x close

ลำไย ไหทองคำ ควักเงินสดซื้อบ้านใหม่ให้แม่ ทั้งสวยทั้งรวย แถมกตัญญูมาก

ลำไย ไหทองคำ ควักเงินสดหลักล้าน ซื้อบ้านหลังใหม่เป็นของขวัญแม่ มาดูบ้านใหม่ของ ลำไย ไหทองคำ ที่กรุงเทพฯ ซื้อด้วยเงินสดจากน้ำพักน้ำแรง สวย รวย และกตัญญูมาก 

แม้ก่อนหน้านี้ชีวิตจะไม่ได้โรยด้วยกลีบกุหลาบ ต้องอาศัยบ้านเช่าหลักพันและช่วยแม่กับยายขายของมาตลอด แต่หลังจากมีคิวงานยาวเหยียดที่เข้ามาแบบไม่ขาดสาย วันนี้ ลำไย ไหทองคำ นักร้องลูกทุ่งสู้ชีวิต ก็สามารถเก็บเงินซื้อบ้านหลังแรกเป็นของขวัญให้ครอบครัวได้แล้ว แถมงานนี้ซื้อด้วยเงินสดล้วน ๆ เมื่อประมาณปลายปีที่แล้ว แต่เพิ่งได้ฤกษ์งามยามดีย้ายเข้าไปอยู่เมื่อไม่นานมานี้เอง ล่าสุด รายการตีท้ายครัว เลยขอไปเคาะประตูชมบ้านใหม่กันสักหน่อย 

ลำไย ไหทองคำ เผยว่า เป็นบ้านหลังแรกที่ซื้อจากน้ำพักน้ำแรง จริง ๆ จะได้ย้ายเข้ามานานแล้ว แต่ว่ามีช่วงหนึ่งให้คนมาทำสวน แล้วเผลอเปิดน้ำทิ้งไว้ติดกัน 4 เดือน บังเอิญว่าตอนนั้นก็ไม่ได้เข้ามาตรวจบ้านเอง เพราะติดทัวร์คอนเสิร์ต มาเจออีกทีคือ ประตูพอง เป็นเชื้อรา น้ำท่วมพื้นบ้านมีตะไคร่เต็มไปหมด ซึ่งโชคดีที่ไม่ต้องจ่ายค่าเสียหายอะไร เพราะทางโครงการดูแลให้หมด 

หลังจากซ่อมแซมเรียบร้อยบ้านก็กลับมาสวยงามเหมือนเดิม โดยบริเวณหน้าบ้านแบ่งเป็น 2 โซน โซนแรกเป็นสวนข้างบ้านสวยงาม ร่มรื่น พร้อมน้ำตกและบ่อปลาคาร์พ ที่ได้ไอเดียมาจากอินเทอร์เน็ต อีกโซนเป็นบ้านหมาหลังโตสุดอลัง แต่เสียดายที่หมาไม่ยอมมานอน เพราะว่าก่อนหน้านี้เคยเลี้ยงในบ้าน พอสร้างบ้านแยกออกมาเลยไม่ยอมมาอยู่ 

ส่วนการตกแต่งบ้านก็ให้คุณแม่เป็นคนดูแล อย่าง น้ำเต้าเงิน-น้ำเต้าทอง ก็เอามาปลูกไว้ตามความเชื่อของคนอีสาน ที่เชื่อกันว่าจะช่วยให้เก็บเงินเก่ง และมีโชคมีลาภ นอกจากนี้ก็มีโซฟาสไตล์ยุโรปราคาประมาณ 4 แสนบาท ที่คุณแม่เป็นคนเลือกเอง ไปเจอตอนที่กำลังเดินซื้อแชนเดอเลียร์ เลยได้ทั้ง 2 อย่างมาพร้อมกัน 

สำหรับชั้นบนจริง ๆ ห้องอเนกประสงค์จะทำเป็นห้องพระ แต่เปลี่ยนเป็นที่วางโซฟาชุดเก่าแทน แล้วย้ายหิ้งพระไปไว้อีกห้อง อีกฝั่งเป็นห้องนอนพร้อม Walk-in Closet ที่เต็มไปด้วยของแบรนด์เนมสุดหรู ที่มีทั้ง Chanel และ Louis Vuitton เลยล่ะ

ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก รายการ ตีท้ายครัวl ลำไย ไหทองคำ l 12 พ.ค. 62 | FULL และอินสตาแกรม 
lamyailion
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
ลำไย ไหทองคำ ควักเงินสดซื้อบ้านใหม่ให้แม่ ทั้งสวยทั้งรวย แถมกตัญญูมาก โพสต์เมื่อ 13 พฤษภาคม 2562 เวลา 17:11:35 41,363 อ่าน
TOP