x close

10 ฮวงจุ้ยผิด ๆ ที่ไม่ควรเชื่อโดยที่ไม่รู้เรื่องจริง !

10 ฮวงจุ้ยผิด ๆ ที่ไม่ควรเชื่อโดยที่ไม่รู้เรื่องจริง
 
          มาดูความเชื่อในเรื่องฮวงจุ้ยบางอย่างที่ไม่ถูกต้องตามหลักฮวงจุ้ยที่แท้จริง แล้วเผลอทำตามกันมาเรื่อย ๆ โดยที่ไม่ทราบสาเหตุที่แน่นอนกันดีกว่า เพื่อไม่ให้เราต้องทำผิดหลักอีกต่อไป
 
          เดี๋ยวนี้ความเชื่อเรื่องฮวงจุ้ยเริ่มเข้ามามีบทบาทในชีวิตประจำวันมากขึ้น ไม่ว่าจะทำอะไรก็แล้วแต่ต่างก็ต้องดูหลักฮวงจุ้ยไว้ก่อน แต่หารู้ไม่ว่าความเชื่อบางอย่างก็ไม่ใช่เรื่องที่ถูกต้องสักเท่าไร ฉะนั้นวันนี้กระปุกดอทคอมจึงรวบรวมเอาความเชื่อที่ผิด ๆ ของหลักฮวงจุ้ยมาบอกให้ได้รู้กัน แล้วคุณจะได้รู้ว่าฮวงจุ้ยจริง ๆ แล้วมันควรจะเป็นอย่างไรกันแน่ค่ะ
 
1. ประตูทางเข้าหน้าบ้านควรเป็นสีแดงเท่านั้น

          แม้ว่าสีแดงคือตัวแทนแห่งสีที่เป็นมงคล แต่ประตูบ้านสีแดงก็ไม่ได้เหมาะกับบ้านทุกหลังเสมอไป ซึ่งเราต้องดูที่ปัจจัยรอบข้างด้วยว่าหน้าบ้านนั้นหันหน้าเข้าหาอะไร แล้วจึงค่อยเลือกสีประตูที่เหมาะสม ถ้าประตูหน้าบ้านของคุณหันไปทางทิศใต้ควรจะเลือกใช้ประตูสีแดง ส้ม เหลือง ม่วง และชมพูเข้ม เพราะเป็นทิศหลักของพลังฮวงจุ้ยที่ดี

2. ต้องมีไผ่กวนอิมกับน้ำพุตกแต่งในบ้าน

          แม้ว่าของทั้ง 2 สิ่งคือองค์ประกอบของธรรมชาติ ที่ให้ความมีชีวิตชีวาพาความโชคดีให้เข้ามาในบ้านเราก็จริง แต่ไม่ใช่ว่าจะต้องมีทุกบ้านเสมอไป ถ้าบ้านคุณไม่มีสิ่งเหล่านี้มันก็ไม่ส่งผลอะไรอยู่ดี เพราะเราสามารถแก้ได้ด้วยการจัดวางตามข้าวของเครื่องใช้และแบ่งพื้นที่ในบ้านให้ตามหลักฮวงจุ้ย เท่านี้ก็จะช่วยนำพาสิ่งดี ๆ ให้เข้าได้เช่นกัน

3. วางแจกันดอกไม้ในห้องนอนถือว่าไม่ดี

          ถึงความเชื่อที่ว่าการวางดอกไม้ในห้องนอนนั้นไม่ดี นั้นเป็นเพราะคุณไม่ได้ศึกษาในรายละเอียดมากพอ เอาจริง ๆ แล้วดอกไม้คือพลังแห่งการดำรงชีวิตหรือที่เรียกว่าพลังชี่ (Chi) ถ้าเอามาวางไว้ในห้องนอน จะช่วยสร้างแรงดึงดูดและเพิ่มความอ่อนหวานให้กับผู้ที่อาศัยอยู่ ซึ่งต้องเป็นดอกไม้ช่อเล็ก ๆ ใส่ในแจกันเท่านั้น แต่ถ้าเป็นดอกไม้ช่อใหญ่และมีสีสันฉูดฉาดจะมีการใช้พลังงานในห้องนั้นมากเกินไป

