เล็งผุด "คอมเพล็กซ์ผู้สูงอายุ" ครบทั้งบ้าน-เนิร์สซิ่งโฮม-อาคารผู้ป่วยติดเตียง

          ผู้สูงอายุเตรียมเฮ ! การเคหะแห่งชาติ วางแผนเปิด "คอมเพล็กซ์ผู้สูงอายุ" ที่อยู่อาศัยแบบใหม่ ครบทั้งบ้าน เนิร์สซิ่งโฮม และอาคารผู้ป่วยติดเตียง

บ้านผู้สูงอายุ

          วันที่ 14 พฤษภาคม 2561 ดร.ธัชพล กาญจนกูล ผู้ว่าการการเคหะแห่งชาติ เปิดเผยว่า การเคหะแห่งชาติอยู่ระหว่างวางแผน โครงการที่อยู่อาศัยแบบใหม่ เพื่อตอบสนองความต้องการผู้สูงอายุ ซึ่งจะมีรูปแบบเป็นคอมเพล็กซ์ที่ประกอบด้วย 3 ส่วน คือ อาคารที่อยู่อาศัย อาคารเนิร์สซิ่งโฮม และอาคารสำหรับผู้ป่วยติดเตียง
          โดยจะเป็นการต่อยอดจากโครงการที่การเคหะแห่งชาติเคยดำเนินการอยู่แล้ว เช่น โครงการบ้านผู้สูงอายุ ซึ่งเชื่อว่าน่าจะตอบสนองความต้องการของสังคมไทย ที่กำลังก้าวเข้าสู่สังคมผู้สูงอายุแบบเต็มตัวในปี 2564 จากสัดส่วนประชากรผู้สูงอายุที่จะมากถึง 20% 

บ้านผู้สูงอายุ

          ดร.ธัชพล กล่าวอีกว่า เรื่องที่อยู่อาศัยเป็นปัญหาต่อผู้สูงอายุไทย เพราะนอกจากจะไม่ตอบโจทย์ความสะดวกสบายแล้ว การจะดูแลผู้สูงอายุเมื่อเจ็บป่วยยังเป็นปัญหาอย่างมาก เพราะถ้าเป็นผู้ป่วยนอนติดเตียงในโรงพยาบาลเอกชน จะมีทั้งค่าใช้จ่ายที่สูง ลูกหลานยังต้องต้องเสียเวลาในการเดินทางมาดูแล แต่ถ้ามีเนิร์สซิ่งโฮมและอาคารสำหรับผู้ป่วยติดเตียง ที่อยู่ใกล้ที่อยู่อาศัย ก็จะช่วยแก้ไขปัญหานี้ได้ 


อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมจาก

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เล็งผุด "คอมเพล็กซ์ผู้สูงอายุ" ครบทั้งบ้าน-เนิร์สซิ่งโฮม-อาคารผู้ป่วยติดเตียง โพสต์เมื่อ 16 พฤษภาคม 2561 เวลา 17:18:30 3,373 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP