วิธีจัดตู้เสื้อผ้าในช่วงไว้อาลัย จัดอย่างไรให้เป็นระเบียบ หยิบใส่ง่าย

วิธีจัดตู้เสื้อผ้า

          ไอเดียจัดตู้เสื้อผ้าในช่วงไว้อาลัย ด้วยวิธีจัดตู้เสื้อผ้าให้เป็นระเบียบ แบ่งแยกตามสีและการใช้งาน ป้องกันการหยิบเสื้อผ้าสีผิดมาสวมใส่ในช่วงไว้อาลัย

          ในช่วงนี้เสื้อผ้าสีดำในตู้เสื้อผ้าของใครหลาย ๆ คนได้เพิ่มจำนวนขึ้นเนื่องจากอยู่ในช่วงไว้ทุกข์ เพื่อเป็นการป้องกันไม่ให้หยิบจับสีอื่นมาสวมใส่ผิด คุณ เข้ามาดูเฉย ๆ เอง สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม ก็ได้มาแชร์ไอเดียจัดตู้เสื้อผ้าในช่วงไว้อาลัย ด้วยวิธีจัดตู้เสื้อผ้าให้เป็นระเบียบ โดยการแยกหมวดหมู่ตามสีและการใช้งาน ทำให้หยิบใช้ง่าย ไม่ปนกัน เหมาะสำหรับคนที่ตั้งใจไว้อาลัยในระยะยาว 

ชวนจัดตู้เสื้อผ้าใหม่ สำหรับไว้อาลัย 1 ปี โดย คุณ เข้ามาดูเฉย ๆ เอง

          สวัสดีค่ะ เนื่องจากปกติเราเป็นคนชอบจัดโน่นจัดนี่อยู่แล้ว จะคอยจัดเสื้อผ้าในตู้ให้เรียงสีกันและอยู่ในสภาพที่หยิบมาใช้ใส่ง่าย แต่ก็บวกกับความซุ่มซ่าม กลัวตัวเองจะเผลอหยิบเสื้อผ้า สีที่ไม่ใช่สีไว้ทุกข์ใส่ไปทำงานหรือธุระข้างนอก มนุษย์กล้องยิ่งเยอะ ๆ อยู่ด้วยสิ เอาเป็นว่า...จัดตู้เสื้อผ้าใหม่ดีกว่าค่ะ

วิธีจัดตู้เสื้อผ้า

          ป.ล. 1 : เสื้อผ้าสีขาวลายดำหรือเทาบางเฉด ยังไม่มีความเหมาะสมที่จะนำมาใส่ไว้ทุกข์ในช่วงนี้ แต่จัดไว้ด้วยกันเพราะความเข้ากันของโทนสี (จริง ๆ คือมันเป็นชุดนอนค่ะ)

          ป.ล. 2 : เสื้อผ้าสีน้ำเงินหรือสีน้ำเงินเข้ม ยังไม่มีความเหมาะสมที่จะนำมาใส่ไว้ทุกข์ สำรองไว้ใส่ในกรณีที่อาจจะซักเสื้อผ้าสีดำไม่ทัน

วิธีจัดตู้เสื้อผ้า

          - เนื่องจากเรามีตู้เสื้อผ้าของตัวเอง 2 ตู้ค่ะ เลยแบ่งตู้แรกทางด้านซ้ายมือเป็นตู้เสื้อผ้าสี เพราะปกติไม่ค่อยได้เปิดตู้นี้อยู่แล้ว อีกอย่างคือมันติดกับโต๊ะเครื่องแป้งที่อยู่ฝั่งซ้ายมือค่ะ เลยให้เป็นตู้ “สำหรับเก็บ” ไปเลย ส่วนตู้ทางด้านขวาเป็นตู้ที่เปิดบ่อยที่สุด ให้เป็นตู้ที่แขวนเสื้อผ้าที่จะต้องใส่ ให้เป็น “ตู้ใช้งาน” เป็นเวลา 1 ปีหลังจากนี้

วิธีจัดตู้เสื้อผ้า

          - เริ่มจากชุดอยู่บ้านค่ะ เพราะบางครั้งเราใส่ชุดอยู่บ้านออกไปซื้อของที่ห้าง เดินออกไปตลาดทันที เอาออกมาจากตู้ทั้งหมดเลยค่ะ แล้วแยกตามสี

วิธีจัดตู้เสื้อผ้า

          - เราจะแยกชุดอยู่บ้านสีขาว สีดำ สีน้ำเงิน เอาไว้ก่อนค่ะ ส่วนชุดอยู่บ้านสีอื่น ๆ เรียงใส่ “ตู้สำหรับเก็บ” ค่ะ

วิธีจัดตู้เสื้อผ้า

          - ใช้วิธีเรียงใส่ลิ้นชักแบบ Kon Mari นะคะ มีข้อดีมากกว่าการวางซ้อนทับกันคือ เปิดลิ้นชักมาก็จะหาเจอเลย

วิธีจัดตู้เสื้อผ้า

          - มาที่หมวดต่อไปค่ะ คือบรรดากระโปรง กางเกง เลกกิ้ง รื้อทั้งหมดออกมาและจัดเรียงตามสีเช่นกันค่ะ

วิธีจัดตู้เสื้อผ้า

          - เราแยกกางเกง กระโปรง และเลกกิ้งที่เป็นสีดำ สีขาว และสีน้ำเงินเอาไว้ด้วยกัน ส่วนสีอื่น ๆ เตรียมพับเก็บไปได้เลยค่ะ (ป.ล. กระโปรงสีน้ำเงินลายจุดสีขาวไม่แนะนำนะคะ โทนสีสว่างเกินไปเรานำออกไปหลังจากถ่ายภาพค่ะ)
วิธีจัดตู้เสื้อผ้า

          - เราใช้วิธีพาดไปกับราวเตี้ยในตู้ค่ะ ง่ายดี

วิธีจัดตู้เสื้อผ้า

          - หมวดต่อมาคือ บรรดาเสื้อและเดรสค่ะ รื้อทั้งหมดออกมาจากตู้เลยค่ะ แล้วจัดแบ่งตามสี (อย่าว่าเราเสื้อผ้าเยอะเลยนะคะ เราว่าสาว ๆ บางคนน่าจะมีเยอะกว่าเราอีก แหะ ๆ)

วิธีจัดตู้เสื้อผ้า

          - เราจะแยกเสื้อผ้าโทนสีที่เหมาะแก่การไว้ทุกข์ไว้ก่อน ส่วนเสื้อผ้ามีสีสันเตรียมเข้า “ตู้สำหรับเก็บ” ค่ะ ถึงจะเป็นการจัดเก็บก็ขอเรียงสีหน่อยละกันเนอะ ^ ^

วิธีจัดตู้เสื้อผ้า

          - ในตู้สำหรับเก็บหรือก็คือตู้ที่เราจะไม่แตะไปอีกนานเลย ฝั่งซ้ายสุดเราใช้แขวนชุดทางการสำหรับออกงานค่ะ เพราะประตูตู้ฝั่งซ้ายมีที่ล็อก ส่วนฝั่งขวาแขวนเรียงเลยค่ะ

วิธีจัดตู้เสื้อผ้า

          - กลับมาที่กองเสื้อผ้าที่เราแยกเอาไว้สำหรับใส่ไว้อาลัยเป็นเวลา 1 ปี เราจะแบ่งเป็นส่วนที่จะนำไปแขวนและส่วนที่จะพับเอาไว้ ซึ่งเรารวมยีนส์เอาไว้ในส่วนนี้ด้วย ซึ่งจริง ๆ ก็ไม่เหมาะกับการนำมาใส่ในช่วงนี้ แต่ก็จัดเก็บรวมไว้ด้วยกันค่ะ

