x close

7 แอปพลิเคชันแต่งบ้านน่าโหลด ดีไซน์ห้องในฝันเองได้แบบมือโปร !

          แอปพลิเคชั่นเอาใจคนชอบแต่งบ้าน ไม่ต้องสเก็ตช์แบบให้วุ่นวาย เพียงแค่สไลด์ปลายนิ้ว 4-5 ครั้งก็ได้สไตล์บ้านที่ถูกใจแล้ว !

แอพแต่งบ้าน

          ในการตกแต่งบ้านหรือออกแบบบ้านนั้นอาจจะดูเป็นเรื่องยาก เพราะต้องใช้ความพิถีพิถันและแม่นยำในการวางตำแหน่งของเฟอร์นิเจอร์ ถ้าเกิดพลาดขึ้นมาเพียงเล็กน้อยอาจจะทำให้ห้องที่ออกมานั้นไม่สวยสมใจ ดูขาด ๆ เกิน ๆ ไม่สมดุล และเพื่อป้องกันความผิดพลาดและเพิ่มความสะดวกให้กับการตกแต่งบ้าน วันนี้กระปุกดอทคอมจึงรวบรวมแอพพลิเคชั่นสำหรับการตกแต่งและออกแบบบ้านมาให้ได้เลือกใช้กัน จะมีอะไรบ้างติดตามกันเลยค่ะ

1. HomeByMe

แอพแต่งบ้าน
ภาพจาก App Store Preview

          แอปฯ แต่งบ้านที่สามารถดีไซน์ห้องต่าง ๆ เองได้ตามความชอบ ตั้งแต่การวางเลเอาท์ไปจนถึงการตกแต่ง พร้อมตัวอย่างเฟอร์นิเจอร์จริงจากแบรนด์ต่าง ๆ ไว้ทดลองใช้ในการออกแบบ เพื่อเปรียบเทียบก่อนซื้อจริง และถ้าหากไม่มีไอเดียละก็ ไม่ต้องห่วง เพราะในแอปฯ มีฟีเจอร์ไว้หาภาพห้องตัวอย่างสวย ๆ ไว้ให้ชมเป็นแรงบันดาลใจอีกเพียบเลย 

          Download : iOS / Android

2. Planner 5D

แอพแต่งบ้าน
ภาพจาก App Store Preview

          แอปฯ ที่ช่วยเปลี่ยนการออกแบบบ้านที่ดูเป็นเรื่องยาก ให้ง่ายนิดเดียว โดยสามารถออกแบบบ้านในฝันได้ทั้งแบบ 2D และ 3D แถมยังดูแบบจำลองห้องผ่านฟีเจอร์การสร้างภาพเสมือนจริง มาพร้อมกับแคตตาล็อกของตกแต่งบ้านไว้ทดลองแต่งห้องอีกกว่า 5,000 รายการ 

          Download : iOS / Android

3. Home Design 3D

แอพแต่งบ้าน
ภาพจาก App Store Preview

          แอปฯ แต่งบ้านที่จะช่วยให้ออกแบบบ้านได้ราวกับมือโปร มีทั้งฟีเจอร์วางเลย์เอาท์ที่สามารถปรับความสูงของเพดาน ความหนาของผนัง และตำแหน่งประตู-หน้าต่างได้ ในส่วนของการตกแต่งก็ดีไซน์ได้ทั้งภายในและภายนอก โดยสามารถปรับไซซ์ สี ตำแหน่งของแตกแต่งได้ตามต้องการ นอกจากนี้ยังสามารถดูห้องตัวอย่างหลังการออกแบบแบบ 3D แถมยังแชร์ไอเดียให้กับเพื่อนได้อีกด้วย  

          Download : iOS / Android

4. Redecor

แอพแต่งบ้าน
ภาพจาก Google Play Store

          แอปฯ แต่งบ้านแบบ 3D ที่สามารถดีไซน์บ้านในฝันได้หลากหลายสไตล์ ไม่ว่าจะเป็นแนวย้อนยุคหรือทันสมัย มาพร้อมของตกแต่งไว้ทดลองออกแบบตามความชอบ ไม่ว่าจะเป็นพื้น ผนัง เฟอร์นิเจอร์ รวมไปถึงของใช้ต่าง ๆ แถมยังแชร์ไอเดีย เพื่อโหวตและรับรางวัลได้อีกด้วย 

          Download : Android

5. ImageMeter

แอพแต่งบ้าน
ภาพจาก Google Play Store

          ImageMeter ช่วยให้คุณคำนวณขนาด มุม และพื้นที่ได้อย่างง่ายดาย ใช้ได้กับทั้งการออกแบบตกแต่งภายในและภายนอก คุณไม่จำเป็นต้องวาดหรือสเก็ตช์รูปอพาร์ทเม้นท์หรือเฟอร์นิเจอร์เลย ทำได้ง่าย ๆ เพียงแค่ถ่ายรูปและใส่รายละเอียดขนาดลงในโทรศัพท์และแท็บเล็ตของคุณเท่านั้น

          Download : Android

6. Photo Measure Lite

แอพแต่งบ้าน
ภาพจาก Google Play Store

          สามารถคำนวณและหาตำแหน่งที่เหมาะสมให้กับเฟอร์นิเจอร์และรูปภาพในห้องต่าง ๆ ได้ง่าย ๆ เพียงแค่ถ่ายรูปพื้นที่ห้องที่จะใช้งาน แล้วเพิ่มรายละเอียดให้กับพื้นที่ในรูป แล้วแอพพลิเคชั่นนี้ก็จะคำนวณความกว้างของมุม ระดับระนาบ และแนวตั้งของหน้าต่างและประตูให้ นอกจากนั้นยังจำลองวอลเปเปอร์ ลวดลาย และสีสำหรับผนังบ้านได้อีกด้วย

          Download : Android

7. iHandy Level

แอพแต่งบ้าน
ภาพจาก Google Play Store

          ไม่จำเป็นต้องพึ่งเครื่องวัดระดับน้ำอีกต่อไป เพราะ iHandy Level จะช่วยจำลองการติดภาพบนผนังบ้านของคุณให้เป็นไปอย่างง่ายดายด้วยโทรศัพท์เพียงเครื่องเดียว โดยแอพพลิเคชั่นจะช่วยคำนวณมุมและระดับแนวระนาบระหว่างกำแพง เฟอร์นิเจอร์กับภาพเพื่อให้ได้ตำแหน่งที่ลงตัวและเหมาะสมที่สุด แล้วการติดภาพไม่ตรงจะไม่เกิดขึ้นกับบ้านของคุณอีก

          Download : Android

          สำหรับใครที่อยากลองทำเลเอาท์ห้องหรือแต่งบ้านเอง แต่ไม่มีพื้นฐานด้านการออกแบบก็ไม่ต้องกลัว เพราะสามารถทดลองดีไซน์พื้นที่ส่วนตัวเองได้ตามความต้องการจากแอปพลิเคชันที่นำมาฝากในวันนี้ ไว้ทดลองทำก่อนลงมือตกแต่งจริง 

ขอบคุณข้อมูลจาก housebeautifulGoogle Play Store และ App Store 
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
7 แอปพลิเคชันแต่งบ้านน่าโหลด ดีไซน์ห้องในฝันเองได้แบบมือโปร ! อัปเดตล่าสุด 21 ตุลาคม 2564 เวลา 14:04:08 124,928 อ่าน
TOP