x close

9 Before-After รีโนเวทบ้านชั้นเดียว สวย แจ่ม จนไม่อยากเชื่อเลยว่าเป็นหลังเดียวกัน !

รีโนเวทบ้านชั้นเดียว

          รวมรีวิวรีโนเวทบ้านชั้นเดียว งบน้อย ราคาประหยัด แต่แปลงโฉมบ้านชั้นเดียวให้สวยปิ๊งได้

          สำหรับใครที่อาศัยอยู่ใน บ้านชั้นเดียว  เก่า ๆ โทรม ๆ มานาน จนมีความคิดว่าอยากจะทำการรีโนเวทบ้าน ในเร็ววันนี้ ลองมาดูตัวอย่างการรีโนเวทบ้านชั้นเดียวดี ๆ ที่มีข้อมูลละเอียดและครบถ้วน แถมยังมีให้เลือกมากมายหลากหลายรูปแบบ ซึ่งรับรองได้เลยว่าคุณจะได้ไอเดียรีโนเวทบ้านหรือตกแต่งบ้านชั้นเดียวเก่าไปปรับใช้แน่นอน  
รีโนเวทบ้านชั้นเดียว
Before

รีโนเวทบ้านชั้นเดียว

1. รีโนเวทบ้านชั้นเดียว 1 ห้องนอน แปลงโฉมบ้านร้างเป็นบ้านลอฟท์

          รีวิวรีโนเวทบ้านชั้นเดียวสุดร้าง ให้กลายเป็นบ้านชั้นเดียวสุดลอฟท์ฉบับนี้ เป็นผลงานของ บ้าน LOFT\'HOUSE THEPWONG คุณ วชิรพล เทพวงษ์ ผู้ซึ่งถึงแม้ไม่ได้เรียนจบด้านการออกแบบมาโดยตรง แต่ก็ลงมือออกแบบบ้านและวางระบบไฟฟ้าด้วยตัวเอง ผ่านแอพพลิเคชั่นบนมือถือและโปรแกรม Excel รวมถึงยังลงมือทำการรีโนเวทบ้านด้วยตัวเองในบ้างส่วน โดยอาศัยการคุยกับช่างให้เข้าใจและศึกษางู ๆ ปลา ๆ จากคลิปบนอินเทอร์เน็ต เรียกได้ว่ารีวิวของเขานั้นเหมาะกับคนที่กำลังหาข้อมูลเกี่ยวกับการรีโนเวทบ้านด้วยตัวเองมากจริง ๆ  

          - รีโนเวทบ้านชั้นเดียว 1 ห้องนอน แปลงโฉมบ้านร้างเป็นบ้านลอฟท์

++++++++++++++++++++++++++++++

รีโนเวทบ้านชั้นเดียว
Before

รีโนเวทบ้านชั้นเดียว

2. รีโนเวทบ้านชั้นเดียวเพื่อแม่ แปลงโฉมด้วยของเก่าและของสะสม

          จากบ้านปล่อยเช่าสภาพทรุดโทรมไม่น่าอยู่ คุณ wiewko สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม ก็ได้ทำการแปลงโฉมด้วยการใช้ของสะสม ของเก่า และสไตล์ที่ชอบ จนกลายเป็นบ้านใหม่ไฉไลกว่าเดิมเพื่อคุณแม่ โดยเธอได้ลงมือออกแบบและตกแต่งด้วยตัวเองแทบทั้งหมด ภายใต้ชื่อคอนเซ็ปต์ The Traveler House บ้านที่รวบรวมทุกความประทับใจของเธอเอาไว้ ซึ่งนอกจากภายนอกจะดูสวยงามเป็นบ้านอิฐสไตล์ทัสคานีแล้ว ภายในก็ยังดูสวยหรูน่าอยู่ไม่แพ้กัน แถมยังมีกลิ่นอายแบบจีน ๆ จากของเก่า และโล่ง โปร่ง สบาย ปลอดภัยต่อการดำเนินชีวิตของคุณแม่ด้วย งานนี้ใครที่สนใจจะสร้างบ้านให้ผู้สูงอายุอยู่ พลาดไม่ได้เลย

          - รีโนเวทบ้านชั้นเดียวเพื่อแม่ แปลงโฉมด้วยของเก่าและของสะสม

++++++++++++++++++++++++++++++

รีโนเวทบ้านชั้นเดียว
Before

รีโนเวทบ้านชั้นเดียว

3. รีโนเวททาวน์เฮ้าส์ชั้นเดียวอย่างแจ่ม จากอดีตบ้านเช่าเก็บของสุดโทรม !

