x close

เปิดบ้าน ดุ๊ก ภาณุเดช สวย ดูดี มีสไตล์ ลงมือทำเองทุกขั้นตอนตั้งแต่ออกแบบยันจัดสวน

การได้อยู่บ้าน ได้ทำในสิ่งที่เรารักจริง ๆ มันก็คือความสุขง่าย ๆ ที่เราแทบจะไม่ต้องดิ้นรนเลย

บ้าน ดุ๊ก ภาณุเดช

ก่อนหน้านี้หลายคนได้รู้จัก ดุ๊ก ภาณุเดช ในฐานะนักแสดงและพิธีกรที่คร่ำหวอดอยู่ในวงการมาหลายปี แม้ตอนนี้จะไม่ได้เห็นเขาโลดแล่นบนหน้าจอ แต่ก็ไม่ได้หายไปไหน เพราะผันตัวไปทำงานเบื้องหลังเป็นผู้ผลิตรายการโทรทัศน์อย่าง ตีท้ายครัว แทน ซึ่งเป็นรายการที่พาไปชมบ้านดารามากมาย วันนี้กระปุกดอทคอมเลยอยากจะพาทุกคนไปเปิดประตูชมบ้านของเขาไว้เป็นแนวไอเดียตกแต่งบ้านกันค่ะ 

บ้าน ดุ๊ก ภาณุเดช

ด้วยความที่มีใจรักในการตกแต่งบ้าน เลยทำให้เขาชอบรีโนเวทบ้านใหม่อยู่เรื่อย ๆ เป็นความชอบที่มีมาตั้งแต่มีทาวน์โฮมของตัวเองหลังแรกเมื่อ 30 ปีก่อน เขาก็จะค่อย ๆ ปรับปรุงบ้านทุก 3-4 ปี ตอนนี้บ้าน Bangkok House Of Style ของ ดุ๊ก ภาณุเดช ก็กลายเป็นทั้งที่ถ่ายทำเอ็มวี โฆษณา รายการ และละครมากมาย ไม่ว่าจะเป็น วันหนึ่งจะเป็นซุปตาร์ เล่ห์ลับสลับร่าง  เอ็มวีเพลง ไม่มีเธอ ไม่ตาย ฯลฯ

บ้าน ดุ๊ก ภาณุเดช

สำหรับการตกแต่งบ้าน ดุ๊ก ภาณุเดช ให้ความสำคัญกับทุกจุดแม้จะเป็นรายละเอียดเล็ก ๆ น้อย โดยการเติมดีเทลใส่ลงไป อย่างเช่น ประตูหน้าบ้านสีขาวตัดขอบสีดำ ซึ่งเป็นลายเส้นง่าย ๆ ไม่ต้องเนี้ยบมาก แต่ก็เป็นองค์ประกอบที่สร้างเอกลักษณ์ ความแตกต่าง และจดจำง่าย หรือส่วนที่เป็นผนังขัดมัน แค่เพียงนำไม้กระถางมาวางก็ช่วยสร้างความสดชื่น เปลี่ยนมุมเล็ก ๆ ให้น่ามองได้แล้ว 

บ้าน ดุ๊ก ภาณุเดช

บ้าน ดุ๊ก ภาณุเดช

บ้าน ดุ๊ก ภาณุเดช

บ้าน ดุ๊ก ภาณุเดช

ของที่นำมาใช้ก็ไม่ได้มีราคาค่างวดมากมาย ซึ่งเขาแนะนำว่า ให้ลองหาจากแหล่งใกล้ตัวก่อน อาทิ แจกันใสเล่นระดับปักใบไม้เก๋ ๆ ที่หาซื้อได้จากตลาด หรืออาจจะนำดอกไม้-ใบไม้ที่ตัดจากต้นไม้ในสวนมาจัดประดับมุมต่าง ๆ ในบ้าน รวมถึงการลองนำวัสดุเหลือใช้มาออกแบบเป็นของแต่งบ้านชิ้นใหม่ 

บ้าน ดุ๊ก ภาณุเดช

ของแต่งบ้านจากแหล่งใกล้ตัว

บ้าน ดุ๊ก ภาณุเดช

เตาผิงกลางแจ้งออกแบบจากวัสดุเหลือใช้

นอกจากนี้ยังแบ่งมุมเล็ก ๆ ไว้ทำงานอดิเรก นั่นก็คือ การวาดภาพสีอะคริลิก ความสุขง่าย ๆ จากการได้ทำสิ่งที่รักของตัวเอง ตกแต่งด้วยการนำต้นไทรใบสักมาวาง เพื่อเพิ่มความมีชีวิตชีวา ซึ่งเข้ากันได้อย่างลงตัวกับแสงที่ลอดผ่านประตูกับหน้าต่าง 

บ้าน ดุ๊ก ภาณุเดช

บ้าน ดุ๊ก ภาณุเดช

บ้าน ดุ๊ก ภาณุเดช

ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก อินสตาแกรม duke_bhanudej และอินสตาแกรม tarnparichaya
 
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
เปิดบ้าน ดุ๊ก ภาณุเดช สวย ดูดี มีสไตล์ ลงมือทำเองทุกขั้นตอนตั้งแต่ออกแบบยันจัดสวน โพสต์เมื่อ 3 ตุลาคม 2561 เวลา 23:49:27 80,714 อ่าน
TOP