x close

7 วิธีกำจัดเส้นผมหลุดร่วง ให้บ้านสะอาดในครั้งเดียว ไม่ต้องกวาดซ้ำบ่อย


          วิธีกำจัดเศษเส้นผมในบ้าน เปลี่ยนเรื่องยาก ๆ ให้กลายเป็นเรื่องง่าย ด้วยวิธีกำจัดเส้นผมที่สามารถทำความสะอาดทั้งหมดได้ในครั้งเดียว ไม่ต้องกวาดซ้ำหลาย ๆ รอบ

วิธีกำจัดเศษเส้นผม


          เศษเส้นผมที่หลุดร่วงอยู่เต็มพื้นบ้านไม่ใช่เรื่องธรรมดาอีกต่อไป เพราะนอกจากจะเป็นสัญญาณว่าคุณกำลังเผชิญหน้ากับปัญหาหนังศีรษะแล้ว มันยังทำให้บ้านของคุณดูสกปรกมากเลยทีเดียว เผลอ ๆ อาจจะลามไปถึงขั้นตกอยู่ในอาหารจานรับแขกเลยก็ได้ ถ้าไม่อยากให้เป็นเช่นนั้น ตามไปดู 7 วิธีกำจัดเส้นผม ที่สามารถกำจัดเส้นผมได้เยอะ ๆ ในครั้งเดียว ไม่ต้องปัด กวาด เช็ด หรือถูซ้ำบ่อย ๆ 

 
1. ลูกบอลกาว

 
วิธีกำจัดเศษเส้นผม
ภาพจาก poocrapdump

          นอกจากจะทำให้บ้านสะอาดแล้ว ยังทำให้งานบ้านดูสนุกขึ้นมาทันที ก่อนอื่นให้หาลูกบอลหรือลูกบาสมา 1 ลูก แล้วใช้เทปกาวติดบนลูกบอลแบบกลับด้าน โดยเอาด้านที่มีกาวออกข้างนอก จากนั้นก็นำลูกบอลกาวไปกลิ้งให้ทั่วพื้นหรือพรม

2. แปรงยางกวาดพรม
 
วิธีกำจัดเศษเส้นผม
 ภาพจาก flor 

          ถ้าพรมที่บ้านมีเศษผมตกค้างอยู่เยอะ แนะนำให้ใช้แปรงยางกวาดไปบนพรมให้ทั่ว โดยค่อย ๆ ลากแปรงลงบนพรมทีละแถว เส้นผมก็จะถูกดูดออกมากองไว้ที่เดียวกัน แล้วค่อนทำความสะอาดทีเดียว

3. ลูกกลิ้งกำจัดฝุ่น
 
วิธีกำจัดเศษเส้นผม
ภาพจาก cyberclean 
 
          บรรดาเส้นผมที่ติดอยู่ตามโซฟา โคมไฟ ผนังบ้าน พื้นบ้าน หรือแม้กระทั่งบนเสื้อผ้า ให้นำลูกกลิ้งกำจัดฝุ่นถูตามสิ่งของต่าง ๆ ที่มีเศษเส้นผมอยู่ เส้นผมก็จะติดลูกกลิ้งขึ้นมาเอง โดยไม่ต้องใช้มือหยิบทีละเส้นให้เสียเวลา
 
4. ถุงน่องคลุมไม้กวาด
 
          การใช้ไม้กวาดธรรมดาอาจทำให้มีเศษเส้นผมหลงเหลืออยู่ สามารถแก้ไขได้โดยการนำถุงน่องที่ไม่ได้ใช้แล้วมาครอบหัวไม้กวาดเอาไว้ แล้วนำไปกวาดพื้นก็จะเกิดไฟฟ้าสถิตช่วยดูดเส้นผมให้ติดขึ้นมาได้ ไม่ฟุ้งกระจาย จากนั้นก็นำไปทิ้งลงถังขยะให้เรียบร้อย

5. ไม้ถูพื้นชุบน้ำบิดหมาด ๆ 

วิธีกำจัดเศษเส้นผม
ภาพจาก wikihow 
 

          อีกหนึ่งวิธีกำจัดเส้นผมออกจากพื้นบ้านให้หมดในครั้งเดียวนั่นก็คือ นำไม้ถูพื้นชุบน้ำแล้วบิดหมาด ๆ จากนั้นนำไปถูพื้นที่มีเศษเส้นผมตกหล่นอยู่ ก็จะทำให้เส้นผมเกาะอยู่กับที่ ไม่ฟุ้งกระจาย สามารถหยิบไปทิ้งถังขยะเป็นกระจุกได้อย่างง่ายดาย
 
6. เครื่องดูดฝุ่น

วิธีกำจัดเศษเส้นผม
ภาพจาก Dyson UK

          วิธีทำความสะอาดเส้นผมที่ทั้งง่ายและประหยัดเวลากว่าวิธีอื่น แต่มีข้อแม้อยู่ว่าหลังจากใช้เครื่องดูดฝุ่นเสร็จแล้ว ควรนำกรรไกรมาตัดเศษเส้นผมที่พันหัวเครื่องดูดฝุ่นทิ้งไปด้วยนะคะ เพื่อห้องกันไม่ให้กระจุกเส้นผมเหล่านั้นเข้าไปติดค้างหรือสร้างปัญหาให้เครื่องดูดฝุ่นภายหลัง 

7. ถุงมือยาง

วิธีกำจัดเศษเส้นผม
ภาพจาก realsimple 

          อีกหนึ่งวิธีทำง่าย ๆ โดยการสวมถุงมือยางแล้วลูบมือไปรอบ ๆ บริเวณที่มีเส้นผม แล้วถุงมือยางดูดเส้นผมให้ติดขึ้นมา ไม่ต้องเสียเวลาหยิบทิ้งทีละเส้น ยิ่งถ้าเป็นเส้นผมที่อยู่บนโซฟา ที่นอน หรือเฟอร์นิเจอร์ที่ทำจากผ้าด้วยแล้วจะยิ่งทำความสะอาดง่ายเข้าไปใหญ่
 
          แม้คุณจะมีปัญหาเส้นผมขาดหลุดร่วงเยอะขนาดไหน ก็ไม่ต้องกังวลไปว่าจะทำให้บ้านดูสกปรก เพราะวิธีเหล่านี้จะช่วยให้คุณกำจัดเศษเส้นผมได้อย่างง่ายดาย ไม่จำเป็นต้องความสะอาดซ้ำ ๆ เพราะผมที่หลุดร่วงทั้งวัน 


ขอขอบคุณข้อมูลจาก poocrapdump, Swimmingly และ Realsimple 


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
7 วิธีกำจัดเส้นผมหลุดร่วง ให้บ้านสะอาดในครั้งเดียว ไม่ต้องกวาดซ้ำบ่อย อัปเดตล่าสุด 17 ตุลาคม 2562 เวลา 09:57:10 235,916 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP