รีโนเวทบ้านชั้นเดียวสไตล์โมเดิร์น ต่อเติมห้องครัว-ห้องนั่งเล่นหลังบ้าน

          รีโนเวทบ้านชั้นเดียวสไตล์โมเดิร์น และต่อเติมหลังบ้าน เพิ่มห้องครัว ห้องนั่งเล่น สวนหลังบ้าน พร้อมไอเดียตกแต่งภายในสวย ๆ

          แม้บ้านเก่าจะมีส่วนชำรุดทรุดโทรไปบ้าง แต่ก็ถือเป็นเสน่ห์อย่างหนึ่งที่น่าคงไว้ เช่นเดียวกับ The Light Box บ้านชั้นเดียว ในเมืองเมลเบิร์น ประเทศออสเตรเลีย ที่ได้ Finnis Architects มาช่วยรีโนเวทให้ใหม่ โดยยังรักษาโครงสร้างบางส่วนกับกลิ่นอายเดิม ๆ เอาไว้ พร้อมกับการต่อเติมที่ช่วยตกแต่งให้ภายในดูทันสมัยมากขึ้น 

          เริ่มจากบริเวณหน้าบ้านกับทางเข้า-ออก ทั้งภายนอก-ภายในนั้นยังเป็นภาพเดิมอยู่ เพียงแต่มีการปรับปรุงให้ดูดีขึ้น เช่น ทาสีผนังและปูพื้นไม้ใหม่ สำหรับห้องที่อยู่ในส่วนนี้นั้นประกอบด้วย ห้องนอน ห้องน้ำ และห้องแต่งตัว

ห้องนอนไม้

ห้องน้ำหินอ่อน 

          ส่วนหลังบ้านก็ต่อเติมเพิ่มออกมาประกอบด้วยห้องครัว ห้องกินข้าว และห้องนั่งเล่น เชื่อมต่อกับระเบียงและสวนหลังบ้าน พื้นต่ำกว่าหน้าบ้านเล็กน้อย แต่ก็ตกแต่งด้วยคอนเซ็ปต์เดียวกัน แตกต่างที่ในโซนนี้จะดูโปร่งและสว่างกว่า เนื่องจากมีกระจกรอบด้าน ทั้งทางช่องแสง หน้าต่าง ผนัง และบานเลื่อน 

ห้องครัวบิวท์อิน 

ห้องนั่งเล่น

          ในส่วนก็ล้อมด้วยรั้วต้นไม้ที่ 4 ด้าน แต่ตกแต่งไม่เหมือนกัน โดยปูพื้นหญ้าที่สวนหลังบ้าน แต่สวนข้างบ้านเทพื้นซีเมนต์ ในขณะที่หน้าบ้านมีทั้งสนามหญ้า ไม้พุ่ม ไม้ดอก และลานจอดรถ 1 คัน 
ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก finnisarchitects และ contemporist
ถ่ายภาพโดย Tom Roe
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
รีโนเวทบ้านชั้นเดียวสไตล์โมเดิร์น ต่อเติมห้องครัว-ห้องนั่งเล่นหลังบ้าน โพสต์เมื่อ 7 มิถุนายน 2561 เวลา 16:38:07 29,095 อ่าน
TOP