x close

8 น้ำยาปรับผ้านุ่ม กลิ่นหอมฟุ้ง ติดทนนาน

          น้ำยาปรับผ้านุ่ม ยี่ห้อไหนดี ? มาดู 8 สูตรน้ำยาปรับผ้านุ่ม พร้อมเทคนิคใช้น้ำยาปรับผ้านุ่มให้หอมนานเหมือนแม่มาซักให้
 
น้ำยาปรับผ้านุ่ม

          อย่างที่รู้กันดีว่าถ้าต้องการให้ผ้ามีความหอมและมีความนุ่มมากขึ้นควรใช้น้ำยาปรับผ้านุ่ม หลังจากซักผ้าเรียบร้อยแล้ว ว่าแต่จะมีน้ำยาปรับผ้านุ่ม ยี่ห้อไหนดี ? กลิ่นติดทนนาน และราคาเท่าไหร่บ้าง วันนี้เรารวบรวมน้ำยาปรับผ้านุ่มที่คนส่วนใหญ่บอกว่าหอมนานมาฝากแล้วค่ะ

วิธีใช้น้ำยาปรับผ้านุ่มให้หอมนาน


น้ำยาปรับผ้านุ่ม

หากลิ่นหอมที่ถูกใจ


          น้ำยาปรับผ้านุ่มนอกจากจะทำให้ผ้านุ่มแล้วยังทำให้ผ้ามีกลิ่นหอมอีกด้วย ก่อนการซื้อต้องลองดมกลิ่นน้ำยาปรับผ้านุ่มแต่ละสูตรเพื่อหากลิ่นที่ถูกใจก่อน โดยเฉพาะถ้าอยากให้กลิ่นติดนานควรหาแบบสูตรเข้มข้น และควรเลือกน้ำยาปรับผ้านุ่มสูตรเดียวกับน้ำยาซักผ้า เพราะมีส่วนผสมที่ใกล้เคียงกัน ช่วยทำให้ผ้าหอมติดทนนานกว่า

เติมน้ำปรับผ้านุ่มในขั้นตอนสุดท้ายของการซักผ้า


          การซักมือและซักเครื่อง ถ้าต้องการให้กลิ่นน้ำยาปรับผ้านุ่มติดทนนาน ควรใส่ในน้ำสุดท้ายหลังจากล้างผ้าเรียบร้อยแล้ว

เมื่อซักผ้าเรียบร้อยแล้วควรรีบนำขึ้นมาตากทันที


          ไม่ควรทิ้งไว้ในเครื่องซักผ้านาน ๆ เพราะจะทำให้เกิดความชื้นและกลิ่นอับ ถ้าอยากให้เสื้อผ้าหอมติดทนนาน ควรหยิบเสื้อผ้าออกมาตากทันทีเมื่อเครื่องซักผ้าแจ้งเตือนหลังจบโปรแกรมซัก

หลีกเลี่ยงการใช้เครื่องอบผ้า


          การอบผ้าทำให้กลิ่นจางมากกว่าการตากแดด เนื่องจากความร้อนจากเครื่องอบเป็นความร้อนสูง ทำให้กลิ่นระเหยจางเร็วกว่านั่นเอง

เก็บผ้าตอนแห้งสนิท


          ถ้าเราเก็บผ้าตอนมีความชื้น จะทำให้แบคทีเรียเติบเติบโตและเกิดกลิ่นอับมาแทนที่กลิ่นหอม ดังนั้นควรเก็บผ้าเมื่อแห้งสนิทจะดีกว่า

ควรแขวนผ้าหรือพับผ้าในที่มีอากาศถ่ายเทและมืด


          ปกติเราจะแขวนผ้าหรือพับผ้าใส่ตู้ ซึ่งถ้าหากเป็นตู้ไม้ที่มีกลิ่นแรงหรือความชื้น กลิ่นเหล่านี้จะไปแทนที่ความหอมของเสื้อผ้าเราได้