10 ฮวงจุ้ยผิด ๆ ที่ไม่ควรเชื่อโดยที่ไม่รู้เรื่องจริง

4. เปลี่ยนทิศทางเฟอร์นิเจอร์ชีวิตก็จะเปลี่ยนตาม

          สำหรับบางคนที่เชื่อว่าการย้ายทิศทางเฟอร์นิเจอร์ในบ้านใหม่คือการเปลี่ยนชีวิตให้ดีขึ้น เห็นทีว่าจะเป็นเรื่องเข้าใจผิดเพราะการจัดเก็บหรือยกย้ายเฟอร์นิเจอร์ช่วยให้พลังงานในบ้านหมุนเวียนได้ดีขึ้นเท่านั้นเอง ซึ่งผู้อยู่จะสามารถสัมผัสได้ถึงความสดชื่นและไม่รู้สึกเบื่อกับที่เดิม ๆ แต่วิธีนี้ไม่ได้การันตีว่าจะเปลี่ยนชีวิตของใครไปตลอดกาล

5. ถ้าไม่ได้หันหัวเตียงตามทิศชีวิตจะถึงคราวเคราะห์

          หลายคนต่างให้ความสำคัญกับการหันทิศหัวนอนที่ถูกต้อง ตามตำนานที่กล่าวขานกันมาเพื่อไม่ให้ชีวิตพบเจอความเศร้าโศกหรือเรื่องโชคร้าย แต่หารู้ไม่ว่ามันไม่ได้ส่งผลใด ๆ เลย ตามหลักฮวงจุ้ยที่แท้จริง เพราะสิ่งที่เราควรคำนึงถึงมากที่สุดนั่นก็คือ ลักษณะของหัวนอนที่สามารถป้องกันศีรษะเราได้ รูปแบบของเตียงนอนที่เอื้อต่อสุขภาพ และความสูงที่ได้มาตรฐานเพื่อให้พลังงานหมุนเวียนได้ดีแค่นั้นเอง

6. ต้นไม้ที่ช่วยเรียกเงินเรียกทองต้องมีไว้

          ใคร ๆ ก็ต่างพากันเชื่อเรื่องการตกแต่งบ้านด้วยต้นไม้มงคลเพื่อให้โชคลาภและเงินทองไหลมาเทมา แต่ต่อให้เป็นต้นไม้ที่ชื่อไม่เป็นมงคลมันก็สำคัญไม่แพ้กัน เพราะไม่ว่าจะเป็นต้นไม้ชนิดไหนมันก็คือธรรมชาติที่สมดุลอยู่แล้ว ไม่ต้องเฟ้นหาชนิดต้นไม้ที่ดีที่สุดมาแต่งบ้านหรอก แค่คุณดูแลเอาใจใส่ต้นไม้ที่บ้านให้ดีเท่านี้ก็จะมีสิ่งดี ๆ เข้ามาในบ้านคุณเอง

7. ทิศทางของเตาแก๊สในครัวช่วยส่งเสริมโชคลาภ

          ห้องครัวถือว่าเป็นอีกหนึ่งในห้องสำคัญของบ้าน ซึ่งบางบ้านถึงขนาดต้องหาทิศทางการวางเตาแก๊สเพื่อรับโชคลาภ ทั้งที่จริงก็ไม่ใช่เรื่องสำคัญอะไรขนาดนั้น เพราะมันไม่ได้ส่งผลอะไรต่อครอบครัวคุณทั้งนั้น ทางที่ดีควรจะโฟกัสในเรื่องของความสะอาดก็ก็จะดีกว่า ถึงเตาจะตั้งอยู่ในทิศทางที่หลายคนว่าไม่เหมาะสมแต่ถ้าคุณดูแลรักษาความสะอาดได้ดี ห้องครัวก็จะช่วยส่งเสริมราศีให้กับคนในบ้านได้เหมือนกัน

