x close

ส่องบ้าน เขตต์ ฐานทัพ อบอุ่น เรียบง่าย น่าอยู่ สมเป็นวิมานของพระเอกหน้าเด็ก

พาชมบ้าน เขตต์ ฐานทัพ นักแสดงชื่อดังมากความสามารถ คุณพ่อหน้าเด็กแห่งวงการบันเทิงไทย พร้อมส่องบ้านสวยหลังโตของแม่ยาย ที่เตรียมเก็บไว้เป็นมรดกให้หลาน

หลังจากหายหน้าหายตาไปอยู่เบื้องหลังมาสักพัก ในที่สุด เขตต์ ฐานทัพ ก็กลับมามีผลงานให้เห็นกันอีกครั้ง กับเรื่อง “เรือนสายสวาท” ที่เพิ่งจะฟิตติ้งไปได้ไม่นาน แถมยังได้ประกบคู่กับตัวแม่ ทั้งหยาดทิพย์ ราชปาล, แคทรียา อิงลิช และจั๊กจั่น-อคัมย์สิริ ด้วย ทว่าถ้าหากแฟนคลับคนไหนยังไม่จุใจหรือยังไม่หายคิดถึงพระเอกหนุ่มหล่อหน้าเด็กคนนี้ รายการตีท้ายครัว ตอนล่าสุดก็จัดให้ พาไปบุกชมบ้านดาราสุดเรียบง่ายแต่น่าอยู่ พร้อมพูดคุยกับ แนท เปรมิการ์ ภรรรยาสาวคนสวย รวมถึง น้องดีจ้า ลูกชายวัยกำลังน่าฟัดอย่างละเอียด

โดยบ้านของ เขตต์ ฐานทัพ มีขนาดใหญ่โต กว้างขวาง บรรยากาศร่มรื่น น่าอยู่ ซึ่งเขาเล่าว่าเป็นบ้านหลังที่สองในชีวิตที่ซื้อด้วยน้ำพักน้ำแรงล้วน ๆ ส่วนการตกแต่งเน้นหลักตามฮวงจุ้ยเป็นส่วนใหญ่ เพราะมีความเชื่อความศรัทธามาตั้งแต่เด็ก เริ่มตั้งแต่ทางเข้าบ้านที่จะไม่เข้าทางประตูหน้าบ้าน ทว่าจะเดินอ้อมสวนไปเข้าทางประตูข้างบ้านแทน ที่สำคัญทำบ่อปลาคาร์พระดับน้ำลึก 1.80 เมตรไว้ เพราะเขาชอบเลี้ยงปลามาก โดยเซตนี้เลี้ยงมาประมาณ 5-6 ปีแล้ว จึงมีขนาดตัวค่อนข้างใหญ่ แถมยังทำให้มีเสียงน้ำไหลตลอดเวลาด้วย

ภายในบ้านตกแต่งเน้นความอบอุ่น เรียบง่าย ใช้โทนสีครีม ขาว น้ำตาล และดำ บริเวณห้องนั่งเล่นโดดเด่นด้วยโซฟานวมสีน้ำตาลขนาดใหญ่และตู้ปลาขนาดกว้างขวาง อีกห้องเป็นเบาะกั้นสำหรับลูกชาย เต็มไปด้วยของเล่นเพียบ อีกทั้งยังมีโต๊ะไม้เก่าที่ทำมาจากไม้ 2 แผ่น ต่อเข้าด้วยกันด้วยการลิ่ม นอกจากนี้ก็ยังมีการตกแต่งด้วยม้าทองและกังหันเพื่อแก้เคล็ดฮวงจุ้ยตามมุมต่าง ๆ อีกต่างหาก

อีกหนึ่งไฮไลต์เด็ดต้องยกให้กับตู้ยาทิเบตที่ซื้อมาจากร้านขายของเก่าในเมืองไทย มีลิ้นชักรอบ ๆ ตรงกลางเป็นทรงแปดเหลี่ยมหมุนได้ สีสันสวยงาม เข้ากับธีมบ้านดีมาก

นอกจากนี้เขตต์ยังพาไปชมบ้านของแม่ยาย ที่ลูกชายของเขาเข้ายึดครองเป็นที่เรียบร้อย โดยครอบครัวของเขาจะมากินข้าวกับคุณแม่ที่บ้านหลังนี้ทุกวัน บรรยากาศรอบบ้านร่มรื่น สวยงาม มีเครื่องเล่นขนาดเล็กให้น้องดีจ้าเพลิดเพลิน มีสวนและทางเดินให้น้องดีจ้าวิ่งเล่น ส่วนภายในบ้านก็ตกแต่งคล้ายกัน คือ เน้นความอบอุ่น เรียบง่าย และโทนสีพื้นเป็นหลักนั่นเอง

ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก รายการตีท้ายครัว l เขตต์ ฐานทัพ l 27 ต.ค.62 l Full, อินสตาแกรม kate_thunthup และอินสตาแกรม natt_tuksaya
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
ส่องบ้าน เขตต์ ฐานทัพ อบอุ่น เรียบง่าย น่าอยู่ สมเป็นวิมานของพระเอกหน้าเด็ก โพสต์เมื่อ 29 ตุลาคม 2562 เวลา 18:04:31 37,766 อ่าน
TOP