วิธียิงซิลิโคนอ่างล้างจาน เคล็ดลับใช้นิ้วปาดได้รอยแบบตรง ๆ อย่างมืออาชีพ

          วิธียิงซิลิโคนแบบง่าย ๆ ที่คุณคงไม่คาดคิดว่าจะทำด้วยตัวเองได้ ต่อไปนี้ไม่ต้องจ้างช่างมาให้สะเทือนกระเป๋าอีกแล้ว บอกเลยว่าง่ายนิดเดียว
วิธียิงซิลิโคน

วิธียิงซิลิโคน

          คงเป็นเรื่องน่าตกใจไม่น้อยที่จู่ ๆ ระหว่างทำความสะอาดอ่างล้างจานแล้วกาวซิลิโคนหลุดออกมา ใครเจอปัญหาแบบนี้อย่าเพิ่งกรี๊ดลั่นบ้านนะคะ วันนี้ คุณ TMWoodMadness สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม ขอสาธิตการยิงซิลิโคนอุดร่องอ่างล้างจานด้วยตัวเองแบบง่าย ๆ มาให้ชมกัน รับรองเส้นตรงสวยเรียบร้อย ดูผลงานแล้วเหมือนจ้างมืออาชีพมาเลยค่ะ

          ทำความสะอาดต้อนรับปีใหม่ กำลังเช็ดเคาน์เตอร์ซิงค์ล้างจาน เช็ดไปเช็ดมาซิลิโคนที่เขายาตามขอบซิงค์หลุดออกมาเป็นเส้น งานงอกเลยคราวนี้ ไม่แน่ใจว่าตอนติดตั้งช่างได้ติดแถบยางกันซึม หรือยาซิลิโคนไว้ข้างใต้ด้วยรึเปล่า ไม่เป็นอะไรภารกิจของเราคือแค่ยาแนวใหม่เข้าไป

 

วิธียิงซิลิโคน

วิธียิงซิลิโคน

          - จะเห็นคราบซิลิโคนเดิม และร่องอย่างชัดเจน

 

วิธียิงซิลิโคน

วิธียิงซิลิโคน

          - ข้างใต้ซิงค์ ชัดเจนเลยว่าเขาใช้ “พาร์ติเคิลบอร์ด” ประกอบเป็นเคาน์เตอร์ขึ้นมา ซึ่งเจ้านี่ไม่ทนน้ำด้วย

 

วิธียิงซิลิโคน

          - ผมเริ่มจากเช็ดทำความสะอาดตามขอบ พอแห้งดีแล้วก็เอาเทปกาวแปะกันขอบไว้ พอยิงซิลิโคนแล้วค่อยลอกออก (จริง ๆ ไม่ต้องแปะก็ได้แต่ผมไม่อยากให้มันเลอะเกินไปเดี๋ยวต้องมาตามเช็ดอีก และผมเคยเจอห้องน้ำในห้างสรรพสินค้าหลายที่ชอบยิงซิลิโคนแล้วเลอะเกินออกมาแบบไม่เรียบร้อยเอามาก ๆ)

 

วิธียิงซิลิโคน

          - ยิงเข้าไป ใช้ไม่เยอะ ใช้นิ้วปาดช่วยด้วย

 

วิธียิงซิลิโคน

          - เสร็จเรียบร้อย ลอกเทปกาวออก และใช้นิ้วปาดช่วยเล็กน้อยผลลัพธ์น่าพอใจ ได้รอยแบบตรง ๆ ไม่เลอะเทอะ

 

วิธียิงซิลิโคน

วิธียิงซิลิโคน

          - ผลลัพธ์น่าพอใจ

 

ขอบคุณสำหรับการติชมครับ

          เห็นไหมล่ะคะว่า การยิงซิลิโคนรอบอ่างล้างจาน ไม่จำเป็นต้องจ้างช่างมาทำให้สิ้นเปลืองเลยแม้แต่น้อย เพราะเราสามารถทำด้วยตัวเองได้ แค่มีปืนยิงซิลิโคนและนิ้วมือเท่านั้น แหม… เดี๋ยวขอไปขัดถูกรอบอ่างล้างจานก่อนนะคะ เผื่อจะได้ลองยาแนวใหม่เอง

 

ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก คุณ TMWoodMadness สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม

 

รับรีวิวโครงการบ้านใหม่ คอนโดเปิดตัว ของแต่งบ้าน อุปกรณ์ของใช้ในบ้าน หรืออื่น ๆ รับทำการตลาดด้วย Social Network, Content Marketing คลิกเลย

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
วิธียิงซิลิโคนอ่างล้างจาน เคล็ดลับใช้นิ้วปาดได้รอยแบบตรง ๆ อย่างมืออาชีพ โพสต์เมื่อ 10 มกราคม 2562 เวลา 15:35:04 6,117 อ่าน
TOP