x close

แบบบ้านญี่ปุ่นในเมือง บ้านชั้นครึ่ง 3 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ มีที่จอดรถหน้าบ้าน

แบบบ้านชั้นครึ่ง บ้านญี่ปุ่นในเมือง พร้อมที่จอดรถ พื้นที่ใช้สอย 156.46 ตารางเมตร สวยงาม เรียบง่าย ใกล้ชิดธรรมชาติ

ถึงแม้ว่าแบบบ้านโบราณดั้งเดิมจะงดงามและน่าอนุรักษ์แค่ไหน แต่เพื่อให้เข้ากับชีวิตประจำวันแล้ว อาจมีการปรับเปลี่ยนรูปแบบเพื่อให้เข้ากับวิถีชีวิตมากขึ้น ฉะนั้นวันนี้กระปุกดอทคอมจึงขอนำบ้านญี่ปุ่นในเมืองมาฝาก รับรองสวยแจ่ม สมัยใหม่ แถมลงตัวและน่าอยู่มาก จนคนรักบ้านเห็นแล้วต้องรีบเซฟเก็บไว้ในลิสต์แบบบ้านในฝันเลยล่ะ

แบบบ้านชั้นครึ่งสไตล์คนเมืองหลังนี้เป็นผลงานการออกแบบของ ALTS DESIGN OFFICE สถาปนิกมากฝีมือจากญี่ปุ่น ตั้งอยู่บนที่ดิน 294.84 ตารางเมตร ในเมืองโคมิโซ ประเทศญี่ปุ่น มีพื้นที่ใช้สอยรวม 156.46 ตารางเมตร แบ่งเป็นชั้นล่าง 126.65 ตารางเมตร ชั้นบน 29.81 ตารางเมตร ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ ห้องนั่งเล่น ห้องครัว และ 2 ที่จอดรถ ดีไซน์อบอุ่นได้กลิ่นอายญี่ปุ่นดั้งเดิม แต่ปรับปรุงให้ทันสมัยตามสไตล์คนเมืองมากขึ้น

โดยเจ้าของบ้านมีโจทย์ว่า อยากได้บ้านที่กว้างขวางและสว่างไสว แต่ต้องมีความเป็นส่วนตัวจากสายตาคนภายนอกด้วย ดังนั้นทีมสถาปนิกจึงปิ๊งไอเดียนำแบบบ้านญี่ปุ่นดั้งเดิมที่มีทางเข้า เก็นคัง และสวน มาสร้างสรรค์ใหม่ให้ทันสมัย เหมาะกับไลฟ์สไตล์ปัจจุบัน ภายนอกแต่งแต้มสีเทาสไตล์โมเดิร์น พร้อมสร้างโรงจอดรถขนาดใหญ่หน้าบ้าน และใช้งานเป็นประตูรั้วช่วยป้องกันคนมองเข้าไปข้างใน อีกทั้งประตูทางเข้าก็ยังซ้อนอยู่ด้านหลังผนังปูนด้วย

เมื่อเข้ามาภายในบ้าน ส่วนแรกก็ต้องเป็น "เก็นคัง" ห้องใส่รองเท้าและห้องเก็บรองเท้าของชาวญี่ปุ่น ซึ่งสถาปนิกตกแต่งด้วยงานไม้สีเข้ม มองดูเรียบเท่ลงตัว

เชื่อมต่อไปเป็นห้องโถงใหญ่ที่ประกอบด้วย ห้องรับแขก ห้องกินข้าว และห้องครัว ยกเพดานขึ้นสูงเล็กน้อย พร้อมใส่กระจกขั้นระหว่างเพดานกับผนัง ส่วนเน้นงานไม้ เพื่อให้มีกลิ่นอายธรรมชาติ ซึ่งเข้ากับผนังสีขาวสะอาดตาได้เป็นอย่างดี เลือกใช้กระจกบานใหญ่รอบทิศเพื่อดึงแสงธรรมชาติมาสู่ตัวบ้าน ช่วยเพิ่มความกว้างขวาง โล่ง โปร่ง สบาย ทั้งยังมองเห็นวิวภายนอก

บริเวณห้องนั่งเล่นเพิ่มลูกเล่นด้วยผนังหลังทีวีและโซฟาสีเทา รับกับการออกแบบภายนอก ดูกลมกลืน น่าอยู่ แถมยังทันสมัยและอบอุ่นไปในตัว

โซนห้องครัวและห้องกินข้าวเน้นสีขาวเป็นหลัก มีไอส์แลนด์ท็อปสเตนเลสขนาดใหญ่อยู่ตรงกลาง เหมาะแก่การใช้งานจริง

ด้านข้างครัวเป็นบันไดสำหรับขึ้นไปห้องนอนเด็กด้านบน ที่สำคัญบิวต์อินชั้นวางหนังสือเต็มผนัง เล่นระดับเข้ากันกับบันไดได้สวยงามไม่เบา

สุดท้ายหลังบ้านเป็นห้องนอนใหญ่ ห้องแต่งตัว และห้องน้ำ ดีไซน์กว้างขวาง ทันสมัย เน้นการตกแต่งที่เข้ากันกับส่วนอื่น เรียกได้ว่าเป็นบ้านที่ดีงาม เหมาะกับวิถีชีวิตคนเมืองจริง ๆ ค่ะ
 

ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก alts-design และ archdaily
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
แบบบ้านญี่ปุ่นในเมือง บ้านชั้นครึ่ง 3 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ มีที่จอดรถหน้าบ้าน โพสต์เมื่อ 11 ตุลาคม 2562 เวลา 16:32:03 22,610 อ่าน
TOP