x close

จัดสวนหน้าบ้านแบบเล็ก ๆ แต่งเองไม่ต้องแพง

          จัดสวนหน้าบ้านให้ออกมาน่าอยู่ ไม่จำเป็นต้องทุ่มงบมากมาย แค่ใช้งบนิดหน่อยแล้วลงมือจัดสวนเอง ก็ภูมิใจในสวนเล็ก ๆ ได้เหมือนกันนะ

จัดสวนหน้าบ้านแบบเล็ก ๆ

          หลายคนใช้เงินไปกับการซื้อบ้านเป็นจำนวนมาก จนทำให้ไม่เหลืองบประมาณสำหรับตกแต่งสวนสักเท่าไร เลยจำใจปล่อยให้สวนหน้าบ้านดูโล่ง ๆ ไม่มีชีวิตชีวา วันนี้กระปุกดอทคอมจึงนำเอา รีวิวจัดสวนหน้าบ้าน จาก คุณ violetlittle สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม มาให้ชมกัน ซึ่งเป็นการจัดสวนหน้าบ้านด้วยตัวเองแบบงบน้อย อาจจะไม่หรูหราแต่ก็ออกมาน่าอยู่ไม่แพ้จ้างช่างสวนแพง ๆ เลยจ้า แถมยังน่าภูมิใจด้วย ลองไปติดตามรีวิวนี้กัน...

รีวิวสวนน้อยหน้าบ้าน แบบบ้าน ๆ 
โดย คุณ violetlittle

          ซื้อบ้านมา สวน ปั๊มน้ำ แท็งก์น้ำ แอร์ วอลเปเปอร์ ผ้าม่าน ไม่มีสักชิ้น 555+ คือตั้งราคามาให้สูงแล้วเขาก็บอกว่ามีส่วนลด 1 แสนนะ นี่แหละค่ะของแถมจัดโปร ซื้อตอน pre-sale นี่เนอะ ได้สุขภัณฑ์ ฝักบัว ประตูบ้าน นี่ต้องขอบคุณโครงการด้วยไหม เมาท์ขำ ๆ เหมือนได้บ้านเปล่า เปล่าจีจี

จัดสวนหน้าบ้านแบบเล็ก ๆ

          - เริ่มเลยคือหน้าบ้านเต็มไปด้วยทราย มีหมาน้อยเดินเข้า-เดินออกก็ทนไม่ไหวที่จะกวาด เลยต้องเจียดเงินไปจัดหญ้าและแผ่นหินมาปูค่ะ

จัดสวนหน้าบ้านแบบเล็ก ๆ

          - แผ่นหินเลือกแบบลายทานตะวันสีน้ำตาล แผ่นละ 80 บาท ซื้อมา 10 แผ่น เหมือนเป็นชานบ้านยื่นออกมาหน่อย ไว้พอได้ถอดรองเท้า

จัดสวนหน้าบ้านแบบเล็ก ๆ

          - ส่วนหินกรวด 6 ถุง ถุงละ 5 กิโลกรัม ราคา 180 บาท เลือกมา 2 สี ดำเงา และ ขาว-เขียว  ก่อนโรยหินต้องรองด้วยพลาสติกที่เป็นช่อง ๆ เพื่อกันไม่ให้ทรายผสมกับหิน

          - แผ่นหญ้าเลือกหญ้าญี่ปุ่น ตารางเมตรละ 25 บาท 2 แผ่นจะได้ 1 ตร.ม. เราซื้อมา 36 ตร.ม. 450 บาท ก่อนปูหญ้าจะโรยดินไว้บาง ๆ ด้วยความงก ทั้งหมดใช้ดิน 11 ถุงค่ะ ซื้อ 7 ถุง 100 บาท
จัดสวนหน้าบ้านแบบเล็ก ๆ

          - ปิ๊งงงง !!! ตัดมาที่ after กันเลยยย

          ตรงที่เห็นเป็นสี่เหลี่ยมกลาง ๆ ข้างม้าหินไม่เข้าพวก นั่นคือโรยเหนือท่อน้ำค่ะ พอดีหินเหลือ โรย ณ จุดนี้ 2 ถุงกันไปเลย ว่าจะหาอะไรมาเปลี่ยนอยู่ พักเอาไว้ก่อนละกัน

          ช่วง 3 วันแรกต้องรดน้ำเช้า-เย็น  7 วันผ่านไปเรายังคงรดอยู่ (ทำวันที่ 3 มกราคม) ช่วง 2-3 วันนี้เราเริ่มอู้รดแค่ตอนเย็นค่ะ เพราะอากาศหนาว ตรวจดูหญ้าทุกวันกำลังเห่อ ไปหยิบ ๆ ไม่ค่อยขึ้นแล้วค่ะเกาะดินแน่นแล้ว และบางแผ่นกำลังเติบโต ตายเป็นส่วนน้อย ประมาณ 8% รากหญ้าไม่ลงดิน ถือว่าเป็นที่น่าพอใจ ตอนนี้ก็ไม่เป็นปัญหา ทรายเข้าบ้านแล้วค่ะ เย้ ๆ

จัดสวนหน้าบ้านแบบเล็ก ๆ

จัดสวนหน้าบ้านแบบเล็ก ๆ

          - ซื้อเผื่อข้างบ้าน แบบกะ ๆ เอา ตรงช่วงประตูข้างบ้านเรากะว่าจะทำชานบ้านเดินไปหาครัว (ล่องหนอยู่อาจจะมองไม่เห็น) แต่ดิฉันสัมผัสได้

จัดสวนหน้าบ้านแบบเล็ก ๆ

          - สวนแนวตั้ง ถ่ายแบบตั้งฉาก 555+

จัดสวนหน้าบ้านแบบเล็ก ๆ

          - แหมะ มาเป็นแผ่น ๆ เลย วางสวยมาก แบบไม่ตั้งใจ เก๋ไปอีกแบบ ...หราาาา

จัดสวนหน้าบ้านแบบเล็ก ๆ

          - อยากได้ตีนตุ๊กแกเพิ่ม ใครมีที่แนะนำซื้อถูก ๆ แจ้งหน่อยนะคะ ขอบคุณที่เข้ามาชมและสวัสดีจ้าาา

จัดสวนหน้าบ้านแบบเล็ก ๆ

          - อวดลูกสาวตัวแสบ อิอิ บีเกิ้ลผสมค่ะ เพราะหูไม่ยาว หน้าไม่เหลี่ยม กะน้องแจ็คผู้บ่าวข้างบ้าน

ขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก คุณ violetlittle สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
จัดสวนหน้าบ้านแบบเล็ก ๆ แต่งเองไม่ต้องแพง อัปเดตล่าสุด 8 ธันวาคม 2564 เวลา 16:55:45 137,999 อ่าน
TOP