รีวิวแต่งห้องสตูดิโอ ฉบับคนมีความต้องการสูง ใช้พื้นที่คุ้มทุกซอกมุม !

แต่งคอนโดห้องสตูดิโอ

          ชมรีวิวการตกแต่งคอนโดห้องสตูดิโอ ฉบับคนความต้องการสูง แม้พื้นที่ภายในจะมีน้อยนิด แต่ก็จัดเลย์เอาท์ได้ดี ทำให้มีครบทุกอย่างที่ต้องการ

          ยิ่งอยากได้คอนโดสูง ๆ วิวสวย ๆ มากเท่าไร ราคาก็แพงขึ้นจนน่าตกใจ คุณ แจ๊สสีฟ้า สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม ก็ค้นหาอยู่นานกระทั่งเจอห้องที่ถูกใจ แม้พื้นที่จะไม่มากและความอยากได้นู่นนี่ค่อนข้างเยอะ แต่ก็สามารถเปลี่ยนห้องเล็ก ๆ ห้องนี้ให้น่าอยู่ได้ สำหรับใครที่กำลังมองหาไอเดียแต่งคอนโดสตูดิโออยู่ ก็จะได้ทั้งความรู้และเทคนิคการแต่งห้องเล็ก ๆ ไปไม่น้อยทีเดียว

[CR] รีวิวแต่งคอนโด ห้องสตูรูหนู แบบฉบับคนมีความต้องการสูง ใช้พื้นที่ให้คุ้มทุกตารางเซนติเมตร โดย คุณ แจ๊สสีฟ้า

          สวัสดีครับเพื่อน ๆ พี่ ๆ น้อง ๆ วันนี้ผมจะมี รีวิวคอนโดห้องใหม่ที่แต่งเสร็จหมาด ๆ (แต่หาวันถ่ายรูปไม่ได้เพราะไม่มีแดด 555) ส่วนตัวต้องยอมรับว่าเป็นคนเรื่องเยอะ อยากได้โน่นอยากได้นี่ แต่สมัยนี้คอนโดห้องหนึ่ง ราคาแพงมากก ความต้องการทุกอย่างจึงต้องถูกเอามารวมไว้ในห้องสตูดิโอเล็ก ๆ แห่งนี้ ซึ่งตั้งใจไว้ว่าจะอยู่เองอีกสัก 5-10 ปี (ช่วงนี้ก็ปล่อยเช่าไปก่อน) เพราะกลัวว่ากว่าจะถึงตอนนั้นคงซื้อไม่ไหว (เพราะอายุงานคงเหลือน้อย กู้ไม่ผ่าน อิอิ) รีวิวนี้จะยาวนิดหนึ่งนะครับ เริ่มตั้งแต่การซื้อ การหาทำเล หาห้อง กู้เงิน ไปจนถึงการแต่งห้องเลยครับ ก็อ่านแบบเพลิน ๆ ขำ ๆ กันไป คิดว่าน่าจะพอมีสาระความรู้ให้เพื่อน ๆ ได้ ไม่มากก็น้อยครับ

          ด้วยวัยที่เลยหลัก 3 มา จนจวนเจียนจะถึงวงเวียนหลักสี่แล้ว ก็เลยคิดว่าจะต้องหาคอนโดไว้อยู่ยามแก่สักห้อง เนื่องจากเป็นคนโสด ตัวคนเดียว คิดว่าแก่ตัวไป บ้านที่อยู่กับคุณพ่อคุณแม่คงดูแลไม่ไหวแน่ ๆ แค่ทำความสะอาด ก็หมดวันแล้ว เลยจะลองหาคอนโดติดรถไฟฟ้ากลางเมืองที่พอซื้อไหว เล็ก ๆ สักห้อง แต่เอาเข้าจริง ๆ งบที่ตั้งไว้ นี่คงแบบติดรถไฟฟ้าแบบเดินไม่กี่ก้าวและติดถนนใหญ่ถึงคงจะไม่ไหว เลยขยับออกมาอีกนิดหนึ่ง ยอมรับว่าทำการบ้านเยอะ เลือกเยอะมาก แต่มันก็ไม่ลงตัวสักที

แต่งคอนโดห้องสตูดิโอ

          - จนมาเจอตึกนี้อยู่แนวรถไฟฟ้า แต่ไม่ถึงกับติดมาก แค่พอเดิน ๆ ไปได้

แต่งคอนโดห้องสตูดิโอ

          - ที่ผมหลงรักตึกนี้ก็เพราะวิวล้วน ๆ เลยครับ คอนโดใจกลางเมืองใกล้รถไฟฟ้ามีเยอะ แต่ส่วนใหญ่จะมีเพื่อนบ้านเยอะ ตึกนี่ติดกันแบบตับเลย แต่ตึกนี้ขอบอกเลยว่าวิวขอบฟ้า 360 องศา เลย เพราะเป็นตึกสูงตั้งอยู่ในซอยตึกเดียวโดด (ตอนนี้นะ) ทำให้มุมมองมันเหมือนมองจากด้านนอกเข้าไปในกลุ่มตึก แท่ง ๆ ใจกลางเมือง คือมันสวยมาก ๆ ครับ

แต่งคอนโดห้องสตูดิโอ

แต่งคอนโดห้องสตูดิโอ

          - โดยเฉพาะตอนเย็น ๆ ชอบขึ้นไปดาดฟ้า ดูพระอาทิตย์ตกดินครับ เห็นนกบินกลับรังด้วยนะ

          จะบอกว่าตลาดตอนนี้เป็นของผู้ซื้อครับ ไม่จำเป็นต้องไปจองและผ่อนดาวน์ให้เสียเวลาเลยครับ คอนโดพร้อมอยู่มีเยอะมากตอนนี้ ของโครงการเองหรือคนที่ผ่อนดาวน์แล้วไม่โอนหรือกู้ไม่ผ่าน ใจเย็น ๆ ค่อย ๆ เลือกไปครับ ดีไม่ดีได้ถูกกว่า รอบ VVVVVIP Sale อีกครับ แถมข้อดีคอนโดสร้างเสร็จแล้วเราได้เห็นตึกจริง วิวห้องจริง ส่วนกลางจริง Defect จริง ฮา ๆ ๆ ที่สำคัญเลยครับคนที่ไม่มีเงินเก็บกู้ได้เต็มเลยครับ (อันนี้แล้วแต่ราคาขาย แล้วก็โครงการนะ) แถมโครงการมักจะมีโปรโมชั่นฟรีค่าใช้จ่ายวันโอนอีก ของผมนี่ฟรียันค่ามิเตอร์ไฟ ไม่ต้องออกสักบาท

          ความต้องการแรกเลยคืออยู่ชั้นสูง ๆ  วิวแม่น้ำ ผมว่าความฝันของผมและใครหลาย ๆ คนคือ อยากมีคอนโดริมน้ำหรือวิวแม่น้ำ แต่ด้วยราคาที่สูงและการเดินทางยังไม่ค่อยสะดวกที่ใกล้ ๆ หรือติดแม่น้ำใกล้รถไฟฟ้าก็ซื้อไม่ไหว (เผื่อใครหลายคนจะไม่ทราบ จริง ๆ แนวสุขุมวิทเลขคู่และพระราม 4 โซนตั้งแต่ BTS พร้อมพงษ์ไปยันบางนา ถ้าชั้นสูง ๆ สักประมาณ 30 ขึ้นไปมองเห็นวิวแม่น้ำเจ้าพระยาได้นะครับ) ที่ผมไปดูมาและชอบมากคือ The Lumpini 24 โค้งแม่น้ำสวยใช้ได้ แต่ห้องที่เห็นวิวนี้ไม่ไหวครับ 8 หลักทั้งนั้น เกินกำลังไป

แต่งคอนโดห้องสตูดิโอ

          - เรื่องทิศของห้องผมลังเลอยู่นาน เพราะแต่ละทิศมีจุดดี-จุดด้อยต่างกัน บางทิศสวยแต่ร้อน บางทิศเย็นแต่วิวไม่สวย สุดท้ายผมก็เลือกห้องทิศใต้วิวแม่น้ำ (แต่ไม่เห็นแม่น้ำ) และบางกระเจ้า ที่มองไม่เห็นก็เพราะชั้นไม่สูงพอครับ แค่ชั้น 21 เองก็เลยได้แต่เห็นเรือแบบนี้ครับ ต้องซูม ๆ หน่อย บางวันจะมีเรือสำราญมาจอดเปิดหวูด ถ้าเปิดหน้าต่างก็จะได้ยินถึงห้องเลยครับ ส่วนทิศใต้ผมว่าลมดีและทิศนี้โล่งสุดแล้ว (ตอนนี้นะ) คิดว่าพอจะมีติ่งโอโซนจากปอดของกรุงเทพฯ อย่างบางกระเจ้าส่งมาถึงไม่มากก็น้อย ฮา ๆ ๆ

