x close

8 วิธีห่อของขวัญสวย ๆ เก๋ ๆ ง่าย ๆ ให้คนพิเศษก็ได้ จับฉลากปีใหม่ก็ดี !

วิธีห่อของขวัญ ไอเดียห่อของขวัญ ไว้ห่อของขวัญจับฉลากปีใหม่ก็ได้ หรือให้คนพิเศษก็ดี ไปดูกันว่าแต่ละแบบมีวิธีห่อของขวัญยังไง

วิธีห่อของขวัญ

ในช่วงเทศกาลปีใหม่ ของขวัญถือเป็นไอเทมที่สำคัญมาก เพราะไหนจะต้องจับฉลาก ไหนจะมอบให้กับคนพิเศษ เรียกได้ว่าหลายคนวนเวียนอยู่กับเหล่าของขวัญไม่มีวันสิ้นสุด อ๊ะ ๆ ๆ แต่นอกจากจะใส่ใจกับสิ่งของภายในแล้ว รูปลักษณ์ภายนอกก็มีความสำคัญไม่แพ้กัน ฉะนั้นถ้าหากใครยังมัวห่อของขวัญแบบเก่า ๆ เดิม ๆ อยู่ละก็ งานนี้คงจะธรรมดาและน่าเบื่อแย่ เอางี้ค่ะ เพื่อเป็นการต้อนรับปีหน้าฟ้าใหม่ กระปุกดอทคอมมีวิธีห่อของขวัญแบบไม่เหมือนใครมาฝากกัน ไอเดียห่อของขวัญเหล่านี้สามารถใช้ได้กับทุกงาน จะวันเกิด วันรับปริญญา หรือวันให้ของขวัญอื่น ๆ ก็ได้หมด ว่าแต่จะมีแบบไหน ทำอย่างไรบ้าง ตามมาดูเลย

1. วิธีห่อของขวัญด้วยผ้า

วิธีห่อของขวัญ

วิธีห่อของขวัญด้วยผ้าที่ง่ายที่สุดให้เริ่มต้นด้วยการวางของขวัญทับลงตรงกลางผ้า จากนั้นก็พับมุมผ้าสองฝั่งที่ตรงข้ามกันเข้ามาให้ติดกับกล่อง พร้อมทั้งพับต่ออีกครึ่งทบจนผ้ามีขนาดพอดีไปกับกล่องของขวัญ เสร็จแล้วรวบขมวดปลายผ้าที่เหลืออยู่ทั้งสองฝั่ง นำขึ้นมามัดให้แน่นบนกล่อง เก็บยัดปลายให้สวยงามเล็กน้อย เท่านี้ก็ได้กล่องของขวัญสุดเก๋ไก๋ มีสไตล์แล้วค่ะ

2. วิธีห่อของขวัญรูปกวางเรนเดียร์

วิธีห่อของขวัญ

อีกหนึ่งไอเดียห่อของขวัญที่น่ารักมาก ๆ เหมาะจะนำไปมอบให้กับเด็กสุด ๆ ต้องยกให้กับการห่อของขวัญลายกวางเรนเดียร์ เพราะเพียงแค่ห่อกระดาษรอบกล่องของขวัญแบบปกติ จากนั้นก็วาดตจมูกกับเขากวางแบ๊ว ๆ ลงไปบนกระดาษกลิตเตอร์ ตัดออกมาให้สวยงามแล้วนำไปแปะลงบนกล่อง สุดท้ายนำตาตุ๊กตาสำเร็จรูปมาติดไว้เหนือจมูก เท่านี้ก็ได้กล่องของขวัญคิวต์ ๆ แบบไม่ต้องพึ่งโบแล้วล่ะ

3. วิธีห่อของขวัญทรงพีระมิด

วิธีห่อของขวัญ

หากเบื่อกับการห่อของขวัญทรงสี่เหลี่ยมแบบเดิม ลองมาห่อของขวัญทรงสามเหลี่ยมพีระมิดกันดีกว่า โดยเริ่มแรกให้เราตัดกระดาษที่จะห่อเป็นรูปดอกไม้สี่แฉก จากนั้นเจาะรูที่ปลายของรูปสามเหลี่ยมทั้ง 4 ด้าน แล้วพับตามรอยเส้นสีดำ เสร็จแล้วก็จัดให้เข้ารูปกลายเป็นทรงพีระมิดพร้อมนำของขวัญใส่เข้าไป สุดท้ายก็ร้อยเชือกตามรู แล้วผูกเป็นโบสวย ๆ รอนำไปจับฉลากเก๋ ๆ ได้เลย

4. วิธีห่อของขวัญใส่ขวด

วิธีห่อของขวัญ

สำหรับคนที่เลือกของขวัญเป็นขวดหรือทรงกระบอก ขั้นตอนแรกให้นำของขวัญวางราบไปบนกระดาษ โดยวัดจากขอบกระดาษจากด้านล่างเข้ามาประมาณ 1 นิ้ว ด้านบนอย่างน้อย 8 นิ้ว จากนั้นเริ่มด้วยการติดกาวระหว่างกระดาษกับของขวัญ พร้อมห่อม้วนให้กระดาษคลุมรอบกล่องแล้วจึงติดกาวให้แน่นสนิท หลังจากนั้นก็ทำการปิดตูด คือ กดกระดาษสองฝั่งตรงข้ามกันลงเพื่อให้ปลายกระดาษที่เหลืออยู่กลายเป็นทรงสามเหลี่ยม เสร็จแล้วพับลงและติดกาวให้สนิท สุดท้ายก็มาจับจีบด้านบนด้วยการกดกระดาษเข้าด้วยกัน จากนั้นพับสลับข้างเป็นทบ ๆ เหมือนเวลาพับพัด สุดท้ายจับมุมตรงกลางพร้อมแยกแต่ละรอยพับ รอยจีบออกให้สวย หาโบมาติด ก็เป็นอันเสร็จเรียบร้อย

5. วิธีห่อของขวัญแบบถุง

วิธีห่อของขวัญ

นอกจากกล่องของขวัญแล้ว ถุงของขวัญก็ถือเป็นที่นิยมในทุกวันนี้เหมือนกัน ซึ่งวิธีการห่อของขวัญแบบถุงก็ง่ายมาก ๆ เพียงแค่ตัดกระดาษให้ได้ไซซ์ที่ต้องการ แล้วพับปลายกระดาษเข้าหากันแล้วติดด้วยเทปกาวสองหน้าแบบบาง จากนั้นพับปลายด้านล่างขึ้นมาหนาพอสมควรเพื่อทำเป็นก้นถุง กางปลายกระดาษทั้งสองแผ่นออกจนได้เป็นรูปเพชร (ปลายมุมสามเหลี่ยมสองฝั่ง) รีดให้แบนราบ แล้วพับปลายกระดาษข้างบน-ข้างล่างเข้ามาชนกันตรงกึ่งกลาง ติดเทปให้แน่นสนิทเพื่อปิดเป็นก้นถุง เสร็จเรียบร้อย พร้อมใส่ของขวัญลงไปได้แล้ว

6. วิธีทำถุงของขวัญซานต้า

วิธีห่อของขวัญ

อีกหนึ่งวิธีง่าย ๆ ก็คือ นำกระดาษสีขาว สีชมพูอ่อน และสีแดงมามาตัดเป็นแถบยาว ๆ ความกว้างเท่าหน้าถุงกระดาษหูหิ้วที่เราเตรียมไว้ จากนั้นฉีกขอบให้เป็นหยัก จากนั้นติดกระดาษสีลงไปบนถุงเริ่มจากสีแดงกับสีชมพูอ่อน โดยเว้นระยะห่างทั้ง 2 สีไว้ประมาณ 2 นิ้ว จากนั้นนำแถบกระดาษสีขาวแถบแรกติดลงไปใต้กระดาษสีแดงเพื่อให้ดูคล้ายกับหมวกซานต้า ตามด้วยติดกระดาษสีขาวอีกชั้นไว้ด้านล่างกระดาษสีชมพูสำหรับทำหนวด ปิดท้ายด้วยวาดตาซานต้าลงไป แค่นี้ก็ได้ถุงสวย ๆ ไว้ใส่ของขวัญแล้ว 

7. วิธีห่อของขวัญด้วยผ้าเช็ดหน้า

วิธีห่อของขวัญ

มาเพิ่มความแปลกใหม่ให้กับกล่องของขวัญด้วยการห่อของขวัญถุงกระต่ายกันดีกว่า โดยนำของขวัญมาวางไว้ตรงกลางกระดาษ แล้วจับมุมกระดาษทั้ง 4 ด้านรวบเข้ามาตรงกลางพร้อมกับใช้เชือกมัดให้แน่น จากนั้นตัดปลายกระดาษที่เหลือให้เป็นรูปรูปหูกระต่าย 2 ข้าง ตกแต่งด้วยพู่ไหมพรมเล็กตรงกลางของกล่อง ก็เป็นอันเสร็จเรียบร้อยแล้ว 

8. วิธีห่อของขวัญถุงกระต่าย

วิธีห่อของขวัญ

มาเพิ่มความแปลกใหม่ให้กับกล่องของขวัญด้วยการห่อของขวัญถุงกระต่ายกันดีกว่า โดยนำของขวัญมาวางไว้ตรงกลางกระดาษ แล้วจับมุมกระดาษทั้ง 4 ด้านรวบเข้ามาตรงกลางพร้อมกับใช้เชือกมัดให้แน่น จากนั้นตัดปลายกระดาษที่เหลือให้เป็นรูปรูปหูกระต่าย 2 ข้าง ตกแต่งด้วยพู่ไหมพรมเล็กตรงกลางของกล่อง ก็เป็นอันเสร็จเรียบร้อยแล้ว 

เป็นอย่างไรบ้างคะ วิธีห่อของขวัญที่นำมาฝาก สวย เก๋ ง่าย แถมช่วยเพิ่มคุณค่าให้กับของขวัญของเราได้ไม่เบาเลยใช่ไหมล่ะ ? ฮั่นแน่ ในเมื่อรู้อย่างนี้แล้ว ปีใหม่ที่กำลังจะมาถึงก็อย่าลืมนำวิธีห่อของขวัญเหล่านี้ไปปรับใช้เพื่อให้เกิดความประทับใจแก่ผู้รับกันนะคะ ถ้าใครยังคิดคำอวยพรไว้เขียนการ์ดปีใหม่ไม่ออกเราก็มีมาฝากเหมือนกันค่ะ ตามไปดูได้ที่ลิงก์ด้านล่างนี้เลย 

ขอบคุณข้อมูลจาก couturedebutant.fr, sostrenegrene.com, linesacross.com, designertrapped.com และ thehousethatlarsbuilt.com
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
8 วิธีห่อของขวัญสวย ๆ เก๋ ๆ ง่าย ๆ ให้คนพิเศษก็ได้ จับฉลากปีใหม่ก็ดี ! อัปเดตล่าสุด 29 ธันวาคม 2564 เวลา 11:11:50 52,920 อ่าน
TOP