x close

7 สีทาผนังเช็ดได้ เลอะแค่ไหนก็ล้างออก ไม่ต้องทาซ้ำบ่อย

สีทาภายใน ยี่ห้อไหนดี ทำความสะอาดได้ ? มาดู 7 สีทาภายในที่สามารถทำความสะอาดได้ง่าย ๆ ต่อให้มีคราบเลอะก็ลบได้ ไม่ต้องแก้ปัญหาด้วยการทาซ้ำอีกต่อไป 

สีทาภายในเช็ดล้างได้ ยี่ห้อไหนดี

นวัตกรรมเกี่ยวกับบ้านก้าวหน้าไปมาก สีทาบ้านก็เช่นกัน สังเกตง่าย ๆ จากสีรุ่นใหม่ที่มักจะมาพร้อมกับคุณสมบัติเลอะได้ ลบได้ ต่างจากเมื่อก่อนที่พอมีคราบ มีรอยนิดหน่อย ก็เช็ดออกยากจนเจ้าของบ้านต้องน้ำตาตก อ๊ะ ๆ ๆ ว่าแต่สงสัยไหมคะว่าแล้วสีทาผนังเช็ดได้ยี่ห้อไหนดี วันนี้กระปุกดอทคอมได้รวบรวมมาฝากแล้ว

1. สีทาภายในเช็ดล้างได้ Beger

เบเยอร์ชิลด์ อีซี่ คลีน แอนด์ แคร์ (BegerShield Easy Clean & Care)

ภาพจาก : beger.co.th

เบเยอร์ชิลด์ อีซี่ คลีน แอนด์ แคร์ (BegerShield Easy Clean & Care) สีทาภายในเกรดพรีเมียม โดยใช้เทคโนโลยี Ultra Clean & Durable ทนต่อการขัดถูเช็ดล้างได้ง่าย และเทคโนโลยีซิลเวอร์ไอออน ช่วยยับยั้งการเจริญเติบโตของแบคทีเรียรวมถึงเชื้อโรคต่าง ๆ เช่น โคโรนาไวรัส ไวรัสมือเท้าปาก ไข้หวัดใหญ่ กลิ่นอ่อน Nearly Zero VOCs ไม่ปล่อยสารระเหยที่เป็นอันตราย มีมาตรฐาน มอก. และใบรับรองระดับสากล 

2. สีทาภายในเช็ดล้างได้ Captain

สีกัปตันลองไลฟ์ท็อปชิลด์ (Longlife Topshield)

ภาพจาก : captaincoating.com

สีกัปตัน ลองไลฟ์ ท็อปชิลด์ (Longlife Topshield) สีน้ำอะคริลิกแท้ 100% ใช้ได้ทั้งภายนอกและภายใน เนื้อสีลื่น ฟิล์มสีเนียนเรียบ ยึดเกาะกับพื้นผิวได้ดี ทนต่ออากาศ ลดการเกาะติดของฝุ่น ทนต่อเชื้อราและการขัดถู เช็ดล้างทำความสะอาดได้ ให้สีสวยยาวนาน ไม่ผสมสารตะกั่วและปรอท 

3. สีทาภายในเช็ดล้างได้ Delta

เดลต้าคลีนแอนด์แคร์ (Delta Clean&Care)

ภาพจาก : deltapaint.co.th

เดลต้าคลีนแอนด์แคร์ (Delta Clean&Care) สีน้ำทาผนังเกรดพรีเมียม ผลิตจากกาวอะคริลิกแท้ 100% กับผงสีที่คงทน ทำให้ฟิล์มสียึดเกาะกับพื้นผิวได้ดี เนียนสวย ทนต่อเชื้อรา ทำความสะอาดได้ง่าย ทนต่อการขัดถู กลิ่นอ่อน ปราศจากสารปรอทและตะกั่ว ใช้ตกแต่งได้ทั้งพื้นผิวปูนฉาบและกระเบื้องแผ่นเรียบ

4. สีทาภายในเช็ดล้างได้ Dulux

ดูลักซ์ อีซี่แคร์ (Dulux EasyCare)

ภาพจาก : dulux.co.th

ดูลักซ์ อีซี่แคร์ (Dulux EasyCare) สีน้ำทาภายในระดับพรีเมียม ผลิตจากกาวอะคริลิกคุณภาพสูงสูตรสเตนการ์ด ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการเคลือบผิว ทำให้ทนต่อการเช็ดถู สามารถทำความสะอาดได้ง่ายโดยไม่ทิ้งรอย และป้องกันไม่ให้คราบสกปรกฝังลึก นอกจากนี้ยังช่วยป้องกันเชื้อราและแบคทีเรีย มีกลิ่นอ่อน และมีปริมาณสารอินทรีย์ระเหยต่ำ (Low-VOCs)

5. สีทาภายในเช็ดล้างได้ Jotun

เอสเซ้นส์ คัฟเวอร์ พลัส แมท (Jotan Essence Cover Plus)

ภาพจาก : jotun.com

เอสเซ้นส์ คัฟเวอร์ พลัส แมท (Jotan Essence Cover Plus) สีทาบ้านที่สามารถเช็ดล้างทำความสะอาดได้ง่าย ไม่ว่าจะเป็นคราบสกปรกทั่วไปหรือคราบสกปรกฝังแน่น กลบผิวได้ดีเยี่ยม ช่วยปกปิดความไม่เรียบเนียนของพื้นผิวได้ดี เนื้อสีเนียนลื่นทาง่าย ไร้กลิ่นฉุน ปริมาณสารระเหยต่ำ

6. สีทาภายในเช็ดล้างได้ Nippon Paint

นิปปอนเพนต์ ไฮบริดชิลด์ (Nippon Paint Hybridshield)

ภาพจาก : nipponpaintdecor.com

นิปปอนเพนต์ ไฮบริดชิลด์ (Nippon Paint Hybridshield) สีทาบ้านสำหรับภายใน ใช้เทคโนโลยีอณูเม็ดสีละเอียดจากประเทศญี่ปุ่น และเทคโนโลยี Super Hybrid Acrylic Plus ที่ช่วยให้สีสามารถแทรกซึมและยึดเกาะกับเนื้อปูนได้ดียิ่งขึ้น นอกจากจะทำความสะอาดง่ายแล้ว ยังทนต่อการเกิดด่าง เกลือ และเชื้อราต่าง ๆ ป้องกันไม่ให้คราบสกปรกฝังลึกในผนัง ช่วยกำจัด-ยับยั้งไวรัสและแบคทีเรีย ช่วยสะท้อนความร้อน ลดอุณหภูมิในบ้าน มีกลิ่นอ่อน สารระเหยต่ำ ปราศจากสารปรอทและตะกั่ว 

7. สีทาภายในเช็ดล้างได้ TOA

ทีโอเอ ซุปเปอร์ชิลด์ ดูราคลีน (TOA SuperShield Duraclean)

ภาพจาก : toagroup.com

ทีโอเอ ซุปเปอร์ชิลด์ ดูราคลีน (TOA SuperShield Duraclean) สีทาบ้านเกรดพรีเมียม สีน้ำอะคริลิกแท้ 100% เช็ดล้างคราบสกปรกได้ โดยไม่ทิ้งรอยด่าง พร้อมป้องกันเชื้อราและแบคทีเรีย กลิ่นอ่อน ปราศจากกลิ่นและสารระเหยที่เป็นพิษ ปลอดภัยกับคนในครอบครัว 

เป็นอย่างไรบ้างคะ แต่ละยี่ห้อดีงาม น่าสนใจทั้งนั้นเลยใช่ไหม ยังไงก็ลองเลือกให้เหมาะสมกับงบประมาณและความชอบกันดูนะคะ 

ขอบคุณข้อมูลและภาพจาก : toagroup.com, captaincoating.com, deltapaint.co.th, jotun.com, dulux.co.th, nipponpaintdecor.com และ beger.co.th
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
7 สีทาผนังเช็ดได้ เลอะแค่ไหนก็ล้างออก ไม่ต้องทาซ้ำบ่อย อัปเดตล่าสุด 2 กรกฎาคม 2567 เวลา 14:59:05 245,433 อ่าน
TOP