x close

เปิดบ้านคู่รักสุดแนว สายป่าน อภิญญา-วุฒิ นันทวุฒิ ออกแบบและตกแต่งเองทั้งหลัง !

          สายป่าน อภิญญา ควง วุฒิ นันทวุฒิ เปิดบ้านและร้านกาแฟสุดเท่ สวยงาม มีเสน่ห์ แถมออกแบบและตกแต่งเองทั้งหลัง !

บ้านสายป่าน อภิญญา

          ยิ่งแต่งงานก็ยิ่งหวาน สำหรับคู่สามีภรรยาป้ายแดง สายป่าน อภิญญา และ วุฒิ นันทวุฒิ เพราะนอกจากจะออกงานคู่กันเรื่อย ๆ และควงคู่กันไปดำน้ำบ่อย ๆ แล้ว ก็ยังขยันโพสต์ภาพสวีตหวานกันอยู่ตลอด ๆ จนทำให้แฟนคลับสายโสดต้องอิจฉา และทางรายการตีท้ายครัวทนไม่ไหว ต้องขอบุกไปชมรังรักสุดเท่ของทั้งคู่ พร้อมพูดคุยเจาะลึกถึงเรื่องส่วนตัวทุกซอกทุกมุม แถมยังแอบแวะไปชมร้านกาแฟสุดชิลของทั้งคู่อีกด้วย
 
บ้านสายป่าน อภิญญา

บ้านสายป่าน อภิญญา

           โดยบ้าน สายป่าน อภิญญา เป็นทาวน์โฮม 3 ชั้น ย่านรังสิต-ลำลูกกา ซื้อตั้งแต่สมัยเรียนมหาวิทยาลัย เพราะไม่อยากขับรถกลับบ้านไกลเวลาเรียนดึก อีกทั้งยังเป็นทำเลดีที่สามารถต่อยอดทำธุรกิจได้ ภายนอกบ้านสวยงามโดดเด่นต่างจากบ้านหลังอื่น ๆ เพราะเธอทาสีน้ำเงินอ่อนสุดแจ่มทั้งหลัง ตัดกับประตู-หน้าต่างกระจกสีดำสุดเท่ทุกชั้น ยิ่งไปกว่านั้นยังต่อเติมหน้าบ้านเป็นระเบียงไม้ระแนงชิล ๆ เอาไว้นั่งเล่นเพลิน ๆ ได้
 
บ้านสายป่าน อภิญญา

บ้านสายป่าน อภิญญา

บ้านสายป่าน อภิญญา

          ภายในตกแต่งสุดชิค ทาผนังสีเข้มทั้งหลัง เนื่องจากสายป่านเบื่อบ้านสีขาว ๆ เดิม ๆ ซึ่งเลอะและสกปรกง่าย ก็เลยตัดสินใจเลือกสีที่ตัวเองชอบ ซึ่งเป็นสีโทนทหาร เช่น เขียวและน้ำเงิน จากนั้นก็ออกแบบ ตกแต่ง และคุมงานช่างเองทั้งหมด เพื่อปรับรูปแบบบ้านใหม่ให้ต่างจากเดิม ทุบเปลี่ยนพื้นตามที่ชอบ พร้อมทั้งสลับประตูตามที่ใช่ โดยบริเวณห้องนั่งเล่นจะเน้นสีน้ำเงิน ฟ้า และน้ำตาลเป็นหลัก แถมยังเต็มไปด้วยกรอบรูปและเฟอร์นิเจอร์สุดเก๋เพียบ
 
บ้านสายป่าน อภิญญา

บ้านสายป่าน อภิญญา

บ้านสายป่าน อภิญญา

          สำหรับห้องกินข้าวจะมีประตูและหน้าต่างกระจกกั้นไว้ เพื่อไม่ให้แอร์ทะลุเข้ามาทำให้อาหารเย็น และไม่ให้กลิ่นอาหารตลบอบอวล โดยห้องนี้จะเน้นสีเขียวมินต์และเฟอร์นิเจอร์ไม้สีน้ำตาลเป็นหลัก ที่สำคัญมีที่นั่งไม้พาเลตที่สายป่านลงมือเลื่อยไม้เองกับมือด้วย
 
บ้านสายป่าน อภิญญา

บ้านสายป่าน อภิญญา

บ้านสายป่าน อภิญญา

          ส่วนชั้น 3 เป็นห้องนอนของสายป่านและวุฒิทั้งชั้น มีความเท่ ความชิคเหมือนเดิม เพิ่มเติมคืออบอุ่นและน่าพักผ่อนมากขึ้น โดยจะแบ่งออกเป็น 2 โซนหลัก ๆ คือ โซนนั่งเล่น ตกแต่งตามสไตล์ มีโทรทัศน์ โซฟา และตู้เก็บของ ส่วนอีกโซนเป็นห้องนอนที่ตกแต่งเรียบง่าย น่าอยู่ มีเพียงแค่เตียงนอนคน เตียงนอนหมา และรูปภาพอินเดียนแดงที่ทั้งคู่ชอบ
 
บ้านสายป่าน อภิญญา

บ้านสายป่าน อภิญญา

บ้านสายป่าน อภิญญา

          สุดท้ายฝั่งตรงข้ามกับบ้านเปิดเป็นร้านกาแฟเล็ก ๆ ให้น้องสาวดูแล โดยมีชื่อว่า Another Cafe by Saiparn ตกแต่งชิค ๆ ดิบ ๆ สไตล์เดียวกับบ้าน มีต้นไม้สีเขียวและระเบียงข้างหน้า ส่วนข้างในเน้นโทนสีเข้ม ให้อารมณ์ดาร์ก ทว่ากลมกล่อม ลงตัว น่านั่งไปหมดทุกอณู
 
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
เปิดบ้านคู่รักสุดแนว สายป่าน อภิญญา-วุฒิ นันทวุฒิ ออกแบบและตกแต่งเองทั้งหลัง ! โพสต์เมื่อ 2 กันยายน 2562 เวลา 18:18:34 36,126 อ่าน
TOP