่ สำหรับคนมีคู่และต้องการให้ความรักยั่งยืนให้วางรูปปั้นเป็ดแมนดารินคู่ไว้ในห้องนอน

ปีระกา

ฮวงจุ้ยบ้าน 2566

ดูดวง ฮวงจุ้ย ปีนักษัตร ปีระกา ปีนี้คนเกิดปีไก่การงานอาจพบอุปสรรค มีความขัดแย้งกับเพื่อนร่วมงาน อาจมีการเปลี่ยนงานใหม่ ต้องมีการปรับตัว ด้านการเงิน มีการขาดสภาพคล่องเป็นช่วง ๆ มีรายจ่ายเกิดขึ้นกะทันหัน ต้องระวังการลงทุนต่าง ๆ ด้านความรัก อาจมีปากเสียง เกิดปัญหาไม่เข้าใจกัน ด้านสุขภาพ ควรระวังอุบัติเหตุ อาจเกิดการบาดเจ็บตามร่างกาย หากพบว่ามีอาการเจ็บป่วยควรไปพบแพทย์ ควรหารูปปั้นกระต่ายหรือวัตถุมงคลวางไว้ในบริเวณบ้าน

ปีจอ

ฮวงจุ้ยบ้าน 2566

ดูดวง ฮวงจุ้ย ปีนักษัตร ปีจอ ปีนี้คนเกิดปีจอจะมีโชคดีด้านความรัก คนโสดจะได้เจอเนื้อคู่และแต่งงานสร้างครอบครัว เพื่อให้ความรักมั่นคงแนะนำให้วางรูปปั้นเป็ดแมนดารินคู่ไว้ในห้องนอน ด้านการงาน จะได้เรียนรู้อะไรใหม่ ๆ ได้ทำอะไรที่หลากหลาย มีโอกาสก้าวหน้า ต้องมีความอดทนจึงจะประสบความสำเร็จ ด้านการเงิน ควรประหยัดอดออม ลงทุนเพื่อให้เกิดดอกออกผล มีเงินทองใช้ไม่ขัดสน ด้านสุขภาพ ควรดูแลตัวเอง แนะนำให้หาเวลาพักผ่อน ระวังความเครียด

ปีกุน

ฮวงจุ้ยบ้าน 2566

ดูดวง ฮวงจุ้ย ปีนักษัตร ปีกุน ปีนี้คนเกิดปีหมูจะมีโชคด้านการงาน มีโอกาสเลื่อนตำแหน่ง หรือถ้าเปลี่ยนงานจะได้งานที่ตำแหน่งใหญ่ขึ้น ควรเรียนรู้การเปลี่ยนแปลงใหม่ ๆ เพื่อเสริมดวงงานแนะนำให้วางรูปปั้นเต่าขี่มังกรไว้บนโต๊ะทำงาน ด้านการเงิน มีความราบรื่น การลงทุนที่มีความเสี่ยงต้องรอบคอบ ไม่ควรโลภ ด้านความรัก มีเกณฑ์ได้พบเนื้อคู่และได้แต่งงาน ด้านสุขภาพ ต้องระวังความเครียด ควรพักผ่อน อย่าโหมงานหนัก ระวังโรคเกี่ยวกับช่องท้อง

มองเห็นภาพรวมฮวงจุ้ยบ้านในปี 2566 กันแล้ว งานนี้ก็เตรียมหาทิศมงคล เครื่องรางของขลัง เสริมดวงชะตาราศีกันล่วงหน้าได้เลย

ขอบคุณข้อมูลจาก : thechinesezodiac.org และ karmaweather.com
 
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ฮวงจุ้ยบ้านปี 2566 พร้อมวิธีเสริมสิริมงคลตามปีนักษัตร อัปเดตล่าสุด 27 กรกฎาคม 2566 เวลา 14:37:26 109,514 อ่าน
TOP