5 แหล่งซื้อต้นไม้สุดฮิต ซื้อต้นไม้ที่ไหนดี มาดูกัน

 5 แหล่งซื้อต้นไม้สุดฮิต ซื้อต้นไม้ที่ไหนดี มาดูกัน

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ภาพประกอบไม่เกี่ยวข้องกับข้อมูล

          สำหรับคนรักต้นไม้ที่อยากจะตกแต่งสวนในบ้านของตัวเองให้เขียวขจีใจจะขาด แต่ทำยังไง๊ ยังไง ก็หาแหล่งซื้อต้นไม้ที่มีหลากหลายและราคาประหยัดไม่ได้สักที อย่าเพิ่งกลุ้มใจกับการออกตามหาต้นไม้ที่ชอบจากแหล่งต่าง ๆ นะคะ เพราะวันนี้กระปุกดอทคอมมี 5 แหล่งซื้อต้นไม้และอุปกรณ์จัดสวนยอดนิยม ที่มีพร้อมทั้งต้นไม้นานาพันธุ์แถมยังราคาไม่แพงมาฝากกันจ้า

1. สวนจตุจักร

          แหล่งขายส่งต้นไม้ขนาดใหญ่ ที่ใคร ๆ ก็ต้องนึกถึงเป็นอันดับแรก เรียกว่าเป็นแหล่งขายต้นไม้ยอดฮิตที่มีต้นไม้นานาชนิดจากชาวสวนมาขายส่งให้เลือกกันโดยตรง ไม่ว่าจะเป็นต้นไม้ใหญ่ ไม้มงคล หรือแม้กระทั่งต้นไม้พันธุ์หายาก ก็มีมาให้เลือกซื้อหาด้วยเช่นกัน โดยสามารถแวะเวียนไปได้ในช่วงเวลาขายส่ง วันพุธ – วันพฤหัสบดี ของทุกสัปดาห์ กระซิบนิดนึงว่าถ้าอยากเลือกก่อนใคร ให้ไปตั้งแต่ช่วงดึกคืนวันอังคารได้เลยจ้า

2. กรมทหารราบที่ 11 รักษาพระองค์

          อีกหนึ่งแหล่งขายต้นไม้ยอดฮิตที่คนทั่วไปเรียกกันสั้น ๆ ว่า “ราบ 11” มีให้เลือกทั้งไม้ดอกไม้ประดับนานาชนิดในราคาย่อมเยา บรรยากาศภายในร่มรื่น สามารถเลือกซื้อหาต้นไม้ที่ถูกใจและอุปกรณ์ทำสวนต่าง ๆ ได้ครบครันในครั้งเดียว สำหรับใครที่สนใจแวะเวียนไปซื้อหาต้นไม้ที่ ราบ 11 เขาเปิดให้บริการทุกวัน อยู่บริเวณถนนพหลโยธินฝั่งมุ่งหน้าไปทางมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ อยู่ห่างจากวงเวียนอนุสาวรีย์หลักสี่ 100 เมตร แต่ก่อนเข้าไปจับจ่ายซื้อต้นไม้ต้องมีการแลกบัตรเพื่อเข้าเขตทหารก่อนนะจ๊ะ

3. ตลาดต้นไม้เทเวศน์

          เรียกว่าเป็นตลาดต้นไม้เก่าแก่ที่คนในเมืองรู้จักดี เพราะขายต้นไม้มายาวนานเป็นทศวรรษ โดยมีต้นไม้หลากหลายชนิดให้เลือกซื้อไปประดับสวน แม้จะมีร้านขายต้นไม้อยู่ไม่มากเท่าแหล่งอื่น ๆ แต่ก็เป็นร้านขายต้นไม้ที่มีประสบการณ์สูง สามารถให้คำแนะนำในการเลือกซื้อต้นไม้ได้เป็นอย่างดี โดยตลาดต้นไม้เทเวศน์ตั้งอยู่ริมคลองผดุงกรงเกษม เปิดขายกันตั้งแต่ 7.00 – 19.00 น. แบบไม่มีวันหยุดเลยจ้า

4. ตลาดนัดธนบุรี (สนามหลวง 2)

          ชาวฝั่งธนฯ ที่มองหาแหล่งซื้อต้นไม้คงชอบใจตลาดต้นไม้ที่อยู่ในตลาดนัดธนบุรีแน่ ๆ เพราะเป็นตลาดที่พันธุ์ไม้ให้เลือกหลากหลายไม่แพ้ที่อื่น ไม่ว่าจะเป็นต้นไม้ใหญ่ให้ร่มเงา ไม้ประดับ หรือดอกไม้สวย ๆ รวมถึงอุปกรณ์จัดสวนสารพัดอย่าง ก็มีให้เลือกซื้อ โดยตลาดต้นไม้แห่งนี้ตั้งอยู่ที่ ถนนเลียบคลองทวีวัฒนา แถว ๆ พุทธมณฑล สามารถแวะไปได้ทุกวันตั้งแต่เวลา 9.00 – 18.00 น.

5. ตลาดต้นไม้ บางใหญ่ – บางบัวทอง

          เรียกว่าเป็น ถนนสายดอกไม้ เลยทีเดียว สำหรับเส้นทางถนนกาญจนาภิเษก บางใหญ่ – บางบัวทอง ที่มีร้านขายต้นไม้เรียงรายอยู่ริมฝั่งถนนให้เลือกซื้อหากันแบบจุใจ ดังนั้นจึงเหมาะสำหรับผู้ที่มีรถส่วนตัวที่อยากขับรถไล่ดูร้านต้นไม้ที่ถูกใจไปเรื่อย ๆ ตลอดเส้นทาง ชอบร้านไหนก็แวะร้านนั้นได้สะดวกกว่าการเดินทางด้วยรถประจำทาง มีต้นไม้สารพัดชนิดให้ซื้อหากลับไปปลูกในสวนที่บ้าน ทั้งต้นไม้ใหญ่ ไม้มงคล ไม้หายาก หรือดอกไม้ชนิดต่าง ๆ นอกจากนี้ยังมีอุปกรณ์ทำสวนให้เลือกซื้อแบบครบครัน แวะไปเลือกซื้อได้ทุกวัน โดยเฉพาะวันเสาร์-อาทิตย์ ที่ร้านต้นไม้จะเปิดขายกันเยอะเป็นพิเศษ


          ได้รู้จักแหล่งขายต้นไม้ยอดฮิตทั้ง 5 แหล่งไปแล้ว คราวนี้คงจะทำให้คุณสามารถซื้อหาต้นไม้ที่ถูกใจมาประดับสวนกันได้ง่ายขึ้นแล้วใช่ไหมคะ ดังนั้นใครใกล้ที่ไหนก็เชิญไปเลือกซื้อต้นไม้มาแต่งสวนกันได้เลยคิดอย่างไรกับเรื่อง: 5 แหล่งซื้อต้นไม้สุดฮิต ซื้อต้นไม้ที่ไหนดี มาดูกัน ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
5 แหล่งซื้อต้นไม้สุดฮิต ซื้อต้นไม้ที่ไหนดี มาดูกัน โพสต์เมื่อ 27 ธันวาคม 2555 เวลา 14:06:46 14,900 อ่าน แสดงความคิดเห็น
TOP