ส่อง 10 ความเคลื่อนไหวโครงการอสังหาฯ เดือนนี้มีอะไรใหม่มาดูกัน !

ข่าวเกี่ยวกับบ้าน

          ส่อง 10 ความเคลื่อนไหวโครงการอสังหาฯ เดือนนี้มีอะไรใหม่มาดูกัน จากแบรนด์ผู้พัฒนาและให้บริการด้านอสังหาริมทรัพย์ชั้นนำของเมืองไทย

          แค่ต้นปีหลาย ๆ แบรนด์ก็เริ่มเปิดตัวกันไปหลายโครงการ อย่างในเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมาก็มีความเคลื่อนไหวในหลาย ๆ ด้านตามแผนการดำเนินการที่ตั้งเอาไว้ ทั้งการเริ่มเดินหน้าจับมือกับพันธมิตรในการพัฒนาคุณภาพสินค้าและบริการ รวมถึงการยกระดับชีวิตความเป็นอยู่ด้วยเทคโนโลยี ถ้าอยากรู้ว่ามีความเคลื่อนไหวอะไรในเดือนนี้บ้างตามไปดูพร้อม ๆ กันเลยค่ะ

ข่าวเกี่ยวกับบ้าน
ภาพจาก grandunity

1. มิตซูบิชิ จับมือ แกรนด์ ยูนิตี้ ร่วมลงนามพัฒนา-ติดตั้ง "ลิฟต์โดยสาร"

          บริษัท แกรนด์ ยูนิตี้ ดิเวลล็อปเมนท์ จำกัด และบริษัท มิตซูบิชิ เอลเลเวเตอร์ (ประเทศไทย) จำกัด ร่วมลงนามทำข้อตกลงพัฒนาและติดตั้งลิฟต์โดยสารมาตรฐานระดับโลกจาก "มิตซูบิชิ" เพื่อยกระดับคุณภาพการให้บริการและการอยู่อาศัยในโครงการคอนโดภายใต้แบรนด์ แกรนด์ ยูนิตี้

ข่าวเกี่ยวกับบ้าน

2. SC ASSET ประกาศโรดแม็ป 3 ปี

          บริษัท เอสซี แอสเสท คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) ประกาศโรดแม็ป 3 ปี (2018-2020) มุ่งสู่การเป็น Living Solution Provider ด้วย 4 กลยุทธ์ ได้แก่ RE-INVENTION, CO-CREATION, QUALITY FIRST และ  TOP-LINE GROWTH ซึ่งในปีนี้ตั้งเป้ายอดขายและรายได้ไว้ที่ 17,000 บาท พร้อมเตรียมเปิด 19 โครงการใหม่ แบ่งเป็น 17 โครงการแนวราบ และอีก 2 โครงการแนวสูง รวมมูลค่า 19,000 บาท จากปีที่แล้ว (ปี 2017) ได้ทำสถิติใหม่ด้วยยอดขายรวม 15,278 ล้านบาท อีกทั้งยังเป็นผู้ครองตลาดบ้านเดี่ยว ราคามากกว่า 15 ล้านบาท

          นอกจากนี้ยังมีงาน Grand Opening 2 คอนโดใหม่คือ 28 CHIDLOM (ทเวนตี้เอท ชิดลม)  คอนโด 20 ชั้น 182 ยูนิต ราคา 13-50 ล้านบาท และ CHAMBERS CHER (แชมเบอร์ส เฌอ)  รัชดา–รามอินทรา คอนโดสไตล์เดนิช โมเดิร์น (Denish Modern) ราคาเริ่มต้น 2 ล้านบาท

ข่าวเกี่ยวกับบ้าน
ภาพจาก sansiri

3. แสนสิริ เปิดตัว Smart Move

          Smart Move แพลตฟอร์มบริการเช่ายานพาหนะของแสนสิริ ได้ฤกษ์เปิดตัวอย่างเป็นทางการ โดยนำรถยนต์ไฟฟ้าเต็มรูปแบบอย่าง BMWi3 จาก BMW มาใช้ที่โครงการ เดอะไลน์ จตุจักร-หมอชิต เป็นแห่งแรก ก่อนจะขยายการบริการ Smart Move ในโครงการอื่น ๆ ต่อไป พร้อมเตรียมจับมือกับ 6 พันธมิตร Honda, Uber, ofo, Haupcar,  SHARGE และ EA Anywhere เพื่อพัฒนาบริการเช่ารถในรูปแบบที่หลากหลายให้ตรงกับความต้องการของผู้อาศัยมากขึ้นด้วย

          อีกทั้งยังยกระดับการดูแลลูกค้าด้วย "Siri Priority" โปรแกรมดูแลลูกค้าศักยภาพสูงทั้งที่ซื้อเพื่อพักอาศัยและลงทุน หนึ่งในไฮไลท์ของโปรแกรมนี้ก็คือ RM (Relationship Manager) ซึ่งเป็นผู้เชี่ยวชาญด้านอสังหาริมทรัพย์ที่จะคอยให้คำปรึกษากับลูกค้าเป็นรายบุคคล

ข่าวเกี่ยวกับบ้าน

4. ธนาสิริ คว้ารางวัลอสังหาริมทรัพย์ เพื่อคุณภาพชีวิต ดีเด่นแห่งปี 2018

          เมื่อวันที่ 9 กุมภาพันธ์ 2561 โครงการธนาฮาบิแทต ปิ่นเกล้า-สิรินธร ของบริษัท ธนาสิริ กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) ได้รับรางวัลอสังหาริมทรัพย์ เพื่อคุณภาพชีวิต ดีเด่นประจำปี 2018 ประเภทที่อยู่อาศัย สำหรับระดับราคาไม่เกิน 10 ล้านบาท จากงาน ASA REAL ESTATE Forum 2018 งานรางวัลอสังหาริมทรัพย์และผู้ประกอบการอสังหาริมทรัพย์ดีเด่นประจำปี 2018 ซึ่งตัดสินจากโครงการอสังหาริมทรัพย์ที่สร้างเสร็จภายในปี พ.ศ. 2015-2018

ข่าวเกี่ยวกับบ้าน

5. พลัส พร็อพเพอร์ตี้ เปิดตัว "พลัส สบายใจ"


          พลัส พร็อพเพอร์ตี้ เปิดตัว "พลัส สบายใจ" นวัตกรรมที่อยู่อาศัย ซึ่งจะวัดความพึงพอใจของลูกค้าผ่านเครื่อง Smiley Terminal เพื่อประเมินผลการให้บริการของพนักงานและนำไปปรับปรุง ให้ตอบสนองความต้องการของลูกค้าที่มีการเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็ว และเพื่อให้สอดคล้องกับยุคดิจิทัลที่มีการใช้เทคโนโลยีเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของชีวิต ตามแนวคิด Beautiful Community-ความสุขเริ่มที่บ้าน โดยจะนำร่องใช้งานที่โครงการ เดอะเบส พาร์คเวสต์ สุขุมวิท 77 เป็นโครงการแรก

          ส่วนในปีนี้ พลัส พร็อพเพอร์ตี้ ตั้งเป้ารายได้รวมไว้ที่ 1,300 ล้านบาท โดยแบ่งสัดส่วนรายได้จากการขาย 60% และงานบริการ 40% โดยใช้ 4 กลยุทธ์เพื่อก้าวสู่แบรนด์อันดับ 1 ในใจลูกค้า ได้แก่ PLUS Experience สร้างประสบการณ์ที่แตกต่างและเหนือความคาดหมาย, Customer  Focus ยึดลูกค้าเป็นศูนย์กลาง, Technology and Data Driven การนำเทคโนโลยีเข้ามาใช้ให้การทำงานง่ายและมีประสิทธิภาพมากขึ้น และ Business and Financial Enhancement การทำให้เกิดความมั่นคงของธุรกิจในระยะยาว

ข่าวเกี่ยวกับบ้าน
ภาพจาก lpn

6. LPN กางโรดแม็ปธุรกิจโตต่อเนื่อง 3 ปี
   
          ล่าสุด นายโอภาส ศรีพยัคฆ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการบริษัท แอล.พี.เอ็น.ดีเวลลอปเมนท์ จำกัด (มหาชน) (LPN) เผยว่า ในปีนี้นอกจากการเปลี่ยนแปลงโครงสร้างคณะกรรมการและผู้บริหาร และเน้นพัฒนาทักษะบุคลากรในองค์กรแล้ว ยังกำหนดให้เป็นปีแห่งการเปลี่ยนแปลง "Year of Change" ผ่าน 2 ธุรกิจหลักคือ กลุ่มธุรกิจอสังหาริมทรัพย์และกลุ่มธุรกิจให้บริการ ด้วยเป้ายอดขาย 20,000 ล้านบาท และรายได้ที่ 12,000 ล้านบาท พร้อมแผนเปิดตัวโครงการใหม่ทั้งแนวสูงและแนวราบรวม 14 โครงการ มูลค่ากว่า 18,000 ล้านบาท

ข่าวเกี่ยวกับบ้าน
ภาพจาก sena

7. SENA เปิดตัวแคมเปญ TVC ชุดใหม่ "MADE FROM HER"


          บริษัท เสนาดีเวลลอปเม้นท์ จำกัด (มหาชน) ได้ฤกษ์เปิดตัวแคมเปญการตลาดใหญ่แห่งปี ผ่านโฆษณาชุดใหม่ "MADE FROM HER" ภายใต้แนวคิดหัวคิดและหัวใจ ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของผู้หญิงที่พักอาศัยในคอนโด ตามแผนการดำเนินงานในปีนี้ ที่เสนายังคงมุ่งเน้นการนำนวัตกรรมมาพัฒนาสินค้าและบริการในธีมดังกล่าวผ่านกลยุทธ์  2S และ 2C คือ Her self ทุกอย่างเริ่มต้นที่ความมั่นใจ, HER Security ความปลอดภัยที่วางใจได้, HER Comfort รู้สึกสบายทุกวินาทีของเวลาแห่งการพักผ่อน และ HER Circle การแชร์ความสุข

ข่าวเกี่ยวกับบ้าน
ภาพจาก areeya

8. Grand Opening 2 โครงการใหม่จากอารียา

          เมื่อวันที่ 17-18 กุมภาพันธ์ 2561 บริษัท อารียา พรอพเพอร์ตี้ จำกัด (มหาชน) จัด Grand Opening 2 โครงการใหม่คือ เดอะคัลเลอร์ส มิกซ์ รังสิต-วงแหวน ทาวน์โฮมโมเดิร์น 2 ชั้น สไตล์โมเดิร์น ทรอปิคอล ขนาด 112-118 ตารางเมตร แบบ 2, 3 และ 4 ห้องนอน 1-2 ที่จอดรถ และ เดอะวิลเลจ รังสิต-วงแหวน วิลเลจทาวน์ 2 ชั้น สไตล์ Modern Colonial มีความเป็นส่วนตัว ผนังบ้านไม่ติดใคร ขนาด  132-141 ตารางเมตร  4 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 2 ที่จอดรถ

ข่าวเกี่ยวกับบ้าน
ภาพจาก pf

9. PF-GRAND เผยเป้า 3 ปี รายได้ทะลุ 30,000 ล้าน
   
          แผนงานของพร็อพเพอร์ตี้ เพอร์เฟค  ในปีนี้มีแผนเปิดโครงการใหม่ 23 โครงการ แนวราบ 20 โครงการ คอนโด 3 โครงการ และวิลล่า 1 โครงการ รวมมูลค่า 27,523 ล้านบาท ส่วนฝั่ง แกรนด์ แอสเสทฯ มีแผนเปิดคอนโด 1 โครงการ และวิลล่า 1 โครงการ รวมมูลค่า 8,300 ล้านบาท พร้อมตั้งเป้ารายได้ทั้งกลุ่มบริษัท 30,000 ล้านบาท ภายใน 3 ปี โดยมีการยกระดับคุณภาพสินค้าและบริการภายใต้แนวคิด "เพอร์เฟค สมาร์ท ซิตี้" ด้วยการนำเทคโนโลยีเข้ามาใช้ อาทิ IoT (Internet of Things) และบริการจักรยานสาธารณะ

          ล่าสุดก็มีการเปิดตัว ยู คิโรโระ (YU Kiroro) คอนโดหรูที่ถือเป็นการพัฒนาอสังหาริมทรัพย์โครงการแรกภายในสกีรีสอร์ทของบริษัท ซึ่งตั้งอยู่บนเกาะฮอกไกโด โดยคอนโดแห่งนี้เป็นแบบสกีอิน/สกีเอาท์ ซึ่งผู้เข้าพักสามารถเข้าถึงลานสกีได้ทันทีที่ก้าวออกจากอาคาร

ข่าวเกี่ยวกับบ้าน
ภาพจาก supalai

10. ศุภาลัยเปิดแบรนด์ใหม่แนวราบ เน้นทำเลกลางเมือง

          ESSENCE แบรนด์ใหม่จากศุภาลัย ขยายตลาดแนวราบ เน้นทำเลกลางเมืองเริ่มปักธงที่ลาดพร้าว นำร่องด้วยโครงการ  "ศุภาลัย เอสเซ้นส์ ลาดพร้าว" (SUPALAI ESSENCE LADPRAO) บนพื้นที่ประมาณ 26 ไร่ จำนวน 190 แปลง มูลค่าโครงการประมาณ 1,200 ล้านบาท พร้อมเปิดบ้านโชว์บ้าน 3 ชั้นรูปแบบใหม่ ทั้งบ้านเดี่ยว บ้านรุ่นใหม่ และทาวน์โฮม ถือเป็นหนึ่งในแผนเปิดตัวโครงการแนวราบโครงการใหม่จาก 30 โครงการของปีนี้

          แค่ต้นปีก็เปิดตัวกันไปหลายโครงการมากทีเดียว เอาเป็นว่าใครที่กำลังสนใจมองหาอยากจะเป็นเจ้าของบ้านหรือคอนโดสักแห่ง ไม่ว่าจะเป็นในรูปแบบของการพักอาศัยหรือลงทุนก็ถือว่าน่าสนใจไม่เบาเลยล่ะค่ะ

ขอขอบคุณข้อมูลจาก grandunity, lpn, sansiri, sena, areeya, pf และ supalai

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ส่อง 10 ความเคลื่อนไหวโครงการอสังหาฯ เดือนนี้มีอะไรใหม่มาดูกัน ! โพสต์เมื่อ 28 กุมภาพันธ์ 2561 เวลา 14:20:09 1,247 อ่าน
TOP