แต่งคอนโดห้องสตูดิโอ

          - จริง ๆ ทิศนี้ของตึกนี้มีขอเสียคือตึกเป็นตัว U ดังนั้นมันเลยมองเห็นเพื่อนบ้านกันเองได้ ข้อดีคือถูกกว่าวิวอื่น (อันนี้ประเด็นหลักเลย) แต่โชคดีหน่อยที่อยู่ชั้น 21 แล้วตัวห้องปีกซ้าย-ขวา มันยุบไปข้างละ 2-3 ห้อง มองไปก็จะประมาณนี้ เห็นเพื่อนบ้านเพียบ

แต่งคอนโดห้องสตูดิโอ

          - แต่ถ้าวิวตรง ๆ ก็พอได้อยู่นะ อย่าไปมองข้าง ๆ เอา

แต่งคอนโดห้องสตูดิโอ

          - ที่เค้าสร้างตึกสูง ๆ หลายคนอาจจะสงสัยทำไมมันยิ่งสูง ตึกมันยิ่งหดเล็กลง ไม่ใช่เค้าไม่อยากสร้างเต็มนะ แหม...ชั้นบน ๆ มันแพง ใครจะไม่อยากสร้างล่ะ แต่เพราะมันมีระยะร่นจากกฎหมายกำหนดไว้ว่าห่างถนนเท่านี้ สร้างได้เท่านี้ ดังนั้นเราจึงเห็นตึกยิ่งใกล้ถนนยิ่งสร้างได้เตี้ย ไล่ความสูงไปเรื่อย ๆ แต่พอซื้อเสร็จ โอนเสร็จ แจ็กพอตแตกซะงั้น เพราะตรงข้ามเยื้อง ๆ โครงการที่ตีกรอบสีแดง กำลังจะขึ้นคอนโด 48 ชั้น แต่ที่กลัวคือตรงกรอบสีเหลืองนี่แหละ ถ้าขึ้นมาคงบังวิวมิดแน่ ๆ แต่ก็ทำใจแล้วแล้วแหละครับ เพราะทำเลนี้อีกไม่นานคงขึ้นกันตรึม

แต่งคอนโดห้องสตูดิโอ

          - แต่แปลงทิศตะวันออกนี้อาจจะยากหน่อยระดับอากู๋คงไม่ขายง่าย ๆ นะ

แต่งคอนโดห้องสตูดิโอ

          - เอาล่ะ...เข้าเรื่องเลยดีกว่า เดี๋ยวจะหาว่าไม่รีวิวห้องสักที อันนี้เป็นแปลนห้องตัวอย่าง ห้องที่ซื้อเป็นห้องสตูดิโอหน้ากว้างครับ คือเห็น layout แล้วชอบ เพราะไม่มีห้องน้ำมาบังตัวห้องแบบห้องสตูดิโอปกติ แถมได้กระจกรับวิวเต็ม ๆ ห้องเลยครับ ทำให้ดูไม่อึดอัดจนเกินไป มาดูห้องจริงกันเลยครับ

แต่งคอนโดห้องสตูดิโอ

แต่งคอนโดห้องสตูดิโอ

แต่งคอนโดห้องสตูดิโอ

          - ห้องเป็นลักษณะห้องที่มีแถมเฟอร์นิเจอร์มาให้บางส่วน จริง ๆ ก็แค่ครัว ตู้เสื้อผ้า แล้วก็แอร์นั่นแหละ เรียกได้ว่าเกือบจะเป็นห้องเปล่า

แต่งคอนโดห้องสตูดิโอ

แต่งคอนโดห้องสตูดิโอ

          - เริ่มแรกเลยก็คือกั้นห้องครัวครับ โครงการให้เครื่องดูดควันแบบดูดออกไปทิ้งข้างนอก บวกกับครัวที่แถมมาค่อนข้างใหญ่ ถ้าเทียบกับขนาดห้องครับ เอื้อให้ทำครัวจริง ๆ จัง ๆ ได้บ้าง (อันนี้ผิดพลาดทางเทคนิคนิดหน่อย เพราะเอาเครื่องใช้ไฟฟ้ามาก่อนครับ)

แต่งคอนโดห้องสตูดิโอ

          - พอกั้นแล้วก็จะประมาณนี้ครับ ผมชอบกระจกแบบเต็มบาน เลยต้องยอมเสียค่าแรงเพิ่ม เพราะบานกระจกใหญ่เข้าลิฟต์ไม่ได้ เลยต้องขอขึ้นบันไดมา 21 ชั้นครับ

++++++++++++++++++++

แต่งคอนโดห้องสตูดิโอ

          - ไหน ๆ ก็ไหน ๆ แล้ว รีวิวครัวก่อนเลยแล้วกันครับ โครงการติดกระจกขุ่นกันคราบมาให้ด้านเดียวตรงหลังเตา แต่ข้าง ๆ ไม่ได้ติดมาให้ ใครที่ทำครัวน่าจะทราบว่ามันจะมีเขม่าและคราบมันติดตามผนังต่าง ๆ ผมเลยตัดสินใจติดกระจกเพิ่มด้านข้าง

แต่งคอนโดห้องสตูดิโอ

          - ตอนแรกก็ว่าจะติดแค่ตรงผนังข้าง ๆ เตา แต่ไหน ๆ จะติดแล้วก็ติดมันไปทั้งผนังซะเลย เคยเห็นในเว็บเค้าใช้กระจกแบบนี้เป็นไวท์บอร์ดด้วยนะ ก็เก๋ไปอีกแบบ เอาไว้จดสูตรอาหาร แต่ลายมือไม่สวย ดูผ่าน ๆ ไปแล้วกันนะครับ

แต่งคอนโดห้องสตูดิโอ

          - เนื่องจากที่แคบเลยต้องใช้โต๊ะกินข้าวแบบบาร์ยาว ๆ นะครับ แต่ก็พอกินข้าว 2 คนกับข้าว 2 อย่างได้นะครับ กินไปดูวิวไปนะครับ

แต่งคอนโดห้องสตูดิโอ

แต่งคอนโดห้องสตูดิโอ

แต่งคอนโดห้องสตูดิโอ

          - ตัวครัวไม่มีไรมากเลยครับ ไปอิเกียที่เดียวจบเลยครับ ครบทุกความต้องการ เนื่องจากพื้นที่เล็กมาก ต้องใช้พื้นที่ให้คุ้มครับ ทั้งติดผนัง ติดใต้ตู้แขวน ติดตู้เย็นของอิเกียหมดเลยครับ ทั้ง 3 ซีรีส์ เพื่อนมาบอก...เฮ้ย ! นี่มันโชว์รูมอิเกียป่าวฟร่ะ 555 แต่ยกเว้นพวกเขียง ที่วางมีด ซื้อที่จตุจักรและเซ็นทรัลครับ ถ้าถามว่าดูแน่นไหม ตอบเลยว่าแน่นมากครับ แต่ถามว่าใช้งานได้จริงไหม ก็ต้องตอบว่าใช้งานได้จริง ๆ ครับ แต่อาจจะไม่สะดวก แรก ๆ อาจจะไม่คุ้น อยู่ ๆ ไปก็จะชินเองครับ

แต่งคอนโดห้องสตูดิโอ

          - เวลาใช้เตาอบ+ไมโครเวฟจะติด ๆ นิดหนึ่ง แต่สามารถเปิดและยกอาหารเข้า-ออกได้ครับ เวลากดพอจำปุ่มได้ ก็ไม่ต้องกดลงไปมองเลยครับ

แต่งคอนโดห้องสตูดิโอ

          - เครื่องซักผ้าก็สามารถเปิดใช้งานได้ตามปกติครับ

แต่งคอนโดห้องสตูดิโอ

          - ถัดมาจากกั้นกระจกบานเลื่อนแล้วก็ต้องติดม่านครับ ตัวกระจกหน้าต่างผมเลือกเป็นมู่ลี่ไม้เพราะมันสวยดีครับ แต่พอเอาเข้าจริง ๆ ถ้ากลับไปเลือกได้จะเลือกม่านม้วนครับ มันไม่สวย
แต่ผมว่ามันใช้งานง่ายดีและถูกกว่าด้วย

