x close

15 กระเบื้องลายหินอ่อน กระเบื้องปูพื้นดีไซน์สวย เรียบหรู ทันสมัย

          กระเบื้องปูพื้นลายหินอ่อน สำหรับห้องต่าง ๆ หลากหลายสไตล์ ที่จะทำให้บ้านสวย ดูดี และน่าอยู่ขึ้นเป็นเท่าตัว

กระเบื้องปูพื้น

          สำหรับคนที่ต้องการจะตกแต่งพื้นบ้าน แน่นอนว่าคนส่วนใหญ่มักจะคิดถึงกระเบื้องเป็นอันดับแรก เพราะมีหลายสีหลายสไตล์ให้เลือก ตั้งแต่แบบสีเรียบ ๆ สลับสี และแบบที่มีลวดลาย แถมยังมีแพทเทิร์นในการปูกระเบื้องพื้นให้เลือกมาช่วยเพิ่มลูกเล่นให้น่าสนใจมากขึ้น แต่หากจะให้พื้นบ้านของคุณดูดียิ่งกว่าก็ต้องเลือกลายที่เข้ากับสไตล์การตกแต่งบ้านด้วย ในวันนี้กระปุกดอทคอมก็เลยขอรวบรวมลายกระเบื้องปูพื้นสวย ๆ ลายหินอ่อนมาให้ชมกัน เก็บเอาไว้เป็นไอเดียสำหรับการเลือกกระเบื้องปูพื้นบ้านของทุกคนกันค่ะ

วิธีเลือกกระเบื้องปูพื้น

กระเบื้องปูพื้น

          - วัสดุ : วัสดุกระเบื้องมีหลายชนิด ได้แก่ เซรามิก แก้ว ดินเผา และโมเสก ซึ่งมีลวดลายและผิวสัมผัสแตกต่างกันไป มีทั้งผิวด้านและผิวมัน สำหรับกระเบื้องปูพื้นควรเน้นที่ความแข็งแรงและรับน้ำหนักได้เยอะไว้ก่อน  

          - พื้นที่การใช้งาน : หากเป็นพื้นที่ใช้งานทั่วไป และทำความสะอาดได้ง่าย เช่น ห้องนอน ห้องนั่ง หรือห้องโถง ควรเลือกกระเบื้องประเภทผิวเงามัน แต่ถ้าหากเป็นพื้นที่ที่เปียกน้ำ เช่น ห้องน้ำ ห้องครัว ระเบียง หรือลานจอดรถ ควรเลือกใช้กระเบื้องผิวด้าน เพราะกันลื่นและช่วยลดการเกิดอุบัติเหตุได้ 

          - ขนาดพื้นที่ : สำหรับพื้นที่ขนาดเล็ก ควรเลือกกระเบื้องสีอ่อน ซึ่งจะให้ความรู้สึกโปร่ง สว่าง ไม่อึดอัด แต่ถ้าหากเป็นพื้นที่กว้าง ขนาดใหญ่ ควรเลือกใช้กระเบื้องสีปานกลางถึงเข้ม ซึ่งจะทำให้ภายในห้องดูไม่โล่งหรือน่าเบื่อเกินไป


กระเบื้องลายหินอ่อน ยี่ห้อไหนดี

1. กระเบื้องลายหินอ่อนคอตโต้ 

          แบรนด์กระเบื้องที่คุ้นหูคนไทยกันเป็นอย่างดี แถมยังมีสินค้าหลากหลายให้เลือก รวมถึงกระเบื้องลายหินอ่อนที่มีให้เลือก 12 แบบ 12 สไตล์ด้วยกัน มาพร้อมสีสันและลวดลายจากธรรมชาติเพื่อความสมจริง ได้แก่

กระเบื้องปูพื้นลายหินอ่อน
ภาพจาก 
cotto

          - กระเบื้องลายหินอ่อน โซนิคมาร์เบิลเทา ขนาด 24X24 นิ้ว ได้แรงบันดาลใจการดีไซน์จากหิน Onyx ที่อ่อนช้อย สวยงาม ราคา 574 บาทต่อกล่อง 1 กล่องมี 4 แผ่น ปูพื้นได้ 1.44 ตร.ม. ต่อกล่อง 

กระเบื้องปูพื้นลายหินอ่อน
ภาพจาก cotto

          - กระเบื้องลายหินอ่อน ปารอส เทา ขนาด 24X24 นิ้ว จากการนำลวดลายของ Sandstone มาดัดแปลง เพิ่มความทันสมัยและความสวยงามด้วยสีเทาอ่อนปนขาว เพื่อไม่ให้ห้องดูโล่งเกินไป ราคา 574 บาทต่อกล่อง 1 กล่องมี 4 แผ่น ปูพื้นได้ 1.44 ตร.ม. ต่อกล่อง 

กระเบื้องปูพื้นลายหินอ่อน
ภาพจาก cotto

          - กระเบื้องลายหินอ่อน แมกซ์มาร์เบิล ราคา 499 ลายกระเบื้องหินอ่อนสีขาวสลับเทา ที่ได้แรงบันดาลใจมาจากพระราชวังหินอ่อนในเซนต์ปีเตอร์สเบิร์ก บาทต่อกล่อง 1 กล่องมี 4 แผ่น ปูพื้นได้ 1.44 ตร.ม. ต่อกล่อง

2. ดูราเกรส

          แบรนด์กระเบื้องที่อยู่คู่คนไทยมานานกว่า 40 ปี และเป็นผู้นำด้านการใช้เทคโนโลยีในการพิมพ์ลายบนบนผิวหน้ากระเบื้องเซรามิก โดยมีกระเบื้องลายหินอ่อนถึง 41 แบบ และมีหลากหลายสีให้เลือก สำหรับใครที่ชอบลายหินอ่อนธรรมชาติก็มีให้เลือกเหมือนกัน ได้แก่ 

กระเบื้องปูพื้นลายหินอ่อน
ภาพจาก umi-tiles

          - กระเบื้องหินอ่อน ผิวมัน ลายศราวินขาว ขนาด 12x12 นิ้ว 1 กล่อง บรรจุ 11 แผ่น สำหรับพื้นที่ 1 ตร.ม. ราคาแบ่งตามเกรดดังนี้ Grade 1 ราคา 180 บาท Grade 2 ราคา 153 บาท และ Grade 3 ราคา 108 บาท

กระเบื้องปูพื้นลายหินอ่อน
ภาพจาก umi-tiles

          - กระเบื้องหินอ่อนลายอาเช่ ไวท์ ขนาด 20x20 นิ้ว 1 กล่อง บรรจุ 4 แผ่น สำหรับพื้นที่ 1 ตร.ม.  

กระเบื้องปูพื้นลายหินอ่อน
ภาพจาก umi-tiles

          - กระเบื้องหินอ่อน ผิวมัน ลายเซลบี้ ไวท์ (กลอสซี่) ขนาด 20x20 นิ้ว 1 กล่อง บรรจุ 4 แผ่น สำหรับพื้นที่ 1 ตร.ม. 

3. โสสุโก้

          อีกหนึ่งแบรนด์กระเบื้องไทยที่หลายคนคุ้นเคยกันเป็นอย่างดี และอยู่ในวงการนี้มาอย่างยาวนาน มีให้เลือกหลายแบบหลายขนาด ทั้งกระเบื้องผิวมัน กระเบื้องผิวด้าน และกระเบื้อง 4D+ เทคโนโลยีการผลิตกระเบื้องให้มีลายสมจริง สวยเหมือนหินธรรมชาติ สำหรับกระเบื้องลายหินอ่อนที่น่าสนใจ ได้แก่ 

กระเบื้องปูพื้น
ภาพจาก cottolife

          - กระเบื้องหินอ่อนลายอะพอลโล มาเบิ้ล กระเบื้องผิวมัน ขนาด 24x48 นิ้ว 2 แผ่นต่อกล่อง สำหรับพื้นที่ 1.39 ตร.ม. ราคา 776 บาท ต่อกล่อง  

กระเบื้องปูพื้น
ภาพจาก sosuco

          - กระเบื้องหินอ่อนลายแก้วนที-ขาว กระเบื้องผิวมัน ขนาด 16x16 นิ้ว  6 แผ่นต่อกล่อง สำหรับพื้นที่ 1 ตร.ม. ราคา 199 บาท ต่อกล่อง 

กระเบื้องปูพื้น
ภาพจาก cottolife

          - กระเบื้องหินอ่อนลายฟ้าอรุณ-ขาว กระเบื้องผิวมัน ขนาด 12x12 นิ้ว 11 แผ่นต่อกล่อง สำหรับพื้นที่ 1 ตร.ม. ราคา 150 บาท ต่อกล่อง  

4. คัมพานา

          ผู้ผลิตกระเบื้องเซรามิคปูพื้น-บุผนัง คุณภาพดีและผลิตด้วยกระบวนการที่ทันสมัย เพื่อให้กระเบื้องมีควมแข็งแรง ทนทาน ใช้งานได้หลายปี ลวดลายสวยงามดูเป็นธรรมชาติ และมีกระเบื้องลายหินอ่อนให้เลือก ได้แก่

กระเบื้องปูพื้นลายหินอ่อน
ภาพจาก cottolife

          กระเบื้องลายหินอ่อน แซนดร้า ขาว ผิวมัน ขนาด 12x24 นิ้ว 1 กล่องมี 8 แผ่น ต่อพื้นที่ 1.44 ตร.ม. ราคา 431 บาท ต่อกล่อง 

กระเบื้องปูพื้นลายหินอ่อน
ภาพจาก campanatiles

          กระเบื้องลายหินอ่อน ทอสคานา ผิวกึ่งผิวด้าน ขนาด 40x40 ซม. 1 กล่องมี 6 แผ่น ต่อพื้นที่ 1 ตร.ม. ราคา 189 บาท ต่อกล่อง 

กระเบื้องปูพื้นลายหินอ่อน
ภาพจาก cottolife

          กระเบื้องลายหินอ่อน เรย์น่า ขาว ผิวมัน ขนาด 24x24 นิ้ว 1 กล่องมี 4 แผ่น ต่อพื้นที่ 1.44 ตร.ม. ราคา 531 บาท ต่อกล่อง 

5. คาซา รอคคา

          แบรนด์กระเบื้องปูพื้นและผนังเกรดพรีเมียม เน้นการผลิตสินค้าให้เหมาะกับการใช้งาน ในส่วนของ คาซา พอร์ซเลน เป็นกระเบื้องพอร์ซเลนที่มีความแข็งแรง ทนต่อรอยขีดข่วน และแรงกระแทก ทำความสะอาดง่าย พิมพ์ลายลงลึกถึงเนื้อกระเบื้อง ลายหินอ่อนได้แก่ 

กระเบื้องปูพื้นลายหินอ่อน
ภาพจาก casarocca

          กระเบื้องลายหินอ่อน Calacatta ผิวกึ่งเงากึ่งด้าน ขนาด 60X120 ซม. ความหนา 10 มม. จำนวน 2 แผ่นต่อกล่อง ราคา 950 บาทต่อตร.ม.

กระเบื้องปูพื้นลายหินอ่อน
ภาพจาก casarocca

          กระเบื้องลายหินอ่อน Calacatta ผิวกึ่งเงากึ่งด้าน ขนาด 60X60 ซม. ความหนา 10 มม. จำนวน 4 แผ่นต่อกล่อง ราคา 850 บาทต่อตร.ม.

กระเบื้องปูพื้นลายหินอ่อน
ภาพจาก casarocca

          กระเบื้องลายหินอ่อน Venus White ผิวกันลื่น ขนาด 60X60 ซม. ความหนา 10 มม. จำนวน 4 แผ่นต่อกล่อง ราคา 850 บาทต่อกล่อง 

          สำหรับใครที่กำลังมองหากระเบื้องปูพื้นสวย ๆ ลายหินธรรมชาติ ที่มีความแข็งแรง ทนทาน ทำให้บ้านดูสว่าง มีบรรยากาศสบาย ดูเรียบง่าย แต่หรูหรา อย่างกระเบื้องลายหินอ่อน ก็ลองนำลายเหล่านี้ไปพิจารณากันดูนะคะ 

ขอบคุณข้อมูลจาก cotto, umi-tiles, sosuco, campanatiles และ casarocca
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
15 กระเบื้องลายหินอ่อน กระเบื้องปูพื้นดีไซน์สวย เรียบหรู ทันสมัย อัปเดตล่าสุด 1 พฤศจิกายน 2564 เวลา 11:49:18 763,607 อ่าน
TOP