x close

เปิดบ้าน ริว จิตสัมผัส เก๋ เท่ ทันสมัย ฮวงจุ้ยแน่นทุกมุม !

เปิดบ้าน ริว จิตสัมผัส นักจัดรายการชื่อดัง ผู้มีสัมผัสพิเศษ บอกเลยหรูหรา สวยงาม ทันสมัย แถมฮวงจุ้ยเป๊ะตั้งแต่ประตูรั้วยันห้องนอนเลย

บ้านริว จิตสัมผัส

หลังจากโด่งดังและมีกระแสกับรายการ "คนอวดผี" และ "จิตสัมผัส" ก็ทำให้ ริว จิตสัมผัส หรือ ริว ปานรวัฐ ลิ่มรัตนาอาภรณ์ กลายเป็นคนดังผู้มีสัมผัสพิเศษที่น่าจับตามองคนหนึ่ง อีกทั้งยังมีชื่อเสียงกว้างไกลไปถึงต่างประเทศ จนทำให้รายการตีท้ายครัว ตอนล่าสุดทนไม่ไหว ต้องเข้าไปพูดคุยถึงที่มาที่ไปและเยี่ยมชมบ้านดาราคนนี้ทุกซอกทุกมุม พร้อมเจาะลึกฮวงจุ้ยบ้านทุกจุดอย่างละเอียดซะเลย

บ้านริว จิตสัมผัส

โดยบ้าน ริว จิตสัมผัส เป็นบ้านเดี่ยวสองชั้นขนาดใหญ่ สไตล์เรียบง่าย ทันสมัย ตั้งอยู่ในหมู่บ้านจัดสรรทั่วไป แต่ใส่ใจหลักฮวงจุ้ยทุกมุม เริ่มตั้งแต่หน้าประตูรั้วที่มีลักษณะเป็นช่องสี่เหลี่ยมคล้ายตัวหนังสือจีน อ่านว่า โขว่ แปลว่า ปาก พร้อมห้อย เตงลั้ง ลูกกลม ๆ สีแดง ๆ เอาไว้สองจุด สื่อถึงเขี้ยวของปี่เซี๊ยะ เพื่อช่วยดึงดูดวาสนาเงินทองที่เข้ามาทางปาก แล้วเก็บกักไม่ให้หลุดออกไปไหน สำหรับประตูบ้านหลักก็เลือกแค่ประตูเดียว พยายามอย่าใช้หลายประตูเพราะอาจจะทำให้บ้านแตกได้ โดยมีเคล็ดลับ คือ ให้เลือกใช้ประตูบานแคบเป็นหลัก เพราะจะเปรียบเสมือนแจกัน ปากเล็กแต่เป็นโถงเก็บกักขนาดใหญ่ภายใน และไม่ไหลออกง่ายเหมือนประตูบานกว้าง

บ้านริว จิตสัมผัส

บ้านริว จิตสัมผัส

บ้านริว จิตสัมผัส

ภายในบ้านตกแต่งโทนสีเข้ม ๆ ทึม ๆ ตามความชอบ เนื่องจากเขาเชื่อว่าเรื่องสีไม่ได้มีปัญหากับฮวงจุ้ยเท่าไร มีมุมรับแขกอยู่ริมประตูกระจก พร้อมติดไฟสีฟ้าอมม่วงช่วยเพิ่มบรรยากาศเวลาดูหนัง

บ้านริว จิตสัมผัส

บ้านริว จิตสัมผัส

บ้านริว จิตสัมผัส

ฝั่งตรงข้ามประตูกระจกและมุมรับแขก ตั้ง ฮก ลก ซิ่ว ไว้บูชา โดยเชื่อว่าเป็นตำแหน่งทางการเงิน จะช่วยดักวาสนาไม่ให้ไหลไปไหน ถัดไปเป็นมุมโต๊ะกินข้าว ซึ่งอยู่ติดประตูและบันไดพอดี จึงถือเป็นมุมที่ไม่ค่อยเวิร์ก จะทำให้มีปัญหาเรื่องลำไส้ได้ งานนี้เลยปรับให้เบาลงด้วยการนำพระที่นับถือมาตั้งบูชาไว้บริเวณนี้ อีกทั้งยังมีตัวหนังสือภาษาอังกฤษแทนชื่อตัวเองในลักษณะกังหันติดเอาไว้ริมผนังเพื่อช่วยแก้เคล็ดด้วย

บ้านริว จิตสัมผัส

บ้านริว จิตสัมผัส

ขึ้นมาบนชั้นสองเป็นห้องพระ ขนาดใหญ่ สีสันสดใส มีลำโพงดอกบัวพร้อมเสียงสวดมนต์เปิดอยู่ด้านข้าง โดยเขาให้เคล็ดลับว่า ห้องพระที่ดีต้องสะอาด ไม่สกปรก และมีพระประธานที่นิ่ง ฐานไม่โยก เพราะจะหมายถึงบ้านอยู่แล้วร่มเย็นเป็นสุข

บ้านริว จิตสัมผัส

สุดท้ายเป็นห้องนอน สไตล์เรียบง่าย คลาสสิก คงคอนเซ็ปต์สีเข้ม เท่ ทึบ เหมือนเดิม เพิ่มเติมคือมีกระจกและเต่าอยู่บนหัวเตียงเพื่อแก้เคล็ด เนื่องจากเตียงนี้หันหัวไปชนกับบันไดนั่นเอง เรียกได้ว่าเป็นบ้านที่ทั้งสวย ทั้งเท่ แถมยังดีงามตามหลักฮวงจุ้ย มาถึงตอนนี้ก็ไม่แปลกใจแล้วว่าทำไมถึงน่าอยู่ขนาดนี้

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
เปิดบ้าน ริว จิตสัมผัส เก๋ เท่ ทันสมัย ฮวงจุ้ยแน่นทุกมุม ! โพสต์เมื่อ 1 กันยายน 2563 เวลา 11:00:54 15,146 อ่าน
TOP