          ใครเล่าจะคิดว่าบ้านทาวน์เฮ้าส์ชั้นเดียวขนาด 19 ตารางวา ที่ได้มาจากกรมบังคับคดี แถมเดิมยังถูกใช้เป็นบ้านเช่าเก็บของสุดโทรม จะกลายร่างเป็นบ้านหลังน้อยน่าอยู่ สีสันสดใส น่าตาสวยงามได้ โดยทั้งหมดนี้ คุณ สมาชิกหมายเลข 906772 สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม ได้ใช้เวลาในการดำเนินการรีโนเวทบ้านทั้งหลังไปเพียงแค่ 23 วันเท่านั้น แถมงบประมาณก็ยังอยู่ในราคาที่เหมาะสมประมาณ 290,000 เองด้วย บอกเลยว่าใครอยากดูตัวอย่างการรีโนเวทบ้านดี ๆ ห้ามพลาด 

          - รีโนเวททาวน์เฮ้าส์ชั้นเดียวอย่างแจ่ม จากอดีตบ้านเช่าเก็บของสุดโทรม !

++++++++++++++++++++++++++++++

รีโนเวทบ้านชั้นเดียว
Before


4. รีโนเวทบ้านชั้นเดียว เปลี่ยนบ้านร้างให้สวยเช้ง !

          หลังจากที่คุณแม่เสีย คุณแซนด์วิช หมูหยอง-ทูน่า สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม และครอบครัว ก็ปล่อยให้บ้านชั้นเดียวหลังนี้เป็นที่เก็บของเก่า ๆ ไม่มีคนอยู่ ขาดคนดูแล จนกระทั่งเมื่อเรียนจบ ก็ถึงเวลาทำตามความฝัน ด้วยการปรับปรุงบ้านร้างหลังนี้ให้กลับมาน่าอยู่เหมือนเดิมอีกครั้ง โดยครั้งนี้บอกเลยว่าสวยเช้ง แจ่มว้าว และดูดีเอามาก ๆ แถมยังมีสวยสุดร่มรื่นที่เหมาะกับการพักผ่อน และช่วยเสริมให้บ้านหลังนี้ดูน่าอยู่ขึ้นมากจริง ๆ เลยด้วย

          - รีโนเวทบ้านชั้นเดียว เปลี่ยนบ้านร้างให้สวยเช้ง !

++++++++++++++++++++++++++++++

5. มาดูกัน .. แปลงโฉมบ้านชั้นเดียวให้สวยปิ๊ง !

          คุณ เ จ้ า ช า ย น้ อ ย และ คุณ หมาร่าหมาหรอด สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม ได้มาแชร์ประสบการณ์การคืนชีพให้บ้านหลังเก่าที่อาศัยอยู่มาอย่างเนิ่นนาน ให้กลายเป็นบ้านหลังใหม่ ไฉไลและสวยปิ๊ง ชนิดที่เรียกว่าเกือบจำบ้านเก่าไม่ได้ แถมต้องบอกเลยว่าเนื้อหาในรีวิวนั้นอย่างละเอียด ครบถ้วนตั้งแต่การวางแปลนยันบ้านเสร็จ ฉะนั้นถ้าอยากได้ไอเดียและข้อมูลการรีโนเวทบ้านดี ๆ ห้ามพลาดรีวิวนี้เลย

          - มาดูกัน .. แปลงโฉมบ้านชั้นเดียวให้สวยปิ๊ง !

++++++++++++++++++++++++++++++

รีโนเวทบ้านชั้นเดียว
Before

รีโนเวทบ้านชั้นเดียว
After
6. รีโนเวทตึกแถวชั้นเดียวสภาพโทรม กลายเป็นบ้านหลังใหม่แสนอบอุ่น

          เพราะไม่อยากมีหนี้ก้อนโตจากการซื้อบ้านใหม่ คุณ สมาชิกหมายเลข 804585 สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม จึงตัดสินใจรีโนเวทตึกแถวชั้นเดียวสภาพสุดโทรม ให้กลับมาสวยงามและอบอุ่น พร้อมเพิ่มห้องนอนและห้องน้ำขึ้นมาอีกอย่างละหนึ่งห้อง เพื่อให้ลูกสาวตัวน้อยได้มีพื้นที่ อยู่สบาย และวิ่งเล่นได้มากยิ่งขึ้น ซึ่งบอกเลยว่าถึงแม้จะมีงบประมาณที่จำกัด แต่บ้านหลังนี้ก็ออกมาสวย น่าอยู่ และอบอุ่นสุด ๆ ไปเลยล่ะ 

          - รีโนเวทตึกแถวชั้นเดียวสภาพโทรม กลายเป็นบ้านหลังใหม่แสนอบอุ่น

++++++++++++++++++++++++++++++

รีโนเวทบ้านชั้นเดียว
Before

รีโนเวทบ้านชั้นเดียว

7. รีโนเวทบ้านชั้นเดียวหลังเล็ก ๆ กลายเป็นโฮมออฟฟิศสไตล์ลอฟท์แบบงบน้อย


          ด้วยความที่ต้องการประหยัดงบ วันวาน เฟอร์นิเจอร์ลอฟท์ เลยทำการรีโนเวทบ้านชั้นเดียวหลังน้อย  ๆ ให้กลายร่างเป็นโฮมออฟฟิศสุดเจ๋ง โดยต้องบอกว่าถึงแม้จะใช้งบประมาณในการสร้างไม่มาก แต่โฮมออฟฟิศแห่งนี้ก็น่าจะโดนใจใครหลายคนไม่น้อย เพราะเป็นการตกแต่งในสไตล์ลอฟท์ ที่ให้ความรู้สึกเหมือนนั่งทำงานอยู่ร้านกาแฟ ฉะนั้นถ้าใครอยากได้เทคนิคและไอเดียรีโนเวทโฮมออฟฟิศชั้นเดียวดี ๆ ห้ามพลาดเชียวล่ะ

          -  รีโนเวทบ้านชั้นเดียวหลังเล็ก ๆ กลายเป็นโฮมออฟฟิศสไตล์ลอฟท์แบบงบน้อย

++++++++++++++++++++++++++++++

รีโนเวทบ้านชั้นเดียว
Before

รีโนเวทบ้านชั้นเดียว
After
ภาพจาก surfprojects

8. รีโนเวทแบบบ้านชั้นเดียว 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ มีเฉลียงนั่งเล่นหลังบ้าน

          surfprojects นักออกแบบจากแคลิฟอร์เนีย ได้ทำการปรับปรุงบ้านชั้นเดียว 3 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ ที่มีอายุยาวนานกว่า 40 ปี และโครงสร้างทรุดโทรม แถมไลฟ์สไตล์ไม่เหมาะกับการดำเนินชีวิตในปัจจุบัน ให้กลายเป็นบ้านชั้นเดียว 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ แสนสวย เพียงพ่อต่อจำนวนสมาชิก แถมมีเฉลียงไว้นั่งเล่นหลังบ้าน และสวนสุดร่มรื่นที่ช่วยให้บ้านดูน่าพักผ่อนมากยิ่งขึ้น จนเชื่อว่าหลายคนที่เห็นต้องแอบเก็บแบบบ้านหลังนี้ไว้เป็นไอเดียไปรีโนเวทบ้านของตัวเองแน่


++++++++++++++++++++++++++++++

รีโนเวทบ้านชั้นเดียว
Before

รีโนเวทบ้านชั้นเดียว
After
ภาพจาก sopocottage

9. รีโนเวทบ้านไม้ชั้นเดียวอายุกว่า 55 ปี สวยชวนฝันอย่างกับบ้านใหม่เลย !


                อีกหนึ่งการรีโนเวทบ้านชั้นเดียวที่น่าสนใจต้องยกให้กับ การรีโนเวทบ้านไม้เก่าอายุกว่า 55 ปี โดย sopocottage ที่เป็นการพลิกโฉมบ้านเช่ากลางสวนซึ่งไม่มีใครให้ความสนใจ ให้กลายเป็นบ้านใหม่หลังงาม สุดโดดเด่น แถมบรรยากาศภายในยังดูโล่ง โปร่ง สบาย และมีความละมุน กลมกล่อมอยู่ในตัวตามสไตล์คอจเทจ (Cottage) อีกทั้งยังเหมาะกับการดำเนินชีวิตของคนทุกวันนี้มาก เอาเป็นว่าถ้าหากอยากได้ไอเดียรีโนเวทและแต่งบ้านให้ออกมาดูดี งดงาม ก็ตามไปดูรีวิวของเธอได้เลย

          - รีโนเวทบ้านไม้ชั้นเดียวอายุกว่า 55 ปี สวยชวนฝันอย่างกับบ้านใหม่เลย !

          เชื่อว่าหลาย ๆ คนคงจะได้ไอเดียและแรงบันดาลใจในการรีโนเวทบ้านชั้นเดียวไปไม่น้อย แต่อย่างไรก็อย่าลืมนึกถึงความเหมาะสมและการใช้งานด้วยนะคะ เพราะต่อให้บ้านของคุณจะสวยและใหม่แค่สักไหน แต่ถ้าไม่ตรงกับไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิต บ้านก็คงไม่น่าอยู่ไปได้ง่าย ๆ เลยล่ะ

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
9 Before-After รีโนเวทบ้านชั้นเดียว สวย แจ่ม จนไม่อยากเชื่อเลยว่าเป็นหลังเดียวกัน ! อัปเดตล่าสุด 20 กุมภาพันธ์ 2561 เวลา 18:02:54 161,927 อ่าน
TOP