x close

ปุ๋ย ภรณ์ทิพย์ ควักเงิน 1,000 ล้านบาท ซื้อคฤหาสน์อีกหลัง ทุบสถิติราคาประวัติศาสตร์ !

        ปุ๋ย ภรณ์ทิพย์ จ่ายเงินกว่า 1,000 ล้านบาท ปิดดีลซื้อคฤหาสน์หรูในย่านไฮโซของลอสแอนเจลิส กับบ้านบนเนื้อที่ 3.5 ไร่ ทุบสถิติราคาที่พักอาศัยที่แพงที่สุดในย่านนั้น

ภาพจาก เฟซบุ๊ก Porntip Nakhirunkanok (Bui Simon)


          เมื่อวันที่ 17 ตุลาคม 2561 เว็บไซต์ yolandaslittleblackbook.com รายงานว่า ปุ๋ย ภรณ์ทิพย์ นางงามจักรวาลปี 2531 ของไทย ได้ตัดสินใจซื้อคฤหาสน์สุดหรูริมชายหาดในย่าน Pacific Palisades ในนครลอสแอนเจลิส สหรัฐอเมริกา  ด้วยการปิดดีลที่มูลค่า 33,850,670 ดอลลาร์ หรือประมาณ 1,099,943,670 บาท ซึ่งเป็นการทุบสถิติของราคาที่พักอาศัยสุดไฮโซในย่านนั้น


          ก่อนหน้านี้ คฤหาสน์ดังกล่าว เคยเป็นของ ไมเคิล คิง ผู้ทรงอิทธิพลในวงการโทรทัศน์ของสหรัฐอเมริกา และมีการประกาศขายคฤหาสน์หลังนี้เมื่อ 2 ปีก่อน โดยที่ในคฤหาสน์นั้น จะตกแต่งในแบบแมนชั่นของอังกฤษในช่วงศตวรรษ 18 มีเนื้อที่รอบบ้านประมาณ 3.5 ไร่ เฉพาะส่วนตัวบ้านอย่างเดียวนั้น มีพื้นที่ประมาณ 1,400 ตารางเมตร ประกอบไปด้วย 7 ห้องนอน 13 ห้องน้ำ มีห้องโถงขนาดใหญ่ตรงกลางบ้าน และมีห้องซันรูมและบันไดหรูหราที่ทอดสู่ชั้น 2 ห้องรับแขกก็อบอุ่นสะดวกสบาย มีเตาผิงและประตูหลายบานที่เปิดสู่ภายนอก ส่วนพื้นในห้องรับแขกและห้องรับประทานอาหารนั้น ทำมาจากไม้มะฮอกกานี และตกแต่งผนังด้วยสีขาวมุก

ภาพจาก yolandaslittleblackbook.com


       นอกจากนี้ยังมีห้องสมุด ที่ตกแต่งด้วยโคมระย้าหรูหรากลางห้อง เตาผิง และจุดรับประทานอาหารเช้า รวมถึงห้องนั่งเล่นนอกบ้าน ก็มีเตาผิงเช่นกัน นอกจากนี้ยังมีห้องเกม ห้องออกกำลังกาย ห้องดูหนัง ชั้นบนก็ยังมีห้องทำงาน ห้องน้ำแบบแยกชาย-หญิง ส่วนข้างนอกก็มีสวนขนาดใหญ่ สนามหญ้า และสระว่ายน้ำ

ภาพจาก yolandaslittleblackbook.com


       จุดที่ตั้งของบ้านนั้น สามารถมองเห็นมหาสมุทรแปซิฟิก และส่วนตะวันออกของบ้านก็ยังเห็นตึกระฟ้าอย่าง Century City และแสงไฟจากตึก Getty Center


       ไมเคิล คิง ได้ซื้อที่ดินมาเมื่อปี 2002 ด้วยเงินประมาณ 357 ล้านบาท และได้จ้างบริษัท  Ferguson & Shamamian บริษัทสถาปนิกชื่อดัง เป็นผู้ออกแบบและสร้างบ้านหลังนี้จนแล้วเสร็จในปี 2005 และได้จ้างนายไมเคิล เอส. สมิทธิ์ นักออกแบบตกแต่งภายในชื่อดัง ที่เคยตกแต่งทำเนียบขาวในช่วงที่ ปธน.บารัค โอบามา ดำรงตำแหน่ง มาเป็นคนตกแต่งภายในบ้านหลังนี้ ซึ่งตัวบ้านจะอยู่บนเนินเขา โดยที่มีเพื่อนบ้านเซเลบมากมายอยู่รายล้อมในย่านนั้น  

ภาพจาก yolandaslittleblackbook.com


       ในตอนนี้ ปุ๋ย ภรณ์ทิพย์ และสามี ได้อยู่ในคฤหาสน์ที่มีพื้นที่ประมาณ 12 เอเคอร์ (ประมาณ 30 ไร่) ในบ้านที่ย่านมอนเตซิโต ซึ่งแวดล้อมไปด้วยเพื่อนบ้านอย่างเจนนิเฟอร์ การ์เนอร์ ดาราฮอลลีวูดชื่อดัง หรือ เจ.เจ. อับบรัมส์ ผู้กำกับภาพยนตร์ Star Wars. อีกทั้งปุ๋ย ภรณ์ทิพย์ ยังได้ซื้อบ้านที่มาลิบู บริเวณชายหาดคาร์บอนบีช หรือที่รู้จักกันในนาม ชายหาดของเศรษฐี โดยในตอนแรก นายเฮอร์เบิร์ต ไซม่อน สามีของปุ๋ย ภรณ์ทิพย์ เป็นคนซื้อบ้านหลังดังกล่าว ก่อนที่จะยกให้ปุ๋ย


       ปุ๋ย ภรณ์ทิพย์ แต่งงานกับนายเฮอร์เบิร์ต ไซม่อน เจ้าของทีมอินเดียแนโพลิส และนักพัฒนาอสังหาริมทรัพย์รายใหญ่ ซึ่งตอนนี้ทั้ง 2 คนมีลูกด้วยกัน คือ ฌอห์ณ อายุ 15 ปี และโซฟี่ อายุ 9 ขวบ


ภาพจาก เฟซบุ๊ก Porntip Nakhirunkanok (Bui Simon), yolandaslittleblackbook.com

 

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ปุ๋ย ภรณ์ทิพย์ ควักเงิน 1,000 ล้านบาท ซื้อคฤหาสน์อีกหลัง ทุบสถิติราคาประวัติศาสตร์ ! อัปเดตล่าสุด 22 ตุลาคม 2561 เวลา 17:43:35 108,425 อ่าน
TOP