x close

12 วิธีห่อของขวัญสวย ๆ เก๋ ๆ ง่าย ๆ ให้คนพิเศษก็ได้ จับฉลากปีใหม่ก็ดี !

วิธีห่อของขวัญ ไอเดียห่อของขวัญ ไว้ห่อของขวัญจับฉลากปีใหม่ก็ได้ หรือให้คนพิเศษก็ดี ไปดูกันว่าแต่ละแบบมีวิธีห่อของขวัญยังไง

ในช่วงเทศกาลปีใหม่ ของขวัญ ถือเป็นไอเทมที่สำคัญมาก เพราะไหนจะต้องจับฉลาก ไหนจะมอบให้กับคนพิเศษ เรียกได้ว่าหลายคนวนเวียนอยู่กับเหล่าของขวัญไม่มีวันสิ้นสุด อ๊ะ ๆ ๆ แต่นอกจากจะใส่ใจกับสิ่งของภายในแล้ว รูปลักษณ์ภายนอกก็มีความสำคัญไม่แพ้กัน ฉะนั้นถ้าหากใครยังมัวห่อของขวัญแบบเก่า ๆ เดิม ๆ อยู่ละก็ งานนี้คงจะธรรมดาและน่าเบื่อแย่ เอางี้ค่ะ เพื่อเป็นการต้อนรับปีหน้าฟ้าใหม่ กระปุกดอทคอมมีวิธีห่อของขวัญแบบไม่เหมือนใครมาฝากกัน ไอเดียห่อของขวัญเหล่านี้สามารถใช้ได้กับทุกงาน จะวันเกิด วันรับปริญญา หรือวันให้ของขวัญอื่น ๆ ก็ได้หมด ว่าแต่จะมีแบบไหน ทำอย่างไรบ้าง ตามมาดูเลยค่ะ
 

1. วิธีห่อของขวัญรูปดาว

ภาพจาก apairandasparediy

ห่อของขวัญวิธีนี้อาจจะต้องใช้ฝีมือสักหน่อย เพราะมีการเย็บปักถักร้อยเข้ามาเกี่ยว โดยขั้นตอนในการห่อของขวัญแบบดาว คือ ตัดกระดาษเป็นรูปดาว 2 แผ่น กะขนาดให้พอดีที่จะใส่ของขวัญเอาไว้ตรงกลางได้ จากนั้นก็แค่นำกระดาษทั้งสองมาเย็บขอบติดกันเกือบทุกด้าน เสร็จแล้วนำของขวัญใส่เข้าไป เย็บขอบเก็บด้านที่เหลือ เท่านี้ก็เสร็จสวยงาม นำไปจับฉลากหรือมอบเป็นของขวัญได้เลย

2. วิธีห่อของขวัญแบบเสื้อ

ภาพจาก sostrenegrene

ไอเดียห่อของขวัญแบบเสื้อ ขั้นตอนเริ่มต้นนั้นเหมือนกับการห่อของขวัญแบบปกติเลย เมื่อห่อของขวัญเสร็จเรียบร้อยแล้ว ก็ตัดกระดาษเป็นแถบยาว แล้วนำไปพันตรงกลางรอบกล่องของขวัญเพื่อทำเป็นแนวกระดุมเสื้อ จากนั้นก็ตัดกระดาษเป็นแถบยาวอีกชิ้น พร้อมจับเป็นทรงสามเหลี่ยม ตัดปลายส่วนเกินออกเล็กน้อยเพื่อทำเป็นปกเสื้อ ต่อมาก็ตัดกระดาษเป็นทรงสี่เหลี่ยมผืนผ้า พับสลับกันเป็นทบเหมือนการพับพัด จับมุมตรงกลาง แล้วนำไปสอดไว้ใต้ปกเสื้อเพื่อทำเป็นโบ หลังจากนั้นก็ตัดกระดาษเป็นทรงสี่เหลี่ยม พับขอบสามด้าน แล้วนำไปวางตรงที่ว่างเพื่อทำเป็นกระเป๋า เสร็จแล้วติดทุกอย่างให้สวยงามเรียบร้อย สุดท้ายหากระดุมสีสวยมาแปะ เรียงให้เป๊ะ ทากาวให้แน่น เท่านี้ก็เป็นอันเสร็จ อ้อ ถ้าหากใครจะหากระดาษสามเหลี่ยมเล็ก ๆ มาเหน็บไปในกระเป๋าเสื้อ ก็คงดูเก๋ไม่น้อยเลยนะ

3. วิธีห่อของขวัญด้วยผ้า

ภาพจาก couturedebutant

วิธีห่อของขวัญด้วยผ้าที่ง่ายที่สุดให้เริ่มต้นด้วยการวางของขวัญทับลงตรงกลางผ้า จากนั้นก็พับมุมผ้าสองฝั่งที่ตรงข้ามกันเข้ามาให้ติดกับกล่อง พร้อมทั้งพับต่ออีกครึ่งทบจนผ้ามีขนาดพอดีไปกับกล่องของขวัญ เสร็จแล้วรวบขมวดปลายผ้าที่เหลืออยู่ทั้งสองฝั่ง นำขึ้นมามัดให้แน่นบนกล่อง เก็บยัดปลายให้สวยงามเล็กน้อย เท่านี้ก็ได้กล่องของขวัญสุดเก๋ไก๋ มีสไตล์แล้วค่ะ

4. วิธีห่อของขวัญแบบถุง

ภาพจาก designertrapped

นอกจากกล่องของขวัญแล้ว ถุงของขวัญก็ถือเป็นที่นิยมในทุกวันนี้เหมือนกัน ซึ่งวิธีการห่อของขวัญแบบถุงก็ง่ายมาก ๆ เพียงแค่ตัดกระดาษให้ได้ไซซ์ที่ต้องการ แล้วพับปลายกระดาษเข้าหากันแล้วติดด้วยเทปกาวสองหน้าแบบบาง จากนั้นพับปลายด้านล่างขึ้นมาหนาพอสมควรเพื่อทำเป็นก้นถุง กางปลายกระดาษทั้งสองแผ่นออกจนได้เป็นรูปเพชร (ปลายมุมสามเหลี่ยมสองฝั่ง) รีดให้แบนราบ แล้วพับปลายกระดาษข้างบน-ข้างล่างเข้ามาชนกันตรงกึ่งกลาง ติดเทปให้แน่นสนิทเพื่อปิดเป็นก้นถุง เสร็จเรียบร้อย พร้อมใส่ของขวัญลงไปได้แล้ว

5. วิธีห่อของขวัญรูปช้าง

ภาพจาก sostrenegrene

อีกหนึ่งไอเดียห่อของขวัญที่น่ารักมาก ๆ เหมาะจะนำไปมอบให้กับเด็กสุด ๆ ต้องยกให้กับการห่อของขวัญลายช้าง เพราะเพียงแค่ห่อกระดาษรอบกล่องของขวัญแบบปกติ จากนั้นก็วาดตาแบ๊ว ๆ ลงไปบนกระดาษเปล่า ตัดออกมาให้สวยงามแล้วนำแปะลงบนลูกโป่ง สุดท้ายนำมาติดไว้บนกล่องเพื่อทำเป็นงวงช้าง พร้อมหาปากกามาวาดหูและตัวช้างแบบง่าย ๆ เท่านี้ก็ได้กล่องของขวัญคิวต์ ๆ แบบไม่ต้องพึ่งโบแล้วล่ะ

6. วิธีห่อของขวัญทรงคัพเค้ก

ภาพจาก bygedane

สำหรับขนมหรือของขวัญชิ้นเล็ก ๆ ที่อยากห่อแบบน่ารัก ๆ ให้นำแก้วกระดาษหรือถ้วยคัพเค้กมาตัดรอบปากขอบให้เป็นริ้ว ๆ ห่างกันประมาณ 1 นิ้ว ลึกประมาณ 1-2 นิ้ว จากนั้นก็ใส่ของขวัญลงไป เสร็จแล้วพับรอยที่ตัดลงมาแบบซ้อนกันเป็นทบให้ครบทุกอัน ติดกาวให้แน่นหนา เท่านี้ก็พร้อมมอบเป็นของขวัญให้คนพิเศษหรือนำไปจับฉลากแล้ว อ้อ แต่อย่าลืมหาอะไรมาประดับตกแต่งด้านบนเพื่อความสวยงามและน่าสนใจด้วยนะคะ

7. วิธีห่อของขวัญทรงพีระมิด

ภาพจาก linesacross

หากเบื่อกับการห่อของขวัญทรงสี่เหลี่ยมแบบเดิม ลองมาห่อของขวัญทรงสามเหลี่ยมพีระมิดกันดีกว่า โดยเริ่มแรกให้เราตัดกระดาษที่จะห่อเป็นรูปดอกไม้สี่แฉกตามเทมเพลต [ดาวน์โหลดเทมเพลตได้ที่นี่] จากนั้นเจาะรูที่ปลายของรูปสามเหลี่ยมทั้ง 4 ด้าน แล้วพับตามรอยเส้นสีดำ เสร็จแล้วก็จัดให้เข้ารูปกลายเป็นทรงพีระมิดพร้อมนำของขวัญใส่เข้าไป สุดท้ายก็ร้อยเชือกตามรู แล้วผูกเป็นโบสวย ๆ รอนำไปจับฉลากเก๋ ๆ ได้เลย

8. วิธีห่อของขวัญลายดาว

ภาพจาก splashofsomething

หลังจากห่อของขวัญแบบปกติเสร็จแล้ว อย่าลืมเนรมิตดวงดาวแสนสวยเพื่อมอบให้กับคนพิเศษของคุณด้วย ซึ่งวิธีการก็ไม่ยุ่งยาก เริ่มจากตัดหลอดขนาดเท่า ๆ กันทั้งหมด 5 แท่ง แล้วนำเชือกร้อยหลอดเข้าไว้ด้วยกัน ก็จะได้รูป 5 เหลี่ยม จากนั้นเริ่มพับครึ่งโดยนำมุมตรงกลางไปหามุมอีกฝั่งจนเกิดเป็นสามเหลี่ยม 2 รูป เสร็จแล้วก็นำมุมสามเหลี่ยมด้านล่างขึ้นมาชนกับมุมสามเหลี่ยมด้านบน คราวนี้ก็จะเหลือสามเหลี่ยมแค่เพียงรูปเดียว แต่มีฝั่งหนึ่งที่มีหลอดกระจุกกันอยู่ 3 หลอด ฉะนั้นจึงต้องดึงหลอดออกมา 2 หลอด พร้อมจัดทรงให้กลายเป็นดวงดาวสวยงาม แล้วสุดท้ายก็นำเชือกมารอยพันติดกับกล่องของขวัญตามความต้องการได้เลย 

9. วิธีห่อของขวัญด้วยผ้า

ภาพจาก thehousethatlarsbuilt

อีกหนึ่งวิธีห่อของขวัญด้วยผ้าสำหรับสายหวาน ให้นำผ้าขนาดใหญ่กว่าของขวัญประมาณ 3 เท่า มาตัดเป็นทรงสี่เหลี่ยมจัตุรัส จากนั้นนำของขวัญวางทับ แล้วจับปลายผ้าสองฝั่งตรงข้ามกันขึ้นมาผูกเป็นปมเอาไว้ตรงกลาง เสร็จแล้วก็นำปลายผ้าอีกสองฝั่งที่เหลือขึ้นมาผูกเป็นโบทับไว้ตรงกึ่งกลางที่เดิม หาดอกไม้มาเสียบเพื่อตกแต่งสักหน่อย ก็เสร็จเรียบร้อยพร้อมนำไปให้คนพิเศษได้เลย

10. วิธีห่อของขวัญใส่ขวด

ภาพจาก spoonforkbacon

สำหรับคนที่เลือกของขวัญเป็นขวดหรือทรงกระบอก ขั้นตอนแรกให้นำของขวัญวางราบไปบนกระดาษ โดยวัดจากขอบกระดาษจากด้านล่างเข้ามาประมาณ 1 นิ้ว ด้านบนอย่างน้อย 8 นิ้ว จากนั้นเริ่มด้วยการติดกาวระหว่างกระดาษกับของขวัญ พร้อมห่อม้วนให้กระดาษคลุมรอบกล่องแล้วจึงติดกาวให้แน่นสนิท หลังจากนั้นก็ทำการปิดตูด คือ กดกระดาษสองฝั่งตรงข้ามกันลงเพื่อให้ปลายกระดาษที่เหลืออยู่กลายเป็นทรงสามเหลี่ยม เสร็จแล้วพับลงและติดกาวให้สนิท สุดท้ายก็มาจับจีบด้านบนด้วยการกดกระดาษเข้าด้วยกัน จากนั้นพับสลับข้างเป็นทบ ๆ เหมือนเวลาพับพัด สุดท้ายจับมุมตรงกลางพร้อมแยกแต่ละรอยพับ รอยจีบออกให้สวย หาโบมาติด ก็เป็นอันเสร็จเรียบร้อย

11. วิธีห่อของขวัญรูปแมว

ภาพจาก abeautifulmess

มาเพิ่มความแปลกใหม่ให้กับกล่องของขวัญด้วยการห่อของขวัญลายแมวเหมียวกันดีกว่า โดยขั้นแรกให้ห่อของขวัญตามปกติด้วยกระดาษสีเหลือง จากนั้นก็นำกระดาษสีเหลืองมาตัดเป็นทรงสามเหลี่ยม 2 ชิ้น พร้อมนำกระดาษสีชมพูมาตัดเป็นทรงสามเหลี่ยมขนาดเล็กกว่าอีก 2 ชิ้น เสร็จแล้วนำมาประกบกันตรงกลางเพื่อทำเป็นหู พับปลายของกระดาษสีเหลืองเล็กน้อย แล้วนำไปติดไว้บนกล่องได้เลย 

ต่อไปจะเป็นขั้นตอนการทำเท้า ให้ตัดกระดาษสีเหลืองเป็นรูปตัวยูสองแผ่น พร้อมตัดกระดาษสีชมพูเป็นวงกลมใหญ่ 1 วง เล็ก 3 วง แล้วนำมาติดกันบนกระดาษรูปตัวยูเพื่อทำเป็นเล็บ จากนั้นก็นำกระดาษรูปตัวยูไปติดข้างล่างกล่องเพื่อทำเป็นเท้าได้เลย 

เสร็จแล้วก็มาเริ่มทำหางด้วยการตัดกระดาษเป็นทรงซิกแซกยาว ๆ แล้วนำไปติดไว้หลังกล่อง อ๊ะ ๆ ๆ แต่ยังไม่หมดเพียงเท่านั้น เพราะต้องแต่งหน้าให้เหมียวด้วย โดยให้ตัดกระดาษสีชมพูเป็นทรงสามเหลี่ยมขนาดเล็กเพื่อทำเป็นจมูก พร้อมทั้งตัดกระดาษสีขาวและสีดำเป็นดวงตา นำไปติดไว้หน้ากล่อง จากนั้นก็วาดเติมปากและหนวดเล็กน้อย รับรองนำไปให้ทาสแมวคนไหน ก็ต้องประทับใจชัวร์

12. วิธีห่อของขวัญขอบพู่

ภาพจาก willowday

เพียงแค่นำกระดาษย่นหรือกระดาษลูกฟูกคละสีมาตัดเป็นแถบ ๆ ขนาดประมาณ 1-2 นิ้ว จากนั้นก็จับรวมกันหลาย ๆ แผ่น แล้วตัดขอบปลายเข้ามาครึ่งหนึ่งเพื่อให้กลายเป็นริ้ว ๆ พู่ ๆ เสร็จแล้วแยกออกเพื่อนำมาเรียงติดกันลงบนกล่องทีละแผ่น สลับสีให้สวยงาม ไม่นานก็จะได้กล่องของขวัญแสนสดใส สวยงาม แถมมีสีสัน ดูโดดเด่นได้ไม่แพ้ใคร ที่สำคัญง่ายดายสุด ๆ ไปเลย

เป็นอย่างไรบ้างคะ วิธีห่อของขวัญที่นำมาฝาก สวย เก๋ ง่าย แถมช่วยเพิ่มคุณค่าให้กับของขวัญของเราได้ไม่เบาเลยใช่ไหมล่ะ ? ฮั่นแน่ ในเมื่อรู้อย่างนี้แล้ว ปีใหม่ที่กำลังจะมาถึงก็อย่าลืมนำวิธีห่อของขวัญเหล่านี้ไปปรับใช้เพื่อให้เกิดความประทับใจแก่ผู้รับกันนะคะ ถ้าใครยังคิดคำอวยพรไว้เขียนการ์ดปีใหม่ไม่ออกเราก็มีมาฝากเหมือนกันค่ะ ตามไปดูได้ที่ลิงก์ด้านล่างนี้เลย 
 

ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก splashofsomething, sostrenegrene, abeautifulmess, willowday, apairandasparediy, designertrapped, spoonforkbacon, linesacross, bygedane, couturedebutant และ thehousethatlarsbuilt
 
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
12 วิธีห่อของขวัญสวย ๆ เก๋ ๆ ง่าย ๆ ให้คนพิเศษก็ได้ จับฉลากปีใหม่ก็ดี ! โพสต์เมื่อ 27 ธันวาคม 2561 เวลา 18:08:54 25,985 อ่าน
TOP