วิธีจัดตู้เสื้อผ้า

          - ในส่วนของชุดชั้นใน เนื่องจากตู้นี้ไม่มีลิ้นชัก เราใช้กล่องผ้าค่ะ ง่ายดี และเป็นระเบียบด้วย

วิธีจัดตู้เสื้อผ้า

          - เสื้อผ้าใส่อยู่บ้าน วางเรียงเข้าไปเลยค่ะ แยกกองของเสื้อและกางเกงออกจากกัน จะได้ไม่สับสนตอนที่หยิบไปใส่เองด้วย

วิธีจัดตู้เสื้อผ้า

          - ในส่วนของกางเกง กระโปรง และเลกกิ้ง กางเกงยีนส์ขาวเราใช้วิธีพาดราวเตี้ยเลยค่ะ ส่วนกระโปรงใช้วิธีพาดราวเฉพาะตัวที่ไม่จำเป็นต้องรีดเท่านั้น ส่วนเลกกิ้งเราพับครึ่งให้ขากางเกงเลย ¼ ของความยาวขึ้นมาหน่อย แล้วใช้วิธีพาดราวเตี้ยเช่นกันค่ะ เพราะหยิบใช้ง่ายตามต้องการ

วิธีจัดตู้เสื้อผ้า

          - ส่วนต่อมาคือเสื้อผ้าสำหรับใส่ออกกำลังกายค่ะ (เราออกกำลัง 5 วันต่อสัปดาห์ ถือว่าบ่อย เลยเอามาวางไว้ให้หยิบง่าย) สีน้ำเงินแนะนำให้ใส่ออกกำลังอยู่บ้านจะดีกว่าค่ะ ถ้าวันไหนออกไปใช้บริการฟิตเนส เราจะหยิบสีดำออกไปใช้ค่ะ

วิธีจัดตู้เสื้อผ้า

          - ที่เหลือคือส่วนที่ต้องเอาขึ้นแขวนราวค่ะ เราแบ่งโซนสีตามที่เห็นในภาพเลย

          โซนที่ 1 : จะเป็นโทนสีน้ำเงิน-น้ำเงินเข้ม ซึ่งไม่เหมาะแก่การไว้ทุกข์ แต่เราแขวนสำรองไว้ในกรณีที่สัปดาห์ไหนอาจจะยุ่งมาก ๆ จนไม่มีเวลาซักผ้า แล้วเสื้อสีดำหมด ไม่มีใส่จริง ๆ

          โซนที่ 2 : โทนสีเทา พื้นขาวลายดำหรือลายขาว-ดำ ซึ่งเราคิดว่าไม่เหมาะแก่การไว้ทุกข์เช่นกันค่ะ แต่จริง ๆ แล้วในส่วนนี้คือเสื้อใส่นอนของเราเองค่ะ ฮ่า ๆ ๆ

          โซนที่ 3 : โทนสีขาว

          โซนที่ 4 : โทนสีดำ
         
วิธีจัดตู้เสื้อผ้า

          - ภาพรวมของทั้ง 2 ตู้ค่ะ ถ้าจัดแบบนี้แล้ว ซุ่มซ่าม+เอ๋อ ๆ อย่างเรา ไม่มีทางหยิบผิดสีใส่ออกไปนอกบ้านแน่นอนค่ะ

ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก คุณ เข้ามาดูเฉย ๆ เอง สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม

วิธีจัดตู้เสื้อผ้าในช่วงไว้อาลัย จัดอย่างไรให้เป็นระเบียบ หยิบใส่ง่าย โพสต์เมื่อ 8 พฤศจิกายน 2559 เวลา 15:45:34 8,145 อ่าน แสดงความคิดเห็น

คิดอย่างไรกับเรื่อง: วิธีจัดตู้เสื้อผ้าในช่วงไว้อาลัย จัดอย่างไรให้เป็นระเบียบ หยิบใส่ง่าย ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP