x close

รีโนเวททาวน์เฮ้าส์ 3 ชั้นหลังเก่า แปลงโฉมครั้งใหญ่ เปลี่ยนลุคใหม่เพื่อลูกน้อย

รีโนเวททาวน์เฮ้าส์ 3 ชั้น ที่เรียกได้ว่าแปลงโฉมครั้งใหญ่ ปรับปรุงใหม่เพื่อต้อนรับลูกน้อย มาดูกันว่าจากทาวน์เฮ้าส์ 3 ชั้นเก่า ๆ พื้นที่จำกัดหลังนี้ หน้าตาจะเปลี่ยนแปลงไปยังไงบ้าง 

เมื่อได้ข่าวดีว่าจะมีสมาชิกใหม่ คนเป็นพ่อเป็นแม่ก็ย่อมดีใจเป็นธรรมดา แต่ทว่าอาจจะต้องขยับขยายพื้นที่สักหน่อยเพื่อให้เหมาะกับการใช้งานสำหรับครอบครัว หากการซื้อบ้านใหม่ไม่ใช่คำตอบ เพราะต้องใช้เงินเยอะเกินไป การรีโนเวทบ้านเดิมก็ถือเป็นทางเลือกที่น่าสนใจไม่น้อยเลยทีเดียว ตัวอย่างเช่นงานรีโนเวทบ้านทาวน์เฮ้าส์สวย ๆ หลังนี้ ที่ถูกแปลงโฉมใหม่ด้วยฝีมือของทีมสถาปนิก TOUCH Architect 
 

โดยโจทย์ในการรีโนเวททาวน์เฮ้าส์หลังนี้ก็คือ เจ้าของบ้านอยากจะเปลี่ยนแปลงและขยับขยายพื้นที่ให้เหมาะสำหรับเด็ก ๆ และเผื่อรองรับการใช้งานของครอบครัวที่อาจจะมีสมาชิกเพิ่มขึ้นอีกในอนาคต รวมทั้งบรรยากาศเดิมในบ้านก็มีแสงสว่างไม่เพียงพอ แถมยังขาดพื้นที่สีเขียวมาช่วยเพิ่มสีสันและความสดใส 

เพราะฉะนั้นพื้นที่ภายในบ้านทั้ง 3 ชั้นเลยมีการปรับปรุงใหม่ทั้งหมด เริ่มจากภายนอกที่มีการเปลี่ยนประตูหน้าบ้านเป็นประตูบานเฟี้ยมโลหะพร้อมช่องแสงด้านบน ในขณะที่ชั้นสองก็เปลี่ยนเป็นผนังกระจกแบบเต็มผนังและบานพับ พร้อมทั้งปรับโครงสร้างหลังคาบางส่วนเป็นแบบโปร่งใส เพื่อทำให้แสงเข้าถึงทุกส่วน ภายในบ้านสว่าง และอากาศถ่ายเทสะดวก ที่สำคัญยังช่วยประหยัดพลังงานเหมาะกับสถานการณ์การเปลี่ยนแปลงของความเป็นอยู่ในอนาคตอีกด้วย 
 

สำหรับภายในตกแต่งแบบเรียบง่ายในสไตล์โมเดิร์น โดยใช้สีขาวเป็นหลักและจัดแบบ Open Plan เพื่อเชื่อมพื้นที่ทุกส่วนเข้าด้วยกัน ซึ่งนอกจากจะทำให้บ้านดูกว้างขวางมากขึ้นแล้ว ยังช่วยให้คุณพ่อ-คุณแม่มองเห็นเด็ก ๆ ในเวลาที่พวกเขาเล่นซนตามจุดต่าง ๆ แม้จะไม่ได้อยู่ในห้องเดียวกัน 
 

และแม้จะไม่มีพื้นที่รอบ ๆ บ้าน แต่ทีมสถาปนิกก็เปลี่ยนความต้องการให้เป็นจริงได้ โดยมีทั้งสวนในร่มบริเวณชั้นล่าง และสวนกลางแจ้งบนชั้นดาดฟ้า เรียกได้ว่าไม่ใช่แค่ตอบโจทย์ความต้องการของเจ้าของบ้านเท่านั้น แต่ยังจัดสรรและออกแบบพื้นที่ให้ใช้งานได้อย่างคุ้มค่าและสวยงามมากทีเดียว 
 

ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก TOUCH Architect 
 
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
รีโนเวททาวน์เฮ้าส์ 3 ชั้นหลังเก่า แปลงโฉมครั้งใหญ่ เปลี่ยนลุคใหม่เพื่อลูกน้อย อัปเดตล่าสุด 27 กรกฎาคม 2566 เวลา 16:44:08 71,928 อ่าน
TOP