10 ฮวงจุ้ยผิด ๆ ที่ไม่ควรเชื่อโดยที่ไม่รู้เรื่องจริง

8. รักนี้มั่นคงยาวนานเพราะภาพเป็ดแมนดาริน

          ไม่ว่าจะภาพวาดหรือสัญลักษณ์ที่เป็นเป็ดแมนดารินนั้น ก็ต่างส่งเสริมเกื้อหนุนในเรื่องของความรัก แต่เราต้องมาดูในรายละเอียดอีกทีว่าแบบไหนถึงจะเรียกว่าดี ซึ่งมันเหมาะกับคนที่กำลังมองหาคนรักมากกว่าคนที่มีคู่ครองแล้ว เพราะมันจะดึงดูดเอาความรักที่มั่นคงและยาวนานเข้ามาหา ส่วนคนที่มีคู่ครองควรจะหาวิธีอื่น ๆ ตามหลักฮวงจุ้ยในการรักษาความรักของคุณแทนจะดีกว่า

9. วางนาฬิกาไว้ในบ้านถือว่าไม่ดี

          อย่างไรก็แล้วแต่นาฬิกาถือว่าเป็นสิ่งสำคัญมาก เพราะถ้าคุณไม่สามารถมองเห็นเวลาคุณก็จะกลายเป็นคนที่ไม่ตรงต่อเวลาไปเสียดื้อ ๆ เลย การตั้งนาฬิกาไว้ในบ้านไม่ถือเป็นเรื่องที่ผิด เพียงแต่ต้องเลือกขนาดกับสถานที่ตั้งให้มันถูกต้องก็เท่านั้นเอง เช่นในห้องนอนไม่ควรจะใช้นาฬิกาเรือนใหญ่เกินไป และห้องอื่นก็ควรเป็นนาฬิกาที่ดูแล้วสบายตาไม่รู้สึกอึดอัดสำหรับคนในบ้าน


10. ประดับกระจกบากัว หรือกระจกแปดเหลี่ยมไว้ในบ้าน


          การประดับกระจกบากัวหรือกระจกแปดเหลี่ยมไว้ที่บ้าน เพื่อช่วยป้องกันสิ่งชั่วร้ายให้ออกไปจากบ้านเรา แต่สำหรับบางคนอาจจะเข้าใจผิดเอากระจกไปติดอยู่ภายในตัวบ้าน ซึ่งจะเป็นการดูดพลังชี่ให้เข้ามาในบ้านแทน ที่จริงแล้วเราต้องติดกระจกบากัวหรือกระจกแปดเหลี่ยมไว้หน้าบ้านเท่านั้น โดยเฉพาะบ้านที่ตั้งอยู่ตรงทางสามแพ่งติดถนน เพื่อสะท้อนสิ่งชั่วร้ายให้ออกไปจากบ้านของเรา

          ไม่ต้องตกใจกันไปสำหรับใครที่หลงเชื่อหลักผิด ๆ อย่างนี้ไปแล้ว แค่คุณเอาคำแนะนำที่เราให้มาไปปรับและแก้ไขให้มันถูกต้อง สิ่งดี ๆ ก็จะเข้ามาใจชีวิตคุณเองค่ะ


ขอขอบคุณข้อมูลจาก fengshui.about,  fengshuiarch, chuefoundation, sandiegofengshuiblog


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
10 ฮวงจุ้ยผิด ๆ ที่ไม่ควรเชื่อโดยที่ไม่รู้เรื่องจริง ! อัปเดตล่าสุด 20 สิงหาคม 2558 เวลา 13:38:32 39,514 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP