x close

ต่อเติมครัวปูนหลังบ้านทาวน์โฮมด้วยงบ 60,000 บาท สวยเก๋ มีสไตล์ น่าทำกับข้าวไม่เบา !

          รีวิวต่อเติมครัวปูนหลังบ้านทาวน์โฮม พร้อมเคาน์เตอร์ขนาด 1.9x2.2 เมตร วาดแบบและซื้อของเองทุกอย่าง งบประมาณ 60,000 บาท


          อยากได้ห้องครัวสวย ๆ เอาไว้ทำอาหารอร่อย ๆ ทำขนมหวานฉ่ำ ๆ แต่ดันมีงบประมาณจำกัด งานนี้  คุณ ลูกแม่ค้าขนมหวาน สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม ก็เลยต้องทำครัวปูนหลังบ้านทาวน์โฮมด้วยการเหมาค่าแรงช่าง พร้อมทั้งเลือกซื้อของเองทั้งหมดเพื่อการประหยัดเงินแทน โดยเธอตั้งงบไว้ที่ 60,000 บาท ซึ่งผลออกมาก็ไม่ขาดไม่เกิน ทั้งยังได้ห้องครัวที่สวย เก๋ มีสไตล์มาก ถึงแม้ขนาดจะเล็กไปหน่อย แต่ก็ครบครัน คุ้มค่า น่าทำกับข้าวใช่เล่น ที่สำคัญเธอลงมือวาดแบบเองแถมยังมีเทคนิคซื้อของมาฝากกันด้วย เอาล่ะ ห้องครัวห้องนี้จะเป็นอย่างไร สวยงามแค่ไหน มีเรื่องราวอะไรเกิดขึ้นบ้าง ตามมาชมรีวิวครัวปูนทาวน์โฮมของเธอกันได้เลยค่ะ

          สวัสดีค่ะ แอบดูครัวคนอื่นมานานมาก ตั้งแต่ยังไม่ได้ซื้อบ้าน ^^ จนวันนี้ซื้อบ้านหลังน้อย ๆ เป็นทาวน์โฮมแบบหนึ่งจอด หน้ากว้างประมาณ 5.4 เมตร มีพื้นที่ทำครัวขนาดประมาณ 2x5.4 เมตร โดยเราเริ่มทำครัวหลังจากซื้อบ้านมาได้ปีกว่า เพราะบ้านนี้ไม่ได้เข้าไปอยู่แบบจริง ๆ จัง ๆ ซึ่งเราหาแบบอยู่นานมาก อยากได้นั่นนี่ แต่งบน้อยมาก และที่บ้านก็ชินกับการทำกับข้าวแบบเต็มรูปแบบสุด ๆ ครัวไทยต้องมา บิวต์อินคงไม่สาแก่ใจ (จริง ๆ คือ งบไม่ถึง) ก็ต้องครัวปูนแล้วแหละ ตอนนั้นไปเดิน Homepro สาขาราชพฤกษ์ เห็นตัวอย่างครัวแล้วเกิดถูกใจขึ้นมา เลยกะว่าจะเอาแบบนี้แหละ ก็เลยถ่ายภาพตัวอย่างเอาไว้ แล้วกะว่าจะเอามาดัดแปลง เนื่องจากอยากได้ครัวรูปตัวยู

ครัวปูนทาวน์โฮม

          - ภาพตัวอย่างแบบที่เป็นแรงบันดาลใจ แบบนี้อยากได้ ^^

ครัวปูนทาวน์โฮม

          - ที่นี่เราก็ให้แม่ติดต่อช่างแถวบ้าน (บ้านอยู่แถวพระราม 5 นนทบุรี นะคะ) นัดช่างได้ช่วงกลางเดือนมิถุนายน 2562 กะว่าทำสัก 1-2 สัปดาห์ก็น่าจะเสร็จ จะช้าก็ตรงที่เราเลือกของเองทุกอย่าง ด้วยความที่งบน้อย กะว่าทุกอย่าง 6 หมื่นต้องพอ นี่เราเขียนแบบที่อยากได้ส่งให้ช่างดู (เขินฝีมือการวาดแบบจังค่ะ)

ครัวปูนทาวน์โฮม

          - และนี่คือสภาพพื้นที่หลังบ้านที่จะทำครัวค่ะ โครงการก่อผนังไว้ให้แล้ว ตอนรับบ้านใหม่ ๆ เราทำหลังคาแล้วก็ปูพื้นกระเบื้องไว้แล้ว (หลังคา APVC เสียงเงียบดี ^^)

          พอตกลงกับช่างเรียบร้อย ที่ราคาค่าแรงรวมอิฐ หิน ปูน ทราย ระบบน้ำ ติดตั้งเครื่องทำน้ำ ติดตั้งเครื่องดูดควัน ไม่รวมกระเบื้อง เครื่องใช้ไฟฟ้า และงานระบบไฟ อยู่ที่ 25,000 บาท เราก็เริ่มไปเลือกกระเบื้องปูเคาน์เตอร์ ย้ำว่าไปเลือก 555+ แล้วกลับบ้านมากดสั่งซื้อผ่านเว็บไซต์ออนไลน์ของ Homepro ค่ะ

          เราจะถ่ายรูป ชื่อ รหัส มาเลือกออนไลน์ เพราะว่าส่งฟรีไม่มีขั้นต่ำ (ถ้าที่สาขาต้องซื้อ 6,000 บาทถึงส่งฟรี T_T) แล้วที่สำคัญซื้อออนไลน์ใช้โค้ดส่วนลดตามโปรโมชั่นของ Homepro ได้อีก 10-15% แล้วแต่ช่วง ค่ากระเบื้องทั้งหมด 3,150 บาท มีกระเบื้องลายตารางเหลืออีก 10 กว่าแผ่น

ครัวปูนทาวน์โฮม

          - กระเบื้องสีดำปูท็อปครัว

ครัวปูนทาวน์โฮม

          - กระเบื้องสีเทาปูด้านนอกผนังเคาน์เตอร์

ครัวปูนทาวน์โฮม

          - กระเบื้องลายตารางปูกำแพงเหนือเคาน์เตอร์

ครัวปูนทาวน์โฮม

ครัวปูนทาวน์โฮม

ครัวปูนทาวน์โฮม

          - แล้วช่างก็เริ่มลงมือทำงาน ช่างมากัน 2-3 คนค่ะ ไม่ได้เข้าไปคุมช่างตอนทำงานด้วย แวะเข้าไปดูบ้างช่วงเย็น ๆ หลังเลิกงานแล้ว

ครัวปูนทาวน์โฮม

ครัวปูนทาวน์โฮม

ครัวปูนทาวน์โฮม

          - พอเริ่มติดกระเบื้อง ก็เริ่มเป็นรูปเป็นร่างขึ้นมาหน่อย

ครัวปูนทาวน์โฮม

ครัวปูนทาวน์โฮม

          - ตู้แขวน 2 ตู้ กับบานประตูเคาน์เตอร์ ก็สั่งตามแบบที่ดูมาที่ Homepro เลย แต่อันนี้ไม่ได้สั่งออนไลน์เพราะว่าไม่มี เลยจ่ายราคาเต็ม แอบเซ็ง ซึ่งด้วยความที่งบน้อย ติดทุกบานไม่ไหว เลยได้มาแค่ 3 ชิ้น ในรูป ราคารวมซิงค์ล้างจานสองหลุม พร้อมก๊อกน้ำและอุปกรณ์ทั้งหมด 15,000 บาท

ครัวปูนทาวน์โฮม

          - ให้ช่างทาสีขาวบนผนังส่วนที่ไม่ได้ปูกระเบื้อง (สีเดิมมีอยู่แล้ว) กับให้ช่างติดเครื่องกรองน้ำให้ด้วย โดยเจาะก๊อกน้ำกรองมาที่อ่างล้างจานเลย เครื่องกรองน้ำซื้อจาก Shopee ในราคา 1,400 บาท แบบธรรมดานะคะ ถังดักไขมันมีอยู่แล้ว แถมมากับโครงการ

ครัวปูนทาวน์โฮม

         - ตอนนี้เหลือเก็บงาน ให้ช่างติดพวกราวแขวน ชั้นวาง และเครื่องดูดควันค่ะ

ครัวปูนทาวน์โฮม

          - ราวแขวน 4 ชิ้น ชั้นวาง 3 อัน ทั้งหมดซื้อมาจาก Ikea หมดไปประมาณ 2,450 บาท ราวแขนที่เคาน์เตอร์กะว่าจะเอาผ้าม่านมาแขวนบังตาพวกถังแก๊สและถังดักไขมัน แต่เอาเข้าจริงเราใช้แขวนผ้าเช็ดมือ ใช้งานได้ดีมาก ^^

ครัวปูนทาวน์โฮม

          - เตาแก๊สและเครื่องดูดควันเราสั่งใน Shopee แต่ไปรับสินค้าเองที่ร้าน เพราะสั่งผ่าน Shopee ได้ราคาถูกกว่าหลายร้อย แล้วร้านอยู่ใกล้บ้าน ไปรับเองสะดวก แถมร้านลองสินค้าให้เลย สบายใจ เตาแก๊ส 2,680 บาท เครื่องดูดควัน 8,700 บาท ของ Lucky Flame ทั้งคู่ค่ะ

ครัวปูนทาวน์โฮม

          - นึกขึ้นได้ว่าลืมซื้อหมวกจีนต่อเครื่องดูดควัน สั่งจาก Shopee เหมือนเดิม ราคา 1,000 บาท เป็นอันเสร็จสมบูรณ์ค่ะ

ครัวปูนทาวน์โฮม

          - ที่ลืมมาก ๆ คือเรื่องเดินไฟ งงไหม ลืมได้ไง 555+ แต่ก็ค่อย ๆ ปรับแก้ไขกันไปค่ะ ทำเพิ่มได้ พ่อทำให้ ^^ สรุปค่าใช้จ่ายคร่าว ๆ ตามนี้นะคะ งานช่างเก็บขอบเคาน์เตอร์ไม่ค่อยเรียบเท่าไร แต่อย่างอื่นโอเคหมด เก็บทำความสะอาดพื้นครัวให้ทุกวัน เพิ่มติดโน่นนี่ไม่มีบ่น

          ครัว... ถามว่าได้แบบที่ถูกใจไหม ก็ถูกใจค่ะ แต่ยังคิดว่าพอมาลองใช้งานจริง แอบเล็กไป น่าจะทำยาวกว่านี้ เพราะของเยอะมากจริง ๆ ตอนทำกับข้าว ทำขนม ^^ แต่ก็ตามนี้แหละค่ะ 555 เพราะอยากเก็บพื้นที่ด้านหลังบ้านอีกครึ่งไว้ทำที่นั่งเล่นด้วย โลภไหม ^^

          หวังว่ารีวิวการทำครัวปูนธรรมดา ๆ ของเราจะมีประโยชน์ กับเพื่อน ๆ ที่กำลังจะทำครัวสำหรับบ้านทาวน์โฮมหลังน้อย ๆ แบบเรานะคะ

ขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก คุณ ลูกแม่ค้าขนมหวาน สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ต่อเติมครัวปูนหลังบ้านทาวน์โฮมด้วยงบ 60,000 บาท สวยเก๋ มีสไตล์ น่าทำกับข้าวไม่เบา ! อัปเดตล่าสุด 17 มิถุนายน 2564 เวลา 21:17:04 135,434 อ่าน
TOP