x close

เปิดเพลย์ลิสต์ 10 Podcast น่าฟัง สวรรค์ของคนรักการแต่งบ้าน

          แนะนำ 10 พอดแคสต์ (Podcast) เกี่ยวกับการตกแต่งบ้าน สาระพร้อมความบันเทิงของคนรักการออกแบบและดีไซน์
          เพราะ พอดแคสต์ เป็นอีกหนึ่งช่องทางที่ทำให้เราได้ฟังคอนเทนต์ที่เราสนใจได้จากทั่วทุกมุมโลก ไม่ว่าจะเป็นเรื่อง สุขภาพ ท่องเที่ยว ฯลฯ ซึ่งทำให้เราได้เสพสาระและความบันเทิงไปพร้อม ๆ กัน ที่สำคัญยังเปิดฟังได้ทุกที่ไม่ว่าจะอยู่ที่บ้าน ระหว่างเดินทาง หรือฟังแก้เหงาตอนรถติด โดยสามารถเลือกฟังได้แบบออนไลน์หรือโหลดไฟล์มาเปิดฟังแบบออฟไลน์ก็ได้ วันนี้กระปุกดอทคอมเลยขอเกาะกระแสนำ 10 Podcast เกี่ยวกับการตกแต่งบ้าน  มาฝากกัน รับรองเลยว่าแต่ละช่องสนุกสนาน ครบรส แถมสาระน่ารู้เพียบ ที่สำคัญช่วยให้เราฝึกภาษาไปในตัวด้วยล่ะ
 

1. Ask a Clean Person

          Ask a Clean Person เป็นชาเนลพอดแคสต์ของ Jolie Kerr ผู้เชี่ยวชาญทางด้านการทำความสะอาดและนักเขียนคอลัมน์ชื่อดังจาก The New York Times โดยเนื้อหาจะบอกเล่าถึงเคล็ดลับการทำความสะอาด พร้อมทั้งตอบคำถามของผู้ฟังและผู้คุยกับคนที่มีปัญหาในการทำความสะอาดด้วย เรียกได้ว่าถ้าหากใครสับสนหรืองุนงงกับการทำความสะอาดบ้านบ่อย ๆ ละก็ นี่คือพอดแคสต์ที่เหมาะสำหรับคุณเลยล่ะ
 

2. At Home With…

          At Home With… เป็นพอดแคสต์ของ Lily Pebbles และ Anna Newton นักเขียนและบล็อกเกอร์จากประเทศอังกฤษ โดยเนื้อหาจะเป็นกึ่งเกมโชว์ กึ่งสัมภาษณ์ มีจุดเด่นอยู่ที่การพูดคุยกับแขกอย่างสบาย ๆ ในบ้านของพวกเขา เกี่ยวกับการออกแบบ การตกแต่ง รวมถึงแฟชั่นและความงามทั่วไปด้วย ถือเป็นอีกหนึ่งพอดแคสต์ดี ๆ ที่เหมาะจะฟังเพื่อผ่อนคลายหลังจากเหนื่อยล้ามาทั้งวันเลยค่ะ
 

3. Good Company

          Good Company เป็นพอดแคสต์ของ Grace Bonney เจ้าของบล็อก Design*Sponge ที่ก้าวขึ้นมาเป็นหนึ่งในผู้นำของโลกออกแบบเมื่อไม่นานมานี้ โดยเนื้อหาในรายการจะพูดถึงความสร้างสรรค์ในการตกแต่งบ้าน การลด-การเพิ่มกระบวนการต่าง ๆ และพูดคุยกับแขกคนดังมากมาย นับเป็นพอดแคสต์ที่แบ่งปันเรื่องการออกแบบและแรงบันดาลใจในอาชีพได้ดีทีเดียวเลยค่ะ
 

4. Style Matters

          Style Matters เป็นพอดแคสต์ของ Karen June Grant และ Zandra Zuraw สองสาวผู้รักการออกแบบเป็นชีวิตจิตใจ โดยเนื้อหาจะเป็นการพูดคุยกับผู้เชี่ยวชาญมากมาย เพื่อกระตุ้นให้ทุกคนดึงรสนิยมส่วนตัวออกมาแต่งบ้าน จนทำให้ได้บ้านที่สวยงาม น่าอยู่ และตรงตามความต้องการของแต่ละคน ที่สำคัญรายการนี้มีมาตั้งแต่ปี 2014 เรียกได้ว่าสามารถฟังต่อเนื่องได้ยาว ๆ เพลิน ๆ ไปเลยทีเดียว
 

5. The Chaise Lounge

           The Chaise Lounge เป็นพอดแคสต์ของ Nick May ที่จะช่วยสร้างแรงบันดาลใจให้กับเหล่านักออกแบบมือใหม่ เพราะเป็นการสัมภาษณ์นักออกแบบและตกแต่งภายในที่ประสบความสำเร็จมากมาย ถึงจุดเริ่มต้นในการเริ่มอาชีพของพวกเขา และอะไรที่ทำให้พวกเขาประสบความความสำเร็จ พร้อมทั้งสอดแทรกกลยุทธ์และความรู้ดี ๆ เพียบ จนทำให้รายการของเขาโด่งดังและได้รับการดาวน์โหลดมากกว่า 100 ประเทศทั่วโลกเลยล่ะ
 

6. The Minimalists Podcast

           The Minimalists Podcast เป็นพอดแคสต์ของ Joshua Fields Millburn และ Ryan Nicodemus สองคนดังในแวดวงมินิมอล โดยจะพูดคุยถึงหลักความสำคัญของการใช้ชีวิตแบบมินิมอล ซึ่งเลือกให้น้ำหนักไปที่การลดขยะ กำจัดความรก มากกว่าการมุ่งเน้นไปที่ความเรียบง่าย น้อยชิ้น โดยทั้งสองจะคอยอธิบายถึงวิธีทำให้ห้องโล่ง ว่าง และสวยงามสไตล์มินิมอล บอกเลยใครชื่นชอบบแนวนี้ห้ามพลาดเด็ดขาด !
 

7. Young House Love Has a Podcast

          Young House Love Has a Podcast เป็นพอดแคสต์ของ John และ Sherry Petersik คู่รักสุดโด่งดังเจ้าของบล็อกรีโนเวทและตกแต่งบ้านยอดนิยม ซึ่งก็แน่นอนว่าในพอดแคสต์นี้ยังจะแบ่งปันถึงเรื่องเล่าการออกแบบ ตกแต่ง รีโนเวท และ DIY เหมือนเช่นเคย เพียงแต่นำเสนอออกมาในรูปแบบเสียง ทำให้ฟังง่ายและเพลินขึ้นเท่านั้นเอง
 

8. RHS Gardening Podcast

          RHS Gardening Podcast เป็นพอดแคสต์ที่เหมาะสำหรับคนที่อยากจะจัดสวน แต่ไม่รู้ว่าต้องเริ่มต้นอย่างไร เพราะเนื้อหาจะพูดถึงการทำสวนทั้งหมด โดยจะให้คำแนะนำเกี่ยวกับทำสวนตามฤดูกาลทั้งกับมือใหม่และผู้มีประสบการณ์ พร้อมทั้งนำเสนอการแก้ปัญหาต่าง ๆ ที่สามารถนำไปใช้งานได้จริง แถมยังมีเทคนิคเล็ก ๆ น้อย ๆ ตั้งแต่การปลูกพืชคลุมดิน การปลูกดอกไม้ และการให้เด็ก ๆ เข้ามามีส่วนร่วมเลยทีเดียวค่ะ
 

9. Monocle on Design

          Monocle on Design เป็นพอดแคสต์ของ Josh Fehnert นักเขียนมากความสามารถ ที่จะพาเราเจาะลึกเข้าไปในโลกของการออกแบบ แฟชั่น เฟอร์นิเจอร์ และสถาปัตยกรรม นอกจากนี้ก็ยังวิเคราะห์ถึงความเชื่อมโยงของโลกแห่งการออกแบบกับโลกอื่น ๆ เช่น การเมือง การขนส่งไปในตัวด้วย ไม่เพียงเท่านั้น แต่พอดแคสต์นี้ยังสอดแทรกเรื่องราวที่น่าสนใจอย่าง การออกแบบกับผู้หญิง หรือการสืบสานสไตล์กรีกอีกต่างหาก เรียกได้ว่าอัดแน่นไปด้วยความรู้ทุกอณู คนที่รักการดีไซน์ไม่ควรพลาดจริง ๆ ค่ะ
 

10. Clever

          Clever เป็นพอดแคสต์ของสองคนดังในวงการออกแบบอย่าง Jaime Derringer ดีไซเนอร์สุดโด่งดังจากรายการ Fix This Yard และ Amy Devers ดีไซเนอร์เจ้าของแบรนด์ Design Milk โดยเนื้อหาจะเป็นการสัมภาษณ์คนดังมากมาย ทั้งสถาปนิก นักตกแต่งภายใน นักออกแบบเฟอร์นิเจอร์ ช่างภาพ และแฟชั่นไอคอน พร้อมทั้งพูดคุยเกี่ยวกับจุดเริ่มต้น ความท้าทาย และความยิ่งใหญ่ที่พวกเขาเคยทำ เพื่อจุดประกายแรงบันดาลใจให้กับผู้ฟัง เนื่องจากทั้งสองคิดว่าการออกแบบที่ยอดเยี่ยมถือเป็นส่วนหนึ่งในชีวิตประจำวันนั่นเอง
 

          โอ้โห ทุกวันนี้มีช่องพอดแคสต์เกี่ยวกับบ้านและการออกแบบเพียบเลยทีเดียว เอาเป็นว่าระหว่างเดินทางนาน ๆ ว่าง ๆ ถ้าหากใครไม่อยากฟังเพลง ก็ลองเลือกช่องเหล่านี้ไปฟังกันดู จะได้ได้ความรู้และแรงบันดาลใจไว้ซ้อมแต่งบ้านของตัวเองไง
 

ขอขอบคุณข้อมูลจาก housemethod และ apartmenttherapy

 

รับรีวิวโครงการบ้านใหม่ คอนโดเปิดตัว ของแต่งบ้าน อุปกรณ์ของใช้ในบ้าน หรืออื่น ๆ รับทำการตลาดด้วย Social Network, Content Marketing คลิกเลย

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
เปิดเพลย์ลิสต์ 10 Podcast น่าฟัง สวรรค์ของคนรักการแต่งบ้าน โพสต์เมื่อ 17 มิถุนายน 2562 เวลา 16:47:02 10,679 อ่าน
TOP