x close

แบบบ้านชั้นเดียวมีระเบียง 1 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ อบอุ่นสไตล์ญี่ปุ่น สำหรับพ่อ แม่ ลูก

แบบบ้านชั้นเดียวสไตล์ญี่ปุ่น กลิ่นอายมินิมอล ยกพื้นสูง แถมมีชิงช้าและระเบียงหน้าบ้าน สวยงามครึ่งปูนครึ่งไม้ พื้นที่ใช้สอย 94.40 ตารางเมตร

บางครั้งก็ต้องยอมรับว่าบ้านขนาดใหญ่ไม่ได้ตอบโจทย์หรือเป็นที่ชื่นชอบของทุกคนเสมอไป เพราะบางคน เช่น ครอบครัวขนาดเล็ก อาจจะหลงใหลหรือพอใจกับบ้านหลังน้อยมากกว่า ฉะนั้นวันนี้กระปุกดอทคอมก็เลยนำแบบบ้านญี่ปุ่นเล็ก ๆ น่ารัก ๆ ที่ทั้งสวยงาม อบอุ่น และน่าอยู่มาฝากกันค่ะ

บ้านชั้นเดียวขนาดเล็ก 1 ห้องนอน 2 ห้องน้ำหลังนี้ มีชื่อว่า "Mellow life" เป็นผลงานการออกแบบและก่อสร้างของ HugHome ตั้งอยู่ที่เมืองโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น มีพื้นที่ใช้สอยประมาณ 94.40 ตารางเมตร บนที่ดินทั้งหมด 200.32 ตารางเมตร ตัวบ้านยกพื้นสูงเล็กน้อย มีระเบียงนั่งเล่นหน้าบ้าน พร้อมกับเก้าอี้และชิงช้าสีน้ำตาล ช่วยเติมเต็มบ้านให้ผ่อนคลายและสนุกสนาน เหมาะกับคนทุกเพศ ทุกวัย

ภายในบ้านแบ่งออกเป็นสองโซนหลัก ๆ เชื่อมต่อถึงกันด้วยหน้าต่างและประตูกระจก โดยโซนแรกเป็นพื้นที่อเนกประสงค์ มีห้องเก็บของ อ่างล้างมือ-ล้างหน้า และห้องน้ำ ตกแต่งสีขาวจากปูนสลับกับสีน้ำตาลจากไม้

อีกโซนเป็นพื้นที่ส่วนกลาง มีทั้งโต๊ะกินข้าว เคาน์เตอร์ทำกับข้าว และโซฟานั่งเล่นรับแขกในบริเวณเดียวกัน อีกทั้งยังล้อมรอบด้วยกระจกใส ช่วยให้แสงแดดสาดส่องและมองเห็นธรรมชาติจากสวนหน้าบ้านได้ โดยจุดเด่นสำคัญของบ้านหลังนี้อยู่ที่การออกแบบที่เชื่อมโยง ทำให้สมาชิกทุกคนสามารถมองเห็นกันได้ตลอดเวลา แถมยังได้ใช้เวลาอยู่ร่วมกันและใกล้กันมากยิ่งขึ้นด้วย โดยในส่วนของห้องโถงก็ยังคงตกแต่งสีขาว-น้ำตาลเหมือนเดิม แต่จะเน้นงานไม้หนักหน่อย จึงมองดูดิบ ๆ เท่ ๆ ทว่าก็สอดแทรกสีสันจากเก้าอี้ หมอน และพรมไว้ได้อย่างพอดี อีกทั้งยังเล่นสีกระเบื้องสดใสที่เสาบริเวณห้องครัวด้วย

นอกจากนี้ที่นี่ยังมีห้องเด็กสีสันสดใส ผนังสีเหลือง และประตูสีฟ้า ช่วยเสริมสร้างจินตนาการให้กับลูกน้อยอีกต่างหาก ส่วนห้องนอนก็ไม่น้อยหน้า ตกแต่งเรียบง่ายสไตล์ญี่ปุ่น กลิ่นอายมินิมอล เสริมความผ่อนคลายด้วยประตูสีเขียวอ่อนและผ้าปูที่นอนสีเขียวเข้ม มองดูลงตัว น่าพักผ่อน เป็นบ้านที่เหมาะสำหรับพ่อ แม่ ลูกจริง ๆ ค่ะ

ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก hughome.net
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
แบบบ้านชั้นเดียวมีระเบียง 1 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ อบอุ่นสไตล์ญี่ปุ่น สำหรับพ่อ แม่ ลูก อัปเดตล่าสุด 9 กรกฎาคม 2562 เวลา 16:01:37 38,460 อ่าน
TOP