แต่งคอนโดห้องสตูดิโอ

แต่งคอนโดห้องสตูดิโอ

          - ส่วนบริเวณบานเลื่อนกั้นห้องนอนกับห้องครัว ผมใช้เป็นม่านพาแนลแทรค (หรือม่านสไลด์) แบ่งเป็น 3 ชิ้น เปิดอิสระได้ทั้ง 2 ข้างตามแบบบานเลื่อนเลยครับ

++++++++++++++++++++

แต่งคอนโดห้องสตูดิโอ

แต่งคอนโดห้องสตูดิโอ

          - ความต้องการต่อไปที่อยากมีคือมุมทำงานเล็ก ๆ เอาไว้ในทำงาน เล่นเน็ตกันไป แต่ต้องอยู่ริมหน้าต่างบานใหญ่ ๆ แสงธรรมชาติส่องถึงและต้องมี Daybeds ไว้นั่งอ่านหนังสือ แต่พอมามองห้องเราก็เล็ก ๆ นิดเดียว สุดท้ายก็ Featuring กันไปเลย ทั้งเป็น Daybeds นอนเล่นและมุมนั่งทำงาน จิบกาแฟดูวิว อ่านหนังสือพิมพ์ (ออนไลน์) ยามเช้า

แต่งคอนโดห้องสตูดิโอ

          - โต๊ะทำงานพับได้นะครับ มีลิ้นชักเก็บของเล็ก ๆ ได้ด้วย

แต่งคอนโดห้องสตูดิโอ

          - ส่วน Daybeds ก็เปิดออกไว้เก็บของได้ครับ

++++++++++++++++++++

          ถัดมาก็ส่วนชั้นวางทีวีครับ เริ่มแรกติดทีวีก่อนเลยจะได้กะระยะที่เหลือได้ โดยต้องเตรียมทาสีและติด wallpaper หลังทีวี ให้มันดูมีมิติ แต่งานงอกคือพอดีผมทาสียังไม่ทันเสร็จ ติดงานด่วน ทีวีที่สั่งไว้มาส่งซะก่อน ทีวีเจาะแขวนผนัง แบบเลื่อนไปมาได้ครับ จะนอนดูจากเตียงก็เลื่อนซ้าย ดูจากโซฟาก็เลื่อนขวา ตู้แขวนบริเวณทีวีก็สั่ง built-in ไปนะครับ โดยวัดขนาดเสร็จสรรพ ปรากฏช่างบอกรางสายต่าง ๆ เยอะจัง แถมมีท่อน้ำทิ้งแอร์อีก เลยไม่กล้าเจาะ ผมต้องไปตามช่างนิติมาชี้จุดและเซ็นยินยอมก่อน การเจาะถึงผ่านไปได้ด้วยดี

แต่งคอนโดห้องสตูดิโอ

          - เสร็จแล้วก็ประมาณนี้ครับ ไม่มีอะไรมาก ก็มีลิ้นชักด้านล่างไว้เก็บของ วาง sound bar ส่วนด้านบนก็บานเปิดเก็บของอีกครับ (กันน้ำแอร์หยดใส่ทีวีไปในตัว) ห้องเล็กที่เก็บของสำคัญมาก ๆ ครับ ต้องใช้ให้คุ้มทุกตารางมิลลิเมตรกันเลยครับ

แต่งคอนโดห้องสตูดิโอ

          - พอดีสายต่าง ๆ มันดูรกตา เลยเกิดไอเดียขึ้นมาแบบนี้ครับ เอากล่องใส่แฟ้มมาติด wallpaper ลายเดียวกับผนัง แล้วเอาพวกหม้อแปลงยัดใส่ลงไปเลยครับ

แต่งคอนโดห้องสตูดิโอ

          - ในรูปตอนนั้นยังไม่ได้เสริมกระดาษแข็ง ตรงมุมที่ไม่มีกระดาษมันเลยย่น ๆ นะครับ ตอนนี้เสริมกระดาษแข็งแล้ว เรียบเนียน ดูไกล ๆ ก็กลืนไปกับผนังเลยครับ

++++++++++++++++++++

แต่งคอนโดห้องสตูดิโอ

          - ต่อมาก็ห้องนอนครับผม ไม่มีอะไรมาก ผมสั่งทำเตียง+โซฟา+Daybeds รวมกันไปเลยครับผม เพราะหาซื้อขนาดไม่พอดี

แต่งคอนโดห้องสตูดิโอ

          - ผมชอบนอนดูทีวีที่เตียงนอน เลยอยากได้เตียงแบบที่หัวเตียงเป็นหมอนอิงไปในตัวครับ

แต่งคอนโดห้องสตูดิโอ

          - ต่อไปก็เป็นโซฟาดูทีวี ก็ไม่มีอะไรเลยครับ เหลือที่แค่นิดเดียวเพราะโดน Daybeds กินพื้นที่ไปแล้วครับ

แต่งคอนโดห้องสตูดิโอ

          - โต๊ะกลางเก็บซ้อนกันได้ ส่วนใต้เตียงก็เปิดเก็บของได้ครับ (อีกแล้ว) จริง ๆ ตั้งใจจะให้เตียงสูงเท่ากับโซฟานั่นแหละ แต่สื่อสารกับช่างทำโซฟาผิดนิดหน่อย มันบวกความสูงของลิ้นชักไป เลยออกมาดูสูง ๆ ไปนิดหนึ่งนะ

++++++++++++++++++++

แต่งคอนโดห้องสตูดิโอ

แต่งคอนโดห้องสตูดิโอ

          - ส่วนของห้องน้ำนั้น ไม่ได้ทำอะไรมากเลย เพราะสวยอยู่แล้ว  แค่เอาบันไดแขวนผ้ามาใส่เฉย ๆ ครับ เนื่องจากห้องน้ำแคบทำไรไม่ได้มากเลยและไม่อยากเจาะกระเบื้องด้วยครับ

แต่งคอนโดห้องสตูดิโอ

          - ส่วนอาบน้ำก็แค่ติดชั้นวางของเล็ก ๆ แค่นี้

แต่งคอนโดห้องสตูดิโอ

          - ชักโครก อันนี้เป็นแบบกระจกขุ่น ๆ ถ้าแขกมาไม่แน่ใจว่าจะกล้าใช้ไหม

แต่งคอนโดห้องสตูดิโอ

          - ขอนำเสนอไอเทมว้าว ๆ จากอิเกียครับ อันแรกใครห้องน้ำโทนดำแบบผม ต้องนี่เลยครับ...แปรงล้างส้วม design สวย วางในห้องน้ำแล้วก็ดูไม่น่าเกลียดครับ เป็นของแต่งได้เลย และที่รีดน้ำต้องมีติดห้องน้ำเลยนะครับ โดยเฉพาะห้องน้ำสีดำเนี่ย อาบทีคราบไคลสบู่ขึ้นสีขาว ๆ เลย แม้จะฉีดน้ำล้างแล้วล้างอีกจนว่าสะอาดแล้วนะ แต่พอแห้งมันก็ขึ้นคราบขาว ๆ อีก พอเจออันนี้ปุ๊บ ทั้งกระจกและผนังสะอาดแวววาวเลย แต่ต้องขยันนะครับ ทุกครั้งหลังอาบเลยครับ

++++++++++++++++++++

แต่งคอนโดห้องสตูดิโอ

          - ตู้เสื้อผ้าไม่ต้องทำอะไรเลย เพราะโครงการ built-in มาให้ชนเพดานเลย แต่ที่เก็บของเยอะดีครับ

แต่งคอนโดห้องสตูดิโอ

          - มีที่เก็บเครื่องประดับด้วยครับ

แต่งคอนโดห้องสตูดิโอ

          - ด้านล่างเป็นที่เก็บรองเท้าแต่ยกออกได้นะ ผมว่าจะเปลี่ยนเป็นที่เก็บของแทน

แต่งคอนโดห้องสตูดิโอ

แต่งคอนโดห้องสตูดิโอ

          - คือผมว่าที่เก็บรองเท้าตรงตู้เสื้อผ้ามันอยู่ในห้องนอน มันดูแปลก ๆ และกลัวจะมีกลิ่นด้วย เลยซื้อใหม่ดีกว่า แต่ว่าที่แคบมาก ไปเจอตู้วางรองเท้าแบบสลิม ความหนามันพอดี๊พอดีเลยครับ
อันนี้สีแดงลดราคาอยู่ จาก 3 พันกว่าเหลือ 1,990 บาท

แต่งคอนโดห้องสตูดิโอ

          - เรื่องตู้รองเท้านี้งานเกือบงอก เพราะตอนวัดดันลืมวัดช่วงความกว้างของบานที่เปิดออกมา ขาดนิดเดียวก็ติดตัวกลอนประตูแล้วครับ ห่างแค่เซนเดียวเอง

แต่งคอนโดห้องสตูดิโอ

          - ปิดท้ายมุมนี้ด้วยกระดูกงูจากอิเกียครับ ชอบตรงที่มันต่อเติมไอเทมได้เอง เอาไว้แขวนหมวก กระเป๋า หน้าประตูมันเลย จะได้ไม่ลืมของ 555

แต่งคอนโดห้องสตูดิโอ

          - มุมหน้าห้องน้ำเอาไว้แขวนถุงใส่ผ้ารอซัก

แต่งคอนโดห้องสตูดิโอ

          - อันนี้เป็นที่แขวนกุญแจ แต่จริง ๆ สมัยนี้มันแทบจะไม่ได้ใช้แล้วมั้ง เดี๋ยวนี้ทั้งรถและก็คอนโดก็ไม่มีกุญแจแล้ว เหลือแค่กุญแจไขตู้จดหมายกับกุญแจรถสำรอง

++++++++++++++++++++

แต่งคอนโดห้องสตูดิโอ

          - ปิดท้ายด้วยระเบียงครับ ห้องทางทิศนี้ facade ของกรงมันบังระเบียงหมดเลย ดูคล้าย ๆ ลูกกรง แต่ขนาดระเบียงเล็กคงไม่ได้ออกไปใช้งานบ่อย ๆ อยู่แล้ว

แต่งคอนโดห้องสตูดิโอ

          - จริง ๆ เครื่องซักมันอบผ้าได้ในตัว แต่ก็ยากได้ราวตากผ้าด้วย เรื่องราวตากผ้านี่หายากมากเลยครับ เพราะขนาดระเบียงกว้างแค่ 60 เซนติเมตรเองครับ

แต่งคอนโดห้องสตูดิโอ

แต่งคอนโดห้องสตูดิโอ

          - เปิดแบบพอดี ๆ

แต่งคอนโดห้องสตูดิโอ

          - อันนี้ที่ตากพวกกางเกงและผ้าขี้ริ้วครับ

          รูป Before-After มาเปรียบเทรียบกับห้องเปล่าและห้องตัวอย่างมาให้ดูครับ

แต่งคอนโดห้องสตูดิโอ

แต่งคอนโดห้องสตูดิโอ

แต่งคอนโดห้องสตูดิโอ

          จริง ๆ แล้วก็อยากได้ห้องใหญ่ ๆ กว้าง ๆ นะครับ แต่ตอนนี้ราคาคอนโดต้องยอมรับว่าสูงจริง ๆ ครับ ห้อง 1 bed นี่เพิ่มอีกไม่กี่ตารางเมตร แต่พอคูณราคาขายแสนปลาย ๆ แล้ว งบต่างกันถึง 2 ล้านเลยครับ ก็เลยคิดว่าเอาห้องสตูดิโอนี่แหละ แต่จะออกแบบอย่างไรให้มันมีฟังก์ชั่นครบตามต้องการ ก็เลยออกมาดูเน้น ๆ ล้น ๆ แบบนี้ ขอบคุณที่ติดตามอ่านนะครับ

ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก คุณ แจ๊สสีฟ้า สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม
รีวิวแต่งห้องสตูดิโอ ฉบับคนมีความต้องการสูง ใช้พื้นที่คุ้มทุกซอกมุม ! โพสต์เมื่อ 5 มิถุนายน 2560 เวลา 16:23:57 16,590 อ่าน แสดงความคิดเห็น

คิดอย่างไรกับเรื่อง: รีวิวแต่งห้องสตูดิโอ ฉบับคนมีความต้องการสูง ใช้พื้นที่คุ้มทุกซอกมุม ! ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP