รีวิวแต่งห้องสตูดิโอสไตล์ลอฟท์ สวยเนี้ยบทุกองศา ใช้พื้นที่คุ้มทุกตารางนิ้ว

          รีวิวการตกแต่งห้องสตูดิโอ ตกแต่งสไตล์ลอฟท์ผสมโมเดิร์นเจแปนนิส แม้พื้นที่น้อยนิดแต่ประโยชน์ใช้สอยอย่างคุ้ม แถมมุมกินข้าวกับมุมทำงานอยู่ที่เดียวกัน
ตกแต่งห้องสตูดิโอ
Before

ตกแต่งห้องสตูดิโอ
After

          เพราะงบจำกัดจึงต้องจำยอมเลือกคอนโดห้องสตูดิโอ คุณ narcolepsy สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม จึงต้องวางแผนตกแต่งห้องสตูดิโออย่างรอบคอบและใช้พื้นที่ทุกตารางเมตรอย่างมีความหมายและคุ้มค่ามากที่สุด โดยมี ไอเดียแต่งคอนโด ขนาดเล็กแนว Loft นิด ๆ ผสมกับ Modern Japanese หน่อย ๆ และมีความโชคดีที่ได้ผู้รับเหมากับช่างบิวต์อินสุดเทพจึงเนรมิตห้อง Studio ได้ออกมาสมดังความคาดหวัง

รีวิวการตกแต่งห้อง Studio เล็ก ๆ สไตล์ Loft โดย คุณ narcolepsy

          สวัสดีครับ วันนี้ผมกลับมารีวิวการตกแต่งห้องอีกครั้ง หลังจากที่ห่างหายไปนานพอสมควร เพราะกว่าจะเก็บเงินซื้อห้องใหม่ได้ครับ

          ขอเกริ่นนำคร่าว ๆ ก่อน โครงการนี้อยู่ใกล้บ้านผมมาก ๆ และอยู่ในทำเลที่ค่อนข้างสะดวก เข้าเมืองง่าย แถวนี้เมื่อก่อนสมัยผมเด็ก ๆ จะถือว่าบ้านนอกมาก บอกไปว่าอยู่แถวนี้ไม่ค่อยมีใครรู้จัก แต่ตั้งแต่มีรถไฟฟ้าตัดผ่าน ก็ทำให้กลายเป็นทำเลที่ดีขึ้นมาบ้าง เริ่มมีร้านเก๋ ๆ มีตึกออฟฟิศสวย ๆ ขึ้นมาแล้ว โครงการนี้ได้เปิดตัวอย่างร้อนแรงประมาณ 2 ปีที่แล้ว เพราะราคาไม่แรงมาก ถึงขั้นต้องไปต่อคิวกันซื้อ และเกือบมีการต่อยกันในงานเพื่อแย่งคิวกันด้วย ฮอตแค่ไหนลองคิดดู ผมเองก็เลยเกาะกระแสไปกับเขาด้วยครับ เนื่องจากผมคุ้นชินกับทำเลแถวนี้อยู่แล้วด้วย ตอนแรกซื้อเป็น 2 ห้องนอน ชั้น 30+ ด้านหน้าตึกเลย แต่ด้วยเหตุหลาย ๆ อย่าง (หลัก ๆ คืองบประมาณ) ทำให้ตัดสินใจขายไปครับ และซื้อห้อง Studio เล็ก ๆ มาแทน อาจจะเอาไว้อยู่เองหรือปล่อยเช่า และเป็นการลงทุนระยะยาวไปในตัวครับ

ตกแต่งห้องสตูดิโอ

          - โครงการเพิ่งเสร็จหมาด ๆ ให้เข้าอยู่ได้เมื่อธันวาคมที่ผ่านมานี้เอง อันนี้เป็นแปลนของห้องครับ จะคล้าย ๆ แปลนนี้ แต่สลับด้านซ้ายขวากันครับ

ตกแต่งห้องสตูดิโอ

ตกแต่งห้องสตูดิโอ

ตกแต่งห้องสตูดิโอ

ตกแต่งห้องสตูดิโอ

ตกแต่งห้องสตูดิโอ

ตกแต่งห้องสตูดิโอ

ตกแต่งห้องสตูดิโอ

ตกแต่งห้องสตูดิโอ

          - และนี่เป็นสภาพห้องเปล่าครับ

          ห้องนี้เป็นห้อง Studio ขนาด 27 ตารางเมตร เมื่อก่อนเคยได้ยินว่าโครงการของเจ้านี้ จะเน้นส่วนกลางอลังการ สวยงามเว่อร์วัง แต่วัสดุภายในห้องจะสวนทางมาก คือจะแย่กว่าเจ้าอื่น ๆ ใน Segment เดียวกัน แต่พอมาดูจรง ๆ เฮ้ย ! ก็ไม่ได้แย่นะ ความดีงามของห้องนี้ที่ผมชอบก็คือ เป็นห้องระเบียงกว้างกว่าห้องปกติทั่วไป คือยื่นออกจากตัวตึกไปอีกเล็กน้อย (บางคนก็ไม่ชอบเพราะเสียค่าพื้นที่ระเบียงอีกแสนกว่าบาท แต่ผมว่าโอเคนะครับ ใช้งานได้จริง) สองคือ ห้องน้ำใหญ่ดีครับ ถึงแม้ห้องจะเล็ก แต่ก็ไม่ดูเป็นห้องราคาถูกสักเท่าไร สามคือ ให้ตู้เสื้อผ้าขนาดใหญ่ เหมาะกับคนของเยอะแบบผม (ตู้ใหญ่กว่าห้อง 1-bed 31 ตารางเมตรอีก) และสี่คือ ปูกระเบื้องบริเวณครัวมาให้ แบ่งแยกโซนจากพื้นลามิเนตในห้อง เอื้อให้กั้นประตูครัวเป็นครัวปิดได้ อันนี้ชอบมากครับ

          แต่ข้อเสียที่ไม่ชอบก็มี เช่น หน้าต่างบานเล็กมาก (เล็กกว่าคอนโด Segment ต่ำกว่าของบริษัทเดียวกันอีก) สองคือ สีตู้ครัวกับสีตู้เสื้อผ้าคนละสีกัน ? งง คือตอนสร้างไม่ได้ปรึกษากันก่อนเหรอว่าจะเอาสีไรดี สามคือ เพดานไม่มีฝ้า เป็นพื้นของห้องข้างบนเลย บางคนก็อาจจะมองเป็นข้อดีก็ได้ คือได้ระยะพื้นถึงฝ้าสูงขึ้น ทั้ง ๆ ที่ความสูงโดยรวมของชั้นไม่ได้สูงมาก แต่มันทำให้ยากลำบากเวลาทำการตกแต่งมากขึ้น เนื่องจากซ่อนสายไฟบนฝ้าไม่ได้ และสี่คือ ให้แอร์มาขนาดแค่ 12,000 BTU ซึ่งเท่าที่ทราบ มันเหมาะกับห้องขนาดแค่ 18-20 ตารางเมตรเท่านั้น

          พอเริ่มโอนรับห้อง ก็เริ่มเตรียมการตกแต่งครับ สำหรับผมถือว่าเป็นโจทย์ที่ยากกว่าที่ผ่านมา เนื่องจากห้องมีขนาดเล็ก จะต้องทำยังไงที่จะให้มี Function ทุกอย่างครบ โดยที่ไม่ทิ้งความสวยงาม และต้องดูไม่อึดอัดจนเกินไปด้วย Concept ของห้องนี้ ที่ผมคิดไว้จึงออกมาเป็น "Every Space Matters" คือทุกพื้นที่มีความหมาย เฟอร์นิเจอร์แต่ละชิ้นจะพยายามให้ได้ฟังก์ชันมากกว่า 1 อย่าง

ตกแต่งห้องสตูดิโอ

          - จุดเริ่มต้นของการตกแต่ง เริ่มจากไปเจอโคมไฟอันหนึ่งครับ ชอบมากเนื่องจากดีไซน์สวย ไม่ล้าสมัย และเป็นพัดลมไปในตัวด้วย เป็นการเพิ่มลม Flow ให้กับห้อง และอาจจะช่วยลดการใช้แอร์ด้วย ในวันที่อากาศไม่ร้อนมาก ที่สำคัญลดราคา 70% ด้วยครับ จึงจัดมาเป็นอย่างแรก

ตกแต่งห้องสตูดิโอ

ตกแต่งห้องสตูดิโอ

          - อย่างที่สองคือชุดโซฟาครับ ได้จากงานบ้านและสวน แบบว่าเห็นแล้วคือคิดเลยทันทีว่า มันต้องเป็นชุดโซฟาห้องเรา เนื่องจากดีไซน์สวย และสามารถทำได้หลายอย่าง เป็นโซฟา โต๊ะทำงาน โต๊ะกินข้าวก็ได้ นั่งได้พร้อมกันถึง 4 คน และก็ไม่เกะกะพื้นที่เลย เนื่องจากสามารถดันรวบเข้าไปเก็บได้เมื่อไม่ได้ใช้งาน อันนี้ถึงจะราคาสูงหน่อย และอาจจะแต่งให้เข้ากับโคมไฟยากนิดหนึ่ง แต่ผมชอบมาก ๆ จึงได้กัดฟันซื้อมาครับ

          พอมี 2 อันนี้ เลยกลายเป็นที่มาว่าต้องพยายามแต่งห้องออกมาให้เข้ากับเฟอร์นิเจอร์ทั้ง 2 อัน โดยที่อันหนึ่งก็ Loft ส่วนอีกอันก็แนว Minimal หน่อย จึงคิดธีมออกมาให้เป็นแนว Loft นิด ๆ ผสมกับ Modern Japanese หน่อย ๆ ละกัน (สรุปจะเละเทะมั้ยเนี่ย)

          ผู้รับเหมาเลือกใช้เจ้าประจำที่เคยทำมาก่อนหน้านี้ครับ ทำมาหลายที่ เริ่มรู้ใจกันมากขึ้นครับ ขั้นตอนของผมคือทำการบ้านให้ดี มีแบบที่ต้องการในใจให้พร้อมแล้วค่อยนัดผู้รับเหมามาคุยครับ จะได้สรุปแบบกันทีเดียว เพราะมีประสบการณ์ว่า มาเปลี่ยนแบบทีหลังจะยุ่งยากมากในเรื่องการคิดราคา และการสร้างให้ตรงกับที่เราตั้งใจไว้  อาจจะไม่ต้องมีแบบทุกอย่าง แต่อย่างน้อยต้องมีภาพคร่าว ๆ ในหัวว่าอยากให้ออกมาเป็นแบบไหนยังไง แล้วผู้รับเหมาจะช่วยคิดแบบที่ลงตัวร่วมกัน และทำได้จริงออกมาอีกที

ตกแต่งห้องสตูดิโอ

ตกแต่งห้องสตูดิโอ

ตกแต่งห้องสตูดิโอ

ตกแต่งห้องสตูดิโอ

ตกแต่งห้องสตูดิโอ

ตกแต่งห้องสตูดิโอ

          - เริ่มตั้งแต่ห้องน้ำ ผมเลือกที่จะเอากระจกเดิมออก และทำชั้นเก็บของหลังกระจกขึ้นมา เพื่อเอาไว้เก็บ Supplier ต่าง ๆ ของใช้ในห้องน้ำจะได้เก็บในห้องน้ำได้ทั้งหมด ไม่ต้องไปเปลืองที่เก็บข้างนอก ใต้ซิงค์ล้างหน้ามีชั้นวางโล่ง ๆ อยู่อันหนึ่งก็เอาออก ทำตู้ใต้ซิงค์เต็มพื้นที่ เพื่อเก็บของให้ได้มากที่สุด แต่ฝั่งใกล้ประตู เว้นที่ไว้ทำเป็นบานเปิดใส่ตะกร้าผ้าใช้แล้ว เพื่อให้ดูเรียบร้อย

ตกแต่งห้องสตูดิโอ

          - ส่วนอาบน้ำติดเรนชาวเวอร์นิดหนึ่งครับ รู้สึกว่าทำให้ห้องดูมีราคากว่า และเป็นความชอบส่วนตัวด้วยครับ

ตกแต่งห้องสตูดิโอ

          - ส่วนครัวโครงการบิวต์อินมาให้ค่อนข้างครบอยู่แล้ว แค่ติดไฟตรงซิงค์อย่างเดียวครับ ชอบล้างจานแบบสว่าง ๆ หน่อย

ตกแต่งห้องสตูดิโอ

          - และฝั่งตรงข้ามครัว โครงการทำตู้เก็บของมาให้ด้านบน ส่วนด้านล่างเป็นตู้รองเท้า ตรงกลางเว้นช่องวางของไว้ให้ ซึ่งถือว่าดีครับ แต่ดีไม่สุด เพราะไม่ทำปลั๊กไฟมาให้ ไม่รู้จะทำช่องมาทำไม จะชาร์จมือถือก็ไม่ได้ จะเอาไว้ชงกาแฟก็ไม่ได้ ผมเลยให้เดินสายไฟมาต่อปลั๊ก และติดไฟในตู้เพิ่ม ให้ได้ใช้ประโยชน์จากพื้นที่ตรงนี้ได้มากขึ้น

ตกแต่งห้องสตูดิโอ

          -  บริเวณใกล้ ๆ ประตูทางออกนี้ ผมอยากให้มีกระจกบานใหญ่ ๆ บานหนึ่งเอาไว้ดูความเรียบร้อยก่อนออกจากห้อง ไม่รู้จะเอาพื้นที่ตรงไหนดี เลยติดกระจกที่ประตูไปเลย อันนี้แรก ๆ ก็คิดว่าอาจจะดูประหลาด ๆ นิดหนึ่ง แต่พอติดแล้วก็ดูไม่ได้น่าเกลียดอะไรนะครับ และทำให้บริเวณนี้ดูกว้างขึ้นหน่อยด้วย

ตกแต่งห้องสตูดิโอ

          - ต่อมาเข้ามาในโซน Living ผมทำประตูกระจกบานเลื่อนกั้นส่วน Living แยกจากส่วนครัว ข้อดีก็คือ ช่วยลดกลิ่นเวลาทำอาหาร นอกจากนี้ยังช่วยป้องกันเสียงจากโถงทางเดินได้ดีมากด้วย เนื่องจากห้องอยู่ไม่ไกลจากลิฟต์เท่าไร และยังช่วยป้องกันเสียงในห้องออกไปข้างนอกด้วย กรณีเปิดทีวีหรือเปิดเพลงดัง ๆ นอกจากนี้ยังช่วยลดการทำงานของแอร์ลงด้วย ตามที่กล่าวไปตอนแรกว่าขนาดแอร์ที่โครงการให้มา เหมาะสำหรับพื้นที่แค่ 18-20 ตารางเมตรเท่านั้น การกั้นพื้นที่จึงน่าจะทำให้แอร์ไม่พังง่ายจากการที่ต้องทำงานหนักจนเกินไป รูปตอนติดตั้งไม่มี เดี๋ยวค่อยดูพร้อมกับอย่างอื่นเลยแล้วกันครับ

ตกแต่งห้องสตูดิโอ

ตกแต่งห้องสตูดิโอ

ตกแต่งห้องสตูดิโอ

          - ตู้เสื้อผ้า อย่างที่บอกไปตอนแรก สีหน้าบานคนละสีกับตู้ครัว และสีไม่ค่อยสวยด้วย เลยแปะกระจกทับไปให้หมดเลย เอาไว้แต่งตัวด้วยครับ ด้านในตู้ก็ติดไฟ เพิ่มแสงสว่างนิดหนึ่ง ลองใช้ระบบเปิด-ปิดไฟอัตโนมัติดู ไม่รู้จะทนทานรึเปล่า แต่ช่างบอกปกติไม่ค่อยมีปัญหา

ตกแต่งห้องสตูดิโอ

ตกแต่งห้องสตูดิโอ

ตกแต่งห้องสตูดิโอ

          - ชั้นทีวีบิวต์อินเต็มความสูงครับ โดยให้ชั้นล่างเป็นชั้นลอยจากพื้น จะได้ดูโล่ง เดินสะดวกหน่อย เต้ารับสายอากาศย้ายขึ้นไปไว้หลังทีวี ส่วนปลั๊กไฟต่าง ๆ ก็ย้ายมาเก็บในช่องของตู้ ทำบานปิดเพื่อความเรียบร้อย จะได้ไม่มีสายไฟระโยงระยางมากจนเกินไป ชั้นบนก็ทำเป็นชั้นโล่ง ๆ ไม่มีบานปิด เพื่อให้ดูไม่ทึบ อึดอัดจนเกินไป เพราะมีตู้เสื้อผ้าอยู่ข้าง ๆ แล้ว ใส่ความเป็น Loft เข้าไปโดยการใช้เหล็กสีดำมาตัดกับไม้สีโอ๊ก และใส่เหล็กฉีกไว้ด้านข้างทีวีทั้ง 2 ข้าง เพื่อซ่อนสายไฟที่ต่อเข้าตู้เสื้อผ้าด้วย ติดไฟซ่อนเพิ่มเข้าไป เพื่อให้ดูทีวีได้สบายตาเวลากลางคืน ชั้นแขวนทีวีเลือกใช้แบบดึงออกมา หันไปซ้ายไปขวาได้ เพื่อให้ดูทีวีเวลานั่งที่โซฟาได้ด้วย

ตกแต่งห้องสตูดิโอ

ตกแต่งห้องสตูดิโอ

ตกแต่งห้องสตูดิโอ

ตกแต่งห้องสตูดิโอ

          - บริเวณผนังเปล่าด้านข้างโซฟา คิดอยู่นานครับ ว่าจะทำอะไรได้บ้าง รู้สึกว่ามองดูแล้วมันอึดอัด เป็นผนังโล้น ๆ จะทำชั้นวางของก็กลัวเกะกะ เวลาเดินไปมา เลยเลือกทำเหมือนเป็นหน้าต่างจำลองแนว Loft ครับ คือ ใช้กรอบสี่เหลี่ยมเป็นตารางสีดำ และใส่กระจกลงไป ให้ดูเสมือนเป็นหน้าต่าง ห้องจะได้ดูกว้าง ๆ ครับ ทีแรกอยากให้ช่างใช้อะลูมิเนียมมาทำขอบ แต่ช่างบอกว่าจะแพงมาก เลยใช้ไม้สีดำทำขอบแทน

ตกแต่งห้องสตูดิโอ

ตกแต่งห้องสตูดิโอ

ตกแต่งห้องสตูดิโอ

ตกแต่งห้องสตูดิโอ

ตกแต่งห้องสตูดิโอ

ตกแต่งห้องสตูดิโอ

ตกแต่งห้องสตูดิโอ

ตกแต่งห้องสตูดิโอ

          - บริเวณริมหน้าต่าง ห้องผมถือว่าโชคดี มีร่องเสาค่อนข้างลึกกว่าห้อง Studio ตำแหน่งอื่น ๆ คือลึกประมาณ 50 เซนติเมตร สามารถทำโต๊ะทำงานได้ (บริเวณนี้ พื้นที่แต่ละห้องไม่เหมือนกันเลย ขึ้นกับตำแหน่งเสา ตอนแรกดูห้องตัวอย่างวางแผนไว้แบบหนึ่ง พอมาเจอห้องตัวเองจึงต้องเปลี่ยนแผนครับ) และเนื่องจากบานหน้าต่างที่เล็กมาก คือขอบปูนสูงจากพื้นประมาณ 60 เซนติเมตรเลย เลยคิดว่าทำ Day Bed ชิดผนังไปเลย หน้าต่างจะได้ดูเต็ม ๆ ดังนั้น เลยคิดแบบออกมาได้เป็นโต๊ะทำงาน ฟีเจอริ่งกับ Day Bed เหนือโต๊ะ บิวต์ตู้เก็บของให้เต็มความสูง และติดกระจกหน้าโต๊ะด้วย คิดเผื่อคุณผู้หญิง เผื่อจะทำเป็นโต๊ะแต่งหน้าแทน และนอกจากนี้ยังสามารถใช้ดูทีวีสะท้อนทางกระจกได้ด้วย เผื่อบางคนชอบทำงานไป ดูทีวีไปด้วย

ตกแต่งห้องสตูดิโอ

ตกแต่งห้องสตูดิโอ

          - เตียงกับโซฟาก็เริ่มทยอยมาลงครับ ขนาดพอดีกับพื้นที่เลย

ตกแต่งห้องสตูดิโอ

ตกแต่งห้องสตูดิโอ

          - เริ่มติดโคมไฟแล้วครับ เริ่มดูมีความ Loft ขึ้นมาบ้างมั้ย ปรากฏว่าโคมไฟเสียครับ พัดลมไม่ทำงาน ให้ช่างมาเปลี่ยนกล่องควบคุมก็ไม่หาย ต้องมายกทั้งโคมกลับไปซ่อมอีก

ตกแต่งห้องสตูดิโอ

ตกแต่งห้องสตูดิโอ

          - หัวเตียงติดรูป เลือกรูปไม่ใหญ่มาก และหลังโซฟาติดนาฬิกาเล็ก ๆ อันหนึ่งครับ และติดรางไฟ ส่องรูป และผนังหัวเตียงให้เด่นมากขึ้น

          ถ้าเปรียบการบิวต์อินเป็นพระเอกของห้อง นางเอกของห้องนี้ก็ต้องเป็นผ้าม่านและวอลเปเปอร์ครับ เพื่อเติมเต็มให้ห้องสวยงาม และเพื่อให้ตอบโจทย์สไตล์ Loft ผมเลือกใช้ช่างเจ้าเดิมที่เคยใช้บริการมาตลอดเช่นกันครับ ส่วนวอลเปเปอร์ที่ใช้ ถ้าเป็นสไตล์ Loft จะเป็นลายอะไรไม่ได้ นอกจากปูนดิบครับ เลือกใช้ลายปูนเป็นหลัก และตัดด้วยลายอีกลายเล็กน้อยที่ประตูระเบียง เพื่อไม่ให้ห้องดูจืดชืดเกินไป จริง ๆ ตั้งใจว่าจะเอาลายอิฐแดงที่เคยใช้ แต่ช่างวอลเปเปอร์บอกว่าเลิกผลิตแล้ว (เฮ้อ !)

ตกแต่งห้องสตูดิโอ

          - อันนี้คือลายที่อยากได้ ที่เคยใช้ที่อื่น

ตกแต่งห้องสตูดิโอ

          - ลองเลือกอิฐแดงลายอื่น ๆ อีกหลายอันก็ไม่มีอันไหนถูกใจเลย เลยเอาลายหินแทนครับ ลดความ Loft ลงไปหน่อยหนึ่ง

ตกแต่งห้องสตูดิโอ

ตกแต่งห้องสตูดิโอ

ตกแต่งห้องสตูดิโอ

ตกแต่งห้องสตูดิโอ

ตกแต่งห้องสตูดิโอ

ตกแต่งห้องสตูดิโอ

          - ส่วนผ้าม่าน เลือกใช้ผ้าม่าน 2 ชั้น พลาดตรงที่เลือกสีของม่านทึบเป็นสีเทา จริง ๆ ผมว่าถ้าเป็นสีน้ำตาลเข้มออกเงา ๆ นิดหนึ่งน่าจะสวยกว่านี้  และเพิ่งมารู้ว่าผ้าม่าน VC เป็นผ้าหน้าแคบ ติดแค่เท่าความกว้างประตูระเบียงแค่นี้ก็ต้องมีรอยต่อของผ้าด้วย ! ช่างก็ไม่บอกก่อน จะได้เลือกลายอื่น ไม่เป็นไรครับ ก็ทนใช้ ๆ ไปก่อนละกัน

          เรียบร้อยแล้วครับ หลังจากนั้นเป็นการใส่ prop เพื่อเพิ่มความสวยงามเข้าไป เพื่อให้ห้องดูสมบูรณ์ยิ่งขึ้นครับ สุดท้ายออกมาดังนี้ครับ

ตกแต่งห้องสตูดิโอ

ตกแต่งห้องสตูดิโอ

ตกแต่งห้องสตูดิโอ

ตกแต่งห้องสตูดิโอ

ตกแต่งห้องสตูดิโอ

ตกแต่งห้องสตูดิโอ

ตกแต่งห้องสตูดิโอ

ตกแต่งห้องสตูดิโอ

ตกแต่งห้องสตูดิโอ

ตกแต่งห้องสตูดิโอ

ตกแต่งห้องสตูดิโอ

ตกแต่งห้องสตูดิโอ

ตกแต่งห้องสตูดิโอ

          การตกแต่งครั้งนี้ ก็นึกว่าจะแป๊บเดียว แต่สุดท้ายก็ลากยาวเป็นเดือนอีกจนได้ เพราะติดปีใหม่ครับ และรอกระจกอีก ตัดมาขนาดไม่พอดี 2 รอบ โคมไฟก็เสีย กว่าจะซ่อม กว่าจะมาติด ก็เหนื่อยเหมือนเดิมครับ แต่พอเห็นห้องเสร็จ ก็หายเหนื่อยครับ

          ผู้รับเหมา+ช่างบิวต์อิน งานดีครับ เนี้ยบขึ้น ใส่ใจรายละเอียดมากขึ้น คงเพราะทำให้ผมมาหลายงานแล้ว จุดไหนให้แก้ไขอะไรก็ทำให้ทุกอย่าง ประทับใจเหมือนเดิมครับ ขอบคุณมากครับ ส่วนช่างม่าน+วอลเปเปอร์ ขอไม่พูดละกันครับ เดี๋ยวยาว เอาเป็นว่าอาจจะต้องคิดอีกทีหากจะทำที่ต่อ ๆ ไป เพื่อน ๆ ท่านใดมีข้อเสนอแนะ เชิญได้เลยนะครับ เผื่อจะไปปรับปรุงในอนาคต ขอบคุณทุกท่านที่ติดตามรับชมนะครับ

ตกแต่งห้องสตูดิโอ

          - ขอปิดท้ายด้วยมุมโปรดของผมแล้วกันนะครับ อารมณ์อาจจะดูร้านกาแฟไปนิด แต่ชอบครับ นั่งทำงาน ดูทีวีไปด้วย สบาย ๆ ได้ทั้งวันครับ

ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก คุณ narcolepsy สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
รีวิวแต่งห้องสตูดิโอสไตล์ลอฟท์ สวยเนี้ยบทุกองศา ใช้พื้นที่คุ้มทุกตารางนิ้ว โพสต์เมื่อ 25 มกราคม 2562 เวลา 10:58:05 7,239 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP