รีโนเวทคอนโด 30 ตร.ม. แต่งสไตล์โมเดิร์นสวย หรู ในงบ 5 หมื่น

แต่งคอนโด 30 ตร.ม.
 
แต่งคอนโด 30 ตร.ม.

        รีวิวรีโนเวทคอนโดแบบโลว์ไรส์ขนาด 30 ตารางเมตร ที่โล่งจนไม่ดูไม่ดีเทลการตกแต่งใด ๆ ให้กลายเป็นคอนโดใหม่สไตล์โมเดิร์น ตกแต่งคอนโดเล็ก ๆ เรียบ ๆ ให้ดูสวย หรู ด้วยงบ 5 หมื่นบาท
 
        แม้ห้องคอนโดแบบเดิม ๆ จะไม่ใช่สไตล์ที่เขาชอบเท่าไร เมื่ออยู่ไปได้สักพักชายคนนี้เลยตัดสินใจรีโนเวทใหม่จากห้องคอนโดแบบโลว์ไรส์ ขนาด 30 ตารางเมตร ซึ่งเป็นคอนโดติดรถไฟฟ้า ให้กลายเป็นห้องคอนโดนสไตล์โมเดิร์น ที่เน้นเทคนิคการตกแต่งด้วยแสงไฟต่าง ๆ แถมยังสวย หรู ดูดี ในงบ 5 หมื่นบาทอีกต่างหาก ชักอยากจะเห็นแล้วสิว่าห้องของ คุณ maximo2519 สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม จะออกมาสวยขนาดไหนและมีเทคนิคแต่งคอนโดเด็ด ๆ อะไรมาแบ่งปันบ้าง
[CR] รีวิวรีโนเวทคอนโด 30 ตร.ม. style modern ไม่ต้องง้อ built-in โดย คุณ maximo2519
 
        สวัสดีครับชาวพันทิป วันนี้จะมาขอรีวิวการรีโนเวทคอนโดส่วนตัวของผมขนาด 30 ตารางเมตร ในงบประมาณ 5 หมื่นบาทนะครับ คอนโดนี้อายุก็ราว ๆ 7 ปี ได้แล้วครับ เป็นคอนโดโลว์ไรส์แห่งหนึ่ง ใกล้รถไฟฟ้าบีทีเอส สถานีอ่อนนุช ซึ่งส่วนตัวผมชอบทำเลตรงนี้มาก เพราะนอกจากใกล้บีทีเอสแล้วยังใกล้โลตัสและใกล้กับทางด่วนอีก

แต่งคอนโด 30 ตร.ม.

แต่งคอนโด 30 ตร.ม.

แต่งคอนโด 30 ตร.ม.

        ด้านบนเป็นภาพเมื่อเสร็จแล้ว ส่วนด้านล่างเป็นภาพก่อนรีโนเวทครับ ซึ่งหลังจากซื้อห้องมา ก็แค่ซื้อตู้โต๊ะหนังสือ ที่วางทีวีของคอนเซ็ปต์ ตู้เสื้อผ้าของเอสบีมาใส่ ตามด้วยซื้อทีวี ตู้เย็น ไมโครเวฟเข้าบ้านครับ หลังจากนั้นก็อยู่อย่างนั้นมาอีก 5-6 ปีเลยครับ

แต่งคอนโด 30 ตร.ม.

        ถัดมาเป็นภาพ วันรับห้องเลยครับ ทางคอนโดให้มาแค่เฟอร์นิเจอร์บิวท์-อินส่วนครัวนิดหน่อย แล้วก็ห้องเปล่า ๆ ครับ เริ่มแรกจากการวางคอนเซ็ปต์ก่อนครับ โดยผมอยากให้ห้องออกมาเป็นโทนขาวตัดดำและมีสีเทาแซม สไตล์โมเดิร์นแล้วก็เน้นพวกไลท์ติ้งครับ เพราะส่วนตัวเป็นคนชอบพวกไฟ โดยเฉพาะพวกไฟตามหลืบนี่ชอบมาก ๆ

แต่งคอนโด 30 ตร.ม.

แต่งคอนโด 30 ตร.ม.

        เริ่มจากการติดดาวน์ไลท์ ก่อนเลยครับ จำนวน 6 ดวง และเพิ่มสวิตช์ไฟแยกคุม 6 ดวงเลย ตอนแรกช่างเดินบล็อกลอย ออกมาดูไม่สวยมาก ๆ เลยครับ สุดท้ายเลยขอแก้เป็นแบบฝังลงไปในผนังเลยครับ

แต่งคอนโด 30 ตร.ม.

        งานต่อมาก็คือติด วอลเปเปอร์ โดยจะเลือกผนังด้านหลังให้เป็นสีเทาและผนังด้านอื่นที่เหลือให้เป็นสีขาว โดยจะเน้นให้ดูเรียบ ๆ แต่ดูมีเท็กซ์เจอร์ด้วยครับ พอติดเสร็จอารมณ์ของห้องก็เปลี่ยนไปเยอะเลย พร้อมกันก็เปลี่ยนผ้าปูเตียงไปด้วยเลยให้เข้ากับธีมของห้อง ไปเจอของอิเกียใช่เลยครับ

แต่งคอนโด 30 ตร.ม.

        ถัดมาเป็นกระจกสีชาดำบานใหญ่ครับ ซึ่งนอกจากจะช่วยให้ห้องดูกว้างขึ้นแล้ว เงาสะท้อนของกระจกยังเล่นกับไฟวอร์มโทนออกมาได้สวยด้วย ^^

แต่งคอนโด 30 ตร.ม.

        ผนังห้องข้าง ๆ ตอนนี้ยังดูโล่ง ๆ ก็เลยจัดตู้บิลลี่ของอิเกียมาใส่ครับ เหตุผลที่เลือกตู้นี้ก็เพราะตู้นี้ลึกแค่ 30 เซนติเมตร ซึ่งไม่กินพื้นที่และทรงตู้ยังดูผอมสูง ช่วยให้ห้องดูสูงขึ้นแถมยังมีบานกระจกช่วยให้ดูโปร่งและมีชาติตระกูล นอกจากนี้ก็มีชุดไฟช่วยสร้างมิติและทำให้ตู้ดูโปร่งขึ้นอีกครับ

แต่งคอนโด 30 ตร.ม.

แต่งคอนโด 30 ตร.ม.

แต่งคอนโด 30 ตร.ม.

        มาถึงส่วนครัวที่ทำไปก็คือ ติดกระจก ติดไฟ และซื้อพวกพร็อพจากอิเกีย (อีกแล้ว) มาใส่ครับ

แต่งคอนโด 30 ตร.ม.

        ระเบียงไม่ได้ทำอะไรเลยครับแค่ซื้อชุดหญ้าเทียม 2 ชุดมาใส่ครับ อยู่คอนโดโลว์ไรส์จะไม่ค่อยมีวิวให้ดูเหมือนพวกไฮไรส์ แต่ก็ยังโชคดีหน่อยที่ของผมมีสนามหญ้าสีเขียวของบ้านตรงข้ามให้ดูบ้าง ระเบียงตอนนี้ซกมกมากยังไม่ได้ล้างเลย เลยไม่ได้ถ่ายรูปเต็มมาให้ดูครับ

แต่งคอนโด 30 ตร.ม.

แต่งคอนโด 30 ตร.ม.

แต่งคอนโด 30 ตร.ม.

        มาดูรูปที่เหลือกันบ้างครับ ตอนนี้ก็เสร็จสมบูรณ์แล้ว

แต่งคอนโด 30 ตร.ม.

แต่งคอนโด 30 ตร.ม.

        พยายามเอามาให้ดูหลาย ๆ มุมนะครับ

แต่งคอนโด 30 ตร.ม.

แต่งคอนโด 30 ตร.ม.

        ลองเลนส์ฟิชอายบ้าง ภาพอาจจะโค้ง ๆ หน่อยนะครับ

        สรุปค่าใช่จ่ายคร่าว ๆ บางรายการอาจคลาดเคลื่อนเรื่องราคาเล็กน้อยนะครับ

        1. วอลเปเปอร์ทั้งห้อง 9,000 บาท

        2. กระจกบานใหญ่และกระจกครัว 12,700 บาท
       
        3. ไฟดาวน์ไลท์+หลอดไฟแบบ LED จำนวน 12 ดวง 5,000 บาท
       
        4. ตู้บิลลี่พร้อมไฟ 11,500 บาท

        5. ชุดผ้าปูอิเกีย 2,000 บาท

        6. โคมไฟ 3 ชุดจากอิเกีย 5,400 บาท

        7. ชุดไฟครัว omloop 2,500 บาท

        8. พร็อพครัว 2,000 บาท

        9. ไฟหลืบแบบ LED 5,000 บาท

        ทั้งหมดราว ๆ 5 หมื่นบาทครับ

แต่งคอนโด 30 ตร.ม.

        ขอบคุณที่รับชมนะครับ ส่วนตัวค่อนข้างพอใจกับผลงานที่ออกมามาก ๆ ครับ ตรงตามคอนเซ็ปต์ที่วางไว้เลย ไม่แน่ใจว่าเพื่อน ๆ จะชอบกันหรือไม่ ยังไงยินดีรับฟังทุกคำติชมนะครับ อาจจะบรรยายไม่ค่อยเก่งก็ต้องขออภัยด้วยครับ ลากันไปด้วยภาพนี้ครับ
 
ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก คุณ maximo2519 สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
รีโนเวทคอนโด 30 ตร.ม. แต่งสไตล์โมเดิร์นสวย หรู ในงบ 5 หมื่น โพสต์เมื่อ 25 มีนาคม 2559 เวลา 17:46:52 58,029 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP