x close

15 ฮวงจุ้ยบ้าน ฉบับ หมอช้าง ทศพร ศรีตุลา อยู่แล้วดีมีแต่เฮง

          เปิดตำราฮวงจุ้ยบ้านของ หมอช้าง ทศพร ศรีตุลา แบบไหนที่เรียกว่าฮวงจุ้ยดีอยู่แล้วรวย การจัดบ้านแบบไหนควรเลี่ยง มาดูคำแนะนำกัน 

ฮวงจุ้ยบ้าน หมอช้าง ทศพร

          นอกเหนือจากการตกแต่งบ้าน ฮวงจุ้ย เป็นศาสตร์อีกหนึ่งแขนงที่เกี่ยวข้องกับที่พักอาศัย ซึ่งไม่ได้เป็นเพียงแค่ความเชื่อที่ไร้เหตุผล แต่ทว่าเป็นการปรับเปลี่ยนสิ่งต่าง ๆ ให้สอดคล้องไปกับสภาพแวดล้อม ไม่ว่าจะเป็นเรื่องตำแหน่ง ที่ตั้ง ทิศทางลมและแสงแดด อีกทั้งยังนำพาความอุดมสมบูรณ์มาให้ วันนี้กระปุกดอทคอมขอรวบรวมหลักฮวงจุ้ยภายในบ้านจาก หมอช้าง ทศพร ศรีตุลา อีกหนึ่งซินแสและหมอดูชื่อดังของเมืองไทย มาฝากกันค่ะ

1. ฮวงจุ้ยประตูบ้าน


ฮวงจุ้ยบ้าน หมอช้าง ทศพร

          ประตูหลักเข้าบ้านตรงประตูห้องน้ำ เป็นฮวงจุ้ยที่ควรหลีกเลี่ยง เพราะประตูบ้านคือทางเข้าของพลังงาน ขณะที่ประตูห้องน้ำเป็นศูนย์รวมของพลังที่ไม่ดี การมีประตูเข้าบ้านตรงกับประตูห้องน้ำ ทำให้พลังงานที่ไม่ดีไหลเวียนไปทั่วบ้าน ส่งผลให้อยู่แล้วมีแต่ความวุ่นวาย 

2. ฮวงจุ้ยใต้บันได


ฮวงจุ้ยบ้าน หมอช้าง ทศพร

          หลีกเลี่ยงการมีที่นั่งบริเวณใต้บันได ซึ่งเป็นตำแหน่งฮวงจุ้ยที่ส่งผลให้คนในบ้านหงุดหงิดง่าย สุขภาพย่ำแย่ คำแนะนำ ถ้าย้ายตำแหน่งที่นั่งไม่ได้ควรติดไฟเพิ่มแสงสว่างบริเวณใต้บันได 

3. ฮวงจุ้ยเตาไฟทำอาหาร


ฮวงจุ้ยบ้าน หมอช้าง ทศพร

          เตาไฟคือหัวใจหลักของห้องครัว ไม่ว่าจะเป็นเตาแก๊ส เตาไฟฟ้า หรือเตา Induction สิ่งสำคัญของฮวงจุ้ยที่ดีคือ ต้องมีการใช้งานบ่อย ๆ จะช่วยให้ครอบครัวมีความอุดมสมบูรณ์ และเสริมโชคชะตาที่ดีสำหรับผู้หญิงในบ้าน 

4. ฮวงจุ้ยห้องครัว


ฮวงจุ้ยบ้าน หมอช้าง ทศพร

          หลักสำคัญของฮวงจุ้ยห้องครัว นอกจากเรื่องของทิศทางและตำแหน่งของเตาไฟแล้ว การหมั่นดูแลความสะอาดในห้องครัวไม่ให้มีคราบสกปรกจะส่งผลให้เกิดโชคชะตาที่ดีสำหรับผู้อยู่อาศัย 

5. ฮวงจุ้ยประตูห้องครัว


ฮวงจุ้ยบ้าน หมอช้าง ทศพร

          ประตูครัวตรงกับเตาไฟ เป็นตำแหน่งฮวงจุ้ยที่ควรหลีกเลี่ยง เพราะจะส่งผลให้เกิดความขัดแย้งและปัญหาสุขภาพของคนในครอบครัว การแก้ไขคือ ควรตกแต่งบริเวณเตาด้วยของใช้สีเหลืองหรือสีน้ำตาล

6. ฮวงจุ้ยห้องนอน


ฮวงจุ้ยบ้าน หมอช้าง ทศพร

          ห้องนอนเป็น 1 ใน 3 ของชีวิต แต่ละวันเราใช้เวลาอยู่กับห้องนอนอย่างน้อย 6-8 ชั่วโมง การดูแลความสะอาดของชุดเครื่องนอนอยู่เสมอ และหลีกเลี่ยงการเก็บของใต้เตียง จะช่วยเสริมโชคทางฮวงจุ้ยให้ดีขึ้น 

7. ฮวงจุ้ยหัวเตียง (1)


ฮวงจุ้ยบ้าน หมอช้าง ทศพร

          หัวเตียงทึบเพื่อความมั่นคง ควรหลีกเลี่ยงหัวเตียงที่ตรงกับหน้าต่าง เพราะมีผลทำให้พลังชี่ในการนอนไม่สมดุล ส่งผลให้มีปัญหาสุขภาพ ถ้าหากย้ายไม่ได้จริง ๆ ควรติดผ้าม่านและปิดไว้เวลานอน 

8. ฮวงจุ้ยหัวเตียง (2)


ฮวงจุ้ยบ้าน หมอช้าง ทศพร

          ในห้องนอน บริเวณหัวเตียงไม่แนะนำให้ชาร์จแบตฯ มือถือระหว่างนอนหลับ เพราะในทางฮวงจุ้ยถือเป็นการทำลายความสมดุลของพลังหยิน-หยาง และจะส่งผลเสียในเรื่องของสุขภาพ 

9. ฮวงจุ้ยแอร์


ฮวงจุ้ยบ้าน หมอช้าง ทศพร

          การติดตั้งแอร์ตรงหัวเตียง เป็นตำแหน่งที่ควรหลีกเลี่ยง โดยแอร์เป็นตัวแทนของพลังงานหยางที่รบกวนการนอน และตามหลักวิทยาศาสตร์ การมีลมเย็นพัดบริเวณศีรษะนาน ๆ จะส่งผลเสียต่อสุขภาพ 

10. ฮวงจุ้ยกระจกในห้องนอน


ฮวงจุ้ยบ้าน หมอช้าง ทศพร

          ภายในห้องนอนไม่ควรมีกระจกเงาที่บานใหญ่เกินไป ไม่ควรอยู่หัวเตียงหรือสะท้อนตำแหน่งที่นอน เพราะจะส่งผลให้พลังชี่ไม่สมดุล และทำให้นอนหลับไม่สนิท 

11. ฮวงจุ้ยโต๊ะทำงาน (1)


ฮวงจุ้ยบ้าน หมอช้าง ทศพร

          โต๊ะทำงานตรงประตูหรือทางเดิน ทำให้การทำงานมีแต่ความวุ่นวาย มีปัญหาต้องคอยแก้อยู่เสมอ คำแนะนำคือ ควรตกแต่งโต๊ะทำงานด้วยต้นไม้จริง เพื่อลดพลังงานความแรงของฮวงจุ้ย  

12. ฮวงจุ้ยโต๊ะทำงาน (2)


ฮวงจุ้ยบ้าน หมอช้าง ทศพร

          การตั้งรูปครอบครัวบนโต๊ะทำงาน จะช่วยเสริมพลังบวกตามหลักฮวงจุ้ย และยังช่วยสร้างแรงบันดาลใจที่ดีให้กับเรา 

13. วิธีเสริมฮวงจุ้ยโต๊ะทำงาน


ฮวงจุ้ยบ้าน หมอช้าง ทศพร

          ตามหลักฮวงจุ้ย ลูกแก้วคริสตัลสามารถช่วยกระจายพลังได้ดี เหมาะสำหรับตั้งบนโต๊ะทำงานที่ด้านหน้าเป็นทางเดิน หรือมีทางสามแพร่งพุ่งตรงเข้ามา โดยแนะนำให้วางบริเวณด้านหน้าหรือบริเวณมุมโต๊ะ 

14. ของมงคลแต่งบ้าน


ฮวงจุ้ยบ้าน หมอช้าง ทศพร

          เรือสำเภา เป็นสัญลักษณ์แห่งการค้า นิยมตั้งใกล้ประตูและหันหัวเรือเข้ามาด้านใน เพื่อเสริมโชคลาภเงินทอง สามารถวางได้ทั้งในบ้านและที่ทำงาน 

15. ฮวงจุ้ยเลขที่บ้าน


ฮวงจุ้ยบ้าน หมอช้าง ทศพร

          บ้านเลขที่หรือเลขที่ห้อง 19 59 และ 99 เป็นบ้านที่อยู่แล้วมีความสุข ความเจริญ มีสิ่งศักดิ์สิทธิ์คุ้มครอง 

          ถือได้ว่าเป็นหลักฮวงจุ้ยภายในบ้านที่สามารถปรับเปลี่ยนเองได้ง่าย ๆ ไม่ว่าจะเป็นเลขที่บ้าน หิ้งพระ ประตูบ้าน ห้องครัว และห้องนอน นอกจากจะช่วยส่งเสริมเรื่องโชคลาภเงินทองแล้ว ยังส่งผลดีกับสุขภาพอีกด้วย

ขอบคุณข้อมูลและภาพจาก : อินสตาแกรม morchang 
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
15 ฮวงจุ้ยบ้าน ฉบับ หมอช้าง ทศพร ศรีตุลา อยู่แล้วดีมีแต่เฮง อัปเดตล่าสุด 12 เมษายน 2566 เวลา 16:43:12 90,653 อ่าน
TOP