x close

ส่องสวน ชาคริต แย้มนาม อาณาจักรผลไม้ 40 ไร่ ณ เขยจันท์ การ์เด้น

ชวนส่องสวน ชาคริต แย้มนาม และครอบครัว ชมวิถีชีวิตใกล้ชิดธรรมชาติ บนอาณาจักรผลไม้ 40 ไร่ ณ เขยจันท์ การ์เด้น จ.จันทบุรี

หลังจากแต่งงานกับภรรยาสาวแสนสวยอย่าง แอน ภัททิรา และมีลูกชายสุดน่ารักอย่าง น้องโพธิ์ มาเป็นโซ่ทองคล้องใจ ก็ทำให้เราได้เห็นอีกมุมของพระเอกหนุ่ม ชาคริต แย้มนาม กันมากขึ้น ซึ่งหนึ่งในนั้นก็คือ วิถีชีวิตเรียบง่ายตามสไตล์หนุ่มบ้านสวน ณ เขยจันท์ การ์เด้น อาณาจักรผลไม้กลางธรรมชาติ ที่ทั้งเขาและภรรยาตั้งใจสร้างไว้ให้ลูกชายในอนาคต

โดยสวนจันท์ การ์เด้น หรือสวนของชาคริต แย้มนาม ตั้งอยู่ที่จังหวัดจันทบุรี มีพื้นที่มากถึง 40 ไร่ เป็นมรดกตกทอดที่คุณตาของแอนทิ้งเอาไว้ให้ ซึ่งพวกเขาก็ได้พาทัวร์ผ่านแชนแนล บักโพธิ์ Channel ดังนี้

ก่อนหน้านี้ไร่สวนแห่งนี้ถูกปล่อยทิ้งไว้ตามธรรมชาติมาประมาณ 30-40 ปี จนกระทั่งประมาณเดือนตุลาคม ปี 2562 ทั้งคู่ตัดสินใจสานต่อให้เป็นสวนผลไม้ที่คงความเป็นธรรมชาติเอาไว้ โดยเริ่มจากพื้นที่ด้านล่างก่อน บนเนินเขาเอาไว้ทีหลัง ซึ่งขั้นแรกก็คือการทำบ้านพักส่วนตัว และทำสะพานให้รถข้ามไปได้

หลังจากนั้นก็ปรับปรุงมาเรื่อย ๆ จนได้ฤกษ์ติดป้ายหน้าทางเข้าสวน ที่ชาคริตเป็นคนออกแบบและทำเองทั้งหมด ส่วนภายในก็เป็นบ้านหลังเล็ก ๆ สบาย ๆ เน้นความเรียบง่าย อยู่แบบพอเพียง มีเรือนแยกออกไปอีกหลังเพื่อทำเป็นห้องนอนญาติหรือเพื่อนที่มาพัก และเป็นห้องเก็บของและอุปกรณ์ทำสวน ใกล้ ๆ กันยังมีเล้าไก่ไข่ที่เขาเลี้ยงเอาไว้อีกด้วย

ถัดไปเป็นสะพานเพื่อให้รถขับผ่านได้สะดวก และถนนเพื่อให้รถขับวนขึ้น-ลงเขาได้อย่างสบาย

ด้านในทำเป็นสวนผลไม้ขนาดใหญ่ มีทั้งมังคุด เงาะ ลองกอง กระท้อน และชมพู่ ทว่าที่พิเศษสุด ๆ ต้องยกให้กับทุเรียน เพราะเป็นสวนพันธุ์ผสมที่มีครบทั้งหมอนทอง นวลทองจันท์ ก้านยาว จันทบุรี 10 และนกหยิบ เลยทีเดียว นอกจากนี้ภายในยังมีการขุดสระน้ำเอาไว้ด้วย โดยเขาเล่าว่า ถ้าไม่ใช่หน้าฝน น้ำจะเขียวสวยมาก ส่วนพื้นที่รอบสระก็เอาต้นซิลเวอร์โอ๊คมาลง เพราะแข็งแรง ทนทาน ใช้เป็นไม้บังแดดได้

ทว่าไฮไลต์เด็ดสำคัญที่จะไม่พูดถึงไม่ได้ก็คือวิวทิวทัศน์ เพราะที่นี่สามารถมองเห็นเขาคิชฌกูฏและเขาสอยดาวต่อกันได้ จึงช่วยสร้างบรรยากาศสวยงาม เหมาะแก่การพักผ่อน พวกเขาเลยคิดจะทำรีสอร์ตทั้งหมด 9 หลัง โดยทำเฉียง ๆ เรียงต่อกัน จะได้เห็นวิวดี ๆ กันครบทั้งหมด

สุดท้ายเป็นพื้นที่บนเขาที่พวกเขาเพิ่งขึ้นไปสำรวจได้ไม่นาน โดยบนนี้เป็นป่ายาง แอบมีลำธารธรรมชาติซ่อนอยู่ แต่ว่าน้ำแห้งเหือดไปแล้ว พวกเขาเลยตัดสินใจชุบชีวิตกลับมาใหม่ ด้วยการขุดท่อนำน้ำขึ้นมาและปล่อยลงไปเป็นน้ำตก พร้อมตกแต่งให้เป็นธรรมชาติ ซึ่งก็ช่วยสร้างบรรยากาศให้คืนกลับมาได้ จนบางวันก็แอบมีเก้งลงมากินน้ำด้วย ทั้งนี้ยังแอบทำบ่อไว้บำบัดน้ำเสีย และทำบ่อสปาอีกด้วย

เรียกได้ว่าเป็นไร่สวนดาราที่สวยงาม กว้างขวาง และบรรยากาศดีมาก ๆ จนไม่แปลกใจเลยว่าทำไมหนุ่มชาคริตถึงติดใจ พาครอบครัวมาใช้เวลาร่วมกันและทำกิจกรรมที่นี่บ่อย ๆ โดยส่วนใหญ่ที่เห็นจากในอินสตาแกรมก็มีตั้งแต่ปลูกต้นไม้ เก็บผลไม้ ดำนา ขับรถเล่น เล่นน้ำตก ไปจนถึงกระโดดน้ำคลองเลยล่ะ

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ส่องสวน ชาคริต แย้มนาม อาณาจักรผลไม้ 40 ไร่ ณ เขยจันท์ การ์เด้น อัปเดตล่าสุด 27 ตุลาคม 2564 เวลา 17:52:05 61,760 อ่าน
TOP