x close

แบบบ้านชั้นครึ่งกึ่งคาเฟ่ สวยคลีนสีขาวสะอาดตา เห็นแล้วอยากใช้ชีวิตอยู่ทั้งวัน !

แบบบ้านชั้นครึ่ง 1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ สไตล์คาเฟ่ กลิ่นอายมินิมอล สวยคลีนสีขาวสะอาดตา มาพร้อมหลังคาจั่ว ดาดฟ้า และบันไดวนหน้าบ้าน

หลังจากทำงานในกรุงเทพฯ มานานกว่า 13 ปี คุณ Arnon Onwilai ก็เริ่มเบื่อไลฟ์สไตล์ในเมือง อยากย้ายมาใช้ชีวิตต่างจังหวัด งานนี้เขาเลยวางแผนชุบชีวิตที่ดินเก่าของครอบครัว ขนาดประมาณ 20 ไร่ ในอำเภอนครชัยศรี จังหวัดนครปฐม ให้กลายเป็นสวนมะพร้าวและไม้ยืนต้นสุดร่มรื่น จากนั้นก็ต่อยอดด้วยการลาออกมาสร้างบ้านในฝันหลังแรกของตัวเอง เพื่อให้เป็นที่อยู่อาศัยถาวร

โดยบ้านหลังนี้เป็นบ้านชั้นครึ่ง สีขาวครีม หลังคาจั่วคู่ มีดาดฟ้าตรงกลาง ตัวบ้านโดดเด่นด้วยบันไดวนสีดำเข้มและหน้าต่างรูปทรงแปลกตา แถมยังมีประตูเข้า-ออกได้ทั้งด้านหน้า-ด้านหลัง ซึ่งเขาเป็นคนออกแบบคร่าว ๆ เองทั้งหมด ก่อนจะให้ทีมก่อสร้าง Medeehouse ช่วยถอดแบบ ถอดแปลนอีกที

ภายในบ้านประกอบไปด้วย 1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ 1 ห้องแต่งตัว 1 ห้องโถงใหญ่ 1 ห้องนั่งเล่น 1 ห้องซักผ้า และ 2 ห้องครัว มีพื้นที่ใช้สอยประมาณ 132 ตารางเมตร ตัวบ้านแบ่งออกเป็น 2 โซนหลัก ๆ โซนแรกคือห้องโถงขนาดใหญ่ ตกแต่งเรียบง่ายสไตล์คลีน ๆ มองดูแล้วสะอาดตา เน้นสีขาวและสีไม้ มีลูกเล่นที่หน้าต่างหลายทรง โดยเขาตั้งใจจะเปิดเป็นคาเฟ่วันหยุดในอนาคต ส่วนด้านหลังบ้านเป็นพื้นที่สำหรับห้องครัว

อีกโซนเป็นพื้นที่พักผ่อนที่มีทั้งหมด 2 ชั้น ชั้นล่างทำเป็นห้องน้ำ และยังคงคอนเซ็ปต์คลีน ๆ เน้นสีขาวและงานไม้เหมือนเดิม เพิ่มเติมคือความอบอุ่นและน่าอยู่

เมื่อขึ้นบันไดไปชั้นบนแบ่งออกเป็น 2 ห้อง ซ้าย-ขวา สไตล์เรียบง่าย เหมาะแก่การพักผ่อน เสริมหน้าต่างยาวติดกันหลายบานและหลายด้าน เพื่อให้มองเห็นวิวธรรมชาติด้านนอกชัดเจน เรียกได้ว่าแม้จะยังไม่เสร็จสมบูรณ์ 100% แต่ก็สวยงามจนต้องร้องว้าว ถือเป็นแบบบ้านที่เก๋ไก๋ แปลกตา แต่น่ารัก ลงตัว คุมโทน จนชวนให้อยากอยู่บ้านทั้งวันจริง ๆ

บรรยากาศรอบบ้านรายล้อมไปด้วยต้นไม้น้อยใหญ่มากมาย ปูทางเดินสวยงาม พร้อมติดไฟส่องสว่าง และมีบ่อน้ำอยู่หน้าบ้าน เหมาะกับการพักผ่อนชิล ๆ มาก ๆ

ขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก เฟซบุ๊ก Arnon Onwilai
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
แบบบ้านชั้นครึ่งกึ่งคาเฟ่ สวยคลีนสีขาวสะอาดตา เห็นแล้วอยากใช้ชีวิตอยู่ทั้งวัน ! อัปเดตล่าสุด 2 มิถุนายน 2566 เวลา 16:48:50 36,812 อ่าน
TOP