น้ำยาปรับผ้านุ่ม ยี่ห้อไหนดี 2566


1. น้ำยาปรับผ้านุ่มดาวน์นี่ พรีเมียม เพอร์ฟูม กลิ่นแพชชั่น


น้ำยาปรับผ้านุ่ม
ภาพจาก : bigc

           น้ำยาปรับผ้านุ่มดาวน์นี่ พรีเมียม เพอร์ฟูม กลิ่นแพชชั่น (Downy Premium Parfum Passion) สูตรเข้มข้นพิเศษ มีเทคโนโลยีไข่มุกน้ำหอม เหมือนฉีดน้ำหอมระดับพรีเมียม ให้ผ้าหอมสดชื่นยาวนานตลอดวัน มาพร้อมกับกลิ่นหอมจากดอกไม้และผลไม้ ทั้งยังช่วยให้เสื้อผ้านุ่มน่าสัมผัส ปราศจากกลิ่นไม่พึงประสงค์ ให้ผ้ารีดง่ายขึ้น

2. น้ำยาปรับผ้านุ่มดาวน์นี่ พรีเมียม เพอร์ฟูม กลิ่นเฟรชบูเก้


น้ำยาปรับผ้านุ่ม
ภาพจาก : bigc

           น้ำยาปรับผ้านุ่มดาวน์นี่ พรีเมียม เพอร์ฟูม กลิ่นเฟรชบูเก้  (Downy Premium Parfum Fresh Bouquet) สูตรเข้มข้นพิเศษ สกัดความหอมจากดอกกุหลาบ ดอกไวโอเล็ต และแอปเปิลเขียว มีเอสเซนเชียลออยล์ธรรมชาติ 100% มีคุณสมบัติป้องกันกลิ่นอับ ใช้กับเสื้อผ้าเด็กอ่อนได้

3. น้ำยาปรับผ้านุ่มไฮยีน เอ็กซ์เพิร์ท แคร์ ไลฟ์ เนเจอร์ กลิ่นซันไรส์ คิส


น้ำยาปรับผ้านุ่ม
ภาพจาก : ip-one

          น้ำยาปรับผ้านุ่มไฮยีน เอ็กซ์เพิร์ท แคร์ ไลฟ์ เนเจอร์ กลิ่นซันไรส์ คิส เป็นกลิ่นทุ่งดอกดามัสก์โรส กับกลิ่นแดดแรกยามเช้า โดยมีจุดเด่นคือสกัดจากส่วนประกอบของธรรมชาติ 100% มีพลังความหอมยาวนาน คัดสรรวัตถุดิบและผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมหลักสกัดจากพืชถึง 72%

4. น้ำยาปรับผ้านุ่มคอมฟอร์ท อัลตร้า กลิ่นเดลี่ เฟรช


น้ำยาปรับผ้านุ่ม
ภาพจาก : homepro

           น้ำยาปรับผ้านุ่มคอมฟอร์ท อัลตร้า กลิ่นเดลี่ เฟรช  (Comfort Ultra Daily Fresh) สูตรเข้มข้นพิเศษ มาพร้อมเทคโนโลยีแคปซูลหอมสดชื่นยาวนาน ช่วยปกป้องใยผ้าและทำให้เกิดขุยน้อยลง อีกทั้งยังช่วยรักษารูปทรงรวมถึงสีสันของเสื้อผ้าให้สดใสเหมือนใหม่ พร้อมลดรอยยับ รีดง่าย และประหยัดเวลาได้มากขึ้น

5. น้ำยาปรับผ้านุ่มไฟน์ไลน์สูตรเข้มข้นพิเศษ กลิ่นสวีท เซนท์ (สีชมพู)


น้ำยาปรับผ้านุ่ม
ภาพจาก : neo-corporate

           น้ำยาปรับผ้านุ่มไฟน์ไลน์สูตรเข้มข้นพิเศษ กลิ่นสวีท เซนท์ (Fineline Softener Sweet Scent) กลิ่นน้ำหอมหรู​หราติดทนยาวนาน พร้อมลดการเกิดกลิ่นอับชื้น แถมยังช่วยรักษาสีสันบนเสื้อผ้าให้สวยสดใสเหมือนใหม่ ผ้านุ่ม รีดได้อย่างง่ายดาย ขนาด 500 มิลลิลิตร ราคา 90 บาท

6. น้ำยาปรับผ้านุ่มดีนี่ สูตรเข้มข้น กลิ่นออร์แกนิค ลาเวนเดอร์


น้ำยาปรับผ้านุ่ม
ภาพจาก : neo-corporate

           น้ำยาปรับผ้านุ่มดีนี่ สูตรเข้มข้น กลิ่นออร์แกนิค ลาเวนเดอร์ (D-nee Softener Organic Lavender) กลิ่นหอมละมุน ไม่ฉุน เหมาะกับทุกคนในครอบครัว มีเทคโนโลยีลดกลิ่นอับชื้น ไม่มีแคปซูลน้ำหอมที่อาจก่อให้เกิดการแพ้และระคายเคืองต่อผิวบอบบาง

7. น้ำยาปรับผ้านุ่มสมาร์ท สูตรเข้มข้นพิเศษ กลิ่นเนเชอรัลเพอเพิ้ลเลิฟ (สีม่วง)


น้ำยาปรับผ้านุ่ม
ภาพจาก : neo-corporate

          น้ำยาปรับผ้านุ่มสมาร์ท สูตรเข้มข้นพิเศษ กลิ่นเนเชอรัลเพอเพิ้ลเลิฟ (สีม่วง) (Smart Softener Natural Purple Love) ใช้กลิ่นหอมเข้มข้นจากธรรมชาติ หอมติดทนนานถึง 6 เท่า มีเทคโนโลยีสมาร์ทเซนเทคลดกลิ่นอับชื้น ช่วยให้ผ้านุ่ม รีดง่าย ถนอมใยผ้า มีเทคโนโลยีช่วยให้ผ้าแห้งเร็วอีกด้วย

8. น้ำยาปรับผ้านุ่มเอสเซ้นซ์ เอ็กซ์ตร้าแคร์ สูตรเข้มข้น กลิ่นลักชัวรี บลอสซั่ม


น้ำยาปรับผ้านุ่ม
ภาพจาก : lion

          น้ำยาปรับผ้านุ่มเอสเซ้นซ์ เอ็กซ์ตร้าแคร์ สูตรเข้มข้น กลิ่นลักชัวรี บลอสซั่ม (Essence Extra Care Luxury Blossom) มีกลิ่นหอมยาวนานด้วยกลิ่นหอมจากสารสกัดธรรมชาติ 100% ช่วยลดกลิ่นอับ ถนอมใยผ้า ช่วยให้ผ้ามีความลื่น รีดง่าย

          ใครกำลังมองหาน้ำยาปรับผ้านุ่มกลิ่นหอมติดทนนาน ลองหาซื้อน้ำยาปรับผ้านุ่มเหล่านี้มาใช้ดู นอกจากได้ความหอมแล้ว บางสูตรยังถนอมใยผ้า ทำให้ผ้าสีสดใส และเหมาะสำหรับเด็กด้วย

ขอบคุณข้อมูลและภาพจาก : wiltonlondon.co.uk, bigc.co.th (1), (2), ip-one.com, homepro.co.th, neo-corporate.com (1), (2), (3) และ lion.co.th

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
8 น้ำยาปรับผ้านุ่ม กลิ่นหอมฟุ้ง ติดทนนาน อัปเดตล่าสุด 1 กุมภาพันธ์ 2566 เวลา 23:18:22 777,846 อ่าน
TOP