x close

8 IG ร้านจาน-ชามเซรามิก น่ารัก น่าใช้ เห็นแล้วอยากเปย์ทุกใบเลย !

รวมร้านขายจาน-ชามเซรามิกจากอินสตาแกรม อยากมีจานสวย ๆ ไว้ใส่อาหาร มาดูแบบจานเซรามิกสวย ๆ ที่จะทำให้อาหารน่ากินขึ้นไปอีกระดับ โดยเฉพาะนักสะสมจาน-ชามเซรามิกบอกเลยว่าห้ามพลาด 

สำหรับบางคนจานไม่ใช่แค่อุปกรณ์ใส่อาหาร แต่การมีจาน-ชามสวย ๆ ทำให้รู้สึกอาหารน่ากินขึ้นไปอีก แถมยังกลายเป็นพร็อพสุดเก๋ในพ.ศ. นี้ที่ขาดไม่ได้สำหรับการถ่ายรูปรีวิวอาหาร เอาล่ะ...ไม่ว่าจะชอบจานสวย ๆ ด้วยเหตุผลใด วันนี้กระปุกดอทอคอมได้รวมร้านขายจานใน IG หรืออินสตาแกรมมาฝากแล้ว จาน-ชามเซรามิกแต่ละร้านก็มีดีไซน์และเอกลักษณ์แตกต่างกันไป ทั้งแบบการ์ตูนน่ารัก รูปสัตว์คิวท์ ๆ หรือจะเป็นลวดลายสวย ๆ ก็มีให้เลือก อยู่สายไหนไม่ว่า แต่ถ้าชอบสะสมจาน-ชามหรืออยากซื้อเก็บก็ตามไปฟอลโลวกันเลย 

1. ร้าน A Clay Ceramic (อะ เคลย์ เซรามิก)

ร้านเซรามิกแฮนด์เมดที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว ที่ตกแต่งด้วยใบหน้าคนแบบน่ารัก ๆ ซึ่งมีทั้งจาน ชาม แก้วเซรามิก รวมไปถึงเครื่องประดับกระจุกกระจิกอย่างต่างหู นอกจากนี้หากใครสนใจอยากเรียนงานปั้นเซรามิก ที่นี่ยังมี Workshop เปิดสอนอีกด้วย 

2. ร้าน Just Clay Somehow (จัส เคลย์ ซัม ฮาว)

ร้านเซรามิกน่ารัก ๆ ที่มาพร้อมกับจาน ชาม แก้วในรูปสัตว์ต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นสุนัข แมว เพนกวิน โลมา ฯลฯ มีตั้งแต่ถ้วยกาแฟขนาดเล็ก ไปจนถึงจานใส่อาหารขนาดใหญ่ ใส่เอาไว้เป็นพร็อพถ่ายรูปรีวิวก็ได้อีกด้วย แถมทางร้านยังการันตีว่าจานชามทุกใบนำเข้าเตาไมโครเวฟและเครื่องล้างจานได้อีกด้วยนะ 

3. ร้าน May&Clay Ceramics Studio

ร้านเซรามิกแบรนด์ไทย ที่ได้แรงบับดาลใจมาจากการปั้นดินน้ำมันเล่นในวัยเด็ก และต่อยอดมาเป็นงานสร้างรายได้ในปัจจุบัน ที่ทางร้านออกแบบ ปั้น และลงสีเองทุกขั้นตอน ซึ่งขอบอกไว้ก่อนว่างานบางชิ้นเป็นพรีออเดอร์ เปิดสั่งเป็นรอบ ถ้าสนใจก็กดฟอลไว้จะได้ไม่ตกขบวน

4. ร้านจาน-ชาม

ร้านจานชามเซรามิก ที่ตอนนี้กำลังจัดโปรโมชั่นให้สายทำอาหารได้เข้าไปช้อปกันช่วงกักตัว นอกจากจะลดถึง 10% แถมไม่มีขั้นต่ำ ยังส่งให้ฟรีถึงบ้านอีกต่างหาก แถมเครื่องครัวแต่ละชิ้นยังสวยใช่เล่น บอกเลยว่าเป็นอีกหนึ่งร้านที่ห้ามพลาดเด็ดขาด 

5. ร้าน Ceramics Kitchen

ร้านจานชามเซรามิกลายการ์ตูนที่มีให้เลือกมากมาย ทั้งรูปสัตว์เลี้ยงแสนรัก รวมไปถึงการ์ตูนชื่อดังอย่าง มูมิน มิกกี้เมาส์ คิตตี้ แถมงานบางชิ้นยังสามารถใช้ใส่อาหารนำไปอุ่นในไมโครเวฟได้ด้วย แถมราคาก็ไม่แพงเริ่มต้นที่ร้อยกว่าบาทเท่านั้นเอง 

6. ร้าน Home and Kitchenware

ร้านเซรามิกราคาเบา ๆ เริ่มต้นที่ 70 บาท ที่ตกแต่งด้วยลายเส้นสวย ๆ ไม่ได้มีแค่จานชามใส่อาหารเท่านั้น แต่ยังมีแก้วกาแฟ ช้อน-ส้อม รวมไปถึงโถใส่เครื่องปรุง ที่งานนี้บอกเลยว่าหากได้หลงเข้าไปฟอลโลวแล้ว ต้องได้ติดไม้ติดมือกับมาสักใบสองใบอย่างแน่นอน 

7. ร้าน Goody Studio

ร้านขายของออนไลน์ เน้นของใช้ในบ้านแบบชิ้นเล็ก ๆ กระจุกกระจิก กุ๊กกิ๊ก น่ารัก ๆ ที่มีจานชามเซรามิกสวย ๆ ให้เลือกหลายแบบเลยทีเดียว ทั้งจานสวย ๆ ลายดอกไม้ ชามทรงเท่ ๆ ที่ช่วยให้อาหารน่ากินขึ้นอีกเป็นกอง ในราคาสบายกระเป๋า 

8. ร้าน Milk and Popcorn

ร้านจานชามสไตล์มินิมอล ที่มาพร้อมสีพาสเทลหวาน ๆ และลายตัวการ์ตูนน่ารัก ๆ นอกจากจานชามแล้ว ก็ยังมีถ้วยกาแฟ และของตกแต่งบ้านชิ้นเล็ก ๆ อย่าง แจกัน ไว้ให้ช้อปอีกด้วย ใครที่ชอบเครื่องครัวแบบเรียบง่าย แต่ดูสวยงามแล้วละก็ ตามไปฟอลกันด่วน ๆ เลย 

ตอนนี้ก็ได้ทราบกันไปแล้วว่ามีร้านขายจาน-ชามเซรามิกที่ไหนบ้าง ลองดูแบบที่ชอบแล้วกดฟอลโลกันดูนะคะ ถ้ารู้สึกว่าใช่ก็สั่งเลย เพราะแบบจานสวย ๆ เหล่านี้ หาไม่ได้บ่อย ๆ ปล่อยไปอาจจะกลับมาไม่เจอแล้วก็ได้นะ 

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
8 IG ร้านจาน-ชามเซรามิก น่ารัก น่าใช้ เห็นแล้วอยากเปย์ทุกใบเลย ! โพสต์เมื่อ 30 เมษายน 2563 เวลา 00:48:01 27,981 อ่าน
TOP